Lĩnh vực
Kiểm soát côn trùng
Dịch vụ gia tăng
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Các loài côn trùng gây hại trong trường học bạn cần biết

Trường học thường liên quan đến thực phẩm quy mô lớn, lượng người qua lại liên tục và là nguồn cung cấp thực phẩm, nước uống và nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài gây hại. Điều quan trọng là các nhà quản lý trường học phải hiểu rằng sâu bệnh, côn trùng không chỉ gây khó chịu hay cản trở việc học tập; chúng còn là mối đe dọa đối với sự an toàn và sức khỏe của học sinh cũng như nhân viên của bạn.
Các loài côn trùng gây hại trong trường học bạn cần biết

Các loài gây hại trong môi trường trường học

Sâu bệnh, côn trùng gây hại có thể làm tổn hại đến môi trường học tập lành mạnh vì nhiều lý do. Đầu tiên và quan trọng nhất, sâu bệnh có thể mang các sinh vật gây bệnh như vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng. Trên thực tế, chỉ riêng ruồi có khả năng mang theo hàng tỷ vi trùng. Ruồi và các vi khuẩn khác mang theo côn trùng gây hại, chẳng hạn như gián và động vật gặm nhấm, đặc biệt là mối lo ngại trong các căng tin và phòng ăn trưa của trường học. Khi có mặt ở những khu vực này, chúng có khả năng lây lan các bệnh do thực phẩm đe dọa tính mạng như Salmonella và E. coli cho học sinh cũng như nhân viên.

Ngoài việc lây lan bệnh tật, các loài gây hại như ong có thể gây ra những vết đốt đau đớn và là nguy cơ đối với học sinh và nhân viên bị dị ứng với vết đốt. Một mối lo ngại sức khỏe phổ biến khác ở trẻ em trong độ tuổi đi học là bệnh hen suyễn, bệnh có thể trở nên trầm trọng hơn do các chất gây dị ứng có trong phân gián, da đúc và xác chết, ngay cả sau khi sự phá hoại của gián đã được loại bỏ.

Vậy trường học có thể làm gì để giúp duy trì môi trường học tập không có côn trùng, động vật gây hại? Câu trả lời là phương pháp Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM). IPM là phương pháp tiếp cận có tác động thấp, có trách nhiệm với môi trường để quản lý dịch hại. Phương pháp này tập trung vào việc ngăn chặn các vấn đề về côn trùng gây hại trước khi chúng xảy ra, sử dụng các phương pháp không sử dụng hóa chất như vệ sinh nghiêm ngặt và bảo trì cơ sở vật chất, từ đó giúp trường học giảm thiểu rủi ro về thuốc trừ sâu và khả năng tiếp xúc với học sinh.

Có một số thành phần chính của IPM cần được đưa vào bất kỳ chương trình thành công nào.

Làm việc với nhà cung cấp dịch vụ kiểm soát các loài côn trùng & động vật gây hại được đào tạo và cấp phép để kết hợp các mẹo sau vào chương trình IPM của bạn:

  • Hãy kêu gọi nhân viên của bạn cùng nỗ lực tham gia kiểm soát dịch hại. Giáo dục họ về các dấu hiệu hoạt động của côn trùng gây hại, sâu bệnh và các “điểm nóng” dịch hại phổ biến. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ kiểm soát, diệt côn trùng gây hại cung cấp chương trình đào tạo miễn phí.
  • Giữ thảm thực vật cách xa các tòa nhà trường học ít nhất một bước chân. Những bụi cây và cành cây cọ sát vào các tòa nhà có thể tạo cầu nối cho loài gây hại bò vào bên trong.
  • Ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng, sâu bệnh bằng cách bịt kín các vết nứt và kẽ hở trên tường, sàn và mặt đường bằng chất bịt kín chịu được thời tiết.
  • Dọn dẹp và dọn dẹp tủ và bàn ít nhất hai lần mỗi năm. Đồ ăn nhẹ để lại sẽ là bữa ăn hoàn hảo cho các loài côn trùng, sâu bệnh và những khu vực này là khu vực tối, ấm áp, là nơi chúng có thể phát triển mà không bị xáo trộn.
  • Trong phòng ăn, hãy làm sạch bát đĩa, đồ dùng, bề mặt và sàn nhà thật kỹ mỗi ngày để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn thức ăn nào có thể thu hút côn trùng đói.
  • Thường xuyên làm sạch thùng rác và vứt rác hàng ngày để loại bỏ mùi hôi và nguồn thức ăn có thể thu hút sâu bệnh, bạn cũng có thể sử dụng thùng rác kín có nắp đậy.
  • Giữ cho các bãi quây rác sạch sẽ và không có mảnh vụn, đồng thời di chuyển thùng rác càng xa tòa nhà càng tốt.
  • Học sinh dành phần lớn thời gian trong ngày ở trường, vì vậy điều quan trọng là cung cấp một môi trường học tập an toàn và lành mạnh. Hợp tác chặt chẽ với chuyên gia kiểm soát côn trùng, dịch hại của bạn để triển khai chương trình IPM nhằm loại bỏ các vấn đề về dịch hại trước khi chúng xảy ra.

Hy vọng với những thông tin kể trên bạn sẽ có phương án xử lý tốt với những loài côn trùng gây hại trong trường học của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy truy cập https://pcs.net.vn/lien-he để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Tác giả:PCS
Đã copy link
Bài viết liên quan
Các Tiêu chuẩn thực phẩm trong Kiểm soát côn trùng dịch hại
Chế biến thực phẩm

Các Tiêu chuẩn thực phẩm trong Kiểm soát côn trùng dịch hại

Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về cách sử dụng các giải pháp theo dõi, không độc hại phù hợp và các phương pháp kiểm soát có hệ thống trong các khu vực sản xuất nhạy cảm và bảo quản không được phép sử dụng biện pháp xử lý nào đó nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm bẩn thực phẩm.
Các biện pháp phòng chống côn trùng gây hại cho lĩnh vực giáo dục
Ngành giáo dục

Các biện pháp phòng chống côn trùng gây hại cho lĩnh vực giáo dục

Từ mầm non đến sau đại học, điều quan trọng đối với học sinh, giáo viên và nhân viên là có một môi trường học tập an toàn và lành mạnh. Sự hiện diện của các loài côn trùng gây hại không chỉ làm mất tập trung và gây thiệt hại tài sản, mà những loài gây hại đó còn có thể lây lan bệnh tật. Dưới đây là những điều cần xem xét khi đề cập đến việc phòng ngừa sâu bệnh liên tục trong môi trường giáo dục.
Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần kiểm soát dịch hại - Tại sao ư?
Văn phòng

Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần kiểm soát dịch hại - Tại sao ư?

Điều hành một doanh nghiệp nhỏ tại địa phương bạn không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Với danh sách việc cần làm liên tục, việc theo kịp việc kiểm soát dịch hại thường xuyên có thể không phải là ưu tiên hàng đầu. Cho đến khi bạn có một sự phá hoại, bạn không thể bỏ qua. Kiểm soát sinh vật gây hại cho doanh nghiệp không chỉ dành cho các nhà kho lớn hoặc ngành dịch vụ thực phẩm. Bất kể bạn điều hành loại hình kinh doanh nào, kiểm soát sinh vật gây hại luôn là một khoản đầu tư thông minh. Đây là lý do tại sao:
Cách đào tạo nhân viên khách sạn để xác định các vấn đề về dịch hại
Khách sạn

Cách đào tạo nhân viên khách sạn để xác định các vấn đề về dịch hại

Làm cách nào để nhân viện của bạn biết côn trùng gây hại xâm nhập? Khi gặp sự cố dịch hại họ phải làm gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT
Nhà hàng F&B

NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT

Nhà hàng của bạn có thức ăn ngon, đội ngũ nhân viên được đào tạo hoàn hảo và bầu không khí hấp dẫn. Vậy làm sao để bảo vệ thực phẩm trước Côn trùng gây hại? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu những loài côn trùng nào gây hại cho thực phẩm và trải nghiệm khách hàng, cách nào để diệt và kiểm soát những loài côn trùng trong lĩnh vực Nhà hàng này hiệu quả nhé!
11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn
Văn phòng

11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn

Bạn thấy côn trùng trong văn phòng của mình? Chúng ta đang nói về các loài côn trùng gây hại thực sự, giống như các loại sinh vật đáng sợ bò xung quanh, vo ve xung quanh, gây thiệt hại và có thể mang mầm bệnh gây bệnh. Loại côn trùng gây hại có thể làm gián đoạn quy trình làm việc, giảm năng suất và gây hại cho danh tiếng nghề nghiệp của bạn.
Cách mà Rệp tìm đường vào rạp chiếu phim miễn phí
Trung tâm thương mại & Bán lẻ

Cách mà Rệp tìm đường vào rạp chiếu phim miễn phí

Côn trùng gây hại có thể không quan tâm đến việc xem bộ phim bom tấn mới nhất hoặc vở kịch kinh điển, nhưng rạp chiếu phim, rạp hát, trung tâm biểu diễn nghệ thuật và khán phòng vẫn có thể là thỏi nam châm khổng lồ thu hút chúng. Từ rất nhiều cơ hội để đi nhờ xe vào tòa nhà cho đến tiệc tự chọn gồm các món ăn nhẹ ngọt và mặn để khiến những con côn trùng này hài lòng, những đặc quyền khi sống (và sinh sản) trong rạp hát là vô tận.
Những Điều Cơ Sở Y Tế cần biết về Diệt côn trùng và Loài chuột
Bệnh viện & Phòng khám

Những Điều Cơ Sở Y Tế cần biết về Diệt côn trùng và Loài chuột

Chăm sóc và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu đối với các cơ sở chăm sóc sức khỏe thuộc mọi loại hình. Thật không may, các cơ sở của bạn có thể dễ bị côn trùng gây hại xâm nhập. Một vài nguyên nhân có thể kể đến như cửa thường xuyên mở, người ra vào, các thùng hàng được giao, cộng với việc bảo quản và chuẩn bị thực phẩm đều có thể tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của dịch hại.