Lĩnh vực
Kiểm soát côn trùng
Dịch vụ gia tăng
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Các Tiêu chuẩn thực phẩm trong Kiểm soát côn trùng dịch hại

Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về cách sử dụng các giải pháp theo dõi, không độc hại phù hợp và các phương pháp kiểm soát có hệ thống trong các khu vực sản xuất nhạy cảm và bảo quản không được phép sử dụng biện pháp xử lý nào đó nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm bẩn thực phẩm.
Các Tiêu chuẩn thực phẩm trong Kiểm soát côn trùng dịch hại

Các tiêu chuẩn ngành thực phẩm trong Kiểm soát Côn trùng dịch hại

Các chính sách và qui định khắt khe hơn bao giờ hết hiện nay khiến cho các công ty sản xuất thực phẩm áp dụng các biện pháp và phương pháp chủ động phù hợp nhằm phát hiện sớm và kiểm soát côn trùng dịch hại có trong sản phẩm thực phẩm.

PCS là một đối tác chuyên nghiệp về kiểm soát rủi ro côn trùng dịch hại theo phương pháp tốt nhất của ngành và các nghĩa vụ pháp lý. Trong ngành thực phẩm, việc kiểm soát côn trùng dịch hại là một vấn đề quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng. Dưới đây là một số tiêu chuẩn liên quan đến kiểm soát côn trùng dịch hại trong ngành thực phẩm:

 1. Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu cho tổ chức trong chuỗi cung ứng thực phẩm: Tiêu chuẩn này yêu cầu các tổ chức đảm bảo rằng các sản phẩm thực phẩm của họ không bị ô nhiễm bởi côn trùng dịch hại. Điều này bao gồm các yêu cầu về kiểm soát côn trùng dịch hại trong các nhà máy sản xuất thực phẩm và trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

 2. Tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points): Đây là một tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm, trong đó việc kiểm soát côn trùng dịch hại là một phần quan trọng. HACCP yêu cầu các tổ chức phải xác định các điểm kiểm soát quan trọng trong quá trình sản xuất và đảm bảo rằng các điểm này được giám sát và kiểm soát để đảm bảo an toàn thực phẩm. Tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn HACCP tại đây

 3. Tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices): Đây là một tiêu chuẩn quản lý chất lượng trong ngành sản xuất thực phẩm, yêu cầu các nhà sản xuất phải có các quy trình, phương pháp kiểm soát để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của sản phẩm. Việc kiểm soát côn trùng dịch hại là một phần quan trọng của tiêu chuẩn này.

 4. Tiêu chuẩn Codex Alimentarius: Đây là một bộ tiêu chuẩn liên quan đến an toàn thực phẩm và chất lượng, được phát triển bởi Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc. Tiêu chuẩn này yêu cầu các nhà sản xuất phải có các quy trình kiểm soát côn trùng dịch hại để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.

 5. Tiêu chuẩn SQF (Safe Quality Food): Đây là một tiêu chuẩn quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn này yêu cầu các tổ chức phải có các chương trình kiểm soát côn trùng dịch hại trong quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu trữ thực phẩm.

 6. Tiêu chuẩn BRCGS (British Retail Consortium Global Standards): Đây là một tiêu chuẩn quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, được sử dụng phổ biến trong ngành bán lẻ thực phẩm. Tiêu chuẩn này yêu cầu các nhà sản xuất phải có các chương trình kiểm soát côn trùng dịch hại trong quá trình sản xuất và quản lý nhà kho.

 7. Tiêu chuẩn FSSC 22000 (Food Safety System Certification): Đây là một tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm, được phát triển bởi Tổ chức ISO và các tổ chức khác. Tiêu chuẩn này yêu cầu các tổ chức phải có các phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại trong quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu trữ thực phẩm.

 8. Tiêu chuẩn IFS (International Featured Standards): Đây là một tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, áp dụng cho các tổ chức sản xuất, chế biến và phân phối thực phẩm. Tiêu chuẩn này yêu cầu các tổ chức phải có các phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại trong quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu trữ thực phẩm.

 9. Tiêu chuẩn AIB (American Institute of Baking) là một hệ thống đánh giá và chứng nhận liên quan đến an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm trong ngành sản xuất thực phẩm. Các tiêu chuẩn và chứng nhận của AIB được xây dựng dựa trên các quy định và chuẩn mực của FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) và USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) tìm hiểu thêm tiêu chuẩn AIB tại đây

Ngoài các Tiêu chuẩn Chất lượng và Kiểm định trên còn một số tiêu chuẩn khác như

 • Malaysian Standard MS 1500:2009 - Halal Food
 • Customer Food Safety Audits
 • Yum! Food Safety Audit (FSA)


Các chuyên gia của chúng tôi (PCS) có thể tư vấn cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm về cách sử dụng các giải pháp theo dõi, không độc hại phù hợp và các phương pháp kiểm soát có hệ thống trong các khu vực sản xuất nhạy cảm và bảo quản không được phép sử dụng biện pháp xử lý nào đó nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm bẩn thực phẩm.

Tác giả:Mate
Đã copy link
Bài viết liên quan
Dịch vụ kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM trong ngành thực phẩm đồ uống
Nhà hàng F&B

Dịch vụ kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM trong ngành thực phẩm đồ uống

Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) là một cách tiếp cận nhấn mạnh vào việc ngăn ngừa dịch hại phi hóa học, tập trung vào bảo trì và vệ sinh cơ sở trước khi xem xét các lựa chọn hóa học để quản lý dịch hại.
Check list kiểm tra các lỗi trong chuỗi cung ứng logistics
Kho vận

Check list kiểm tra các lỗi trong chuỗi cung ứng logistics

Là người điều phối cách hàng hóa đi từ điểm A đến điểm B, ngành hậu cần phải đối mặt với những thách thức đặc biệt trong việc phối hợp các nguyên liệu đến và đi từ hàng chục nguồn khác nhau. Tất cả những nguồn đó có thể là nguồn cung ứng cho những người di chuyển trong chuỗi cung ứng. Vì lượng hàng tồn kho lớn thường được lưu trữ cùng nhau và có thể đến từ nhiều kho hàng hoặc trung tâm phân phối, áp lực dịch hại tăng cao trong mắt xích này của chuỗi cung ứng.
Lợi ích của việc Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại
Chế biến thực phẩm

Lợi ích của việc Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại

Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại được định nghĩa là “đánh giá khoa học về các tác động có hại cho sức khỏe đã biết hoặc tiềm ẩn do con người tiếp xúc với các mối nguy từ thực phẩm", đánh giá rủi ro là một nhiệm vụ nhằm đánh giá và đánh giá chương trình IPM của cơ sở.
Cách đào tạo nhân viên khách sạn để xác định các vấn đề về dịch hại
Khách sạn

Cách đào tạo nhân viên khách sạn để xác định các vấn đề về dịch hại

Làm cách nào để nhân viện của bạn biết côn trùng gây hại xâm nhập? Khi gặp sự cố dịch hại họ phải làm gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
Tiêu chuẩn AIB - 10 bước triển khai một dịch vụ kiểm soát và diệt côn trùng cho Doanh Nghiệp thực phẩm
Chế biến thực phẩm

Tiêu chuẩn AIB - 10 bước triển khai một dịch vụ kiểm soát và diệt côn trùng cho Doanh Nghiệp thực phẩm

Triển khai dịch vụ diệt côn trùng theo tiêu chuẩn AIB trong một công ty thực phẩm là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm và....
Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần kiểm soát dịch hại - Tại sao ư?
Văn phòng

Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần kiểm soát dịch hại - Tại sao ư?

Điều hành một doanh nghiệp nhỏ tại địa phương bạn không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Với danh sách việc cần làm liên tục, việc theo kịp việc kiểm soát dịch hại thường xuyên có thể không phải là ưu tiên hàng đầu. Cho đến khi bạn có một sự phá hoại, bạn không thể bỏ qua. Kiểm soát sinh vật gây hại cho doanh nghiệp không chỉ dành cho các nhà kho lớn hoặc ngành dịch vụ thực phẩm. Bất kể bạn điều hành loại hình kinh doanh nào, kiểm soát sinh vật gây hại luôn là một khoản đầu tư thông minh. Đây là lý do tại sao:
Hồ sơ kiểm soát côn trùng dịch hại trong tiêu chuẩn HACCP bao gồm những gì?
Chế biến thực phẩm

Hồ sơ kiểm soát côn trùng dịch hại trong tiêu chuẩn HACCP bao gồm những gì?

Hệ thống phân tích nguy cơ và điểm kiểm soát nguy cơ (HACCP) là một quy trình quản lý chất lượng thực phẩm được thiết kế để đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm thực phẩm. Trong quá trình thiết kế hệ thống HACCP, việc xác định và kiểm soát côn trùng dịch hại là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Các biện pháp phòng chống côn trùng gây hại cho lĩnh vực giáo dục
Ngành giáo dục

Các biện pháp phòng chống côn trùng gây hại cho lĩnh vực giáo dục

Từ mầm non đến sau đại học, điều quan trọng đối với học sinh, giáo viên và nhân viên là có một môi trường học tập an toàn và lành mạnh. Sự hiện diện của các loài côn trùng gây hại không chỉ làm mất tập trung và gây thiệt hại tài sản, mà những loài gây hại đó còn có thể lây lan bệnh tật. Dưới đây là những điều cần xem xét khi đề cập đến việc phòng ngừa sâu bệnh liên tục trong môi trường giáo dục.