Lĩnh vực
Kiểm soát côn trùng
Dịch vụ gia tăng
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Những Điều Cơ Sở Y Tế cần biết về Diệt côn trùng và Loài chuột

Chăm sóc và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu đối với các cơ sở chăm sóc sức khỏe thuộc mọi loại hình. Thật không may, các cơ sở của bạn có thể dễ bị côn trùng gây hại xâm nhập. Một vài nguyên nhân có thể kể đến như cửa thường xuyên mở, người ra vào, các thùng hàng được giao, cộng với việc bảo quản và chuẩn bị thực phẩm đều có thể tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của dịch hại.
Những Điều Cơ Sở Y Tế cần biết về Diệt côn trùng và Loài chuột

Các cơ sở chăm sóc sức khỏe có nhiều khu vực khác nhau có thể thu hút côn trùng gây hại, bao gồm phòng bệnh nhân, phòng khám, hành lang, phòng chờ, hành lang, phòng vệ sinh và không gian ăn uống. Dưới đây là một số loài gây hại mà bạn nên biết nếu bạn làm việc trong môi trường chăm sóc sức khỏe:

Gián

Được biết đến như một trong những loài gây hại kiên cường nhất, gián có thể nhanh chóng phát triển thành những đợt phá hoại lớn. Gián có thể là vật trung gian truyền vi khuẩn, bao gồm E. coli và Salmonella, có thể đặc biệt gây hại cho những bệnh nhân có hệ thống miễn dịch bị tổn thương. Những loài côn trùng gây hại này cũng có thể kích hoạt các chất gây dị ứng và các triệu chứng dị ứng ở một số người. Gián thường trốn trong các vết nứt và khoảng trống tối và có thể được vận chuyển vào các tòa nhà thông qua các chuyến hàng và giao hàng.

Rệp

Đúng như tên gọi của chúng, rệp là loài côn trùng nhỏ, ngoại ký sinh làm tổ trong và xung quanh giường, nơi chúng hút máu người đang ngủ. Rệp thường khó phát hiện và chúng có thể được vận chuyển bởi người, cũng như trong hành lý hoặc trên quần áo. Rệp gây ngứa và đôi khi cắn rất đau, tùy thuộc vào phản ứng của một người. Hầu hết sự phá hoại của rệp được tìm thấy trên giường, đồ nội thất, tranh ảnh và ván chân tường cạnh giường. Chúng cũng có thể được tìm thấy trong các vết nứt và nếp gấp trên giường. Ngoài các triệu chứng có khả năng bị cắn, các dấu hiệu khác của rệp bao gồm các vết nhỏ màu nâu (phân) trên giường, các đốm máu nhỏ trên ga trải giường và bộ xương ngoài của rệp bị lột xác.

Loài chuột

Ngoài việc đôi khi mang mầm bệnh có thể gây bệnh, loài chuột còn để lại phân gây mất vệ sinh. Ngoài ra, sự gặm nhấm của chúng có thể gây hư hại cho bao bì, sản phẩm, thiết bị và cấu trúc. Những loài gây hại khó coi này có thể xâm nhập vào các tòa nhà qua các ô cửa thường xuyên mở trong bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác, cũng như qua các vết nứt và lỗ nhỏ đáng ngạc nhiên.

Ruồi

Ngoài việc gây khó chịu và khó chịu, ruồi có thể làm ô nhiễm thực phẩm và vật liệu đóng gói và có khả năng lây lan các bệnh do thực phẩm gây ra. Chúng có thể xâm nhập vào các tòa nhà thông qua cửa sổ, cửa ra vào, vết nứt và các khe hở nhỏ khác đang mở. Ruồi có thể phát triển mạnh trong các thùng rác và cống rãnh, khó kiểm soát và thường gia tăng số lượng trong mùa hè.

Muỗi

Muỗi có thể mang mầm bệnh có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau cũng như gây ra vết cắn có khả năng gây ngứa. Chúng được tìm thấy ở mọi nơi trừ Nam Cực, muỗi hoạt động mạnh nhất khi nhiệt độ bên ngoài lên tới khoảng 20 độ C. Những loài côn trùng này có thể sinh sản ở vùng nước rất nông, thường thấy ở những nơi như rãnh nước bị tắc, đài phun nước trang trí, ao và thậm chí cả trong khay nhỏ giọt làm mát nước và bình hoa.

Phải làm gì nếu cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn có côn trùng gây hại

Các cơ sở chăm sóc sức khỏe là nơi tập trung của rất nhiều bệnh nhân, người chăm sóc và các bác sĩ, y tá, việc tuân thủ quy định và quy tắc y tế luôn được đặt lên hàng đầu. Đó là lý do tại sao phải tìm một đối tác kiểm soát côn trùng gây hại đủ điều kiện có kiến thức về các quy trình và giao thức chuyên biệt lại quan trọng cho ngành chăm sóc sức khỏe như vậy.

Ví dụ, PCS phục vụ nhiều trong môi trường chăm sóc sức khỏe, bao gồm bệnh viện, phòng khám, văn phòng y tế, văn phòng nha khoa, viện dưỡng lão và các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt nhằm cung cấp các giải pháp kiểm soát dịch hại chất lượng hàng đầu và tùy chỉnh, toàn diện.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất là hành động phòng ngừa hoặc ít nhất là hành động ngay khi có dấu hiệu đầu tiên của vấn đề dịch hại trước khi sự phá hoại trở nên mất kiểm soát. Nhận báo giá miễn phí và bắt đầu loại bỏ dịch hại ngay hôm nay.

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link
Bài viết liên quan
Dịch vụ kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM trong ngành thực phẩm đồ uống
Nhà hàng F&B

Dịch vụ kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM trong ngành thực phẩm đồ uống

Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) là một cách tiếp cận nhấn mạnh vào việc ngăn ngừa dịch hại phi hóa học, tập trung vào bảo trì và vệ sinh cơ sở trước khi xem xét các lựa chọn hóa học để quản lý dịch hại.
Lợi ích của việc Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại
Chế biến thực phẩm

Lợi ích của việc Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại

Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại được định nghĩa là “đánh giá khoa học về các tác động có hại cho sức khỏe đã biết hoặc tiềm ẩn do con người tiếp xúc với các mối nguy từ thực phẩm", đánh giá rủi ro là một nhiệm vụ nhằm đánh giá và đánh giá chương trình IPM của cơ sở.
NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT
Nhà hàng F&B

NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT

Nhà hàng của bạn có thức ăn ngon, đội ngũ nhân viên được đào tạo hoàn hảo và bầu không khí hấp dẫn. Vậy làm sao để bảo vệ thực phẩm trước Côn trùng gây hại? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu những loài côn trùng nào gây hại cho thực phẩm và trải nghiệm khách hàng, cách nào để diệt và kiểm soát những loài côn trùng trong lĩnh vực Nhà hàng này hiệu quả nhé!
11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn
Văn phòng

11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn

Bạn thấy côn trùng trong văn phòng của mình? Chúng ta đang nói về các loài côn trùng gây hại thực sự, giống như các loại sinh vật đáng sợ bò xung quanh, vo ve xung quanh, gây thiệt hại và có thể mang mầm bệnh gây bệnh. Loại côn trùng gây hại có thể làm gián đoạn quy trình làm việc, giảm năng suất và gây hại cho danh tiếng nghề nghiệp của bạn.
Tiêu chuẩn AIB - 10 bước triển khai một dịch vụ kiểm soát và diệt côn trùng cho Doanh Nghiệp thực phẩm
Chế biến thực phẩm

Tiêu chuẩn AIB - 10 bước triển khai một dịch vụ kiểm soát và diệt côn trùng cho Doanh Nghiệp thực phẩm

Triển khai dịch vụ diệt côn trùng theo tiêu chuẩn AIB trong một công ty thực phẩm là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm và....
Ý nghĩa của Vòng đời Rệp đối với Khách sạn
Khách sạn

Ý nghĩa của Vòng đời Rệp đối với Khách sạn

Rệp có nghĩa là vấn đề lớn đối với khách sạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các nhà quản lý khách sạn là phải biết cách xác định rệp, cũng như cách chúng sinh sản và phát triển.
Diệt gián trong nhà hàng với 3 cách diệt gián của PCS Việt Nam
Nhà hàng F&B

Diệt gián trong nhà hàng với 3 cách diệt gián của PCS Việt Nam

Trong khuôn khổ bài viết này PCS sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách diệt gián trong nhà hàng với tiêu chí "Tiết kiệm - Hiệu quả - An toàn". Chi tiết ba phương pháp này là gì cũng xem ở bài viết dưới đây nhé!
5 dấu hiệu cho thấy đối tác kiểm soát côn trùng của bạn không đáp ứng được yêu cầu
Chế biến thực phẩm

5 dấu hiệu cho thấy đối tác kiểm soát côn trùng của bạn không đáp ứng được yêu cầu

Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn 5 yếu tố để nhận biết một đối tác kiểm soát côn trùng của bạn không cung cấp được yêu cầu của bạn và đã đến lúc bạn nên tìm một đối tác mới