Lĩnh vực
Kiểm soát côn trùng
Dịch vụ gia tăng
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT

Nhà hàng của bạn có thức ăn ngon, đội ngũ nhân viên được đào tạo hoàn hảo và bầu không khí hấp dẫn. Vậy làm sao để bảo vệ thực phẩm trước Côn trùng gây hại? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu những loài côn trùng nào gây hại cho thực phẩm và trải nghiệm khách hàng, cách nào để diệt và kiểm soát những loài côn trùng trong lĩnh vực Nhà hàng này hiệu quả nhé!
NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT

6 LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO THỰC PHẨM PHỔ BIẾN MÀ MỌI CHỦ NHÀ HÀNG CẦN BIẾT

Nhà hàng của bạn có thức ăn ngon, đội ngũ nhân viên được đào tạo hoàn hảo và bầu không khí hấp dẫn, nhưng vấn đề về côn trùng gây hại có thể làm hỏng trải nghiệm ăn uống của khách và có thể gây hại cho danh tiếng doanh nghiệp của bạn. Các cơ sở nhà hàng có nhiều thứ mà côn trùng ưa thích như: thức ăn, độ ẩm, cửa mở thường xuyên, lượng người qua lại và các chuyến hàng đến. Nếu không có đối tác chuyên nghiệp kiểm soát côn trùng gây hại, việc ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào các cơ sở thực phẩm có thể là một thách thức lớn đối những chủ nhà hàng.

Mặc dù các nhà hàng có thể thu hút nhiều loại khách gây hại không mong muốn, nhưng đây là một số thủ phạm phổ biến có thể đe dọa các nhà hàng:

Gián

Những con bọ xấu xí này là một trong những loài gây hại đáng sợ nhất trong nhà hàng vì chúng nổi tiếng là vật trung gian truyền vi khuẩn. Gián cũng có thể kích hoạt các chất gây dị ứng và các triệu chứng dị ứng ở một số người. Gián đặc biệt đáng sợ vì chúng chui vào và chui ra khỏi các vết nứt, kẽ hở và góc tối một cách nhanh chóng, có thể khiến khách hàng và nhân viên rùng mình và ghê tởm. Có khả năng thiết lập sự phá hoại lớn một cách nhanh chóng, gián có thể quá giang vào các nhà hàng trên các chuyến hàng và giao hàng, đồng thời thường ẩn náu trong khoảng trống tối của các tòa nhà. PCS cung cấp Hệ thống Kiểm soát Gián cho doanh nghiệp với 5 bước hiệu quả bao gồm:

  • Bước 1: Loại bỏ tất cả gián tại những nới chúng có thể tiếp cận, điều này làm giảm đáng kể số lượng gián
  • Bước 2: Xử lý những nơi gián không thể tiếp cận
  • Bước 3: Xử lý sơ bộ các vết nứt, kẽ hở gián qua đó có thể tìm cách chạy trốn
  • Bước 4: Sử dụng bả diệt gián (diệt tất cả các giai đoạn phát triển của gián)
  • Bước 5: Phun thuốc điều hòa sinh trưởng côn trùng để phòng trừ lâu dài.

Chuột (loài gặm nhấm)

Bên cạnh việc làm mất mỹ quan và gây khó chịu cho những vị khách đến nhà hàng, loài chuột có thể làm hỏng bao bì, sản phẩm, thiết bị và cấu trúc. Thiệt hại có thể đến từ việc gặm nhấm và từ phân không hợp vệ sinh mà loài gặm nhấm để lại. Loài chuột có thể xâm nhập vào các tòa nhà qua các ô cửa và qua các vết nứt và lỗ nhỏ đáng ngạc nhiên. Việc gặm nhấm, kiếm ăn và sinh sản của chúng có thể gây ra các mối đe dọa đối với sức khỏe và sự an toàn của nhà hàng.

Ruồi

Ruồi có thể lẻn vào nhà hàng của bạn qua cửa ra vào, cửa sổ, vết nứt và các khe hở khác. Chúng có thể gây khó chịu, phiền phức và rất khó kiểm soát. Tùy thuộc vào từng loại, một số ruồi cũng có thể cắn người. Chúng có thể phát triển mạnh trong các thùng rác và cống rãnh của nhà hàng, gia tăng số lượng lớn trong những tháng mùa hè. Công ty kiểm soát côn trùng PCS cung cấp một số loại Bẫy ánh sáng và các phương pháp khác nhau để diệt ruồi và kiểm soát chúng hiệu quả.

Ong

Nếu nhà hàng của bạn có khu vực ăn uống hoặc chờ đợi ngoài trời, loài ong có thể gây ra vấn đề thực sự. Ngoài việc khiến khách hàng sợ hãi và khiến chuyến thăm của họ trở nên khó chịu, vết đốt của côn trùng rất đau đớn và có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người. Ong bắp cày đặc biệt phiền toái vì chúng có thể chích nhiều lần. Các loài côn trùng gây hại này cũng là một vấn đề lớn và có thể xây tổ khó loại bỏ do vị trí hoặc do bầy đàn xung quanh chúng.

Sản phẩm được bảo quản

Hầu hết tất cả các nhà hàng đều có thực phẩm được lưu trữ trong khuôn viên, đây có thể là điểm thu hút lớn đối với các loài gây hại cho sản phẩm được lưu trữ, chẳng hạn như bướm đêm, mọt, bọ cánh cứng và những loài khác. Ngay cả khi nhà hàng của bạn chưa bao giờ gặp vấn đề về dịch hại thực phẩm trước đây, những loài côn trùng này có thể đến cùng với chuyến hàng thực phẩm tiếp theo của bạn và định cư trong giá, tủ và kho của bạn. Các loài côn trùng gây hại cho sản phẩm được bảo quản có thể sinh sản và xây dựng quần thể khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn, tiến đến sự lây nhiễm trên diện rộng từ nhiều nguồn khiến chúng khó kiểm soát. Những loài này có thể để lại trứng và ấu trùng, làm ô nhiễm thực phẩm. Nhiều loại thực phẩm có nguy cơ bị sâu bệnh trong các sản phẩm lưu trữ, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, lúa mì, ngô, lúa mạch, gạo, đậu và các loại hạt.

Kiến

Có nhiều loại kiến ​​khác nhau có thể gây rắc rối cho các nhà hàng, vì vậy việc xác định chính xác kiến ​​là chìa khóa để xác định cách xử lý thích hợp. Một số loài kiến ​​có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng bả kiến ​​do chuyên gia kiểm soát côn trùng gây hại đặt đúng cách, trong khi những loài khác yêu cầu các chiến lược khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, cũng cần phải lần theo dấu vết của đàn kiến ​​để có phương án trị kiến hiệu quả. Sự phá hoại của chúng ​​có thể gây khó chịu và bạn nên nhờ chuyên gia kiểm soát côn trùng gây hại cho doanh nghiệp có kinh nghiệm trợ giúp để giúp diệt và kiểm soát kiến ​​hiệu quả.

Điều trị dịch hại mà không cần đặt trước

Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ loài gây hại nào trong số này trong nhà hàng của mình hoặc nếu bạn muốn giúp ngăn chặn chúng xuất hiện ngay từ đầu, hãy gọi cho PCS ngay lập tức. Công ty kiểm soát côn trùng PCS có gần 14 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp biện pháp kiểm soát côn trùng gây hại hiệu quả cho các nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ thực phẩm. Ngoài việc xử lý các vấn đề về côn trùng gây hại, điều này sẽ giúp bạn đáp ứng các yêu cầu của bộ luật y tế liên quan đến kiểm soát côn trùng gây hại, các chuyên gia được đào tạo của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn và nhân viên của bạn các mẹo giúp tránh và loại bỏ các điều kiện có thể thu hút côn trùng gây hại. Tại PCS, chúng tôi muốn khách hàng quay lại nhà hàng của bạn chứ không phải những loài côn trùng gây hại.

Lập báo giá dịch vụ kiểm soát những loài côn trùng gây hại kể trên cho nhà hàng miễn phí!

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link
Bài viết liên quan
Dịch vụ kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM trong ngành thực phẩm đồ uống
Nhà hàng F&B

Dịch vụ kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM trong ngành thực phẩm đồ uống

Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) là một cách tiếp cận nhấn mạnh vào việc ngăn ngừa dịch hại phi hóa học, tập trung vào bảo trì và vệ sinh cơ sở trước khi xem xét các lựa chọn hóa học để quản lý dịch hại.
Lợi ích của việc Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại
Chế biến thực phẩm

Lợi ích của việc Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại

Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại được định nghĩa là “đánh giá khoa học về các tác động có hại cho sức khỏe đã biết hoặc tiềm ẩn do con người tiếp xúc với các mối nguy từ thực phẩm", đánh giá rủi ro là một nhiệm vụ nhằm đánh giá và đánh giá chương trình IPM của cơ sở.
Những Điều Cơ Sở Y Tế cần biết về Diệt côn trùng và Loài chuột
Bệnh viện & Phòng khám

Những Điều Cơ Sở Y Tế cần biết về Diệt côn trùng và Loài chuột

Chăm sóc và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu đối với các cơ sở chăm sóc sức khỏe thuộc mọi loại hình. Thật không may, các cơ sở của bạn có thể dễ bị côn trùng gây hại xâm nhập. Một vài nguyên nhân có thể kể đến như cửa thường xuyên mở, người ra vào, các thùng hàng được giao, cộng với việc bảo quản và chuẩn bị thực phẩm đều có thể tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của dịch hại.
11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn
Văn phòng

11 Dấu hiệu nhận biết côn trùng gây hại đang xâm nhập văn phòng của bạn

Bạn thấy côn trùng trong văn phòng của mình? Chúng ta đang nói về các loài côn trùng gây hại thực sự, giống như các loại sinh vật đáng sợ bò xung quanh, vo ve xung quanh, gây thiệt hại và có thể mang mầm bệnh gây bệnh. Loại côn trùng gây hại có thể làm gián đoạn quy trình làm việc, giảm năng suất và gây hại cho danh tiếng nghề nghiệp của bạn.
Tiêu chuẩn AIB - 10 bước triển khai một dịch vụ kiểm soát và diệt côn trùng cho Doanh Nghiệp thực phẩm
Chế biến thực phẩm

Tiêu chuẩn AIB - 10 bước triển khai một dịch vụ kiểm soát và diệt côn trùng cho Doanh Nghiệp thực phẩm

Triển khai dịch vụ diệt côn trùng theo tiêu chuẩn AIB trong một công ty thực phẩm là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm và....
Các biện pháp phòng chống côn trùng gây hại cho lĩnh vực giáo dục
Ngành giáo dục

Các biện pháp phòng chống côn trùng gây hại cho lĩnh vực giáo dục

Từ mầm non đến sau đại học, điều quan trọng đối với học sinh, giáo viên và nhân viên là có một môi trường học tập an toàn và lành mạnh. Sự hiện diện của các loài côn trùng gây hại không chỉ làm mất tập trung và gây thiệt hại tài sản, mà những loài gây hại đó còn có thể lây lan bệnh tật. Dưới đây là những điều cần xem xét khi đề cập đến việc phòng ngừa sâu bệnh liên tục trong môi trường giáo dục.
Các Tiêu chuẩn thực phẩm trong Kiểm soát côn trùng dịch hại
Chế biến thực phẩm

Các Tiêu chuẩn thực phẩm trong Kiểm soát côn trùng dịch hại

Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về cách sử dụng các giải pháp theo dõi, không độc hại phù hợp và các phương pháp kiểm soát có hệ thống trong các khu vực sản xuất nhạy cảm và bảo quản không được phép sử dụng biện pháp xử lý nào đó nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm bẩn thực phẩm.
8 điều có thể khiến cửa hàng của bạn dễ bị côn trùng gây hại hơn
Trung tâm thương mại & Bán lẻ

8 điều có thể khiến cửa hàng của bạn dễ bị côn trùng gây hại hơn

Không ai muốn côn trùng trong một cơ sở bán lẻ. Chủ sở hữu và người quản lý sự có mặt của chúng, nhân viên không muốn có đồng nghiệp là nó và khách hàng chắc chắn không muốn trải nghiệm mua sắm của họ bị hủy hoại. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giúp ngăn chặn các loài gây hại như gián, chuột, ruồi và những loài khác xâm nhập vào cửa hàng của bạn ngay từ đầu? Bước đầu tiên là học cách giúp ngăn chặn chúng.