Lĩnh vực
Kiểm soát côn trùng
Dịch vụ gia tăng
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Tổng quan về tiêu chuẩn HACCP trong ngành chế biến thực phẩm

HACCP là viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points, là một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được sử dụng trên toàn cầu để đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm thực phẩm
Tổng quan về tiêu chuẩn HACCP trong ngành chế biến thực phẩm

Tiêu chuẩn HACCPlà viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points, là một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được sử dụng trên toàn cầu để đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm thực phẩm. Để đáp ứng tiêu chuẩn HACCP, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm cần thực hiện các yêu cầu sau:

1. Xác định và đánh giá các nguy cơ

Tiêu chuẩn HACCP liên quan đến an toàn thực phẩm trong các quy trình sản xuất, chế biến và phân phối sản phẩm, cần xác định và đánh giá các nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm. PCS được đào tạo và hưỡng dẫn chi tiết trong việc xác định và đánh giá các nguy cơ liên quan đề côn trùng và hóa chất được phép sử dụng kiểm soát côn trùng trong việc kiểm soát côn trùng cho doanh nghiệp của bạn.

2. Thiết lập các điểm kiểm soát quan trọng CCP

Việc thiết lập các điểm kiểm soát quan trong (CCP - Critical Control Points) để đảm bảo kiểm soát các nguy cơ liên quan đến an toàn thực phẩm. Trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng khi thiết lập các trương trình kiểm soát côn trùng việc thiết lập các điểm kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn và kiểm soát các nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm giảm nguy cơ rủi ro cho danh nghiệp.

3. Thiết lập các tiêu chuẩn và thực hiện kiểm tra cho các CCP

Việc Thiết lập các tiêu chuẩn và thực hiện kiểm tra cho các CCP để đảm bảo tuân thủ quy trình sản xuất an toàn thực phẩm. Tại PCS việc thiết lập các tiêu chuẩn sẽ dựa trên tổng qua những yêu cầu từ phía khách hàng cũng như điều kiện cơ sở vật chất để đưa ra các tiêu chuẩn nhằm đánh giá chính xác giúp cho việc kiểm tra các CCP một cách dễ dàng và khoa học.

4. Thiết lập các phương pháp giám sát và báo cáo

Việc Thiết lập các phương pháp giám sát và báo cáo liên quan đến an toàn thực phẩm, bao gồm giám sát các CCP và đánh giá hiệu quả của chương trình HACCP. Với hệ thống báo cáo tự động PCS tin tưởng sẽ đáp ứng các yêu chỉ số quan trọng cũng như các yêu cầu khắt khe từ khách hàng về chương trình kiểm soát côn trùng.

5. Đào tạo nhân viên về các yêu cầu HACCP

Việc Đào tạo nhân viên về các yêu cầu HACCP, quy trình sản xuất an toàn thực phẩm và các tiêu chuẩn liên quan đến an toàn thực phẩm. Ngoài hệ thống đào tạo PCS learning trên web và app Ios và Android thì PCS xây dựng hệ thống đào tạo thực hành nhằm thực hiện hóa giữa lý thuyết và thực hành giúp cho người học nắm rõ và thực thi được vai trò của mình trong kiểm soát côn trùng.

6. Thiết lập các hồ sơ và tài liệu liên quan đến tiêu chuẩn HACCP

Việc Thiết lập các hồ sơ và tài liệu liên quan đến HACCP, bao gồm các bản vẽ, kế hoạch, tài liệu hướng dẫn và báo cáo. Việc báo cáo thể hiện kết quả cũng như quá trình thực hiện kiểm soát côn trùng đảm bảo an toàn, Với 14+ năm kinh nghiệm PCS đã xây dựng hệ thống báo cáo chi tiết cho doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn cũng như các yêu cầu khắt khe nhất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm.

Tóm lại, tiêu chuẩn HACCP đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm phải thực hiện các biện pháp đáp ứng các yêu cầu về kiểm soát và quản lý nguy cơ liên quan đến an toàn thực phẩm, từ quá trình sản xuất đến phân phối sản phẩm cho người tiêu dùng.  PCS có cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại tổng hợp đáp ứng theo tiêu chuẩn HACCP trong lĩnh vực thực phẩm, doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn hoặc cuộc khảo sát miễn phí các bạn có thể liên hệ tới các chuyên gia của chúng tôi, Một cuộc khảo sát hoàn toàn miễn phí sẽ được lên kế hoạch tại cơ sở kinh doanh hay doanh nghiệp của bạn.

Tác giả:Mate
Đã copy link
Bài viết liên quan
Dịch vụ kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM trong ngành thực phẩm đồ uống
Nhà hàng F&B

Dịch vụ kiểm soát dịch hại tổng hợp IPM trong ngành thực phẩm đồ uống

Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) là một cách tiếp cận nhấn mạnh vào việc ngăn ngừa dịch hại phi hóa học, tập trung vào bảo trì và vệ sinh cơ sở trước khi xem xét các lựa chọn hóa học để quản lý dịch hại.
Check list kiểm tra các lỗi trong chuỗi cung ứng logistics
Kho vận

Check list kiểm tra các lỗi trong chuỗi cung ứng logistics

Là người điều phối cách hàng hóa đi từ điểm A đến điểm B, ngành hậu cần phải đối mặt với những thách thức đặc biệt trong việc phối hợp các nguyên liệu đến và đi từ hàng chục nguồn khác nhau. Tất cả những nguồn đó có thể là nguồn cung ứng cho những người di chuyển trong chuỗi cung ứng. Vì lượng hàng tồn kho lớn thường được lưu trữ cùng nhau và có thể đến từ nhiều kho hàng hoặc trung tâm phân phối, áp lực dịch hại tăng cao trong mắt xích này của chuỗi cung ứng.
Lợi ích của việc Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại
Chế biến thực phẩm

Lợi ích của việc Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại

Đánh giá rủi ro và phân tích xu hướng của côn trùng gây hại được định nghĩa là “đánh giá khoa học về các tác động có hại cho sức khỏe đã biết hoặc tiềm ẩn do con người tiếp xúc với các mối nguy từ thực phẩm", đánh giá rủi ro là một nhiệm vụ nhằm đánh giá và đánh giá chương trình IPM của cơ sở.
Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong ngành chế biến thực phẩm
Chế biến thực phẩm

Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong ngành chế biến thực phẩm

Kiểm soát dịch hại trong ngành chế biến thực phẩm là rất quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Dưới đây là một số khuyến nghị để kiểm soát dịch hại tổng hợp trong ngành chế biến thực phẩm
Tổng quan về tiêu chuẩn BRC (British Retail Consortium)
Chế biến thực phẩm

Tổng quan về tiêu chuẩn BRC (British Retail Consortium)

Tiêu chuẩn BRC (British Retail Consortium) là một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và chất lượng của Vương quốc Anh, được thiết kế để đảm bảo rằng các nhà sản xuất thực phẩm đáp ứng các yêu cầu an toàn thực phẩm và chất lượng cụ thể.
Tiêu chuẩn AIB - 10 bước triển khai một dịch vụ kiểm soát và diệt côn trùng cho Doanh Nghiệp thực phẩm
Chế biến thực phẩm

Tiêu chuẩn AIB - 10 bước triển khai một dịch vụ kiểm soát và diệt côn trùng cho Doanh Nghiệp thực phẩm

Triển khai dịch vụ diệt côn trùng theo tiêu chuẩn AIB trong một công ty thực phẩm là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm và....
Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp (IPM): Bí Quyết Đuổi Côn trùng gây hại Khỏi Khách Sạn Của Bạn Mùa Hè Này
Khách sạn

Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp (IPM): Bí Quyết Đuổi Côn trùng gây hại Khỏi Khách Sạn Của Bạn Mùa Hè Này

Mùa hè đang đến gần, các Khách sạn trên khắp cả nước đã sẵn sàng cho mùa du lịch cao điểm trong năm, với hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đang đặt chỗ nghỉ ngơi để tìm kiếm một khách sạn thoải mái giúp họ thư giãn. Không chỉ du khách mới có nhu cầu tìm kiếm nơi nghỉ ngơi mát mẻ - các loài côn trùng gây hại cũng thế.
Tóm tắt tiêu chuẩn AIB trong ngành thực phẩm
Chế biến thực phẩm

Tóm tắt tiêu chuẩn AIB trong ngành thực phẩm

Tiêu chuẩn AIB (American Institute of Baking) là một tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm thực phẩm. AIB International là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ, chuyên về đào tạo, tư vấn và chứng nhận về an toàn thực phẩm và vệ sinh trong ngành công nghiệp thực phẩm.