Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết

Nếu bạn đang mua hoặc bán một ngôi nhà, việc kiểm tra mối mọt là rất quan trọng. Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết. Gọi cho PCS để giúp diệt mối và loại bỏ chúng.
Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết

Mối là một loài côn trùng gây hại trong gia đình mà mọi chủ nhà đều sợ hãi. Mối trong nhà gây thiệt hại hàng vài chục cho đến hàng trăm triệu về tài sản mỗi năm và nếu bạn không bắt chúng sớm, chúng có thể xâm nhập toàn bộ cả đàn ngôi nhà của bạn, có thể cần phải sửa chữa sẽ nhiều và tốn kém.

Cách tốt nhất để loại bỏ mối là hiểu những gì chúng đang tìm kiếm, nơi chúng làm tổ và cách giải quyết vấn đề nếu bạn phát hiện ra nhà mình có mối. Đây là những gì bạn cần biết để giúp bạn điều trị mối mọt.

Tầm quan trọng của việc kiểm tra mối mọt

Mối gây thiệt hại bằng cách đào hang vào các bộ phận bằng gỗ trong nhà bạn. Khi xâm nhập vào gỗ, chúng bắt đầu ăn cellulose bên trong gỗ. Theo thời gian, điều này có thể làm suy yếu tính toàn vẹn cấu trúc của các bộ phận bằng gỗ bên trong và xung quanh nhà bạn.

Thật không may, nhiều chủ nhà không biết về sự phá hoại của mối cho đến khi thiệt hại lan rộng.

Lên lịch kiểm tra mối với một công ty diệt mối uy tín là cách tốt nhất để tìm hiểu xem chúng có phải là mối trong nhà của bạn hay không, cho dù bạn đang mua, bán hay định ở trong nhà trong nhiều năm tới.

Khi mua nhà đặc biệt là nhà cũ, bạn nên yêu cầu thông tin về sự xâm nhập mối, cách các chủ nhà cũ ngăn ngừa mối như một điều kiện mua bán. Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn không phải gánh chịu một vấn đề côn trùng gây hại khiến bạn phải tốn kém chi phí và thời gian khắc phục.

Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết
Tầm quan trọng của việc kiểm tra mối mọt

Ngay cả khi không có dấu hiệu về mối, bạn vẫn nên lên lịch kiểm tra. Sự phá hoại của mối có thể gây ra thiệt hại hàng vài chục triệu và hơn thế nữa nên vẫn cần phải phòng ngừa.

Hãy nhớ rằng kiểm tra mối mọt có thể giúp bạn biết tình trạng tài sản của mình. Nhưng đó không phải là điều duy nhất bạn cần làm để giữ an toàn cho ngôi nhà của mình. Bạn cần biết loại mối nào mà nhà của bạn dễ bị tấn công, cách phát hiện ra chúng và cách ngăn chúng phá hoại tài sản của bạn.

Các loại mối

Tại Việt Nam, có ba loại mối thường gây thiệt hại nhất cho nhà cửa và tài sản của người dân. Chúng bao gồm mối đất, mối gỗ ẩm và mối gỗ khô.

Mối đất, loài mối thường thấy nhất trong nhà ở hầu hết các khu vực của đất nước, chúng xây dựng thuộc địa dưới lòng đất và cần tiếp xúc với đất ẩm để tồn tại. Mối gỗ khô sống trong gỗ trên mặt đất và có thể tồn tại mà không cần tiếp xúc với đất, ngay cả trong điều kiện khô ráo. Mối gỗ ẩm thích gỗ ẩm và mục nát, như sàn nhà bị hư hỏng do rò rỉ nước, khúc gỗ đang phân hủy và những khu vực có độ ẩm cao trong nhà bạn?.

Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết
Mối đất, mối gỗ ẩm và mối gỗ khô.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là tìm hiểu chi tiết về các loại mối khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn xác định loài nào phổ biến nhất trong khu vực của bạn và những yếu tố rủi ro nào trên tài sản của bạn có thể thu hút những loài côn trùng không mong muốn này.

Dấu hiệu của mối

May mắn thay, mối thường để lại những dấu hiệu cho thấy chúng đang ở trên tài sản hoặc bên trong ngôi nhà của bạn. Những dấu hiệu này của mối có thể giúp bạn biết khi nào cần gọi chuyên gia diệt mối để giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn. Các dấu hiệu cần chú ý bao gồm:

Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết
Dấu hiệu của mối xuất hiện tại nhà
 1. Vết phồng rộp và điểm mềm trên sàn gỗ
 2. Gỗ bên trong tường bị hư hỏng
 3. Những mảnh gỗ rỗng bên trong và bên ngoài ngôi nhà của bạn
 4. Đường ống bùn nơi ngôi nhà của bạn tiếp xúc với mặt đất
 5. Phân mối bám ở cửa sổ và dọc theo lối ra vào
 6. Cánh mối để lại trên thành cửa sổ hoặc gần các thiết bị chiếu sáng bên ngoài
 7. Một đàn côn trùng có cánh tạm thời trong nhà bạn hoặc trong đất xung quanh nhà bạn
 8. Bất kỳ sơn bị nứt hoặc nổi bong bóng

Nếu bạn nhận thấy dù chỉ một trong những dấu hiệu này, đừng chờ đợi. Lên lịch kiểm tra mối càng sớm càng tốt. Bạn càng làm sớm, bạn càng sớm có thể thực hiện kế hoạch ngăn ngừa và điều trị để giúp kiểm soát mối hiệu quả mà ít tốn kém.

Làm thế nào để tôi biết nếu nhà của tôi bị nhiễm khuẩn?

Bằng cách theo dõi các dấu hiệu trên, bạn sẽ có thể phát hiện ra sự phá hoại tiềm ẩn tốt hơn trước khi nó có cơ hội lây lan khắp nhà. Nhưng cách tốt nhất để biết chắc chắn nhà của bạn có bị mối mọt hay không là lên lịch kiểm tra với chuyên gia kiểm soát mối mọt. Là một chuyên gia, họ biết chính xác những gì cần tìm và tìm ở đâu.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của đàn mối hoặc xác định được sự phá hoại đang hoạt động, chuyên gia kiểm soát mối của bạn sẽ lập một kế hoạch để giúp kiểm soát mối trên tài sản của bạn.

Mối sống ở đâu?

Những nơi mối thường ẩn náu phần lớn phụ thuộc vào loại mối mà bạn có trên tài sản của mình. Như đã đề cập trước đó, mối gỗ khô thường được tìm thấy trong các miếng gỗ khô. Chúng bao gồm khung nhà, sàn nhà, đồ nội thất và thậm chí cả nhà kho ngoài trời.

Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết
Mối sống ở đâu?

Mối gỗ ẩm sống ở những khu vực ẩm ướt, đúng như tên gọi của chúng. Chúng thích cây sống, khúc gỗ đang phân hủy, mảnh vụn thực vật và bề mặt gỗ bị hư hại do nước trong nhà bạn. Chúng có thể xây tổ ở những khu vực này tương đối nhanh chóng.

Mối đất xây tổ dưới lòng đất và chủ yếu xâm nhập vào nhà bạn để tìm kiếm thức ăn. Chúng cần môi trường ẩm ướt do đất tự nhiên cung cấp. Mặc dù chúng có thể không sống trong nhà của bạn, nhưng chúng vẫn có thể gây ra nhiều thiệt hại như các loài khác.

Mối thích ăn gì?

Cho dù bạn có loại mối nào trên tài sản của mình, chúng đều ăn cùng một thứ: cellulose. Cellulose là một loại sợi thực vật tự nhiên mà mối tiêu thụ từ gỗ. Bộ máy tiêu hóa của chúng tự phân hủy gỗ, chiết xuất cellulose và các chất dinh dưỡng khác từ gỗ.

Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết
Mối thích ăn gì?

Gỗ có thể ở bên trong ngôi nhà của bạn hoặc những nơi khác trên tài sản của bạn. Gỗ có thể sống hoặc được khai thác miễn là nó đáp ứng các yêu cầu của loài mà bạn có trên tài sản của mình. Mối thích ăn gì? Cellulose là thứ mà mối thích ăn.

Mối có ăn gì khác ngoài gỗ không?

Thật không may, mối không chỉ tấn công gỗ trên tài sản của bạn. Chúng cũng theo đuổi các sản phẩm có nguồn gốc từ gỗ hoặc có chứa cellulose. Điều này bao gồm các mục như:

 1. Giấy
 2. Bìa các tông
 3. Vách thạch cao
 4. Bông

Tất cả các mặt hàng này đều chứa hoặc được tạo thành từ cellulose, chất dinh dưỡng chính mà mối thu được từ gỗ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thấy mối ở những khu vực trong nhà mà bạn có thể không ngờ tới, vì vậy hãy đảm bảo tìm kiếm các dấu hiệu của mối ở mọi nơi.

Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết
Mối có ăn gì khác ngoài gỗ không?

Làm thế nào để tránh mối trong nhà của bạn

Chìa khóa để ngăn ngừa mối mọt là loại bỏ các vật dụng và khu vực làm tăng khả năng những con côn trùng này xâm nhập vào nhà bạn. Điều đó có nghĩa là giữ cho đất gần nhà của bạn khô ráo, không để bất kỳ loại gỗ nào trong nhà của bạn tiếp xúc với đất và khắc phục các chỗ rò rỉ trước khi chúng gây ra thiệt hại do nước cho gỗ trong nhà của bạn và luôn nỗ lực kiểm soát dịch hại xung quanh tài sản.

Sửa chữa rò rỉ trong nhà của bạn ngay khi bạn nhận thấy chúng. Thường xuyên bảo trì mái nhà để giảm nguy cơ rò rỉ trên gác mái và tường của bạn. Và bắt đầu đi dạo quanh sân của bạn để kiểm tra các khu vực thoát nước xem có bị tắc nghẽn có thể thu hút mối đến nhà bạn không.

Nếu bạn có lớp phủ hoặc mảnh vụn thực vật gần móng nhà, hãy dọn sạch chúng. Nếu gần nhà bạn có những cành cây rủ xuống thấp, hãy cắt tỉa chúng càng sớm càng tốt.

Bạn cũng nên sắp xếp cuộc hẹn với các đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối ít nhất hàng năm với chuyên gia kiểm soát mối mọt của mình . Điều này sẽ giúp giữ cho các loài gây hại không tàn phá tài sản của bạn.

Tôi có thể tự xử lý mối cho ngôi nhà không?

Bạn luôn muốn tự mình xử lý ngôi nhà của mình. Rốt cuộc, có rất nhiều dự án cải tạo và bảo trì nhà mà bạn có thể dễ dàng tự xử lý.

Thật không may, kiểm soát dịch hại - và cụ thể hơn là kiểm soát mối mọt - không phải là một trong những nhiệm vụ đó. Bạn nên luôn để việc kiểm tra và điều trị mối mọt cho các chuyên gia.

Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết
Liên hệ chuyên gia để tìm dấu hiệu mối xuất hiện tại nhà sớm nhất

Hãy nhớ rằng mối có thể rất khó phát hiện và nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về những gì cần tìm, bạn có nguy cơ bỏ sót các dấu hiệu cảnh báo sớm về sự phá hoại. Các chuyên gia biết những gì cần tìm kiếm và có thể đánh giá tốt hơn nhu cầu điều trị của tài sản cụ thể của bạn.

Sau khi họ xác định được các yếu tố rủi ro của bạn, họ sẽ đưa ra một kế hoạch xử lý toàn diện để giảm nguy cơ nhà của bạn bị mối mọt phá hoại về lâu dài.

>>> Tham khảo thêm: Chống mối cho nhà mới xây

Bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi mối mọt

Nếu bạn lo lắng về mối trên tài sản của mình hoặc nhận thấy bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào về sự xâm nhập của mối, hãy liên hệ với PCS ®; lên lịch kiểm tra với một chuyên gia kiểm soát mối mọt chuyên nghiệp.

Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết
Bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi mối mọt

Chúng tôi sẽ đánh giá tình trạng ngôi nhà của bạn và có thể giúp đảm bảo mối không gây hại cho ngôi nhà của bạn. Nếu tìm thấy các dấu hiệu của sự phá hoại, PCS sẽ có thể giúp bạn xác định kế hoạch điều trị thích hợp để giải quyết vấn đề. Hãy kiểm tra ngay hôm nay!

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Dấu hiệu hư hại do mối gây ra!
Mối

Dấu hiệu hư hại do mối gây ra!

Bởi vì mối ăn chủ yếu bằng gỗ, chúng có khả năng ảnh hưởng đến sức mạnh và sự an toàn của một cấu trúc bị nhiễm bệnh. Mối nguy hại có thể làm cho cấu trúc không thể sử dụng được cho đến khi tiến hành sửa chữa tốn kém.
Kiểm soát Mối
Mối

Kiểm soát Mối

Mối là loài côn trùng đặc biệt ưa thích cellulose - loại chất có nhiều trong gỗ. Chính vì thế, chúng sẽ trở thành mối đe dọa lớn cho hệ thống thiết bị và cơ sở vật chất của các doanh nghiệp.
Giải Pháp Diệt Mối Xanh Xterm
Mối

Giải Pháp Diệt Mối Xanh Xterm

Mối là côn trùng xã hội cùng chia sẻ, trao đổi thức ăn. Chúng lớn lên nhờ quá trình lột xác. Phương pháp bả mối dựa vào các đặc tính tự nhiên này của mối. Hoạt chất trong bả thuộc nhóm điều hòa sinh trưởng, ức chế quá trình lột xác của côn trùng. Với cơ chế tác động chậm, hoạt chất được lan truyền cho toàn bộ các cá thể trong tổ thông qua quá trình trao đổi thức ăn. Khi hoạt chất có tác dụng, mối thợ chết do không thể lột xác. Khi mối chết với số lượng lớn, hoạt động tổ bị suy giảm và cuối cùng tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn.
Những câu hỏi Liên quan đến Diệt Mối xanh Xterm
Mối

Những câu hỏi Liên quan đến Diệt Mối xanh Xterm

Để giải đáp các thắc mắc của khách hàng thông qua các câu hỏi khi sử dụng Dịch vụ diệt mối xanh Xterm, được các Chuyên gia của PCS thu thập và trả lời. Những câu trả lời phần nào làm sáng tỏ những điều cần biết của mọi người khi bị Mối tấn công và tìm tới giải pháp xanh Xterm. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất và điều chỉnh phù hợp nhất để đáp úng mong muốn cần giải đáp của khách hàng.
Giải Pháp Phòng Mối bằng Xterm IG
Mối

Giải Pháp Phòng Mối bằng Xterm IG

Khi xây mới một ngôi nhà, chắc hẳn ai cũng biết việc chống mối là cần thiết như thế nào. Có nhiều biện pháp phòng mối cho ngôi nhà mới xây của quý vị, xong Xterm là giải pháp được cho là tối ưu khi thiết lập hàng rào chống mối xung quanh ngôi nhà bằng hệ thống trạm bả Mối Xterm IG (In ground)
Mối nguy hiểm của các loại gặm nhấm
Mối

Mối nguy hiểm của các loại gặm nhấm

Không nên xử lý phân của động vật gặm nhấm vì chúng có thể truyền các bệnh và vi rút nguy hiểm cho động vật gặm nhấm.
Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng
Mối

Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng

Vâng, diệt mối là rất khó đối với chủ nhà bình thường. Dưới đây là 3 lý do tại sao lại khó diệt trừ mối đến vậy:
Chi phí Diệt mối bao nhiêu?
Mối

Chi phí Diệt mối bao nhiêu?

Sở hữu một ngôi nhà thường là niềm vui, hân hoan của rất nhiều người, tuy nhiêm đi kèm với nó rất nhiều trách nhiệm. Giờ đây, bạn phải đối mặt với việc khắc phục các sự cố về hệ thống ống nước, sửa chữa các sự cố về sàn nhà và đảm bảo các loài côn trùng gây hại, chẳng hạn như mối, không tàn phá ngôi nhà của bạn.