Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Giải Pháp Phòng Mối bằng Xterm IG

Khi xây mới một ngôi nhà, chắc hẳn ai cũng biết việc chống mối là cần thiết như thế nào. Có nhiều biện pháp phòng mối cho ngôi nhà mới xây của quý vị, xong Xterm là giải pháp được cho là tối ưu khi thiết lập hàng rào chống mối xung quanh ngôi nhà bằng hệ thống trạm bả Mối Xterm IG (In ground)
Giải Pháp Phòng Mối bằng Xterm IG

I. Nguyên tắc phòng, xử lý mối:

  1. Công trình đã bị nhiễm mối và đã được xử lý hoàn toàn bằng bả mối (cartridge bả bistrifluron) của trạm trên tường AG (above ground). Muốn phòng mối tấn công vào công trình từ bên ngoài.
  2. Công trình chưa bị nhiễm mối nhưng mốt số công trình kế bên, lân cận bị mối gây hại. Do đó muốn phòng mối cho công trình của mình. 
Tiến hành đặt các trạm IG và đặt gỗ trong trạm nhằm kiểm tra hoạt động của mối tấn công vào công trình. Khi có dấu hiệu hoạt động của mối ăn gỗ trong trạm, tiến hành đặt các bả (Xterm cartridge – 1% bistrifluron) để xử lý mối. 

II. Cách thức tiến hành:

Khảo sát hiện trạng mối gây hại, thành phần loài gây hại. Trong phương pháp sử dụng bả, việc xác định loài gây hại là bước quan trọng để có thể ứng dụng phương pháp phù hợp nhất.

Tính toán số lượng trạm IGs dựa trên chu vi của công trình:

Trạm nhựa IG được chôn với khoảng cách mỗi 3 m dài cho 1 trạm, bao quanh công trình, cách tường từ 30-50cm. Tiến hành đo chu vi của công trình cần chôn trạm và đánh dấu các vị trí chôn trạm. Lưu ý cần thực hiện đúng khoảng cách đặt giữa các trạm, để có được xác suất mối vào các trạm là cao nhất. 

Cách thức đặt trạm:

Sử dụng các dụng cụ khoan bằng tay (auger) hoặc các máy khoan rút lõi bê tông (trong xây dựng) để khoan tạo lỗ chôn với kích thước phù hợp với các trạm IGs tại các vị trí đã được đánh dấu.

Tiến hành khoan từ mặt đất vào trong nền với độ sâu lớn hơn 23 cm (chiều dài thân trạm).

Tiến hành đặt các trạm IGs vào lỗ khoan sao cho phần thân trạm nằm hoàn toàn trong đất và vành nắp trạm được cố định trên mặt đất .

Đặt gỗ vào bên trong trạm, đóng nắp kín và ký hiệu trạm cho mục đích theo dõi. 

Lần kiểm tra hoạt động của mối trong trạm IGs đầu tiên được tiến hành trong vòng 4 tuần đầu sau khi chôn trạm. Sau đó tiến hành kiểm tra định kỳ với mỗi 4-8 tuần.

Khi có dấu hiệu của mối tấn công vào công trình, tiến hành đặt bả mối Xterm (cartridges bả) để xử lý mối. Sau khi mối đã được xử lý hoàn toàn, tiến hành theo dõi định kỳ từ 4-8 tuần (tương tự bước 4 – kiểm tra, theo dõi).

Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn sâu hơn về phòng chống mối cho công trình xây dựng nhà bạn

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Dấu hiệu hư hại do mối gây ra!
Mối

Dấu hiệu hư hại do mối gây ra!

Bởi vì mối ăn chủ yếu bằng gỗ, chúng có khả năng ảnh hưởng đến sức mạnh và sự an toàn của một cấu trúc bị nhiễm bệnh. Mối nguy hại có thể làm cho cấu trúc không thể sử dụng được cho đến khi tiến hành sửa chữa tốn kém.
Kiểm soát Mối
Mối

Kiểm soát Mối

Mối là loài côn trùng đặc biệt ưa thích cellulose - loại chất có nhiều trong gỗ. Chính vì thế, chúng sẽ trở thành mối đe dọa lớn cho hệ thống thiết bị và cơ sở vật chất của các doanh nghiệp.
Kiểm soát chuột bằng bả an toàn & hiệu quả
Mối

Kiểm soát chuột bằng bả an toàn & hiệu quả

Việc sử dụng thuốc diệt chuột là một trong những phương pháp phổ biến để tiêu diệt chuột trong nhà và trong doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và đảm bảo an toàn cho con người và vật nuôi khi sử dụng thuốc diệt chuột.
Giải Pháp Diệt Mối Xanh Xterm
Mối

Giải Pháp Diệt Mối Xanh Xterm

Mối là côn trùng xã hội cùng chia sẻ, trao đổi thức ăn. Chúng lớn lên nhờ quá trình lột xác. Phương pháp bả mối dựa vào các đặc tính tự nhiên này của mối. Hoạt chất trong bả thuộc nhóm điều hòa sinh trưởng, ức chế quá trình lột xác của côn trùng. Với cơ chế tác động chậm, hoạt chất được lan truyền cho toàn bộ các cá thể trong tổ thông qua quá trình trao đổi thức ăn. Khi hoạt chất có tác dụng, mối thợ chết do không thể lột xác. Khi mối chết với số lượng lớn, hoạt động tổ bị suy giảm và cuối cùng tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn.
Những câu hỏi Liên quan đến Diệt Mối xanh Xterm
Mối

Những câu hỏi Liên quan đến Diệt Mối xanh Xterm

Để giải đáp các thắc mắc của khách hàng thông qua các câu hỏi khi sử dụng Dịch vụ diệt mối xanh Xterm, được các Chuyên gia của PCS thu thập và trả lời. Những câu trả lời phần nào làm sáng tỏ những điều cần biết của mọi người khi bị Mối tấn công và tìm tới giải pháp xanh Xterm. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất và điều chỉnh phù hợp nhất để đáp úng mong muốn cần giải đáp của khách hàng.
Mối nguy hiểm của các loại gặm nhấm
Mối

Mối nguy hiểm của các loại gặm nhấm

Không nên xử lý phân của động vật gặm nhấm vì chúng có thể truyền các bệnh và vi rút nguy hiểm cho động vật gặm nhấm.
Phòng chống mối: Cách phòng chống mối
Mối

Phòng chống mối: Cách phòng chống mối

Sau đây là một số hành động được đề xuất mà bạn có thể sử dụng để giúp ngăn chặn mối xâm nhập vào nhà của bạn. Tuy nhiên, danh sách này có thể chưa đầy đủ, bởi mỗi ngôi nhà là duy nhất và luôn luôn cần tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phòng chống mối để có những cách tốt nhất và hiệu quả nhất giúp ngăn ngừa và xử lý sự phá hoại của mối mọt. Giảm tiếp xúc giữa đất và gỗ xung quanh ngôi nhà của bạn.
Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng
Mối

Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng

Nếu bạn đang xây dựng ngôi nhà mơ ước hoặc cải tạo căn nhà hiện tại của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mối không trở thành cư dân lâu dài trong quá trình này. Bởi vì ngôi nhà của bạn tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ trong quá trình xây dựng, đó là thời điểm mà mối có cơ hội lớn nhất để xâm chiếm ngôi nhà của bạn.