Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Những câu hỏi Liên quan đến Diệt Mối xanh Xterm

Để giải đáp các thắc mắc của khách hàng thông qua các câu hỏi khi sử dụng Dịch vụ diệt mối xanh Xterm, được các Chuyên gia của PCS thu thập và trả lời. Những câu trả lời phần nào làm sáng tỏ những điều cần biết của mọi người khi bị Mối tấn công và tìm tới giải pháp xanh Xterm. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất và điều chỉnh phù hợp nhất để đáp úng mong muốn cần giải đáp của khách hàng.
1. Hệ thống Xterm® là gì?

Xterm® là hệ thống kiểm soát mối bao gồm Hệ thống “Trên Mặt Đất” (”AG”) và “Dưới Mặt Đất” (“IG”) có chứa chất thu hút/thức ăn của mối và chứa một lượng nhỏ hóa chất tác động chậm mà mối sẽ mang trở lại tổ của chúng, lan truyền và dẫn đến tiêu diệt cả tổ mối.

2. Mức độ an toàn của Xterm®?

Xterm® chứa hóa chất điều hòa sinh trưởng côn trùng, không có ảnh hưởng bất lợi đến con người, trẻ em hoặc vật nuôi. Ngoài ra, bả mối được chứa trong hộp nhựa nhằm bảo vệ bả. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và đăng ký tại Việt Nam, được cấp phép sử dụng trong và xung quanh công trình.

3. Tại sao nên sử dụng bả mối?

Xterm® là dạng thức ăn yêu thích của mối có chứa thành phần hoạt tính tác động chậm mà khi mối ăn sẽ mang trở tổ và chia sẻ với các thành viên khác trong tổ thông qua quá trình trao đổi thức ăn. Tổ mối bị ảnh hưởng bởi hoạt chất, dần dần suy yếu và cuối cùng bị tiêu diệt hoàn toàn. Quá trình kiểm soát mối sử dụng giảm thiểu lượng hóa chất ở mức thấp nhất mà vẫn đạt hiệu quả tối ưu. Đảm bảo chi phí hợp lý, hiệu quả kinh tế và thân thiện với môi trường, con người.

4. Chất điều hòa sinh trưởng côn trùng là gì?

Chất điều hoà sinh trưởng côn trùng (IGR) hoạt động bằng cách ức chế khả năng tổng hợp chất ki-tin trong cơ thể của côn trùng. Ki-tin là thành phần chính trong lớp vỏ ngoài của côn trùng, nếu không có chất này côn trùng không thể lột xác để lớn lên bình thường do đó chúng sẽ chết trong quá trình lột xác.

5. Các phương pháp kiểm soát mối hiện nay là gì?

Các phương pháp diệt mối như sử dụng hàng rào vật lý ở một số quốc gia, hoặc các phương pháp kiểm soát mối khác bằng việc  phun xịt hóa chất như xử lý đất bên dưới và xung quanh các tòa nhà để tạo thành các rào hóa chất ngăn cản mối. Các biện pháp này thường đòi hỏi khoan đục nhiều lỗ trong sàn và sử dụng lượng lớn hóa chất bơm xuống nền.

Ở một số các quốc gia vẫn cho phép “xử lý theo điểm” bằng cách dùng các loại bột asen trioxit. Phương pháp “xử lý tại chỗ” này không được được khuyến cáo sử dụng do các loại hóa chất chỉ có tác dụng diệt cá thể mối tại vị trí xử lý mà không kiểm soát được cả đàn. Điều đó có thể dẫn đến thiệt hại lớn hơn đối với tài sản khi tổ mối không được kiểm soát hoàn toàn.

6. Asen trioxit là chất gì?

Hợp chất asen được sử dụng làm thuốc trừ sâu, chất diệt cỏ và thuốc diệt động vật gặm nhấm từ thế kỷ 18 đến cuối thế kỷ 20. Các hợp chất của arsen có tính ổn định và rất bền trong môi trường, khi sử dụng trong xử lý, các vật nhiễm asen có thể không thể được loại bỏ độc hoàn toàn. Phương pháp này rất khó có khả năng kiểm soát hoàn toàn tổ mối;

7. Tôi có được lợi như thế nào khi sử dụng Xterm®?

Xterm® là một trong số phương pháp đã được chứng minh về việc tiêu diệt hoàn toàn các tổ mối  nằm sâu trong mặt đất và cách xa tòa nhà mối đang tấn công. Xterm® chứa lượng hoạt chất có độc tính tối thiểu và được chứa bên trong các hộp nhựa phân hủy sinh học. Mối bị hấp dẫn bởi các trạm bả và sẽ tiêu thụ bả, lan truyền chất độc cho đến khi cả đàn mối bị tiêu diệt*.

8. Tôi có cần phải khoan lỗ trong nhà và bơm hóa chất không?

Không cần phải khoan lỗ để đặt Xterm®. Hệ thống bả mối Trên Mặt Đất có thể được gắn bằng băng keo. Trong một số trường hợp nhất định, có thể sử dụng ốc vít để tạo thêm khả năng giữ chắc trạm bả mối. Hệ thống Dưới Mặt Đất được lắp vào các lỗ đã đào trước đó xung quanh công trình.

9. Khoảng thời gian bao lâu để kiểm soát hoàn toàn tổ mối?

Xterm® là hệ thống kiểm soát hoàn toàn tổ mối nhanh nhất hiện có trên thị trường. Việc tiêu diệt tổ mối dự kiến khoảng từ 2 đến 6 tuần kể từ khi mối bắt đầu ăn bả. Đối với các tổ lớn và lâu năm có thể cần thêm vài tuần. Khi mối bắt đầu tiêu thụ bả Xterm® thì bắt đầu sẽ giảm gây hại đối với công trình.

10. Có bất lưu ý nào mà tôi cần thực hiện khi lắp đặt sản phẩm này tại công trình nhà cửa tôi không?

Khuyến cáo không phun bất kỳ loại thuốc trừ mối nào khi nhìn thấy dấu hiệu mối gây hại, bởi điều đó có thể làm gián đoạn hoạt động tự nhiên của mối và có thể ngăn cản chúng ăn bả. Các hộp bả mối chỉ nên được kiểm tra bởi chuyên gia kiểm soát côn trùng. Nếu tác động gây ảnh hưởng, xáo trộn lên hộp bả có thể khiến mối bỏ ăn bả và phải tốn thêm thời gian để kiểm soát tổ mối.

 

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Dấu hiệu hư hại do mối gây ra!
Mối

Dấu hiệu hư hại do mối gây ra!

Bởi vì mối ăn chủ yếu bằng gỗ, chúng có khả năng ảnh hưởng đến sức mạnh và sự an toàn của một cấu trúc bị nhiễm bệnh. Mối nguy hại có thể làm cho cấu trúc không thể sử dụng được cho đến khi tiến hành sửa chữa tốn kém.
Kiểm soát Mối
Mối

Kiểm soát Mối

Mối là loài côn trùng đặc biệt ưa thích cellulose - loại chất có nhiều trong gỗ. Chính vì thế, chúng sẽ trở thành mối đe dọa lớn cho hệ thống thiết bị và cơ sở vật chất của các doanh nghiệp.
Giải Pháp Diệt Mối Xanh Xterm
Mối

Giải Pháp Diệt Mối Xanh Xterm

Mối là côn trùng xã hội cùng chia sẻ, trao đổi thức ăn. Chúng lớn lên nhờ quá trình lột xác. Phương pháp bả mối dựa vào các đặc tính tự nhiên này của mối. Hoạt chất trong bả thuộc nhóm điều hòa sinh trưởng, ức chế quá trình lột xác của côn trùng. Với cơ chế tác động chậm, hoạt chất được lan truyền cho toàn bộ các cá thể trong tổ thông qua quá trình trao đổi thức ăn. Khi hoạt chất có tác dụng, mối thợ chết do không thể lột xác. Khi mối chết với số lượng lớn, hoạt động tổ bị suy giảm và cuối cùng tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn.
Những điều thú vị về chuột
Mối

Những điều thú vị về chuột

Bạn có thể tìm thấy tất cả những thông tin hữu ích liên quan đến Chuột trong bài viết dưới đây mà PCS đã tổng hợp lại.
Mối nguy hiểm của các loại gặm nhấm
Mối

Mối nguy hiểm của các loại gặm nhấm

Không nên xử lý phân của động vật gặm nhấm vì chúng có thể truyền các bệnh và vi rút nguy hiểm cho động vật gặm nhấm.
Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng
Mối

Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng

Vâng, diệt mối là rất khó đối với chủ nhà bình thường. Dưới đây là 3 lý do tại sao lại khó diệt trừ mối đến vậy:
Diệt Muỗi Hiệu Quả Với Dịch Vụ Diệt Muỗi Chuyên Nghiệp
Mối

Diệt Muỗi Hiệu Quả Với Dịch Vụ Diệt Muỗi Chuyên Nghiệp

Với dịch vụ diệt muỗi của chúng tôi, bạn có thể yên tâm về sức khỏe của gia đình mình. Chúng tôi sử dụng các sản phẩm và phương pháp diệt muỗi an toàn và hiệu quả nhất để đảm bảo rằng muỗi sẽ không trở lại
Hỏi Mr Tân về mối
Mối

Hỏi Mr Tân về mối

Một lần nữa, chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi có một số câu trả lời tuyệt vời giải đáp những thắc mắc của bạn, lần này là về mối. Mr Tân chắc chắn là người bạn nên hỏi khi nói đến mối và các vấn đề xung quanh chúng. Anh ấy là Trưởng phòng Kỹ thuật tại Công ty Kiểm soát côn trùng PCS và anh ấy có chuyên môn rất sâu về những loài côn trùng gây hại này!