Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng

Vâng, diệt mối là rất khó đối với chủ nhà bình thường. Dưới đây là 3 lý do tại sao lại khó diệt trừ mối đến vậy:
Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng

VÌ SAO DIỆT MỐI RẤT KHÓ KHĂN?


Làm thế nào khó để loại bỏ mối

Diệt mối có khó không?

Vâng, diệt mối là rất khó đối với chủ nhà bình thường. Dưới đây là 3 lý do tại sao lại khó diệt trừ mối đến vậy:

  1. Mối rất khó phát hiện: một đàn mối có thể phát triển mạnh bên trong các bức tường của ngôi nhà trong 8-10 năm mà không bị phát hiện.
  2. Tổ mối rất lớn: tổ mối có thể có hàng trăm nghìn thậm chí hàng triệu cá thể.
  3. Mối có một siêu năng lực: một đàn mối có thể tự gây dựng lại tổ - ngay cả khi mối chúa bị diệt.

Mối làm hư hại cho khoảng hàng trăm nghìn ngôi nhà ở Việt Nam mỗi năm, tiêu tốn của cư dân hàng ngàn tỷ cho việc kiểm soát mối mọt và sửa chữa liên quan! 

Mối phổ biến đến nỗi chúng được tìm thấy ở mọi nơi trên khắp đất nước.

Nếu bạn là một trong số rất nhiều chủ nhà không may mắn đã từng bị mối xâm nhập, bạn sẽ hiểu việc diệt mối khó khăn như thế nào.

Mối là một vấn đề khó giải quyết đến nỗi dường như chúng làm cho bạn nghĩ mối có siêu năng lực - Bạn không nghe phóng đại đâu. Nếu tìm hiểu về mối và hành vi của chúng có thể giúp chúng ta tìm ra cách chúng có thể tiếp tục là loài gây hại lớn.

Cùng xem nguyên nhân tại sao rất khó để loại bỏ mối.

3 Lý Do Tại Sao Khó Diệt Mối

1. Mối Khó Phát Hiện

Mối rất khó diệt trừ vì chúng rất khó tìm

Đầu tiên, mối không dễ tìm hoặc phát hiện. Nếu bạn không thể tìm thấy chúng, bạn sẽ luôn tự hỏi mình làm cách nào để diệt mối và làm cách nào để loại trừ chúng.

Mối rất lén lút nên một đàn có thể phát triển mạnh bên trong các bức tường của ngôi nhà trong 8 - 10 năm mà không bị phát hiện.

Điều đó cho phép các chàng trai nhỏ có nhiều thời gian để nhấm nháp mọi thứ có nguồn gốc từ gỗ, trong tường cho đến đồ đạc, sách và thậm chí cả giấy dán tường mà không cần “thổi tung” lớp phủ của chúng.
Vậy tại sao mối rất khó tìm đối với các chủ nhà bình thường?

Mối lẩn trốn để tồn tại

Mọi người không nhìn thấy mối bởi một lý do đơn giản - những chú côn trùng phá phách này không thích ở ngoài trời.

Mối ăn gỗ từ trong ra ngoài và sống an toàn trong những đường hầm của thuộc địa (lãnh địa của chúng). Bạn gần như có thể coi đó là nỗi sợ của mối (sợ ra khỏi nhà), nhưng nó cần thiết cho sự tồn tại của chúng.

Mối bị mù

Cuộc sống biệt lập với thế giới bên ngoài có vẻ cực đoan, nhưng dù sao thì mối thợ, mối lính và mối non (hoặc nhộng) lại sống trong bóng tối hoàn toàn. Chỉ có mối vua và mối chúa (mối hoàng hậu trưởng thành) mắt mới nhìn được, trong khi mối thợ và mối lính hoàn toàn không có mắt.

Chính bởi sự mù quáng này của mối khiến chúng trở nên nhút nhát, cẩn thận và phụ thuộc nhiều vào xúc giác để khám phá và giao tiếp với nhau. Mối có thể sử dụng những chiếc râu nhạy cảm của chúng để tìm cách xử lý gỗ tiếp theo của chúng.

Mối cần độ ẩm

Không giống như kiến ​​và hầu hết các loài côn trùng gây hại khác thường thấy trong nhà, mối có cơ thể mối rất mềm. Cơ thể mềm của chúng mất rất nhiều nước do bốc hơi, khiến mối chết vì mất nước dưới nắng nóng hoặc điều kiện khắc nghiệt ngoài trời.

2. Thuộc địa Mối rất lớn!

Mối có thể sinh sản cực kỳ nhanh, đây là lý do thứ hai khiến cho những gia chủ bình thường rất khó diệt mối.

Một số kiến ​​chúa có thể đẻ vài nghìn quả trứng mỗi ngày, có nghĩa là một đàn không ngừng phát triển.

Tổ mối trưởng thành có thể có hàng trăm nghìn thậm chí hàng triệu cá thể!

Khi thuộc địa lớn hơn, mối bắt đầu mở rộng lãnh thổ. Các tổ mối khi đạt đến đỉnh điểm sẽ sinh ra nhiều hơn một con mối chúa để gánh vác nhiệm vụ đẻ trứng. Đôi khi, để mở rộng lãnh thổ, các con chúa bổ sung thậm chí có thể được gửi đi xa khỏi lãnh thổ ban đầu để bắt đầu xây dựng tổ vệ tinh.

Để giải thích nguyên nhân tại sao mối khó bị diệt trừ khỏi nhà của bạn, trước tiên bạn cần nắm rõ chi tiết về chu ký sinh sản của chúng cho phép chúng phát triển theo cấp số nhân như thế nào.

Nhưng chúng tôi có một điều bất ngờ nữa dành cho bạn. Đây là lý do thứ ba tại sao rất khó để loại bỏ mối.

3. Mối Có Một Siêu Năng Lực


Siêu năng lực khiến mối rất khó loại bỏ

Sau khi biết được sự thật nhỏ về mối này, bạn sẽ không bao giờ tự hỏi mình tại sao lại khó diệt mối đến vậy.

Lý do thứ ba tại sao mối là một trong những loài côn trùng gây hại khó diệt nhất cho gia đình, bởi vì chúng có thể tự tái sinh theo đúng nghĩa đen.

Khác với nhiều loài kiến ​​hoặc ong, toàn bộ tổ cuối cùng có thể chết nếu kiến chúa hoặc ong chúa bị giết vì trứng mới không được tạo ra.

May mắn cho mối (nhưng không phải chủ nhà), một đàn mối có thể tự thiết lập lại tổ - ngay cả khi mối chúa bị giết!

Kiến và ong có nhiều cách để khiến đàn ong hoạt động trở lại nếu ong chúa chết, nhưng chỉ có loài mối mới có khả năng mạnh mẽ này.

Mối chúa và mối vua sản xuất ra các hóa chất đặc biệt để ngăn mối lính và mối thợ phát triển và sinh sản. Khi mối chúa hiện tại chết, hóa chất của nó sẽ không kìm hãm mối thợ lại nữa, và một trong số chúng có thể phát triển thành một mối chúa mới để làm nhiệm vụ sinh sản để thế chỗ!

Điều đó thật điên rồ như thế nào?

Bạn có thể hiểu lý do tại sao có siêu năng lực tái tạo trả lời câu hỏi, "diệt mối khó đến mức nào?"

Đối với những chủ nhà bình thường không nắm vững đặc tính sinh học của mối, để loại bỏ mối là một việc khó - thực sự là rất khó.

Nếu ngay cả đến một mối thợ sống sót sau cuộc tấn công từ kẻ săn mồi hoặc các phương pháp diệt mối chuyên nghiệp, mối thợ đó có thể phát triển thành mối chúa mới và bắt đầu xây dựng lại thuộc địa.

Siêu năng lực này là lý do tại sao các chuyên gia thường quay lại mỗi năm một lần để kiểm tra nhà của bạn, ngay cả sau khi đã hoàn thành việc xử lý mối triệt để. Không có gì đảm bảo rằng thuộc địa sẽ không xuất hiện trở lại với đầy đủ lực lượng của mối.

Bạn Có Thể Tự Diệt Mối?

Biết được ba lý do chính khiến mối rất khó loại bỏ khỏi nhà của bạn, chúng tôi sẽ nói rằng không có cơ hội.

Có một số sản phẩm bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình để giúp loại bỏ hầu hết các loài gây hại - axit boric, thậm chí cả hệ thống mồi nhử mối - để kể tên một số loại.

Tuy nhiên, cố gắng tự diệt mối có thể rất phức tạp, lãng phí thời gian và tiền bạc quý báu của bạn.

Tại PCS, chúng tôi có tất cả các công cụ cần thiết để kiểm tra sự xâm nhập của mối và diệt mối cho bạn. Cách hiệu quả nhất để diệt mối là gọi cho các chuyên gia tại PCS.

Chúng tôi mời bạn nói chuyện với một trong những chuyên gia kiểm soát mối gần chỗ bạn ngay hôm nay.

Rõ ràng là bạn muốn một công ty có thể cung cấp dịch vụ diệt mối và kiểm soát mối hiệu quả, điều làm PCS trở nên khác biệt, đó là những biện pháp của chúng tôi để khôi phục sự yên tâm của bạn và hướng dẫn bạn cách bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi những thiệt hại trong tương lai.

Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ phải tự hỏi mình một lần nữa, "diệt mối có khó không?"

Các chuyên gia kiểm soát côn trùng thân thiện và hiểu biết của chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong từng bước của quá trình - khi bạn gọi cho PCS, bạn đang gia nhập vào một gia đình biết quan tâm và chia sẻ.

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nếu bạn lo lắng cho ngôi nhà của mình bị mối phá hoại, hãy điền form ở trên để nêu những vướng mắc của mình!

Bởi vì với PCS đơn giản là tốt hơn.

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn
Mối

Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn

Mặc dù bọ chét thích vật chủ là động vật, nhưng chúng có thể sống nhờ máu người nếu không có sẵn một bữa ăn máu khác.
Kiểm soát Mối
Mối

Kiểm soát Mối

Mối là loài côn trùng đặc biệt ưa thích cellulose - loại chất có nhiều trong gỗ. Chính vì thế, chúng sẽ trở thành mối đe dọa lớn cho hệ thống thiết bị và cơ sở vật chất của các doanh nghiệp.
Làm thế nào để loại bỏ Bọ Ve an toàn
Mối

Làm thế nào để loại bỏ Bọ Ve an toàn

Dùng nhíp có đầu nhọn để gắp ve càng gần bề mặt da càng tốt. Kéo lên trên với lực ổn định,từ từ. Đừng vặn hoặc giật con ve; điều này có thể khiến miệng và ống dẫn thức ăn bị vỡ ra và nằm lại trên da. Nếu chúng bị vỡ ra, hãy dùng nhíp để gắp chúng ra. Nếu bạn không thể lấy miệng ra dễ dàng bằng nhíp sạch, hãy để yên và để da lành lại...
Làm thế nào để thoát khỏi gián?
Mối

Làm thế nào để thoát khỏi gián?

Làm thế nào để thoát khỏi gián là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Cùng PCS Việt Nam đi tìm lời giải đáp nhé.
Tại sao bạn không nên tự kiểm soát muỗi?
Mối

Tại sao bạn không nên tự kiểm soát muỗi?

Bạn đã biết rằng muỗi có thể gây phiền toái. Không có gì có thể làm hỏng bữa tiệc nướng nhanh hơn tiếng rên rỉ chói tai của những kẻ hút máu đang đến để ăn thịt tay và chân của bạn. Tuy nhiên, những nốt ngứa chỉ là phần nổi của tảng băng khi nói đến muỗi. Những con côn trùng này cũng có thể mang mầm bệnh, chẳng hạn như vi-rút Zika hoặc sốt xuất huyết,..., cũng như ký sinh trùng có thể khiến vật nuôi bị ốm.
Làm thế nào để giảm thiểu các vấn đề về muỗi trong khuôn viên khách sạn của bạn
Mối

Làm thế nào để giảm thiểu các vấn đề về muỗi trong khuôn viên khách sạn của bạn

Đối với các khách sạn được dùng làm địa điểm tổ chức các sự kiện như đám cưới, đoàn tụ, hội nghị và gây quỹ, sân ngoài trời có thể là một đặc điểm bán hàng quan trọng. Quá nhiều muỗi có thể ngăn khách tận hưởng chuyến thăm của họ một cách trọn vẹn nhất và chúng cũng sẽ khiến khách của bạn trở về nhà với một lời nhắc nhở khó chịu về khách sạn của bạn, điều này có thể tác động tiêu cực đến danh tiếng của bạn.
Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp
Mối

Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp

Nhà bếp – đó là một trong những nơi phổ biến nhất để tìm gián trong nhà của bạn. Tại sao? Nhà bếp có mọi thứ gián cần để tồn tại – thức ăn, nước và nơi trú ẩn là một môi trường lý tưởng để gián sinh sống.
Tại sao nên thuê dịch vụ diệt mối thay vì tự mình loại bỏ chúng?
Mối

Tại sao nên thuê dịch vụ diệt mối thay vì tự mình loại bỏ chúng?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải cho bạn những lý do nên thuê công ty diệt mối thay vì tự mình loại bỏ nó. Xin thưa rằng đây câu trả lời là tốt nhất, việc diệt mối trở nên dễ dàng khi chọn sử dụng dịch vụ diệt mối trực tiếp từ các chuyên gia.