Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Ruồi Cống

Ruồi Cống
Tên khoa học

Psychodidae

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Ruồi Cống

Cách hiệu quả nhất để kiểm soát ruồi cống chính là loại bỏ các nguồn hữu cơ phân hủy dưới hệ thống thoát nước của bạn. Hệ thống cống phải được vệ sinh sạch sẽ bằng thuốc tẩy rửa chuyên dụng.
Sau khi loại bỏ được nguồn sinh sản, ruồi cống trưởng thành sẽ sống được hơn 20 ngày nữa nhưng không còn nơi để duy trì nguồn sống.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Ruồi Cống

Tại sao Ruồi Cống xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Nếu những con ruồi này xuất hiện trong không gian của bạn, điều đó có nghĩa là hệ thống thoát nước của bạn đang tắc nghẽn hoặc gặp vấn đề. Ruồi cống thường tập họp ở nơi ẩm ướt, cống rãnh để đẻ trứng.

Ruồi Cống có hại như thế nào?

Không chỉ là nguy cơ lây nhiễm các vi khuẩn cho thực phẩm của con người, ruồi cống còn làm tình trạng tắc nghẽn cống rãnh thêm nghiêm trọng.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Ruồi Cống?

Các cá thể ruồi cống trưởng thành thường xuất hiện trong khu vực phòng tắm, khe cống rãnh trong và ngoài không gian của bạn.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Ruồi Cống

Ruồi Cống

Nhận diện

Cơ thể ruồi cống dài từ 1,5 đến 5 mm, có màu xám hoặc rám nắng với đôi cánh màu nhạt hơn. Toàn bộ cơ thể của chúng bao gồm cả sáu chân, một đôi cánh đều được bao bọc bởi những sợi lông dài. Khi nghỉ ngơi, ruồi cống sẽ gập đôi cánh tạo nên hình thù mái nhà đặc trưng.

Chế độ ăn

Ruồi cống ăn các loại chất hữu cơ phân hủy.

Môi trường sống

Ruồi cống thường xuất hiện ở các hệ thống thoát nước, cống rãnh để tìm kiếm nguồn chất hữu cơ phân hủy làm thức ăn và nơi sinh sản.

Vòng đời

Ấu trùng: Ấu trùng ruồi cống dài từ 4 đến 10 mm, không có mắt và chân, tuy nhiên có một ống thở kéo dài ra khỏi màn để lấy không khí.

Ruồi trưởng thành: Ấu trùng sau khi trưởng thành sẽ phát triển thành nhộng và nghỉ ngơi đến khi biến thành ruồi. Cá thể ruồi trưởng thành có thể sống từ hai đến ba tuần nhưng các cá thể mới sẽ nhanh chóng thay thế chúng.