Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Ruồi Nhà

Ruồi Nhà
Tên khoa học

Musca domestica

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Ruồi Nhà

Ruồi nhà không chỉ là một nỗi phiền toái khi bay lượn quanh không gian của bạn, chúng còn truyền nhiễm các căn bệnh nguy hiểm. Việc loại bỏ chúng là tối quan trọng nhưng quá trình kiểm soát ruồi nhà không phải lúc nào cũng đơn giản. Đó cũng là lúc bạn cần đến một giải pháp kiểm soát chuyên nghiệp như PCS.

Bước đầu tiên, các chuyên gia PCS sẽ tiến hành xác định "danh tính". Vì ruồi nhà trông rất giống vài loài ruồi khác, tuy nhiên mỗi loài đều cần một phương pháp kiểm soát khác nhau. Điều quan trọng tiếp theo là xác định nơi đẻ trứng. Ruồi nhà có thể sinh sản ở mọi nơi, có thể là một thùng rác không được đậy nắp, hay bát thức ăn của thú cưng, nơi chăn nuôi gia súc,... Nếu nơi sinh sản của ruồi không được xác định chính xác, chúng vẫn sẽ tiếp tục sinh sôi và rất khó để kiểm soát. Các chuyên gia của PCS được đào tạo để phát hiện chính xác nơi sinh sản của ruồi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ phát hiện và chỉ ra những lối vào mà ruồi có thể xâm nhập không gian của bạn.

Bước tiếp theo là tiêu diệt các cá thể trưởng thành. Tùy vào kết quả khảo sát thực tế, chúng tôi sẽ quyết định sử dụng các biện pháp phù hợp như đèn bẫy ruồi, phun hạ gục,...

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Ruồi Nhà

Tại sao Ruồi Nhà xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Ruồi nhà là loài côn trùng phổ biến nhất trên hành tinh. Chúng kiếm ăn và sinh sản dựa trên những nguồn hữu cơ phân hủy như: rác thải, phân, thức ăn thối rửa,... Môi trường vệ sinh kém có thể thu hút ruồi nhà xâm nhập vào không gian của bạn thông qua các ô cửa mở.

Ruồi Nhà có hại như thế nào?

Không chỉ mang đến nỗi phiền toái, ruồi nhà còn là trung gian truyền nhiễm cho các căn bệnh nguy hiểm như kiết lỵ, viêm gan, ngộ độc thực phẩm,... Việc dọn dẹp thường xuyên không gian sẽ hạn chế sự sinh sản và phát triển của ruồi nhà.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Ruồi Nhà?

Các cá thể trưởng thành là dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho sự xâm nhập của ruồi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phát hiện ra các ấu trùng hay còn gọi là nhộng quanh những khu vực sinh sản của chúng.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Ruồi Nhà

Ruồi Nhà

Nhận diện

Ruồi nhà có kích thước từ 4 đến 7,5 mm. Cơ thể có màu xám với bốn sọc đen trên ngực, được bao quanh bởi những sợi lông đóng vai trò của cơ quan vị giác. Mắt ruồi là một cơ quan phức tạp được cấu thành từ hàng ngàn thấu kính giúp chúng luôn có một tầm nhìn rất rộng.

Môi trường sống

Ban ngày, ruồi nhà thường đậu trên sàn nhà, tường, trần nhà, cây cỏ, thùng rác,... Trong khi ban đêm, chúng sẽ tập hợp gần nguồn thức ăn và bay không cao quá 4,5 m so với mặt đất.

Chế độ ăn

Ruồi thích các chất hữu cơ phân hủy như thức ăn hỏng, rác thải, xác động vật,...

Sinh sản

Ruồi thường chọn đẻ trứng ở những nơi ẩm, ấm áp và gần nguồn thức ăn cho các ấu trùng của chúng. Mỗi cá thể ruồi cái có thể sản sinh từ 75 đến 100 trứng trong suốt vòng đời. Trong điều kiện thời tiết ấm áp, trứng ruồi sẽ nở trong vòng 24 giờ.