Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Ruồi Xám

Ruồi Xám
Tên khoa học

Sarcophagidae

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Ruồi Xám

Vì mỗi kiến trúc và tình trạng xâm lấn đều khác nhau, các chuyên gia PCS sẽ bắt đầu bằng việc khảo sát tình hình thực tế, từ đó đưa ra các phương án kiểm soát ruồi xám phù hợp nhất, bao gồm:

Nhận diện

Mỗi loài ruồi đều có đặc điểm sinh học và hành vi khác nhau. Việc xác định chính xác danh tính là rất quan trọng để áp dụng đúng phương pháp kiểm soát ruồi.

Khảo sát

Các chuyên gia PCS sẽ tiến hành khảo sát nơi đẻ trứng cũng như nguồn thu hút, lối xâm nhập vào không gian của ruồi xám.

Vệ sinh

Chúng tôi tiến hành vệ sinh không gian và loại bỏ các yếu tố môi trường sống lý tưởng của ruồi xám.

Loại trừ

PCS tiến hành bịt kín các lối vào, lắp đèn bẫy ruồi, phun hạ gục các cá thể ruồi trưởng thành nhằm loại bỏ loài côn trùng này ra khỏi không gian của bạn.FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Ruồi Xám

Tại sao Ruồi Xám xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Ruồi Xám thường bị thu hút bởi các chất hữu cơ phân hủy như: thùng rác không được đậy kín, phân thú cưng, xác chết động vật,...

Ruồi Xám có hại như thế nào?

Ruồi xám và ấu trùng của chúng không chỉ mang đến sự phiền toái mà còn là nguồn trực tiếp lây nhiễm các căn bệnh như: tiêu chảy, kiết lỵ,...

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Ruồi Xám?

Cá thể ruồi xám có kích thước to và bạn có thể quan sát thấy chúng bằng mắt thường.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Ruồi Xám

Ruồi Xám

Nhận diện

Ruồi xám trông giống như ruồi nhà, nhưng có kích thước to hơn, cơ thể màu xám với họa tiết như hình bàn cờ ở trên bụng, ba sọc đen chạy dọc theo bề mặt trên của ngực và đôi khi là một chấm nâu đỏ ở cuối bụng.

Chế độ ăn

Ruồi xám thường bị thu hút bởi các nguồn thức ăn sau: phân thối rữa, chất thải hữu cơ,...

Môi trường sống

Ruồi xám thường không xâm nhập hộ gia đình. Thay vào đó chúng ưa thích tấn công các doanh nghiệp, đặc biệt là các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm liên quan đến thịt.

Sinh sản

Ngay khi trưởng thành, ruồi xám có thể giao phối và ruồi cái sẽ sản sinh ra hàng trăm quả trứng trong suốt vòng đời của mình. Trứng ruồi sẽ nở ra thành nhộng phát triển thành cá thể trưởng thành trong khoảng từ 10 đến 15 ngày. Vòng đời trung bình của một cá thể ruồi trưởng thành có thể kéo dài từ một đến hai tuần.