Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Ruồi Giấm

Ruồi Giấm
Tên khoa học

Drosophilidae

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Ruồi Giấm

Vì mỗi kiến trúc và tình trạng xâm lấn đều khác nhau, các chuyên gia PCS sẽ bắt đầu bằng việc khảo sát tình hình thực tế, từ đó đưa ra các phương án kiểm soát ruồi giấm phù hợp nhất.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Ruồi Giấm

Tại sao Ruồi Giấm xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Ruồi giấm thường bị thu hút bởi mùi hoa quả chín, thối rửa hoặc các sản phẩm lên men khác như bia, rượu. Chúng cũng có thể sinh sôi và phát triển trong môi trường cống rãnh, giẻ lau, thùng rác,...

Ruồi Giấm có hại như thế nào?

Ngoài việc gây ra nhiều phiền tóa, ruồi giấm còn lan truyền vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Để hạn chế sự xâm nhập của ruồi giấm, bạn có thể bảo quản kĩ lưỡng các loại thực phẩm, đặc biệt là hoa quả. Ngoài ra, hãy thường xuyên vệ sinh đường ống thoát nước, xử lý rác thải trong không gian của bạn.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Ruồi Giấm?

Cá thể trưởng thành thương bay xung quanh khu vực thùng rác hoặc các loại thực thực phẩm trong gian bếp. Trong khi ấu trùng của chúng thường bò ra một nơi khô ráo để phát triển thành nhộng.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Ruồi Giấm

Ruồi Giấm

Nhận diện

Ruồi giấm có kích thước rất nhỏ, trung bình từ 3 đến 4 mm. Chúng thường có cặp mắt màu đỏ, với mặt trên bụng màu đen và phần dưới có màu xám.

Hành vi

Ruồi giấm thường hoạt động mạnh mẽ vào mùa hè cũng như các vụ thu hoạch.

Chế độ ăn

Ruồi giấm thích ăn các loại hoa quả, rau củ chín hoặc các thực phẩm lên men khác.

Sinh sản

Ruồi giấm nổi tiếng với khả năng sinh sản nhanh. Ấu trùng của chúng thường ở những nơi ẩm ướt và chỉ mất 25 ngày để ruồi giấm phát triển từ ấu trùng thành cá thể trưởng thành chúng có thể sống thêm 30 ngày nữa trước khi hoàn thành vòng đời của mình.

Mẹo ngăn ngừa

Ruồi giấm thường bị thu hút bởi loại trái cây, rau củ nhưng chúng cũng đẻ trứng trong cả thịt thối rữa. Chính vì thế, bạn nên bảo quản trái cây nói riêng và các loại thực phẩm nói chung cẩn thận để ngăn ngừa ruồi giấm phát trienr.

Thường xuyên lau dọn vệ sinh sạch sẽ gian bếp và quầy chế biến của bạn.

Nếu bạn phát hiện sự xâm nhập của ruồi giấm, điều bạn cần làm ngay chính là phá hủy nguồn thức ăn của chúng bằng cách dọn dẹp sạch các loại quả thối và kiểm tra lại các nguồn thu hút ruồi trong nhà.

Sau khi đã triệt tiêu nguồn thức ăn và nơi sinh sản của ruồi, chúng ta có thể áp dụng các biện pháp phun tiêu diệt, nhưng việc không có điều kiện sống lý tưởng cũng sẽ khiến chúng chết dần.