Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Nhặng

Nhặng
Tên khoa học

Calliphoridae

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Nhặng

Vì mỗi kiến trúc và tình trạng xâm lấn đều khác nhau, các chuyên gia PCS sẽ bắt đầu bằng việc khảo sát tình hình thực tế, từ đó đưa ra các phương án kiểm soát nhặng phù hợp nhất.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Nhặng

Tại sao Nhặng xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Loài côn trùng này thường xâm nhập không gian của bạn thông qua cửa sổ, cửa chính hoặc các vết nứt trên tường. Khi đã xâm nhập thành công, nhặng sẽ tìm nguồn thức ăn và nơi phù hợp cho quá trình sinh sản của mình.

Nhặng có hại như thế nào?

Nhặng truyền bệnh thông qua việc tiếp xúc với nguồn thức ăn của chúng ta. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể gây hại đến sức khỏe khi tiếp xúc với các vết thương trên cơ thể người, gia súc và thú cưng. Nhặng còn được biết đến là thủ phạm gây ra các căn bệnh khác như kiết lỵ, nhiễm trùng mắt và một số căn bệnh khác.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Nhặng?

Sự xuất hiện của các cá thể trưởng thành là dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho sự xâm nhập của nhặng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phát hiện ra các ấu trùng hay còn gọi là nhộng quanh những khu vực sinh sản của chúng.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Nhặng

Nhặng

Nhận diện

Nhặng trưởng thành có màu xanh, trong khi ấu trùng của chúng thường có màu nhạt.
Cá thể nhặng đực trưởng thành có lông tơ trên ngực đóng vai trò như những chiếc ăng ten.
Ấu trùng: còn được biết đến với tên gọi là giòi, ấu trùng của Nhặng có chiều dài từ 9 đến 22 mm với cơ thể được trang bị các ống ngậm có hình dạng như ống hút để thở. Mỗi khoang cơ thể của giòi có một đường rãnh có hình dạng như sợi tóc.

Chế độ ăn

Nhặng thích các chất hữu cơ phân hủy như thức ăn hỏng, rác thải, xác động vật,...

Môi trường sống

Nhặng thường được tìm thấy gần xác các động vật chết. Loài côn trùng này cũng ưa thích bóng râm nhưng luôn cần một nơi ấm áp để ấu trùng có thể phát triển.

Sinh sản

Nhặng cái thường tìm các chất hữu cơ thối rữa để đẻ trứng. Tùy theo từng loài, quá trình nở từ giòi ra trứng sẽ mất vài giờ đến vài ngày. Sau đó, chúng sẽ rời khỏi nguồn thức ăn, mọc ra lớp da bên ngoài có màu như phân chuột, phát triển thành nhộng trước khi trở thành cá thể trưởng thành trong vài ngày.