Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Tự diệt mối tại nhà với 10 cách làm sau đây

09 tháng 08
Bạn đang đau đầu với các vấn đề do mối gây ra thì hãy áp dụng ngay 10 cách tự diệt mối tại nhà được hướng dẫn trong bài viết này. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Tự diệt mối tại nhà bằng dầu neem

Bạn có thể sử dụng dầu neem để tự diệt mối tại nhà với cách làm sau:

Theo hướng dẫn trên sản phẩm dầu neem, hãy trộn dầu neem với nước theo tỷ lệ pha loãng thích hợp. Tỷ lệ pha loãng thường dao động từ 2-5% dầu neem với nước. Đảm bảo bạn tuân thủ đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất để đạt được sự hiệu quả tốt nhất. Sử dụng một bình xịt hoặc miếng bông để xịt hoặc thoa dung dịch dầu neem lên các vết nứt, lỗ và bề mặt gỗ mà bạn muốn diệt mối. Hãy chắc chắn rằng dung dịch dầu neem được phủ đều và thấm vào các khe hẹp và lỗ trên bề mặt gỗ. Điều này giúp đảm bảo rằng dầu neem tiếp xúc với mối và có hiệu quả diệt ký sinh trùng.

Tự diệt mối tại nhà
Tự diệt mối tại nhà bằng dầu neem 

Để đạt hiệu quả tốt nhất cho việc tự diệt mối tại nhà bằng dầu neem, nên thực hiện việc xịt hoặc thoa dung dịch dầu neem đều đặn, ít nhất mỗi tuần một lần. Điều này giúp ngăn chặn sự phát triển và tái sinh của mối. Ngoài ra, hãy kiên nhẫn và kiên trì trong việc sử dụng dầu neem vì nó có thể mất một thời gian để tiêu diệt toàn bộ quần thể mối.

2. Tự diệt mối tại nhà bằng việc đem đồ ra phơi ngoài nắng

Cách diệt mối tại nhà đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay là đem đồ ra phơi ngoài nắng. 

 • Cách diệt mối mọt trong quần áo bằng cách phơi đồ ra ngoài ánh sáng:
 • Chọn ngày nắng để phơi đồ. Ánh nắng giúp tiêu diệt mối mọt và làm khô đồ.
 • Đặt quần áo và vật dụng lên giá phơi hoặc treo ngoài trời, nơi có ánh sáng trực tiếp.
 • Để khoảng cách giữa các món đồ để ánh sáng và không khí lọt vào mọi phần.
 • Đảo mặt đồ định kỳ để cả 2 mặt đều tiếp xúc ánh sáng.
 • Để quần áo phơi trong 2-3 giờ để ánh sáng và nhiệt độ tiêu diệt mối mọt.

Ưu điểm:

 • Đây là phương pháp tự diệt mối tại nhà tự nhiên, không độc hại.
 • Ánh sáng và nhiệt từ mặt trời có thể loại bỏ mối mọt và làm khô đồ hiệu quả.
Tự diệt mối tại nhà
Phơi đồ bị mối ra ngoài ánh sáng

3. Tự diệt mối tại nhà bằng giấm, chanh tươi 

Phương pháp tự diệt mối tại nhà bằng giấm và chanh tươi là một phương pháp tự nhiên và không độc hại. Tìm các vị trí mà mối hoạt động như vết ăn mòn trên gỗ, mảnh gỗ bị hư hỏng hoặc các vị trí mà mối thường bay lượn. Điều này giúp bạn tập trung áp dụng giấm và chanh vào những vị trí quan trọng

Đổ một lượng giấm và nước chanh tươi vào một chai xịt hoặc bình phun nhỏ. Tỷ lệ hỗn hợp có thể là 1 phần giấm và 1 phần nước chanh hoặc tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề mối. Sau đó, phun trực tiếp lên các vị trí mối hoặc các vết mối.

Để giấm và chanh tiếp xúc với mối trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút. Quan sát tình trạng mối sau khi áp dụng giấm và chanh. Tiếp tục theo dõi tình trạng mối sau khi áp dụng giấm và chanh. Nếu cần thiết, lặp lại quá trình xử lý để đảm bảo diệt mối hoàn toàn.

Tự diệt mối tại nhà
Tự diệt mối tại nhà bằng giấm và chanh tươi

4. Tự diệt mối tại nhà bằng xà phòng

Cách tự diệt mối tại nhà bằng xà phòng:

 • Pha dung dịch xà phòng bằng cách trộn xà phòng với nước ấm, để dung dịch đủ sệt.
 • Xác định vị trí mối hoạt động, tập trung áp dụng vào đó.
 • Dùng bông gòn hoặc chổi nhúng dung dịch xà phòng rồi áp dụng lên vị trí mối.
 • Áp dụng đủ dung dịch để xà phòng tiếp xúc với mối.
 • Theo dõi tình trạng mối, lặp lại quy trình tự diệt mối tại nhà bằng xà phòng nếu cần để diệt mối hoàn toàn.

Ưu điểm:

 • Phương pháp tự nhiên, không độc hại.
 • Xà phòng có thể làm giảm độ ẩm và gây mất nước cho mối.
Tự diệt mối tại nhà
Tự diệt mối tại nhà bằng dung dịch xà phòng

5. Tự diệt mối tại nhà bằng hệ thống rào lưới

Hệ thống hàng rào lưới diệt mối là phương pháp hiệu quả để ngăn mối xâm nhập. Do đó, bạn có thể áp dụng cách làm này để tự diệt mối tại nhà. 

 • Bố trí ống dẫn quanh nền móng và khu vực cần bảo vệ.
 • Bơm hóa chất diệt mối vào ống dẫn, phân bố đều để tiêu diệt mối.
 • Bơm hóa chất thường xuyên để duy trì hiệu quả diệt mối theo thời gian.
Tự diệt mối tại nhà
Tự diệt mối tại nhà bằng cách sử dụng hệ thống rào lưới

Ưu điểm:

 • Tạo rào cản vật lý và hóa học mạnh mẽ để ngăn mối.
 • Duy trì tính liên tục và đáng tin cậy.
 • Khuyến nghị liên hệ với dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp để áp dụng phương pháp này một cách an toàn và hiệu quả.

6. Tự diệt mối tại nhà bằng dầu hoả, cồn

Hướng dẫn sử dụng dầu hoả và cồn để tự diệt mối tại nhà:

 1. Chuẩn bị dầu hoả và cồn chất lượng từ nguồn tin cậy. Đọc hướng dẫn sử dụng và an toàn.
 2. Xác định khu vực có dấu hiệu mối hoạt động như vết cắn, vết mòn.
 3. Sử dụng bông gòn hoặc chổi nhúng dầu hoả hoặc cồn và áp dụng lên vị trí mối. Tránh tiếp xúc với vật dễ cháy.
 4. Khắc phục điều kiện mối phát triển bằng cách sửa chữa nứt, giảm độ ẩm và thông gió tốt.
Tự diệt mối tại nhà
Sử dụng dầu hoả quét trên các bề mặt gỗ diệt mối

7. Tự diệt mối tại nhà bằng bìa carton

Dưới đây là một phương pháp sử dụng bìa carton để tự diệt mối tại nhà hiệu quả:

Cắt miếng bìa carton thành các hình vuông hoặc hình chữ nhật có kích thước khoảng 15-20 cm. Mối thường bị thu hút bởi mùi ẩm và mùi gỗ mục. Bạn có thể tạo mùi hấp dẫn bằng cách xịt nước lên miếng bìa carton. Điều này sẽ làm tăng khả năng thu hút mối.

Tự diệt mối tại nhà
Dùng bìa carton nhử mối

Đặt các miếng bìa carton đã ướt lên nhau để tạo thành một cấu trúc chồng lên nhau. Bạn cũng có thể tạo nhiều cấu trúc bìa carton chồng lên nhau để tăng khả năng thu hút mối. Sau đó đặt bẫy gần các khu vực mà bạn nhận thấy hoặc nghi ngờ có hoạt động của mối, chẳng hạn như góc gỗ, những nơi mối thường tấn công hoặc gần các vật dụng gỗ bị mối tấn công.

Khi tự diệt mối tại nhà bằng bìa carton nên theo dõi bẫy thường xuyên. Khi bạn thấy số lượng mối đã tụ tập đáng kể trong bẫy, hãy gỡ bẫy ra khỏi nhà và xử lý nó một cách an toàn. Bạn có thể đốt bẫy hoặc xử lý theo quy định địa phương về việc tiêu diệt mối.

8. Tự diệt mối tại nhà bằng nước muối

Hướng dẫn diệt mối tại nhà trên đề cập đến việc sử dụng nước muối như một phương pháp tự nhiên để tiêu diệt mối.

Trước tiên, hòa một lượng muối vào nước nóng với tỉ lệ 1:1. Bạn có thể sử dụng muối bình thường hoặc muối biển tự nhiên. Khi hòa muối, hãy khuấy đều cho đến khi muối hoàn toàn tan trong nước. Điều này tạo ra một dung dịch nước muối có nồng độ cao.

Tự diệt mối tại nhà
Tự diệt mối tại nhà bằng nước muối

Sử dụng một bình xịt hoặc đổ dung dịch trực tiếp lên các khu vực mà bạn nhận thấy hoặc nghi ngờ có hoạt động của mối. Đảm bảo rằng dung dịch nước muối được phủ đều trên các bề mặt bị mối tấn công. Nếu bạn phát hiện có lỗ mối sâu bên trong vật liệu, bạn có thể sử dụng một ống tiêm để bơm dung dịch vào càng sâu càng tốt, để đảm bảo tiếp xúc với mối.

Để đảm bảo hiệu quả tự diệt mối tại nhà, lặp lại việc áp dụng dung dịch nước muối nhiều lần trong ngày. Thời gian cụ thể phụ thuộc vào mức độ và quy mô của vấn đề mối. Bằng cách lặp lại quá trình này, bạn đảm bảo rằng mối tiếp xúc với dung dịch và tăng khả năng tiêu diệt chúng.

9. Tự diệt mối tại nhà bằng tinh dầu cam

Tinh dầu cam chứa hoạt chất D-limonene được biết đến với khả năng tiêu diệt mối gỗ khô. Để mua tinh dầu cam chất lượng và không chứa chất phụ gia, bạn nên đến các cửa hàng chuyên về tinh dầu hoặc sản phẩm tự nhiên. Đảm bảo chọn một sản phẩm tinh dầu cam có nguồn gốc rõ ràng và được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên.

Sau khi bạn đã có tinh dầu cam, có thể áp dụng nó lên bề mặt đồ dùng bị mối tấn công bằng một que cotton hoặc cọ nhỏ. Nếu có các lỗ hoặc vết nứt trên bề mặt, bạn có thể sử dụng một ống tiêm nhỏ để bơm tinh dầu cam vào các khe hẹp đó. Điều này giúp tinh dầu cam thẩm thấu vào các lỗ và vết nứt trong gỗ, tiêu diệt mối và ngăn chúng tái phát.

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi tự diệt mối tại nhà, hãy thực hiện việc áp dụng tinh dầu cam lên các khu vực bị ảnh hưởng thường xuyên trong vài ngày. Tiếp tục sử dụng tinh dầu cam cho đến khi không còn hoạt động của mối. Lưu ý rằng việc tiêu diệt mối và ngăn chúng tái phát là một quá trình liên tục, vì vậy bạn nên duy trì việc sử dụng tinh dầu cam theo một lịch trình đều đặn để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Tự diệt mối tại nhà
Tự diệt mối tại nhà bằng tinh dầu cam

10. Gọi dịch vụ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp

Nếu quá trình trình tự diệt mối tại nhà khó khăn bạn có thể gọi dịch vụ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp. PCS là công ty diệt côn trùng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.  Chúng tôi cam kết tiêu diệt mối tận gốc và ngăn chặn sự tái phát của chúng. Đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên của PCS được đào tạo chuyên sâu về mối, sở hữu kiến thức và kỹ năng để xác định và tiêu diệt mối một cách hiệu quả.

Tự diệt mối tại nhà
Dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp PCS

PCS sử dụng các phương pháp và công nghệ hiện đại để tiêu diệt mối tận gốc và an toàn. Chúng tôi thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng để đánh giá mức độ tấn công của mối và từ đó xây dựng kế hoạch diệt mối tùy chỉnh cho từng trường hợp cụ thể. Điều này đảm bảo hiệu quả cao trong việc tiêu diệt mối và ngăn chặn sự tái phát.

PCS không chỉ tập trung vào việc diệt mối hiện tại, mà còn cung cấp các giải pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự xâm nhập của mối trong tương lai. Chúng tôi kiểm tra và xử lý các điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của mối, đồng thời cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, đáng tin cậy và tuân thủ đúng tiến độ.

PCS đặt sự tận tâm và hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết đáp ứng đúng tiến độ và làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng khách hàng nhận được dịch vụ tốt nhất. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi.

>>> Tham khảo thêm: Giá diệt mối tại nhà

Trên đây, PCS đã mách đến bạn 10 cách tự diệt mối tại nhà đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn băn khoăn về vấn đề diệt mối cho ngôi nhà của bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được sự hỗ trợ sớm nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

10 Cách diệt mối mọt tại nhà đơn giản, hiệu quả

10 Cách diệt mối mọt tại nhà đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến mối mọt thì hãy thử áp dụng 10 cách diệt mối mọt tại nhà được giới thiệu trong bài viết sau đây. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả mang lại. Cùng tham khảo nhé.
Diệt gián hiệu quả với 20 cách làm sau, đừng bỏ qua!

Diệt gián hiệu quả với 20 cách làm sau, đừng bỏ qua!

Bạn đang tìm cách diệt gián hiệu quả & nhanh chóng. Bạn khó chịu khi thấy chúng xuất hiện quanh nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về gián tại nhà.
Diệt kiến hiệu quả với cách làm sau, Đừng bỏ lỡ!

Diệt kiến hiệu quả với cách làm sau, Đừng bỏ lỡ!

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn kiến thì hãy thử các cách diệt kiến hiệu quả được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt kiến của PCS Việt Nam để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.
Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Mối chúa là loại côn trùng có khả năng gâyhại nghiêm trọng đến cấu trúc và vật liệu trong ngôi nhà của bạn. Với khả năng sinh sản chóng mặt, việc diệt mối chúa sớm và hiệu quả là quan trọng nhằm bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn khỏi sự tàn phá. Bài viết này PCS mách bạn cách diệt mối chúa tại nhà hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé !
Diệt rắn hiệu quả với 20 cách làm sau

Diệt rắn hiệu quả với 20 cách làm sau

Diệt rắn hiệu quả với 20 cách làm dưới đây là sự kết hợp những nguyên liệu tự nhiên tại nhà. Cùng kham khảo để tìm ra cách diệt rắn phù hợp nhất cho mình nhé.
10 Cách diệt muỗi an toàn tại nhà bạn nên thử

10 Cách diệt muỗi an toàn tại nhà bạn nên thử

Nếu bạn đang gặp vấn đề về muỗi thì hãy thử ngay 10 cách diệt muỗi an toàn được PCS chia sẻ trong bài viết dưới đây. Bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.
Làm cách nào diệt muỗi hiệu quả tại nhà?

Làm cách nào diệt muỗi hiệu quả tại nhà?

Trên thực tế, việc diệt muỗi không chỉ đảm bảo sự thoải mái cho cuộc sống của bạn mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe. Vậy làm cách nào diệt muỗi một cách hiệu quả? Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ khám phá những phương pháp diệt muỗi tại nhà đơn giản và hiệu quả. Từ những biện pháp tự nhiên đến những công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ không gian sống củabạn khỏi sự xâm nhập của muỗi.
10 Mẹo diệt muỗi tại nhà đơn giản, dễ làm

10 Mẹo diệt muỗi tại nhà đơn giản, dễ làm

Với những mẹo diệt muỗi được PCS giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình diệt muỗi. Các phương pháp đưa ra đều rất đơn giản, dễ thực hiện. Vì vậy, đừng bỏ qua nhé.