Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Tổng hợp cách diệt mối tận gốc an toàn & hiệu quả

04 tháng 05
Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các cách diệt mối tận gốc an toàn & hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ qua nhé.

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các cách diệt mối tận gốc an toàn & hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ qua nhé. 

Diệt mối tận gốc là gì?

Diệt mối vua và mối chúa là cách duy nhất để phá bỏ hoàn toàn các tổ mối dưới lòng đất và loại bỏ tổ mối.

Có nhiều loại mối khác nhau, nhưng phần lớn chúng tấn công nhà hoặc tòa nhà bằng tổ sâu trong lòng đất hoặc trên sàn của tòa nhà.

Trong những môi trường ẩm ướt như nhà ở, chẳng hạn như phòng tắm, nhà bếp và phòng giặt, cũng như những khu vực có nhiều gỗ, giấy và độ ẩm cao như cầu thang, sàn nhà và cửa ra vào bằng gỗ, tổ mối sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và sinh ra nhiều con hơn.

cách diệt mối tận gốc
Diệt mối tận gốc là gì?

Cách diệt mối tận gốc bằng dầu hỏa

Dầu hỏa được cho là phương pháp đơn giản nhất để loại bỏ mối tại nhà. Đổ đầy dầu hỏa vào lỗ khoan của mối sau khi bôi lên vải. Mối cuối cùng sẽ chết vì thiếu oxy khi dầu hỏa ngấm vào. Nên dùng ni lông để che khu vực sau khi phun dầu hỏa để ngăn mùi khó chịu của dầu và giúp dầu thấm vào gỗ.

cách diệt mối tận gốc
Cách dùng dầu hỏa diệt mối tận gốc

Cách diệt mối tận gốc bằng chanh

Khi kết hợp với nhau, giấm và chanh có thể diệt mối như một đội “thần thánh”. Vừa an toàn cho người và vật nuôi, cặp đôi này còn là cách diệt mối tận gốc hiệu quả. 

Cách làm: Để có được hỗn hợp đồng nhất, trộn đều 4 quả chanh với 1 chén nhỏ giấm trắng. Nơi làm tổ của mối hoặc khu vực trong nhà nơi mối thường lui tới nên được phun dung dịch sau khi lắc kỹ hỗn hợp trong bình xịt.

Sử dụng chanh và giấm thường xuyên để diệt mối tận gốc nhé. 

cách diệt mối tận gốc
Diệt mối đơn giản bằng chanh

Cách diệt mối tận gốc bằng vôi

Bạn có thể tham khảo 2 cách diệt mối tận gốc bằng vôi bột sau đây:

  • Cách 1: Xác định vị trí tổ mối, sau đó phủ bột lên để diệt mối tận gốc.
  • Cách 2: Hòa vôi với nước, sau đó đổ thẳng vào tổ mối. Sức nóng từ vôi sẽ ngay lập tức giết chết mối.

Bạn cũng có thể sử dụng cách này để diệt mối tại nhà, vừa an toàn lại vừa mang lại hiệu quả rất cao. 

cách diệt mối tận gốc
Vôi diệt mối tận gốc

Cách diệt mối tận gốc bằng ánh nắng mặt trời

Để mối tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là một trong những cách tốt nhất để tiêu diệt chúng. Các tia UV của ánh sáng mặt trời rất có hại cho mối.

Mang đồ nội thất bị mối phá hoại ra ngoài để nó có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

Mối mọt sẽ khó phát triển trong điều kiện của ánh nắng mặt trời nếu để đồ đạc bên ngoài trong vài ngày liên tiếp. Hạn chế của phương pháp này là nó đòi hỏi phải khiêng đồ đạc ra nơi thông thoáng, có ánh nắng mặt trời.

cách diệt mối tận gốc
Phơi mối dưới ánh nắng mặt trời là cách diệt mối tận gốc đơn giản nhất

Cách diệt mối tận gốc bằng bìa carton

Mối có thể bị diệt trừ với số lượng lớn cùng một lúc bằng cách sử dụng bìa carton hấp dẫn mối mọt, đặc biệt khi ẩm.

Cắt một vài miếng bìa cứng và làm ẩm chúng bằng một ít nước. Sau đó, các mảnh bìa carton được xếp chồng lên nhau và đặt gần các khu vực bị mối xâm nhập.

Mối sẽ đặc biệt bị thu hút và chúng sẽ nhanh chóng bắt đầu di chuyển đến. Lấy bẫy ra khỏi nhà và đốt lửa khi đã thấy nhiều mối tụ tập.

Mặc dù phương pháp này giết được rất nhiều mối, nhưng không có gì chắc chắn rằng chúng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

cách diệt mối tận gốc
Dẫn dụ mối bằng bìa carton

Cách diệt mối tận gốc bằng nước muối

Nước muối là cách diệt mối tận gốc khá hiệu quả. Mối bị tiêu diệt bằng muối và nó cũng ngăn chúng lây lan. 

Bạn pha nước sôi và muối theo tỉ lệ 1:1, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi muối tan hết. Bạn có thể đổ trực tiếp dung dịch lên khu vực bị mối hoặc dùng bình xịt. Bạn đổ đầy dung dịch vào các hang ổ của mối để tiêu diệt với số lượng lớn. Bạn thực hiện phương pháp trong vài ngày với tần suất nhiều lần trong ngày thì có thể loại bỏ được mối.

cách diệt mối tận gốc
Nước muối được dùng để diệt mối

Cách diệt mối tận gốc bằng tinh dầu cam

Tinh dầu cam rất giàu D-limonene, một hoạt chất diệt mối. Đây là một phương pháp tự nhiên hiệu quả để loại bỏ mối mọt mà không cần sử dụng hóa chất.

Phương pháp này thường được sử dụng để diệt mối với quy mô nhỏ, trong giai đoạn đầu của quy trình xử lý mối. Lấy tinh dầu cam và chỉ cần nhỏ một vài giọt lên bề mặt của vật dụng bị mối mọt xâm nhập và bơm vào các lỗ và vết nứt.

Một lượng nhỏ tinh dầu cam có thể tiêu diệt cả đàn mối. Tiếp tục nhỏ dầu lên các khu vực bị mối trong vài ngày cho đến khi không còn thấy dấu hiệu hoạt động của chúng nữa.

Nếu bề mặt của những khu vực bị mối xâm nhập không cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn cũng có thể cân nhắc việc khoan những lỗ nhỏ vào những đồ vật bị mối xâm nhập. Sau đó, bạn có thể đổ trực tiếp tinh dầu cam vào các lỗ này để tiêu diệt mối. Tình trạng mối mọt sẽ được cải thiện đáng kể.

cách diệt mối tận gốc
Sử dụng tinh dầu cam để diệt mối tận gốc

Cách diệt mối tận gốc bằng dầu neem

Dầu neem được sử dụng rộng rãi để tiêu diệt nhiều loài gây hại khác nhau và phương pháp diệt mối này là phương pháp thường được sử dụng.

Nếu bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi, bạn không cần phải lo lắng vì dầu neem là một loại dầu rất an toàn, không độc hại. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại dầu này vì nó được phổ biến và bán rộng rãi.

Ngoài việc kiểm soát sự phát triển, dầu neem còn ngăn mối lột xác. Kết quả là mối không thể phát triển hoặc bị tiêu diệt. 

Bạn đổ trực tiếp vài giọt dầu neem vào các lỗ và vết nứt trên gỗ. Nếu bạn cần phủ một diện tích lớn hơn, hãy nhúng một miếng bông gòn vào dầu neem và thoa đều lên bề mặt gỗ.

cách diệt mối tận gốc
Dầu neem được xem là cách diệt mối tận gốc hiệu quả

Cách diệt mối tận gốc bằng nha đam

Nha đam là nguyên liệu có nhiều công dụng khác nhau trong đời sống, và nó đặc biệt hiệu quả trong việc diệt trừ mối. Mối sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức khi chúng tiếp xúc với nha đam.

Hiệu quả diệt mối của nha đam:

Sử dụng phần nhớt của lá nha đam đã cắt hoặc gel nha đam thường được bán ở các siêu thị. Thoa lên các khu vực bị mối hoặc sử dụng để đổ đầy vào bất kỳ khoảng trống hoặc vết nứt nào. Bạn lặp đi lặp lại trong nhiều ngày và dừng lại khi đã diệt hết mối.

cách diệt mối tận gốc
Sử dụng nha đam

Cách diệt mối tận gốc bằng bột ớt cayenne

Ớt cayenne là một phương pháp điều trị tuyệt vời cho mối ở những khu vực nhỏ, nhưng nó không thích hợp để điều trị những khu vực rộng lớn.

Bạn có thể mua bột ớt này trên mạng. Rải bột ớt cayenne lên khu vực mối mỗi ngày cho đến khi đạt được hiệu quả mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể tạo hỗn hợp sệt bằng cách kết hợp 1 thìa cà phê bột ớt cayenne với 1 thìa cà phê dầu chiên. Mối sẽ không thể chịu được mùi của loại bột ớt đặc biệt này nếu bạn sử dụng hỗn hợp này để trám các lỗ và vết nứt trên gỗ. Phương pháp này cũng có thể ngăn chặn được sự tấn công của mối.

cách diệt mối tận gốc
Bột ớt cayenne

Cách diệt mối tận gốc bằng dịch vụ diệt mối

Mối làm suy giảm đáng kể sự tồn tại của con người bằng cách phá hủy các cấu trúc tòa nhà ngoài việc phá hủy các vật dụng bằng gỗ trong nhà. Nhiều cách được áp dụng nhưng mối chỉ diệt được một thời gian ngắn lại quay trở lại khiến nhiều người đau đầu.

Nhà cung cấp dịch vụ diệt mối tại Hà Nội PCS và các chuyên gia công nghệ cao đã phát triển các dịch vụ diệt mối tuân theo một quy trình có cấu trúc phù hợp với điều này. Khi sử dụng dịch vụ của PCS, bạn hoàn toàn yên tâm vì công ty không sử dụng các loại thuốc diệt mối nguy hiểm và hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người.

Đối với các công trình đang triển khai, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chống mối công trình. Phun hóa chất cụ thể trên nền móng của ngôi nhà sẽ ngăn chặn mối ngay từ đầu.

cách diệt mối tận gốc
Dịch vụ diệt mối tận gốc

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng, cách diệt mối tận gốc hiệu quả và an toàn. Nếu có khó khăn gì, hãy liên hệ đến công ty diệt mối của PCS. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn. 

Đã copy link

Bài viết liên quan

Tổng hợp cách diệt rệp giường đơn giản & hiệu quả

Tổng hợp cách diệt rệp giường đơn giản & hiệu quả

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn rệp giường thì đừng bỏ qua các cách diệt rệp giường được hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt rệp giường của PCS Việt Nam. Đây cũng là giải pháp diệt rệp giường tận gốc hiệu quả nhất.
Diệt mối tại nhà | Cam kết triệt để, tận gốc, hiệu quả 100%

Diệt mối tại nhà | Cam kết triệt để, tận gốc, hiệu quả 100%

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt mối tại nhà hiệu quả, an toàn và giá hấp dẫn thì bài viết này là câu trả lời dành cho bạn. Vì vậy đừng bỏ qua nhé.
Diệt gián tận gốc | Diệt gián hiệu quả, an toàn số #1

Diệt gián tận gốc | Diệt gián hiệu quả, an toàn số #1

Nếu bạn đang đắn đo với dịch vụ diệt gián tận gốc hiện nay thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. PCS Việt Nam sẽ phân tích lý do vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ diệt gián tại nhà; chúng mang lại những giá trị gì và liệu có đảm bảo an toàn với sức khỏe của bạn không. Cùng tham khảo nhé.
Diệt chuột hiệu quả | 10+ cách diệt chuột an toàn hiện nay

Diệt chuột hiệu quả | 10+ cách diệt chuột an toàn hiện nay

Hãy thử 10 cách diệt chuột hiệu quả sau đây để kiểm soát sự phát triển của chuột. Các phương pháp cũng đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà với các dụng cụ có sẵn. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với PCS Việt Nam.
Cách diệt mọt gỗ đơn giản & hiệu quả nhất

Cách diệt mọt gỗ đơn giản & hiệu quả nhất

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn mọt gỗ thì hãy thử các cách diệt mọt gỗ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt mọt gỗ của PCS Việt Nam để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.
Diệt gián tại nhà | Nhanh chóng, an toàn & triệt để

Diệt gián tại nhà | Nhanh chóng, an toàn & triệt để

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt gián tại nhà nhưng không biết lựa chọn công ty diệt côn trùng nào uy tín. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé.
Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp
Câu chuyện khách hàng

Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp

Chuột là một trong những con vật gây phiền toái nhất trong nhà và doanh nghiệp. Họ có thể làm hỏng các sản phẩm thực phẩm, chùi sạch giấy tờ quan trọng, và gây ra những bệnh tật nguy hiểm cho con người. Việc diệt chuột đúng cách là rất quan trọng để giữ cho môi trường sống và làm việc của bạn sạch sẽ và an toàn.