Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

25 Cách diệt mối tận gốc an toàn & hiệu quả

04 tháng 05
Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các cách diệt mối tận gốc an toàn & hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ qua nhé.

1. Cách diệt mối tận gốc bằng dầu hỏa

Dầu hỏa được cho là cách diệt mối tận gốc đơn giản và hiệu quả. Đổ đầy dầu hỏa vào lỗ khoan của mối sau khi bôi lên vải. Mối cuối cùng sẽ chết vì thiếu oxy khi dầu hỏa ngấm vào. Nên dùng ni lông để che khu vực sau khi phun dầu hỏa để ngăn mùi khó chịu của dầu và giúp dầu thấm vào gỗ.

cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng dầu hỏa

2. Cách diệt mối tận gốc bằng chanh

Khi kết hợp với nhau, giấm và chanh được xem là cách diệt mối tận gốc rất hiệu quả. Bên cạnh đó, sử dụng loại hỗn hợp này còn vừa an toàn cho người và vật nuôi.

Cách làm đơn giản như sau: Để có được hỗn hợp đồng nhất, trộn đều 4 quả chanh với 1 chén nhỏ giấm trắng. Nơi làm tổ của mối hoặc khu vực trong nhà nơi mối thường lui tới nên được phun dung dịch sau khi lắc kỹ hỗn hợp trong bình xịt.

Ngoài ra, chanh và giấm còn là cách diệt côn trùng hiệu quả. 

cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng giấm và chanh

3. Cách diệt mối tận gốc bằng vôi

Bạn có thể tham khảo 2 cách diệt mối tận gốc bằng vôi bột sau đây:

  • Cách 1: Xác định vị trí tổ mối, sau đó phủ bột lên để diệt mối tận gốc.
  • Cách 2: Hòa vôi với nước, sau đó đổ thẳng vào tổ mối. Sức nóng từ vôi sẽ ngay lập tức giết chết mối.

Bạn cũng có thể sử dụng cách này để diệt mối tại nhà, vừa an toàn lại vừa mang lại hiệu quả rất cao. 

cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng vôi

4. Cách diệt mối tận gốc bằng ánh nắng mặt trời

Để mối tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là một trong những cách tốt nhất để tiêu diệt chúng. Các tia UV của ánh sáng mặt trời rất có hại cho mối.

Mang đồ nội thất bị mối phá hoại ra ngoài để nó có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

Mối mọt sẽ khó phát triển trong điều kiện của ánh nắng mặt trời nếu để đồ đạc bên ngoài trong vài ngày liên tiếp. Hạn chế của phương pháp này là nó đòi hỏi phải khiêng đồ đạc ra nơi thông thoáng, có ánh nắng mặt trời.

cách diệt mối tận gốc
Phơi mối dưới ánh nắng mặt trời là cách diệt mối tận gốc đơn giản nhất

5. Cách diệt mối tận gốc bằng bìa carton

Mối có thể bị diệt trừ với số lượng lớn cùng một lúc bằng cách sử dụng bìa carton hấp dẫn mối mọt, đặc biệt khi ẩm.

Cắt một vài miếng bìa cứng và làm ẩm chúng bằng một ít nước. Sau đó, các mảnh bìa carton được xếp chồng lên nhau và đặt gần các khu vực bị mối xâm nhập.

Mối sẽ đặc biệt bị thu hút và chúng sẽ nhanh chóng bắt đầu di chuyển đến. Lấy bẫy ra khỏi nhà và đốt lửa khi đã thấy nhiều mối tụ tập.

Mặc dù phương pháp này giết được rất nhiều mối, nhưng không có gì chắc chắn rằng chúng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng bìa carton

6. Cách diệt mối tận gốc bằng nước muối

Nước muối là cách diệt mối tận gốc khá hiệu quả. Mối bị tiêu diệt bằng muối và nó cũng ngăn chúng lây lan. 

Bạn pha nước sôi và muối theo tỉ lệ 1:1, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi muối tan hết. Bạn có thể đổ trực tiếp dung dịch lên khu vực bị mối hoặc dùng bình xịt. Bạn đổ đầy dung dịch vào các hang ổ của mối để tiêu diệt với số lượng lớn. Bạn thực hiện phương pháp trong vài ngày với tần suất nhiều lần trong ngày thì có thể loại bỏ được mối.

cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng nước muối

7. Cách diệt mối tận gốc bằng tinh dầu cam

Tinh dầu cam rất giàu D-limonene, một hoạt chất diệt mối. Đây là một phương pháp tự nhiên hiệu quả để loại bỏ mối mọt mà không cần sử dụng hóa chất.

Phương pháp này thường được sử dụng để diệt mối với quy mô nhỏ, trong giai đoạn đầu của quy trình xử lý mối. Lấy tinh dầu cam và chỉ cần nhỏ một vài giọt lên bề mặt của vật dụng bị mối mọt xâm nhập và bơm vào các lỗ và vết nứt.

Một lượng nhỏ tinh dầu cam có thể tiêu diệt cả đàn mối. Tiếp tục nhỏ dầu lên các khu vực bị mối trong vài ngày cho đến khi không còn thấy dấu hiệu hoạt động của chúng nữa.

Nếu bề mặt của những khu vực bị mối xâm nhập không cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn cũng có thể cân nhắc việc khoan những lỗ nhỏ vào những đồ vật bị mối xâm nhập. Sau đó, bạn có thể đổ trực tiếp tinh dầu cam vào các lỗ này để tiêu diệt mối. Tình trạng mối mọt sẽ được cải thiện đáng kể.

cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng tinh dầu cam 

8. Cách diệt mối tận gốc bằng dầu neem

Dầu neem được sử dụng rộng rãi để tiêu diệt nhiều loài gây hại khác nhau và phương pháp diệt mối này là phương pháp thường được sử dụng.

Nếu bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi, bạn không cần phải lo lắng vì dầu neem là một loại dầu rất an toàn, không độc hại. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại dầu này vì nó được phổ biến và bán rộng rãi.

Ngoài việc kiểm soát sự phát triển, dầu neem còn ngăn mối lột xác. Kết quả là mối không thể phát triển hoặc bị tiêu diệt. 

Bạn đổ trực tiếp vài giọt dầu neem vào các lỗ và vết nứt trên gỗ. Nếu bạn cần phủ một diện tích lớn hơn, hãy nhúng một miếng bông gòn vào dầu neem và thoa đều lên bề mặt gỗ.

cách diệt mối tận gốc
Dầu neem được xem là cách diệt mối tận gốc hiệu quả

9. Cách diệt mối tận gốc bằng nha đam

Nha đam là nguyên liệu có nhiều công dụng khác nhau trong đời sống, và nó đặc biệt hiệu quả trong việc diệt trừ mối. Mối sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức khi chúng tiếp xúc với nha đam.

Hiệu quả diệt mối của nha đam:

Sử dụng phần nhớt của lá nha đam đã cắt hoặc gel nha đam thường được bán ở các siêu thị. Thoa lên các khu vực bị mối hoặc sử dụng để đổ đầy vào bất kỳ khoảng trống hoặc vết nứt nào. Bạn lặp đi lặp lại trong nhiều ngày và dừng lại khi đã diệt hết mối.

cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc với nha đam

10. Cách diệt mối tận gốc bằng bột ớt cayenne

Ớt cayenne là một phương pháp điều trị tuyệt vời cho mối ở những khu vực nhỏ, nhưng nó không thích hợp để điều trị những khu vực rộng lớn.

Bạn có thể mua bột ớt này trên mạng. Rải bột ớt cayenne lên khu vực mối mỗi ngày cho đến khi đạt được hiệu quả mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể tạo hỗn hợp sệt bằng cách kết hợp 1 thìa cà phê bột ớt cayenne với 1 thìa cà phê dầu chiên. Mối sẽ không thể chịu được mùi của loại bột ớt đặc biệt này nếu bạn sử dụng hỗn hợp này để trám các lỗ và vết nứt trên gỗ. Phương pháp này cũng có thể ngăn chặn được sự tấn công của mối.

cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc với bột ớt cay

11. Cách diệt mối tận gốc bằng bột nghệ 

Giống như bột ớt, bột nghệ cũng là một phương pháp hiệu quả để tiêu diệt mối. Bột nghệ tự nhiên 100% có mùi hắc đặc biệt và có khả năng tiêu diệt mối và một số loại côn trùng khác, đặc biệt là kiến.
Bạn có thể rải bột nghệ lên nơi có mối hoặc đặt bột nghệ trong một túi nhỏ được làm bằng nilon, buộc chặt và đặt vào tủ thực phẩm hoặc tủ quần áo để tiêu diệt mối. Bột nghệ sẽ hoạt động tốt hơn nếu được đặt ở những nơi thông thoáng và kín, vì mùi hăng của nghệ có tác dụng tiêu diệt côn trùng rất tốt.

Cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng bột nghệ 

12. Cách diệt mối tận gốc bằng dung dịch giấm trắng  

Dùng dung dịch giấm trắng và chanh là một phương pháp tuyệt vời để tiêu diệt mối. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả trên diện tích bị mối mọt không quá rộng.

Cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng dung dịch giấm trắng  

Để sử dụng phương pháp này, bạn chỉ cần cắt đôi 2 quả chanh và vắt nước ra. Bạn cũng có thể thêm một ít giấm và trộn đều hỗn hợp. Sau đó, đổ hỗn hợp vào một bình xịt và phun lên những khu vực bị mối mọt. Hãy phun hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

13. Cách diệt mối tận gốc bằng tinh dầu cam

D-limonene, một chất có trong tinh dầu cam, là một hoạt chất có khả năng tiêu diệt mối gỗ. Đây là một phương pháp tự nhiên và hiệu quả để tiêu diệt mối mà không cần sử dụng các chất hóa học.


Phương pháp này thường được áp dụng để tiêu diệt mối ở quy mô nhỏ và trong giai đoạn đầu của quá trình xử lý mối. Bạn chỉ cần lấy một ít tinh dầu cam và nhỏ một vài giọt lên bề mặt của vật bị mối mọt xâm nhập, và cũng có thể bơm tinh dầu vào các lỗ và vết nứt.

14. Cách diệt mối tận gốc bằng Borax

Hàn the, hay còn gọi là borax, là một phương pháp rất hiệu quả để tiêu diệt mối dưới đất. Dung dịch này có khả năng làm tắt hệ thống thần kinh của mối và gây mất nước nghiêm trọng cho chúng.

Cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng Borax

 

Để sử dụng hàn the, bạn có thể dùng dạng bột và phủ lên các khu vực bị mối mọt. Hãy lặp lại quá trình này hàng ngày trong ít nhất một tuần để đảm bảo mối đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

15. Cách diệt mối tận gốc bằng thuốc trừ mối tự chế

Một phương pháp tự chế để tiêu diệt mối bao gồm việc sử dụng dầu tỏi, thuốc lá và dầu neem. Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả đối với quy mô mối nhỏ và không phù hợp cho tổ mối quá lớn.

Cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng thuốc trừ mối tự chế

Tỏi có tính chất diệt côn trùng và kháng khuẩn mạnh mẽ, có khả năng tiêu diệt mối mọt một cách hiệu quả. Dầu neem và thuốc lá cũng có tác dụng phòng chống và xử lý mối.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng phương pháp này chỉ nên áp dụng cho quy mô mối nhỏ. Đối với tổ mối quá lớn, cách tiếp cận khác có thể là cách tốt hơn.

16. Cách diệt mối tận gốc bằng dầu hỏa

Việc sử dụng dầu hỏa để tiêu diệt mối làm tăng nguy cơ cháy nổ, do đó cần thực hiện quy trình xử lý cẩn thận. Dầu hỏa có mùi khá khó chịu, giới hạn khả năng hô hấp và kiếm ăn của mối.

Cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng dầu hỏa

 

Một cách để sử dụng dầu hỏa là đổ một ít vào bình xịt và xịt lên các khu vực bị mối xâm nhập. Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút dầu sả, dầu cam hoặc dầu neem để tăng hiệu quả và mang lại mùi thơm cho ngôi nhà của bạn.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng dầu hỏa có nguy cơ cháy nổ và mùi khó chịu. Vì vậy, nếu có thể, nên xem xét các phương pháp khác để tiêu diệt mối mà không gây nguy hiểm cho bạn và môi trường xung quanh.

17. Cách diệt mối tận gốc bằng tuyến trùng có lợi

Tuyến trùng có lợi là một loại giun cực nhỏ và không gây hại cho cây trồng. Chúng tự nhiên ký sinh trên sâu bệnh và cũng có thể ký sinh trên mối. Tuyến trùng có lợi sẽ xâm nhập vào con mối và tiết ra các loại vi khuẩn đặc biệt để tiêu diệt chúng.

Cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng tuyến trùng có lợi

18. Cách diệt mối tận gốc bằng đóng băng

Phương pháp đóng băng mối có vẻ khá độc đáo, nhưng thực sự rất hiệu quả. Kỹ thuật này chỉ áp dụng cho các đồ vật nhỏ bị tấn công bởi mối. Để tiêu diệt mối, hãy đặt các món đồ bị mối xâm nhập vào tủ đông trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày. Quá trình này sẽ đảm bảo rằng mối bên trong sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng đóng băng

19. Cách diệt mối tận gốc bằng dùng bả

Có nhiều trường hợp mối xâm nhập vào nhà bạn và lây lan sang các khu vực, đồ đạc bên cạnh. Trong trường hợp này, bả là một trong những giải pháp tốt nhất để diệt mối tận gốc. Mồi là những con mối hoạt động chậm. Mối mang mồi để chia sẻ với những con mối khác. Điều này dẫn đến sự phá hủy dần dần toàn bộ đàn mối cho đến khi nó không thể sinh sản và phục hồi. Thông thường, nếu sử dụng phương pháp này, bạn sẽ cần đến sự tư vấn của dịch vụ chuyên nghiệp để điều trị an toàn và hiệu quả hơn.

Cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng dùng bả

20. Cách diệt mối tận gốc bằng Axit boric

Axit boric là một sản phẩm tinh chế của hàn the. Đây là một cách tuyệt vời để loại bỏ ít chi phí. Phương pháp này cũng sẽ giúp đuổi gián và kiến ​​ra khỏi nhà bạn.
Axit boric giết chết mối bằng cách làm tắc nghẽn hệ thống thần kinh của chúng và làm chúng mất nước.

Cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng Axit boric

21. Cách diệt mối tận gốc bằng xử lý hóa chất

Phương pháp xử lý bằng hóa chất không phải là cách tự nhiên để diệt mối, nhưng thực sự rất hiệu quả vì chúng là hóa chất chuyên dụng được sử dụng để diệt mối.
Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ phun thuốc diệt mối để thực hiện việc này, vì việc phun quá nhiều hóa chất nguy hiểm đòi hỏi phải có thiết bị bảo hộ chuyên dụng và trình độ kỹ thuật cao.

Cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng xử lý hóa chất

22. Cách diệt mối tận gốc bằng hàn the

Có nhiều cách để diệt mối, nhưng phương pháp Hàn The được xem là một trong những giải pháp hiệu quả nhất. Loại nguyên liệu này không chỉ đẩy lùi được mối mọt mà còn có thể tiêu diệt cả những con sống, giúp bạn loại bỏ hoàn toàn "kẻ thù" đáng ghét này.

Cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng hàn the

23. Cách diệt mối tận gốc bằng nến

Khi màn đêm buông xuống, bạn có thể đặt một chậu nước lớn dưới ngọn nến hoặc đèn sáng để thu hút và bám mối. Điều này là do mối chúa rất thích ánh sáng và thường tìm kiếm những nơi sáng để giao phối. Sau quá trình giao phối, cánh của chúng thường bị rụng và rơi vào nước một cách dễ dàng.

Cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng nến

24. Cách diệt mối tận gốc bằng xăng

Một phương pháp tiêu diệt mối mọt được nhiều thợ chuyên nghiệp chia sẻ là sử dụng xăng. Bạn có thể lấy một lượng xăng vừa đủ và đổ vào gò mối hoặc đường đi nơi phát hiện có mối. Tuy nhiên, gò mối thường rất sâu và là nơi trú ngụ của mối chúa, do đó để phá tổ và tiêu diệt mối chúa, bạn cần bơm xăng qua một đường ống nhỏ. Đây được coi là cách tiêu diệt mối mọt tận gốc. Tuy nhiên, việc sử dụng xăng có thể gây nguy hiểm và gây hại cho sức khỏe nếu không được thực hiện đúng cách, do đó cần cẩn thận và tuân thủ các hướng dẫn an toàn.

Cách diệt mối tận gốc
Cách diệt mối tận gốc bằng xăng

25. Cách diệt mối tận gốc bằng dịch vụ diệt mối

Mối làm suy giảm đáng kể sự tồn tại của con người bằng cách phá hủy các cấu trúc tòa nhà ngoài việc phá hủy các vật dụng bằng gỗ trong nhà. Nhiều cách được áp dụng nhưng mối chỉ diệt được một thời gian ngắn lại quay trở lại khiến nhiều người đau đầu.

Nhà cung cấp dịch vụ diệt mối tại Hà Nội PCS và các chuyên gia công nghệ cao đã phát triển các dịch vụ diệt mối tuân theo một quy trình có cấu trúc phù hợp với điều này. Khi sử dụng dịch vụ của PCS, bạn hoàn toàn yên tâm vì công ty không sử dụng các loại thuốc diệt mối nguy hiểm và hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người.

Đối với các công trình đang triển khai, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chống mối công trình. Phun hóa chất cụ thể trên nền móng của ngôi nhà sẽ ngăn chặn mối ngay từ đầu.

cách diệt mối tận gốc
Dịch vụ diệt mối tận gốc

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng, cách diệt mối tận gốc hiệu quả và an toàn. Nếu có khó khăn gì, hãy liên hệ đến công ty diệt mối của PCS. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn. 

Có thể bạn quan tâm:

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Đã copy link

Bài viết liên quan

Giải pháp diệt mối hiệu quả với mồi bả Xterm
Câu chuyện khách hàng

Giải pháp diệt mối hiệu quả với mồi bả Xterm

Diệt mối bằng bồi bả Xterm có nhiều ưu điểm so với các phương pháp diệt mối truyền thống khác. Đầu tiên, mồi bả Xterm là một phương pháp diệt mối rất an toàn và không độc hại cho con người và vật nuôi
Dịch vụ diệt mối tận gốc, báo giá chuẩn tại Hà Nội

Dịch vụ diệt mối tận gốc, báo giá chuẩn tại Hà Nội

Dịch vụ diệt mối tận gốc, an toàn và triệt để của PCS Việt Nam sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề mối gây hại tại nhà. Với mức chi phí rẻ, dễ tiếp cận thì đây là sự lựa chọn tốt nhất trong số các giải pháp diệt mối tại nhà.
Diệt mối tận gốc giá rẻ, cam kết diệt sạch 100%

Diệt mối tận gốc giá rẻ, cam kết diệt sạch 100%

Để chọn lựa được đơn vị diệt mối tận gốc uy tín và giá tốt, bạn cần hiểu rõ về dịch vụ diệt mối, các loại hình dịch vụ và quy trình thực hiện. Thông qua đó, bạn mới đủ cơ sở để có thể đánh giá công ty diệt côn trùng nào là phù hợp với nhu cầu của bản thân. Vì vậy, để làm rõ những vấn đề này, mời bạn đọc bài viết dưới đây.
Công ty diệt mối PCS - Diệt mối tận gốc, nhanh chóng

Công ty diệt mối PCS - Diệt mối tận gốc, nhanh chóng

Bạn đang muốn tìm kiếm một công ty diệt mối chuyên nghiệp, nhưng đến giờ vẫn chưa có sự lựa chọn nào phù hợp. Tham khảo dịch vụ diệt mối tận gốc của PCS Việt Nam, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với các giá trị và lợi ích mà chúng tôi mang lại. Đọc bài viết dưới đây để hiểu chi tiết nhé.
Diệt mối tại nhà tận gốc, nhanh chóng, giá tốt

Diệt mối tại nhà tận gốc, nhanh chóng, giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt mối tại nhà hiệu quả, an toàn và giá hấp dẫn thì bài viết này là câu trả lời dành cho bạn. Vì vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.
Chống mối công trình hiệu quả - Giải pháp diệt mối an toàn

Chống mối công trình hiệu quả - Giải pháp diệt mối an toàn

Chống mối công trình vĩnh viễn là việc làm cần thiết nhằm đáp bảo chất lượng an toàn công trình. Các giải pháp diệt mối đưa ra cần thực hiện nhanh chóng & hiệu quả để đảm bảo lợi ích cho nhà thầu thi công.
Chống mối cho nhà mới xây chi phí rẻ, xử lý nhanh

Chống mối cho nhà mới xây chi phí rẻ, xử lý nhanh

Chống mối cho nhà mới xây là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng và độ bền của công trình. Nhiều dịch vụ chống mối công trình ra đời để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa hiểu rõ về chống mối cho nhà mới xây là gì và cách lựa chọn dịch vụ uy tín. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả câu hỏi trên.