Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

20 Cách diệt côn trùng đơn giản & hiệu quả tại nhà

27 tháng 04
Tham khảo ngày 20 cách diệt côn trùng gây hại nhanh, hiệu quả và an toàn được giới thiệu trong bài viết sau đây. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.

Trong bài viết bài viết này, công ty diệt côn trùng PCS Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn các cách diệt côn trùng đơn giản, hiệu quả, giúp loại bỏ hoàn toàn côn trùng gây hại ra khỏi khu vực sinh sống. 

1. Cách diệt côn trùng bằng sả, bạc hà và hương thảo

Đầu tiên là cách diệt côn trùng bằng sả, bạc hà và hương thảo. Bạn có thực hiện theo hướng dẫn sau:

Các loài côn trùng rất nhạy cảm với mùi hương của thảo mộc và bạn có thể tận dụng điều này để xua đuổi chúng bằng cách sử dụng các loại như sả, hương thảo và bạc hà. Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại thảo mộc này còn giúp giữ cho không gian trong nhà luôn thơm tho và tạo cảm giác thư giãn.

Cách diệt côn trùng
Cách diệt côn trùng bằng bạc hà 

2. Cách diệt côn trùng bằng tỏi 

Trong một thử nghiệm với nhân viên quân đội Thụy Điển, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc ăn nhiều tỏi giúp giảm thiểu nguy cơ bị côn trùng cắn đáng kể. Đồng thời, nước từ tỏi cũng có thể được sử dụng để điều trị sâu bệnh trên cây trồng. Do đó, bạn có thể sử dụng tỏi như một cách diệt côn trùng đơn giản & hiệu quả. 

Cách diệt côn trùng
Cách diệt côn trùng bằng tỏi 

3. Cách diệt côn trùng bằng bột baking soda và hành tây 

Gián không phải là nguyên nhân gây bệnh, tuy nhiên chúng có thể truyền và lây lan một số loại bệnh như tiêu chảy, kiết lị, dịch tả, phong, dịch hạch và thương hàn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sau đây để làm cách diệt côn trùng hiệu quả. 

Cách diệt côn trùng
Cách diệt côn trùng bằng bột baking soda và hành tây 

Để đẩy lùi các côn trùng này, bạn có thể băm nhuyễn một củ hành tây và pha trộn với một muỗng nhỏ baking soda. Sau đó, đặt hỗn hợp này vào các góc nhà hoặc nơi mà gián thường xuất hiện. Nhờ vậy, chúng sẽ biến mất dần khỏi nhà của bạn.

4. Cách diệt côn trùng bằng bột quế

Thay vì sử dụng thuốc để đuổi côn trùng, bạn có thể tận dụng các nguyên liệu trong nhà bếp để đẩy lùi kiến mà không gây hại cho sức khỏe của gia đình. Sau đây là hướng dẫn cách diệt côn trùng bằng bột quế

Cách diệt côn trùng
Cách diệt côn trùng bằng bột quế

Kiến rất ghét mùi quế, vì thế bạn có thể rắc một chút bột quế ở những khu vực có kiến. Nếu muốn hiệu quả tốt hơn, có thể pha thêm tinh dầu vào bột quế để đuổi kiến. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ kiến một cách tự nhiên, đồng thời mang lại mùi hương thơm cho căn nhà của bạn.

5. Cách diệt côn trùng bằng giấm

Một cách diệt côn trùng cũng rất hiệu nhưng ít người biết đó là sử dụng giấm. Vì giấm chứa axit axetic, một chất có thể gây hại cho côn trùng nên bạn có thể pha loãng giấm với nước và phun lên chân tường. Đặc biệt là các khe hở hoặc vết nứt mà côn trùng có thể sử dụng để xâm nhập vào nhà của bạn.

Cách diệt côn trùng
Cách diệt côn trùng bằng giấm

6. Cách diệt côn trùng bằng dưa leo

Dưa leo là loại thực phẩm mà cả gián và kiến đều khá tránh xa. Điều này có lẽ bởi vì dưa leo có mùi thơm đặc trưng, đặc biệt là đối với quả càng đắng càng hiệu quả hơn. Vì vậy, để ngăn chặn sự xâm nhập của gián và kiến vào nhà bếp, bạn có thể cắt dưa leo thành từng miếng nhỏ và đặt chúng tại các vị trị khu vực của chúng.

Cách diệt côn trùng
Caption

7. Cách diệt côn trùng bằng tinh dầu thơm như sả, chanh, quế

Mặc dù khả năng diệt côn trùng bằng tinh dầu thơm sẽ không mang lại hiệu quả tức thì như các loại hóa chất. Nhưng đây là cách diệt côn trùng đơn giản và an toàn nhất.

Cách diệt côn trùng
Caption

Một số loại tinh dầu thường được sử dụng là sả, chanh hoặc quế. Bạn chỉ cần pha với một ít nước, sau đó cho vào bình xịt và xịt ở những nơi côn trùng tụ tập hoặc hang ổ của chúng. 

Nếu số lượng côn trùng quá nhiều thì bạn nâng tần suất xịt lên nhiều lần trong ngày. 

8. Cách diệt côn trùng bằng lá bạch đàn

Đây là cách diệt côn trùng dân gian mà trước kia ông bà chúng ta thường hay sử dụng.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đốt lá bạch đàn lên và hun khói ở những khu vực có nhiều côn trùng xuất hiện. 

Cách diệt côn trùng
Caption

Bạn cũng nên lưu ý là khi sử dụng cách diệt côn trùng này là đốt một vài lá để tạo khói. Tuyệt đối không đốt từng đống lớn. Điều đó sẽ gây nguy hiểm cho bạn.

9. Cách diệt côn trùng bằng cà chua

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, lá cà chua có hoạt chất IBI 246 có khả năng xua đuổi muỗi và ve. Hoạt chất này an toàn cho sức khỏe và môi trường sống của con người.

Do đó, bạn có thể trồng một vài chậu cà chua trong nhà. Vừa có thêm nguồn cung cấp thực phẩm, vừa giúp diệt côn trùng. 

Cách diệt côn trùng
Cách diệt côn trùng bằng cà chua

10. Cách diệt côn trùng bằng hỗn hợp ớt cay, tỏi và xà phòng

Hỗn hợp này thường được dùng để làm chế phẩm sinh học diệt trừ sâu. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng như một cách diệt côn trùng an toàn và hiệu quả. 

Cách diệt côn trùng
Cách diệt côn trùng bằng hỗn hợp ớt cay, tỏi và xà phòng

Lưu ý: Hãy để hỗn hợp này xa tầm tay trẻ em và không xịt lên mắt vì có thể bị bỏng ớt nghiêm trọng.

Trên đây là những cách diệt côn trùng bằng nguyên liệu thiên nhiên. Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng không mang lại hiệu quả cao. Cách tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ diệt côn trùng tại PCS Việt Nam.

11. Cách diệt côn trùng bằng xà phòng 

Một phương pháp đầu tiên và an toàn để diệt côn trùng tại nhà là sử dụng xà phòng, một hoạt chất tẩy rửa thông thường mà hầu hết mọi gia đình đều có. Xà phòng có khả năng diệt bọ ngay khi tiếp xúc hoặc làm cho bọ hoạt động chậm lại đủ lâu để bạn có thể tiêu diệt chúng. Ngoài ra, xà phòng cũng là một chất diệt côn trùng an toàn khi sử dụng trên các chậu cây trồng trong nhà của bạn. Hỗn hợp giữa xà phòng rửa chén và nước có khả năng tiêu diệt một số loài côn trùng gây hại như ong bắp cày. Vì vậy, ngoài việc sử dụng thuốc trừ sâu, bạn có thể tham khảo cách sử dụng xà phòng để tiêu diệt các loại côn trùng trong nhà một cách an toàn và hiệu quả.

Cách diệt côn trùng bằng xà phòng 

12. Cách diệt côn trùng bằng tinh dầu neem hoặc đất tảo cát

Tinh dầu Neem là một loại thuốc trừ sâu tự nhiên có khả năng tiêu diệt nhiều loại côn trùng nhỏ khác nhau bằng cách tạo một lớp phủ trên vỏ ngoài chúng và gây khó thở. Ngoài ra, tinh dầu Neem cũng an toàn cho cây trồng. Bạn cũng có thể sử dụng đất tảo cát để ngăn chặn côn trùng xâm nhập bằng cách rải xung quanh cây trồng, dưới chân tường hoặc trên lối đi. Tuy nhiên, hãy chắc chắn sử dụng đất tảo cát loại thực phẩm để đảm bảo an toàn cho con người và thú nuôi trong nhà.

Cách diệt côn trùng bằng tinh dầu neem

13. Cách diệt côn trùng bằng cồn tẩy rửa

Cồn tẩy rửa và các loại thuốc tẩy là những chất có khả năng tiêu diệt hiệu quả nhiều loại côn trùng. Tuy nhiên, chúng cũng là những hóa chất mạnh có thể gây kích ứng cho da và phổi. Ngoài ra, chất tẩy còn có thể gây hư hỏng cho vải màu và cồn tẩy rửa có thể làm bong tróc bề mặt gỗ. Vì vậy, khi sử dụng các giải pháp diệt côn trùng này, rất quan trọng để đeo găng tay và khẩu trang để bảo vệ bản thân.

Cách diệt côn trùng bằng cồn tẩy rửa

14. Cách diệt côn trùng bằng máy sấy quần áo

Nếu bạn phát hiện rệp trên chăn gối hoặc ga trải giường, một giải pháp diệt côn trùng tại nhà có thể là sử dụng máy sấy quần áo. Bạn có thể chọn chế độ sấy ở nhiệt độ cao nhất để tạo ra hơi nóng mạnh, từ đó tiêu diệt rệp trên quần áo.

Cách diệt côn trùng bằng máy sấy quần áo

15. Cách diệt côn trùng bằng đốt lá cây

Một phương pháp dân gian hiệu quả để xua đuổi và tiêu diệt côn trùng tại nhà là sử dụng lá cây để tạo khói. Không cần thiết phải đốt một ngọn lửa lớn, chỉ cần đốt một ít lá để tạo ra khói, đủ để làm sợ một số loài sâu bọ. Ví dụ, việc đốt lá bạch đàn có thể giúp xua đuổi côn trùng một cách hiệu quả.

Cách diệt côn trùng bằng đốt lá cây

16. Cách diệt côn trùng bằng nuôi vật nuôi

Một số "thợ săn tự nhiên" như mèo, ong bắp cày và bọ cánh cứng có khả năng giúp bạn loại bỏ sâu bệnh và côn trùng xâm nhập vào nhà. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không tạo điều kiện cho sự phát triển của các loài sâu bọ khác như ve.

Cách diệt côn trùng bằng nuôi vật nuôi

17. Cách diệt côn trùng bằng trồng cây

Nếu bạn có một ban công hoặc khu vực trống trong nhà, hãy tận dụng nó để trồng cây. Các loại cây như bạc hà, sả hoặc hoa oải hương là lựa chọn tốt. Chúng không chỉ có tác dụng tự nhiên trong việc xua đuổi côn trùng mà còn mang lại hương thơm dễ chịu cho không gian trong nhà.

Cách diệt côn trùng bằng trồng cây

18. Cách diệt côn trùng bằng sử dụng keo xịt tóc

Trong trường hợp bạn phát hiện một đám côn trùng bay vào nhà, có một số phương pháp để tiêu diệt chúng. Bạn có thể sử dụng chổi hoặc vợt để đập côn trùng. Nếu bạn không nhanh chóng và lo lắng rằng chúng sẽ bay khắp phòng, bạn có thể sử dụng keo xịt tóc nếu có. Khi côn trùng tiếp xúc với keo xịt tóc, chúng sẽ bị choáng và di chuyển chậm chạp, tạo cơ hội cho bạn tiêu diệt chúng. Một lựa chọn khác là đầu tư vào một chiếc vợt côn trùng, đây là một cách hiệu quả và kinh tế để tiêu diệt côn trùng trong nhà.

Cách diệt côn trùng bằng sử dụng keo xịt tóc

19. Cách diệt côn trùng bằng sử dụng thuốc đuổi côn trùng

Ngoài việc sử dụng thuốc diệt côn trùng, có nhiều cách khác để phòng chống côn trùng xâm nhập vào nhà, như sử dụng các loại thuốc đuổi côn trùng tại nhà. Có thể sử dụng các hợp chất tự nhiên như tinh dầu hoặc các loại thuốc xịt hóa học. Những sản phẩm này rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa côn trùng đốt như muỗi và không quá đắt.

Cách diệt côn trùng bằng sử dụng thuốc đuổi côn trùng

Hơn nữa, các hóa chất này có thể được áp dụng trực tiếp lên da, quần áo và đồ dùng, giúp việc sử dụng trở nên đơn giản và thoải mái. Một số hóa chất hoạt tính nổi tiếng về khả năng đuổi côn trùng bao gồm DEET, Citriodiol, Icaridin và IR3535. Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn khi mua thuốc chống côn trùng, hãy xem danh sách thành phần của sản phẩm.

20. Cách diệt côn trùng hiệu quả nhất

Các dịch vụ xịt côn trùng hiện nay được xem là cách diệt côn trùng hiệu quả nhất. Bằng các phương pháp diệt côn trùng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và thử nghiệm thường xuyên cho hiệu quả diệt côn trùng tối đa. Bạn không cần phải suy nghĩ vì mọi việc đã được công ty diệt côn trùng xử lý. 

Do đó, khi dùng dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. 

 cách diệt côn trùng
Cách diệt côn trùng bằng dịch vụ diệt côn trùng

Giới thiệu dịch vụ diệt côn trùng tốt nhất

Nhắc đến TOP dịch vụ diệt côn trùng tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến PCS Việt Nam. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong nghề, nên hai ai hết PCS hiểu rất rõ các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Cùng với đội ngũ chuyên gia có tay nghề cao, PCS cung cấp các giải pháp diệt côn trùng an toàn & hiệu quả. 

Những cách diệt côn trùng tại PCS Việt Nam

PCS Việt Nam sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tiêu diệt côn trùng. Tùy thuộc vào mục đích và điều kiện cụ thể, công ty sẽ được ra giải pháp tối ưu nhất.

Một số cách diệt côn trùng được PCS sử dụng:

  • Phun tồn lưu: Áp dụng hóa chất tồn lưu lên bề mặt để ngăn chặn sự xuất hiện của côn trùng trong tương lai.
  • Phun ULV: Sử dụng kỹ thuật phun không gian để tiêu diệt côn trùng. Hóa chất được phun đều trong không gian và tan trong 5 - 15 phút.
  • Phun khói: sử dụng nhiệt độ và hóa chất để diệt côn trùng và xua đuổi chúng ra khỏi khu vực cần xử lý.
  • Đổ thuốc diệt lăng quăng: Ngăn ngừa sự sinh sản của côn trùng.
  • Hỗ trợ khách hàng che phủ vật dụng bằng màn che chuyên nghiệp.

Tóm lại

Hi vọng sau bài viết này, bạn có thể áp dụng những cách diệt côn trùng để xử lý ngay vấn nạn côn trùng tại khu vực bạn đang sinh sống. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện. Hãy liên hệ với PCS Việt Nam để hỗ trợ tốt nhất. 

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

20 Cách diệt rệp giường tại nhà đơn giản & hiệu quả

20 Cách diệt rệp giường tại nhà đơn giản & hiệu quả

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn rệp giường thì đừng bỏ qua các cách diệt rệp giường được hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt rệp giường của PCS Việt Nam. Đây cũng là giải pháp diệt rệp giường tận gốc hiệu quả nhất.
20 Cách diệt gián tại nhà hiệu quả & an toàn

20 Cách diệt gián tại nhà hiệu quả & an toàn

Bài viết chia sẻ các cách diệt gián an toàn mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt gián để đảm bảo mức độ hiệu quả cao nhất.
20 Cách diệt gián tại nhà vô cùng hiệu quả

20 Cách diệt gián tại nhà vô cùng hiệu quả

Diệt gián như thế nào đơn giản nhưng hiệu quả luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Bài viết dưới đây PCS Việt Nam sẽ mang đến mọi người cách diệt gián nhanh chóng bằng những nguyên liệu có sẵn tại nhà.
Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà nhưng hiệu quả cực kỳ sẽ được PCS Việt Nam chia sẻ ở bài viết dưới đây. Cùng kham khảo để có thêm kinh nghiệm diệt muỗi hiểu quả nhé.
Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Mối chúa là loại côn trùng có khả năng gâyhại nghiêm trọng đến cấu trúc và vật liệu trong ngôi nhà của bạn. Với khả năng sinh sản chóng mặt, việc diệt mối chúa sớm và hiệu quả là quan trọng nhằm bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn khỏi sự tàn phá. Bài viết này PCS mách bạn cách diệt mối chúa tại nhà hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé !
20 Cách phun thuốc diệt ruồi tại nhà an toàn & hiệu quả

20 Cách phun thuốc diệt ruồi tại nhà an toàn & hiệu quả

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 20 cách phun thuốc diệt ruồi tại nhà. Cùng kham khảo dưới bài viết này để tìm ra cách diệt ruồi phù hợp nhất cho mình nhé.
Cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả, giá rẻ

Cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả, giá rẻ

Cách diệt côn trùng trong nhà là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất vì côn trùng là nỗi lo sợ của tất cả mọi người. Bởi chúng gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy làm sao để diệt côn trùng? Hãy theo dõi bài viết này nhé.
20 Cách diệt chuột đơn giản, hiệu quả bất ngờ

20 Cách diệt chuột đơn giản, hiệu quả bất ngờ

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn chuột đang gây ra thì hãy thử những cách diệt chuột tại nhà đơn giản, hiệu quả được chia sẻ trong bài viết này. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt chuột tận gốc của PCS Việt Nam. Kết quả sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ.