Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

13 Mẹo trị gián trong nhà an toàn bạn không nên bỏ qua

04 tháng 10
Với 13 mẹo trị gián trong nhà được PCS chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián hiệu quả. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Mẹo trị gián trong nhà bằng tinh dầu bạc hà

Mẹo trị gián trong nhà là sử dụng tinh dầu bạc hà. Gián rất ghét mùi hương của tinh dầu bạc hà, vì vậy bạn có thể tận dụng tính chất này để trị gián một cách tự nhiên. Đơn giản, hòa tinh dầu bạc hà với nước và phun hỗn hợp này trực tiếp lên bồn rửa, góc nhà bếp, phòng tắm hoặc bất kỳ nơi nào gián thường trú ẩn.

Mẹo trị gián trong nhà
Mẹo trị gián trong nhà bằng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà không chỉ mang lại một mùi hương tươi mát mà chúng ta thích, mà còn có khả năng đuổi gián khỏi nhà rất hiệu quả. 

2. Mẹo trị gián trong nhà bằng vỏ cam, chanh

Mẹo trị gián trong nhà bằng vỏ cam và chanh là một phương pháp tự nhiên và đơn giản. Vỏ cam và chanh có mùi hương tươi mát và chua nhẹ, những mùi hương này có thể làm cho gián và kiến không thích và tránh xa không gian của bạn.

Mẹo trị gián trong nhà
Mẹo trị gián trong nhà bằng vỏ cam, chanh

Để sử dụng cách diệt gián này, bạn có thể tận dụng các vỏ cam, vỏ chanh hoặc vỏ bưởi sau khi sử dụng. Hãy phơi khô vỏ trái cây này và đặt chúng tại những vị trí mà gián và kiến thường xuất hiện trong nhà. Vỏ khô sẽ tiếp tục tỏa ra mùi hương của nó và có thể đuổi chúng đi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy nước cốt từ chanh và pha loãng nó với một ít nước lọc. Sau đó, xịt hỗn hợp này vào những nơi mà côn trùng thường xuất hiện hoặc dấu hiệu của chúng. Mùi hương của nước cốt chanh cũng sẽ làm cho gián và kiến không thích và tránh xa khu vực đó.

3. Mẹo trị gián trong nhà bằng hỗn hợp nước và giấm trắng

Mẹo trị gián trong nhà bằng hỗn hợp nước và giấm trắng là một phương pháp đơn giản và hiệu quả. Giấm trắng có mùi hương mạnh mẽ và chua, làm cho gián không thích và tránh xa khu vực đã được xử lý.

Mẹo trị gián trong nhà
Mẹo trị gián trong nhà bằng hỗn hợp nước và giấm trắng

Để sử dụng phương pháp diệt gián này, bạn chỉ cần pha loãng giấm trắng với nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, sử dụng chai phun hoặc bình xịt để phun hỗn hợp này vào những vị trí thường thấy gián xuất hiện, như kẽ hở, góc tường, hoặc gần cửa và cửa sổ. Đảm bảo phun đều và đủ để tạo ra một lớp phủ mỏng trên bề mặt.

4. Mẹo trị gián trong nhà bằng xịt axit citric

Mẹo trị gián trong nhà bằng xịt axit citric là một phương pháp tự nhiên và đơn giản. Axit citric có mùi hương chua và gián không thích mùi này, nên sử dụng dung dịch axit citric xịt quanh nhà có thể ngăn chặn sự xuất hiện của gián.

Mẹo trị gián trong nhà
Mẹo trị gián trong nhà bằng xịt axit citric

Dưới đây là cách làm:

 • Chuẩn bị các thành phần: 10g bột baking soda, 10g axit citric và 40g nước.
 • Trộn đều các thành phần trong một bình xịt. Bạn có thể mua axit citric và baking soda ở các cửa hàng bán nguyên liệu nấu ăn hoặc cửa hàng đồ hóa chất.
 • Xịt dung dịch lên các bề mặt như mặt bàn, bồn rửa hoặc lỗ thoát nước trong nhà bếp, nơi gián thường xuất hiện.
 • Đợi khoảng 10 phút để dung dịch thẩm thấu và làm việc.
 • Dùng miếng bọt biển hoặc khăn mềm lau nhẹ nhàng để làm sạch các bề mặt đã xịt axit citric.

Phương pháp này sẽ tạo một môi trường không thích hợp cho gián và có thể ngăn chặn tần suất xuất hiện của chúng. Tuy nhiên, nó không tiêu diệt gián ngay lập tức. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy kết hợp phương pháp này với các biện pháp khác như giữ vệ sinh sạch sẽ, lưu trữ thức ăn cẩn thận và lấp kín các kẽ hở trong nhà.

5. Mẹo trị gián trong nhà bằng rau húng chó

Mẹo trị gián trong nhà bằng cách đuổi gián bằng rau húng chó là một phương pháp tự nhiên và đơn giản. Húng chó có mùi hương hăng, nặng mùi, mà gián không thích. Bằng cách sử dụng túi lưới hoặc tất da chân để chứa một nắm húng chó khô, bạn có thể treo nơi gián thường xuất hiện trong nhà.

Mẹo trị gián trong nhà
Mẹo trị gián trong nhà bằng rau húng chó

Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Lấy một nắm húng chó tươi và đặt vào túi lưới hoặc tất da chân.
 2. Buộc chặt túi lưới hoặc tất da chân để giữ húng chó trong đó.
 3. Đặt túi lưới hoặc tất da chân chứa húng chó nơi mà gián thường xuất hiện trong nhà, như góc tường, kẽ hở, gần cửa hoặc cửa sổ.
 4. Phơi nắng túi lưới hoặc tất da chân chứa húng chó để làm khô. Mùi hương hăng và nặng mùi của húng chó sẽ càng gia tăng khi nó khô.
 5. Treo túi lưới hoặc tất da chân đã khô ở những nơi cần đuổi gián.

6. Mẹo trị gián trong nhà bằng bã cà phê

Mẹo trị gián trong nhà bằng bã cà phê là một phương pháp tự nhiên và đơn giản. Caffeine trong cà phê có khả năng giết chết gián. Vì vậy sử dụng cà phê cũng là cách diệt gián hiệu quả.

 Mẹo trị gián trong nhà
Mẹo trị gián trong nhà bằng bã cà phê

Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Lấy bột cà phê đã sử dụng (bã cà phê) và trộn với một lượng nước nhỏ để tạo thành một hỗn hợp.
 2. Chia nhỏ hỗn hợp này vào các chiếc lọ có nắp đậy. Đảm bảo lọ có đủ không gian để gián có thể tiếp cận và chui vào bên trong.
 3. Đặt các lọ chứa hỗn hợp cà phê tại những nơi gián thường xuất hiện, như góc tường, kẽ hở, gần cửa hoặc cửa sổ.
 4. Gián sẽ bị thu hút bởi mùi hương của cà phê và chui vào bên trong lọ. Khi chúng tiếp xúc với hỗn hợp cà phê, caffeine sẽ giết chết chúng.
 5. Đậy kín nắp của các lọ và đợi cho đến khi gián chết hoàn toàn bên trong.

7. Mẹo trị gián trong nhà bằng bột giặt, nước xả vải

Mẹo trị gián trong nhà bằng bột giặt và nước xả vải là một phương pháp tự nhiên và đơn giản. Bột giặt và nước xả vải có chứa các chất hóa học mạnh có thể gây ngạt thở và gây hại cho gián.

Mẹo trị gián trong nhà
Mẹo trị gián trong nhà bằng bột giặt, nước xả vải

Dưới đây là cách thực hiện:

 • Rắc bột giặt vào vị trí mà gián tập trung hoặc hoà trộn bột giặt với nước để tạo thành một dung dịch.
 • Sử dụng dung dịch này hoặc nước xả vải đã pha loãng, xịt vào các vị trí trong góc tường, giường hoặc nơi mà gián thường xuất hiện trong nhà.
 • Bột giặt và nước xả vải có thể gây ngạt thở và gây hại cho gián khi chúng ăn hoặc hít phải.
 • Chỉ cần vài lần thực hiện, gián sẽ tiếp xúc với bột giặt hoặc nước xả vải và chết.

8. Mẹo trị gián trong nhà bằng nước súc miệng

Nước súc miệng là vật dụng khá quen thuộc. Tuy nhiên, ngoài tác dụng giúp vệ sinh răng miệng tốt hơn, ít ai biết rằng, dung dịch này còn có thể được sử dụng như một mẹo diệt gián hiệu quả trong nhà của bạn. Trong thành phần nước súc miệng có cồn, có thể tiêu diệt gián nhanh chóng.

Mẹo trị gián trong nhà
Mẹo trị gián trong nhà bằng nước súc miệng

Cách diệt gián bằng nước súc miệng là bạn có thể đổ trực tiếp nước súc miệng lên gián, hoặc để nâng cao hiệu quả, bạn còn có thể pha cùng bột giặt và nước tạo ra hỗn hợp xịt. Sử dụng hỗn hợp này trực tiếp lên gián hay tại tổ gián đều giúp bạn tiêu diệt được đều giúp nhà bạn không còn bóng dáng của chúng.

9. Mẹo trị gián trong nhà bằng ngâm rượu hoa cúc

Mẹo trị gián trong nhà bằng phương pháp ngâm rượu hoa cúc là một phương pháp tự nhiên và có hiệu quả. Rượu có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp của gián. Và nếu hấp thụ đủ liều lượng, chúng sẽ chết. Hoa cúc cũng có mùi mà gián không thích. Vì vậy sử dụng rượu hoa cúc là một cách đuổi gián tự nhiên.

Mẹo trị gián trong nhà
Mẹo trị gián trong nhà bằng ngâm rượu hoa cúc

10. Mẹo trị gián trong nhà bằng bằng bột gạo

Mẹo trị gián trong nhà bằng bột gạo, đường và xi măng trắng là một phương pháp tự nhiên và đơn giản. Phương pháp này tận dụng việc gián không thể tiêu hóa bột gạo và xi măng, dẫn đến chúng chết.

 Mẹo trị gián trong nhà
Mẹo trị gián trong nhà bằng bằng bột gạo

Dưới đây là cách thực hiện:

 • Trộn bột gạo, đường và xi măng trắng với nhau trong tỷ lệ bằng nhau. Đảm bảo đánh tan các cục bột và đường để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
 • Đặt hỗn hợp này vào những nơi mà gián thường xuất hiện, như góc tường, kẽ hở hoặc bên cạnh các lỗ thoát nước. Đặt một bát nước gần đó để cung cấp nước cho gián.
 • Khi gián ăn vào hỗn hợp bột gạo, đường và xi măng, bụng của chúng sẽ bị đông cứng và không thể tiêu hóa. Điều này dẫn đến chúng chết.

11. Mẹo trị gián trong nhà bằng bột tỏi

Mẹo trị gián trong nhà bằng bột tỏi là một phương pháp tự nhiên và đơn giản. Gián không thích mùi hăng và nồng của tỏi, do đó sử dụng bột tỏi có thể làm chúng rời khỏi vùng đó.

Mẹo trị gián trong nhà
Mẹo trị gián trong nhà bằng bột tỏi

Dưới đây là cách thực hiện:

 • Bạn có thể mua bột tỏi sẵn có hoặc tự làm bằng cách xay tỏi khô.
 • Rắc bột tỏi vào những nơi mà gián thường xuất hiện, như kẽ hở, góc tường, hoặc các vị trí tối.
 • Mùi cay và nồng của tỏi sẽ làm gián không thích và khó chịu, đẩy chúng ra xa vùng đó.
 • Phương pháp này sử dụng mùi hăng và nồng của tỏi để đuổi gián.

12. Mẹo trị gián trong nhà bằng hành tây

Mẹo trị gián trong nhà bằng hành tây và tỏi là một phương pháp tự nhiên và có hiệu quả. Hành tây và tỏi đều có mùi khá mạnh và khó chịu đối với gián, và hỗn hợp này có thể giúp tiêu diệt chúng.

Mẹo trị gián trong nhà
Mẹo trị gián trong nhà bằng hành tây

Dưới đây là cách thực hiện:

 • Lấy nửa tép tỏi và nửa củ hành tây, sau đó giã nhuyễn chúng để tạo thành một hỗn hợp.
 • Thêm một thìa bột tiêu và một ít nước vào hỗn hợp để tạo thành một chất kết dính.
 • Đặt hỗn hợp này vào những nơi mà gián thường xuất hiện, như kẽ hở, góc tường, hoặc các vị trí chúng thường đi qua.
 • Mùi khá mạnh của hành tây và tỏi sẽ làm gián không thích và khó chịu, đẩy chúng ra xa vùng đó.

13. Mẹo trị gián trong nhà bằng dịch vụ diệt gián

Nếu đã đã thử tất cả những cách trên nhưng kết quả vẫn không được như bạn mong muốn. Cách tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ diệt gián tại PCS. 

PCS là một công ty chuyên diệt côn trùng Uy Tín hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về các loài gián, PCS sử dụng những phương pháp và công nghệ tiên tiến nhất để tiêu diệt gián tận gốc. Chúng tôi hiểu rằng gián không chỉ là một vấn đề phiền toái mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và gây hại cho tài sản của bạn.

Mẹo trị gián trong nhà

PCS sử dụng các biện pháp diệt gián an toàn và hiệu quả, đảm bảo không gây hại cho con người và môi trường. Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của khách hàng, bao gồm kiểm tra và ngăn chặn sự xâm nhập của gián, xử lý tổ gián, tiêu diệt tổ gián, và loại bỏ các nguồn cung cấp thức ăn và nơi sinh sống của chúng.

Không chỉ tập trung vào việc diệt gián, PCS còn cung cấp tư vấn chuyên sâu về cách ngăn chặn sự xuất hiện của gián trong tương lai. Chúng tôi giúp bạn hiểu rõ về cách gián xâm nhập và sinh sống trong ngôi nhà của bạn, từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa hiệu quả để duy trì môi trường sống không còn gián. Hãy để PCS giúp bạn tiêu diệt gián tận gốc và mang lại sự yên tâm cho gia đình và ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể liên hệ đến PCS theo thông tin sau đây:

 • Trụ sở: Số 15, ngách 99/85/6, đường Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Email: sales@pcs.net.vn
 • Tổng đài: 1900 8689
 • Hotline: 0386 808 999
 • Website: www.pcs.net.vn

Kết luận

Hi vọng với 13 mẹo trị gián trong nhà mà PCS vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián tại nhà. Nếu có khó khăn nào trong quá trình diệt gián, hãy liên hệ với PCS để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

13 Cách triệt gián hiệu quả, nhanh chóng dễ thực hiện

13 Cách triệt gián hiệu quả, nhanh chóng dễ thực hiện

Bạn đang đau đầu với vấn đề gián và đang tìm kiếm cách triệt gián hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách diệt gián đơn giản giúp bạn loại bỏ gián ra khỏi ngôi nhà.
13 Cách đuổi gián hiệu quả mà bạn nên xem

13 Cách đuổi gián hiệu quả mà bạn nên xem

Bạn đang tìm kiếm các cách đuổi gián hiệu quả để giữ cho không gian sống được sạch sẽ và thoải mái. Vậy đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các cách đuổi gián dễ làm mà bạn có thể thực hiện tại nhà.
13 Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản, dễ làm

13 Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản, dễ làm

Với 13 cách diệt ruồi trong nhà được tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt mọi loài ruồi hiệu quả. Cùng tham khảo nhé.
13 Mẹo diệt mọt gỗ bằng nguyên liệu nhà bếp

13 Mẹo diệt mọt gỗ bằng nguyên liệu nhà bếp

Mẹo diệt mọt gỗ là một chủ đề quan trọng khi bạn muốn bảo vệ đồ gỗ và tài sản của mình khỏi sự tấn công của côn trùng gây hại. Mọt gỗ có thể gây ra những tổn thất đáng tiếc, khiến đồ gỗ bị hỏng và mất đi giá trị. Tuy nhiên, không cần lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo hữu ích để diệt mọt gỗ và bảo vệ đồ gỗ của bạn.
13 Cách đuổi muỗi trong phòng an toàn & hiệu quả

13 Cách đuổi muỗi trong phòng an toàn & hiệu quả

Muỗi là loài côn trùng nguy hiễm, là tác nhân lây nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người. Vì vậy trong bài viết này, PCS chia sẻ 13 cách đuổi muỗi trong phòng an toàn và hiệu quả. Những phương pháp này không chỉ giúp bạn tránh tiếp xúc với các chất diệt muỗi, mà còn giúp duy trì không gian sống trong lành và thoải mái. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
13 Mẹo diệt gián nhanh chóng và tiết kiệm nhất

13 Mẹo diệt gián nhanh chóng và tiết kiệm nhất

Hãy cùng PCS diệt gián hiệu quả thông qua 13 mẹo diệt gián được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Các phương pháp đều dễ làm và bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
11 Cách đuổi gián tại nhà bạn không nên bỏ qua

11 Cách đuổi gián tại nhà bạn không nên bỏ qua

Với 11 cách đuổi gián tại nhà được PCS chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tiêu diệt gián hiệu quả. Các phương pháp đều rất dễ thực hiện với các công cụ đơn giản, dễ tìm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
12 Cách đuổi gián trong tủ bếp mà bạn không nên bỏ qua

12 Cách đuổi gián trong tủ bếp mà bạn không nên bỏ qua

Các cách đuổi gián trong tủ bếp được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tiêu diệt gián an toàn và hiệu quả, nhằm giúp tủ bếp luôn sạch sẽ. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.