Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

24 Cách diệt gián hiệu quả tại nhà dễ làm

21 tháng 06
Diệt gián như thế nào đơn giản nhưng hiệu quả luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Bài viết dưới đây PCS Việt Nam sẽ mang đến mọi người cách diệt gián nhanh chóng bằng những nguyên liệu có sẵn tại nhà.

1. Cách diệt gián hiệu quả bằng vỏ chanh, cam, quýt

Bạn có thể sử dụng vỏ cam, chanh hoặc quýt như một cách diệt gián hiệu quả bằng các phương pháp sau: Phơi khô hoặc đốt vỏ cam, chanh và sau đó bỏ chúng vào các góc trong tủ bếp, nơi mà gián thường xuất hiện hay ẩn náu. Phương pháp này giúp cho không gian bếp của bạn luôn mang một hương thơm dễ chịu và đẩy gián ra khỏi căn phòng một cách hiệu quả.

Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh pha loãng để lau bếp hoặc xịt vào những khu vực mà gián thường xuất hiện để tiêu diệt chúng nhanh chóng, vì loài côn trùng này rất sợ hương thơm. Với phương pháp này, bạn không chỉ tận hưởng được hương thơm dễ chịu của vỏ trái cây mà còn đuổi được gián ra khỏi phòng một cách hiệu quả.

Diệt gián

2. Cách diệt gián hiệu quả bằng phèn chua

Bạn có thể sử dụng phèn chua để diệt gián. Cách làm như sau:

Trước tiên, bạn cần hòa tan phèn chua bằng nước nóng và sau đó lau sàn bằng giẻ nhúng vào dung dịch này. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ xâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà và giúp ngăn chặn không chỉ gián mà cả kiến.

Cách diệt gián này còn được áp dụng cho các phương pháp diệt côn trùng khác. Cũng hiệu quả không kém

Diệt gián

3. Cách diệt gián hiệu quả bằng bột gia vị

Mùi hương đặc trưng của các gia vị châu Á mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn cho các món ăn. Tuy nhiên, loài gián không thích mùi hương này. Vì vậy, bạn có thể sử dụng hỗn hợp gồm bột tiêu, bột ớt, bột tỏi và bột hành tây như một cách diệt gián hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn có khứu giác nhạy cảm, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng cách diệt gián này để tránh gây khó chịu hoặc dị ứng.

Diệt gián

4. Cách diệt gián hiệu quả bằng hành tây

Thái hoặc cắt hành tây là công việc khá khó chịu vì mùi của nó rất hăng và có thể khiến bạn phải chảy nước mắt. Gián cũng gặp phải tình trạng tương tự với mùi hành tây. Vì vậy, để diệt gián và bảo quản thực phẩm lâu hơn, bạn có thể đặt hành tây gần thực phẩm khi bảo quản chúng.

Diệt gián bằng cách này sẽ không chỉ giúp bạn ngăn ngừa thực phẩm bị hỏng mà còn đẩy gián ra khỏi khu vực đó.

Diệt gián
Diệt gián bằng hành tây

5. Cách diệt gián bằng nước súc miệng

Nước súc miệng là sản phẩm phổ biến khiến cho việc vệ sinh răng miệng của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều ít người biết đó là dung dịch này cũng có thể được sử dụng để diệt gián trong nhà một cách hiệu quả. Trong thành phần của nước súc miệng có chứa cồn, có khả năng tiêu diệt gián nhanh chóng.

Diệt gián
Diệt gián bằng nước xúc miệng

Phương pháp diệt gián bằng nước súc miệng là bạn có thể đổ trực tiếp dung dịch lên gián, hoặc cùng với bột giặt và nước tạo thành hỗn hợp xịt. Sử dụng hỗn hợp này trực tiếp lên gián hoặc tại tổ gián đều giúp cho bạn loại bỏ chúng ra khỏi nhà một cách dễ dàng và không để lại bất kỳ dấu vết nào.

6. Cách diệt gián bằng dưa chuột

Gián rất sợ mùi dưa chuột, vì vậy bạn có thể sử dụng một vài lát dưa chuột để đuổi gián hiệu quả. Đặt chúng ở những nơi cần tiêu diệt gián. Và sau vài ngày, khi mùi của trái dưa chuột đã không còn nữa, bạn có thể bổ dọc trái dưa và tiếp tục sử dụng.

Khi trái dưa chuột khô, bạn có thể thay trái mới. Phương pháp đuổi gián này đảm bảo sẽ hiệu quả và lũ gián sẽ không dám xuất hiện trong nhà bạn nữa.

Diệt gián

7. Cách diệt gián bằng bột giặt, nước xả vải

Bột giặt và nước xả vải là phương pháp rất hiệu quả để tiêu diệt gián trong nhà. Nếu bạn phát hiện có gián xuất hiện trong nhà tắm, hãy rắc bột giặt trực tiếp lên chúng. Lượng hoá chất trong bột giặt sẽ giúp tiêu diệt nhanh chóng những con gián đáng sợ. Bạn cũng có thể pha nước xà phòng trong bình xịt và xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ gián để loại bỏ toàn bộ chúng khỏi nhà.

Diệt gián

Nếu không cần tiêu diệt gián ngay lập tức, bạn có thể đặt đĩa bột giặt trộn với đường vào góc nhà tắm. Gián ăn phải hỗn hợp này cũng sẽ chết. Nếu bạn phát hiện tổ gián, bạn có thể pha bột giặt với nước và xịt vào miệng tổ để tiêu diệt chúng.

8. Diệt gián bằng bã cà phê

Gián có thể bị thu hút bởi mùi thơm của cà phê và caffeine trong cà phê có khả năng giết chết chúng. Bạn có thể tạo ra một hỗn hợp từ cà phê để tiêu diệt gián. Đơn giản chỉ cần nghiền cà phê và trộn với nước trong một chén nhỏ, sau đó chia nhỏ hỗn hợp này vào các lọ nhỏ. Lũ gián sẽ bị thu hút bởi mùi thơm và chui vào trong lọ, bị tiêu diệt bởi caffeine trong cà phê và không thể thoát ra ngoài.

 Diệt gián

9. Diệt gián bằng bạc hà, lá tía tô

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng mùi hương của bạc hà có thể diệt gián hiệu quả. Vì vậy, nhiều người đã sử dụng những phương pháp sau để đuổi gián

 • Trồng cây bạc hà xung quanh khu vườn nhà.
 • Hòa tan tinh dầu bạc hà với nước muối hoặc giấm trắng và xịt lên các vùng có gián trong căn bếp.
 • Phun trà bạc hà không đường xung quanh khu vực nấu ăn của bạn.

Diệt gián

10. Diệt gián bằng tinh dầu

Tinh dầu là một lựa chọn tuyệt vời để giữ cho không khí trong nhà luôn thơm mát và sạch sẽ, đồng thời cũng được coi là mẹo diệt gián trong phòng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng nhiều loại tinh dầu khác nhau, chẳng hạn như bạc hà, quế,... và pha trộn chúng với nước muối hoặc giấm. Sau đó, xịt dung dịch này vào các kẽ hở mà gián thường ẩn náu để diệt chúng nhanh chóng.

Diệt gián

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đinh hương, cam, sả Java hoặc các loại tinh dầu khác để diệt gián. Phương pháp này cũng rất đơn giản, chỉ cần thêm vài giọt tinh dầu lên bông gòn hoặc vải mỏng, sau đó đặt chúng tại những góc khuất thường có gián để loài côn trùng này bỏ đi.

11. Diệt gián bằng lá nguyệt quế

Ngoài việc sử dụng lá nguyệt quế như một loại thuốc hay gia vị, ít người biết rằng đây cũng là một trong những loài cây có thể giúp ta diệt gián hiệu quả. Phương pháp này rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị khoảng 8-12 lá nguyệt quế, vò nát và hòa vào nước lau nhà. Khi gián ngửi thấy mùi này, chúng sẽ tránh xa và không dám tấn công vào nhà bạn lần nào nữa.

Diệt gián

12. Diệt gián bằng vỏ chanh

Hãy tận dụng vỏ chanh sau khi đã sử dụng để diệt gián trong nhà của bạn bằng cách sau:

 • Phơi khô vỏ chanh.
 • Đặt chúng ở những nơi thường xuyên xuất hiện gián. Thay thế vỏ chanh mới khi chúng đã khô hoàn toàn.
 • Bằng cách này, mùi hương từ vỏ chanh khô sẽ làm gián không thích nghi và tránh xa các khu vực trong nhà của bạn.

diệt gián

13. Diệt gián bằng bột Baking Soda

Có một cách đơn giản để tiêu diệt gián bằng baking soda. Bạn chỉ cần rắc bột baking soda vào những nơi mà gián thường xuất hiện hoặc ẩn nấp. Khi chúng ăn phải baking soda, chúng sẽ gặp vấn đề về tiêu hóa và chết ngay lập tức.

Khi gián chết trong tổ, các con gián khác ăn xác của chúng sẽ bị lây lan tình trạng tiêu hóa không tốt và dẫn đến cái chết. Điều này sẽ giúp loại bỏ toàn bộ quần thể gián từ khu vực này sang khu vực khác.

diệt gián

Để tăng hiệu quả, bạn có thể trộn baking soda với bánh quy và nước để tạo ra một mùi hương hấp dẫn hơn với gián.

14. Diệt gián bằng hành tím và băng dính

Hãy thái hành tím thành những lát mỏng và dán chúng lên băng dính. Mùi hành tím sẽ hấp dẫn gián và khiến chúng bị mắc kẹt. Đảm bảo hiệu quả, hãy chọn những loại băng dính có độ bám cao để ngăn gián không thoát khỏi bẫy.

diệt gián

15. Diệt gián bằng nước đường

Dưới đây là cách diệt gián hiệu quả mà không phải ai cũng biết:

 1. Chuẩn bị một chai, một con dao, nước đường hoặc dầu mè, ít vụn bánh để dụ gián, và một chút bột giặt hoặc nước rửa chén.
 2. Sử dụng dao để cắt bỏ khoảng 1/3 chiều dài của thân chai nhựa, tính từ nắp xuống.
 3. Tháo nắp chai ra và lộn ngược phần vừa cắt, sau đó đặt khít vào phần thân chai còn lại để tạo thành hình dạng phễu, tạo điều kiện để bẫy gián.
 4. Đổ nước đường hoặc dung dịch ngọt, dầu mè, mỡ,... vào trong chai. Hãy để một khoảng trống từ bề mặt nước với miệng chai để gián không thể chui ra được.
 5. Khi gián ngửi thấy mùi nước đường, chúng sẽ chui vào vào trong chai, không thể thoát ra và chết dần.

diệt gián

16. Diệt gián bằng dùng xà phòng

Có một phương pháp diệt gián hiệu quả mà không gây độc hại là sử dụng xà phòng. Bạn có thể thực hiện bằng cách đặt một ít xà phòng vào đĩa và đặt nó dưới tủ, giường, góc nhà tắm, nắp cống và các vị trí khác. Gián sẽ tránh xa những nơi có mùi xà phòng vì chúng không thích mùi này. Bạn cũng có thể pha xà phòng vào nước và đổ vào bình xịt để xịt lên gián. Đa số gián sẽ tự "kết liễu cuộc đời" do xà phòng gây khó thở cho chúng.

diệt gián

17. Diệt gián bằng long não

Hỗn hợp bột long não và tiêu đỏ đã được xay mịn theo tỉ lệ 1:1. Bạn có thể rải hỗn hợp này vào các kẹt cửa, vách tường, hố ga hoặc những khu vực có độ ẩm thấp. Mùi từ hỗn hợp này khiến gián không dám lại gần ngay từ xa.

diệt gián

18. Diệt gián bằng bột tỏi

Hãy đặt bột tỏi, bột ớt và tiêu đen xay vào một đĩa và đặt nó ở góc nhà hoặc nơi mà gián thường xuất hiện. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp này có một số bất tiện vì bột có thể bị bay đi khi có gió thổi. Vì vậy, hãy xem xét kỹ trước khi sử dụng phương pháp này và chỉ đĩa ở nơi không có gió thổi qua.

diệt gián

19. Diệt gián bằng quả sake

Hãy đặt sake tại những vị trí mà gián thường xuất hiện. Mùi hương phát ra từ sake không chỉ có khả năng tiêu diệt gián mà còn mang lại sự thư thái và thoải mái cho không gian xung quanh.

diệt gián

20. Cách diệt gián bằng hỗn hợp nước và giấm trắng

Một cách diệt gián đơn giản nhưng hiệu quả không kém là pha nước và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1. Sau đó xịt vào những vị trí thường thấy gián xuất hiện. Tuy nhiên, do mùi của giấm khá mạnh, bạn nên đảm bảo cho không gian nhà thoáng mát khi sử dụng phương pháp này.

cach diet gian hieu qua

21. Xịt Acid citric diệt gián

Axit citric là một chất bảo quản tự nhiên được sử dụng để tăng vị chua cho thực phẩm hoặc các loại nước ngọt. Vì gián không thích mùi của axit citric, nên bạn có thể sử dụng dung dịch này như một cách diệt gián hiệu quả trong nhà.

cach diet gian hieu qua

22. Cách đuổi gián bằng rau húng chó

Bạn có thể sử dụng húng chó như một cách đuổi gián tự nhiên. Đầu tiên, lấy một nắm húng chó và cho vào túi lưới hoặc tất da chân rồi buộc lại và phơi nắng cho khô. Húng chó có mùi hăng và rất nặng mùi, đặc biệt khi được phơi nắng thì mùi của nó càng gắt hơn.

cach duoi gian bang rau hung cho

23. Cách diệt gián bằng bột gạo

Một cách diệt gián đơn giản là trộn bột gạo, bột Ovaltine hoặc đường và xi măng trắng với nhau. Bạn có thể đặt hỗn hợp này và một chén nước vào góc tối của nhà. Khi gián ăn phải và uống nước, xi măng sẽ nhanh chóng đông cứng trong bụng của chúng, gây tắc nghẽn và dần dần chúng sẽ chết.

cách diệt gián bằng bột gạo

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp này có thể gây ra mùi khó chịu và cần thực hiện thận trọng khi sử dụng. Sau khi sử dụng, bạn cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ để dọn dẹp các xác gián.

24. Gọi dịch vụ diệt gián

Dù đã dùng tất cả những phương pháp trên và những sản phẩm diệt gián nhưng nhà bạn vẫn xuất hiện lũ gián đáng ghét. Cách tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ diệt gián tại PCS Việt Nam để xử lý kịp thời, ngăn chặn chúng phát triển quá nhiều. 

PCS Việt Nam là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt gián tận gốc hàng đầu tại Việt Nam. Công ty sử dụng các phương pháp tiên tiến và hiệu quả để loại bỏ các loài côn trùng gây hại như gián, chuột, muỗi, kiến, ve, bọ chét...

Video giới thiệu dịch vụ diệt côn trùng PCS:

PCS Việt Nam có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về việc diệt gián. Công ty cam kết sử dụng các sản phẩm và thiết bị an toàn cho con người và động vật, không gây ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe của khách hàng.

diệt gián

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất, PCS Việt Nam thực hiện quy trình kiểm tra tình trạng côn trùng, phân tích và lựa chọn phương pháp diệt gián phù hợp. Sau đó, công ty sẽ tiến hành xử lý và giám sát để đảm bảo gián không quay lại.

Với uy tín và chất lượng dịch vụ tốt, PCS Việt Nam đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn đang gặp vấn đề với côn trùng trong nhà, hãy liên hệ với PCS Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Diệt gián Đức

Tóm lại

Thông qua 20 cách diệt gián được giới thiệu trong bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm để diệt gián hiệu quả. Nếu có khó khăn gì trong quá trình diệt gián hãy liên hệ với PCS nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

Diệt gián tại nhà nhanh chóng, an toàn & triệt để

Diệt gián tại nhà nhanh chóng, an toàn & triệt để

Bạn đang tìm kiếm cách diệt gián tại nhà nhưng không biết lựa chọn công ty diệt côn trùng nào uy tín. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé.
Công ty diệt gián PCS giá tốt, uy tín số #1

Công ty diệt gián PCS giá tốt, uy tín số #1

Hiện nay có rất nhiều công ty diệt gián với các hình thức Pr, quảng cáo kiểu: đơn vị diệt gián uy tín, dịch vụ diệt gián tận gốc...Vậy trong số đó, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết này. Vì vậy đừng bỏ lỡ nhé.
10 cách diệt gián hiệu quả & an toàn, thử ngay!

10 cách diệt gián hiệu quả & an toàn, thử ngay!

Hãy thử 10 cách diệt gián hiệu quả sau đây để kiểm soát sự phát triển của dán. Các phương pháp cũng đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà với các dụng cụ có sẵn. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với PCS Việt Nam.
Diệt gián hiệu quả với 20 cách làm sau, đừng bỏ qua!

Diệt gián hiệu quả với 20 cách làm sau, đừng bỏ qua!

Bạn đang tìm cách diệt gián hiệu quả & nhanh chóng. Bạn khó chịu khi thấy chúng xuất hiện quanh nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về gián tại nhà.
9 Cách diệt gián không dùng hóa chất đơn giản, hiệu quả

9 Cách diệt gián không dùng hóa chất đơn giản, hiệu quả

Trong bài viết sau, PCS sẽ hướng dẫn bạn cách diệt gián không dùng hóa chất hiệu quả và dễ thực hiện. Đặc biệt, bạn có thể tham khảo dịch vụ diệt gián của PCS Việt Nam. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà dịch vụ mang lại.
15 cách diệt gián đơn giản năm 2023, đừng bỏ qua!

15 cách diệt gián đơn giản năm 2023, đừng bỏ qua!

Bạn đang gặp rắc rối với các vấn đề do gián gây ra. Đừng lo, với cách diệt gián đơn giản được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt gián của PCS Việt Nam. Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà dịch vụ mang lại.
Kinh nghiệm diệt gián hiệu quả mà bạn nên biết

Kinh nghiệm diệt gián hiệu quả mà bạn nên biết

Kinh nghiệm diệt gián hiệu quả được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tự xử lý vấn đề về gián tại nhà. Các cách diệt gián dưới đây bạn có thể thực hiện tại nhà.
Diệt gián ở đâu tốt? Click xem ngay!

Diệt gián ở đâu tốt? Click xem ngay!

Diệt gián ở đâu tốt là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Để giải đáp thắc mắc này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng lựa chọn.