Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

20 Cách diệt gián tại nhà hiệu quả & an toàn

16 tháng 06
Bài viết chia sẻ các cách diệt gián an toàn mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt gián để đảm bảo mức độ hiệu quả cao nhất.

1. Cách diệt gián bằng baking soda & nước nóng

Việc vệ sinh đường ống thoát nước là cách diệt gián hiệu quả và đơn giản. Bạn có thể sử dụng baking soda bằng cách hòa tan một thìa vào nước ấm 60 độ, sau đó đổ vào đường ống nước. Baking soda, hay còn gọi là sodium bicarbonate nguyên chất, chứa hoạt chất axit có khả năng phá hủy đường tiêu hóa của gián, làm cho chúng chết đói và khô.

Thực tế đã chứng minh rằng phương pháp này rất hiệu quả trong việc diệt gián. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên định kỳ vệ sinh đường ống thoát nước và kết hợp với các biện pháp phòng tránh khác để ngăn ngừa sự xuất hiện của gián.

cách diệt gián
Cách diệt gián bằng baking soda & nước nóng

2. Cách diệt gián bằng rượu ngâm hoa cúc

Thái Nhậm Phố là một chuyên gia về gián và cũng là giáo viên dạy Sinh học tại trường Trung học nữ sinh số 1 ở Đài Bắc, Đài Loan. Ông đã thực hiện một nghiên cứu chứng minh rằng rượu có ảnh hưởng đến hệ hô hấp của gián và nếu chúng hấp thụ đủ lượng rượu thì sẽ dẫn đến cái chết của chúng.

Vì gián không thích mùi hoa cúc, nên rượu hoa cúc được đề xuất là cách diệt gián hiệu quả và an toàn. Bạn có thể lấy cánh hoa cúc tươi rồi ngâm vào rượu, sau một tuần sử dụng xịt vào các góc tường hoặc lỗ thoát nước, mỗi tuần một lần. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc tiêu diệt gián mới nở.

cách diệt gián
Cách diệt gián bằng rượu ngâm hoa cúc

3. Cách diệt gián bằng hỗn hợp nước và giấm trắng

Một cách diệt gián đơn giản nhưng hiệu quả không kém là pha nước và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1. Sau đó xịt vào những vị trí thường thấy gián xuất hiện. Tuy nhiên, do mùi của giấm khá mạnh, bạn nên đảm bảo cho không gian nhà thoáng mát khi sử dụng phương pháp này.

cach diet gian
Cách diệt gián bằng hỗn hợp nước và giấm trắng

4. Cách diệt gián bằng tinh dầu cam quýt

Limonene là một thành phần chính trong dầu của vỏ trái cây có múi như cam, quýt, và đây được coi là một loại khắc tinh đối với gián. Để sử dụng limonene tiêu diệt gián, bạn có thể cắt vỏ cam hoặc quýt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào hỗn hợp rượu nước theo tỷ lệ 1:3 và ngâm trong một tuần. Hỗn hợp này sẽ được sử dụng để xịt vào những nơi mà gián thường xuất hiện.

cách diệt gián hiệu quả
Cách diệt gián bằng tinh dầu cam quýt

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu như một cách diệt gián hiệu quả. Các loại tinh dầu như sả hay khuynh diệp rất hiệu quả trong việc đuổi gián. Hãy pha loãng tinh dầu đó và sau đó xịt đều vào những nơi mà gián thường xuất hiện để đuổi chúng đi.

 5. Xịt Acid citric diệt gián

Axit citric là một chất bảo quản tự nhiên được sử dụng để tăng vị chua cho thực phẩm hoặc các loại nước ngọt. Vì gián không thích mùi của axit citric, nên bạn có thể sử dụng dung dịch này như một cách diệt gián trong nhà.

cach diet gian trong nha
 Xịt Acid citric diệt gián

Để làm dung dịch xịt axit citric, trộn đều 10g bột baking soda, 10g axit citric và 40g nước trong một bình xịt. Sau đó, xịt lên mặt bàn, bồn rửa hoặc lỗ thoát nước trong nhà bếp, đợi khoảng 10 phút trước khi lau nhẹ bằng miếng bọt biển. Phương pháp này cũng có thể giúp ngăn chặn tần suất xuất hiện của gián.

6. Cách diệt gián bằng rau húng chó

Bạn có thể sử dụng húng chó như một cách diệt gián tự nhiên. Đầu tiên, lấy một nắm húng chó và cho vào túi lưới hoặc tất da chân rồi buộc lại và phơi nắng cho khô. Húng chó có mùi hăng và rất nặng mùi, đặc biệt khi được phơi nắng thì mùi của nó càng gắt hơn.

cách diệt gián
Cách diệt gián bằng rau húng chó

Gián không thích mùi của húng chó, vì vậy nếu bạn treo túi húng chó ở những nơi thường xuất hiện của gián, chúng sẽ không bén mảng tới đó. Phương pháp này là một cách tự nhiên để giảm số lượng gián xuất hiện trong nhà của bạn.

7. Cách diệt gián bằng xà phòng

Bạn có thể sử dụng hai cách diệt gián bằng xà phòng sau:

Cách 1: Hòa nước và xà phòng với tỷ lệ 20 ml xà phòng và 500 ml nước. Sau đó đặt hỗn hợp này ở chân tủ, kệ bếp hoặc các nơi khác mà gián thường xuất hiện. Lũ gián sẽ tránh xa khi ngửi thấy mùi xà phòng.

Cách 2: Tương tự như cách một, nhưng hãy hòa thêm nước và cho dung dịch vào một bình xịt để xịt trực tiếp vào những nơi thường xuyên có gián qua lại.

cách diệt gián
Cách diệt gián bằng xà phòng

Tuy nhiên, để tiêu diệt triệt để gián trong nhà, điều quan trọng nhất là phải loại bỏ "nguồn thức ăn" của chúng. Hãy đặt rác nhà bếp và túi đựng thức ăn vào thùng rác, rồi đậy kín. Thức ăn thừa cần được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh. Khi đã ăn xong, hãy rửa sạch bát đũa và phơi khô.

Khi bếp sạch và gọn gàng, chắc chắn bạn sẽ không bị gián quấy rầy trong nhà.

8. Cách diệt gián bằng vỏ chanh

Bạn có thể tận dụng vỏ chanh đã sử dụng như một cách diệt gián hiệu quả và tiết kiệm. Cách làm như sau:

Sau khi sử dụng, phơi khô vỏ chanh và đặt chúng ở những nơi thường xuyên xuất hiện gián. Thay thế vỏ chanh mới khi chúng đã khô hoàn toàn.

Bằng cách này, mùi hương từ vỏ chanh khô sẽ làm gián không thích nghi và tránh xa các khu vực trong nhà của bạn. Đây là một phương pháp tự nhiên và không độc hại, giúp giảm thiểu sự xuất hiện của gián trong nhà. 

cách diệt gián bằng vỏ chanh
Cách diệt gián bằng vỏ chanh

9. Cách diệt gián bằng bột Baking Soda

Có một cách diệt gián đơn giản đó là dùng bột baking soda. Bạn chỉ cần rắc bột baking soda vào những nơi mà gián thường xuất hiện hoặc ẩn nấp. Khi chúng ăn phải baking soda, chúng sẽ gặp vấn đề về tiêu hóa và chết ngay lập tức. Khi gián chết trong tổ, các con gián khác ăn xác của chúng sẽ bị lây lan tình trạng tiêu hóa không tốt và dẫn đến cái chết. Điều này giúp loại bỏ toàn bộ quần thể gián từ khu vực này sang khu vực khác.

cách diệt gián bằng bakingsoda
Cách diệt gián bằng bột Baking Soda

 

Để tăng hiệu quả, bạn có thể trộn baking soda với bánh quy và nước để tạo ra một hỗn hợp hấp dẫn hơn đối với gián. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng baking soda chỉ hiệu quả khi gián ăn phải hỗn hợp này. Do đó, cần thực hiện thường xuyên và kết hợp với các phương pháp diệt gián khác để đạt hiệu quả tối đa.

10. Cách diệt gián bằng hành tím và băng dính

Cách diệt gián bằng hành tím được thực hiện như sau:

Bạn có thể thái hành tím thành những lát mỏng và dán chúng lên băng dính. Mùi hành tím sẽ hấp dẫn gián và khiến chúng bị mắc kẹt trên băng dính. Để đảm bảo hiệu quả tối đa, cần chọn những loại băng dính có độ bám cao để ngăn gián không thoát khỏi bẫy. Phương pháp này là một phương pháp tự nhiên và không độc hại, giúp giảm thiểu sự xuất hiện của gián trong nhà.

Tuy nhiên, cần phải thay thế băng dính thường xuyên để giữ cho phương pháp này luôn hiệu quả.

cách diệt gián
Cách diệt gián bằng hành tím và băng dính

11. Cách diệt gián bằng nước đường

Một cách diệt gián đơn giản mà không phải ai cũng biết đó là sử dụng một chai nhựa, một con dao, nước đường hoặc dầu mè, ít vụn bánh để dụ gián, và một chút bột giặt hoặc nước rửa chén.

Đầu tiên, sử dụng dao để cắt bỏ khoảng 1/3 chiều dài của thân chai nhựa, tính từ nắp xuống. Sau đó, tháo nắp chai ra và lộn ngược phần vừa cắt, đặt khít vào phần thân chai còn lại để tạo thành hình dạng phễu, tạo điều kiện để bẫy gián.

Tiếp theo, đổ nước đường hoặc dung dịch ngọt, dầu mè, mỡ,... vào trong chai. Để khoảng cách từ bề mặt nước đến miệng chai để gián không thể chui ra được.

Khi gián ngửi thấy mùi nước đường, chúng sẽ chui vào và rơi vào trong chai, không thể thoát ra và chết dần dần trong đó. Để tăng hiệu quả, bạn có thể thêm một chút bột giặt hoặc nước rửa chén vào nước đường để giúp gián dễ dàng bị chết.

cách diệt gián bằng nước đường
Cách diệt gián bằng nước đường

12. Cách diệt gián bằng dùng xà phòng

Sử dụng xà phòng là một cách diệt gián hiệu quả và không độc hại. Bạn có thể đặt một ít xà phòng vào đĩa và đặt nó dưới tủ, giường, góc nhà tắm, nắp cống và các vị trí khác. Gián sẽ tránh xa những nơi có mùi xà phòng vì chúng không thích mùi này. Ngoài ra, bạn có thể pha xà phòng vào nước và đổ vào bình xịt để xịt lên gián. Đa số gián sẽ tự "kết liễu cuộc đời" do xà phòng gây khó thở cho chúng. 

cách diệt gián bằng xà phòng
Cách diệt gián bằng dùng xà phòng

13. Cách diệt gián bằng long não

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp bột long não và tiêu đỏ theo tỉ lệ 1:1 để diệt gián. Hỗn hợp này có thể được rải vào các kẹt cửa, vách tường, hố ga hoặc những khu vực có độ ẩm thấp. Mùi hỗn hợp này khiến gián không dám lại gần ngay từ xa. 

cách diệt gián bằng long não
Cách diệt gián bằng  long não

14. Cách diệt gián bằng bột tỏi

Hướng dẫn cách diệt gián bằng bột tỏi như sau:

Bạn có thể đặt bột tỏi, bột ớt và tiêu đen xay vào một đĩa và đặt nó ở góc nhà hoặc nơi mà gián thường xuất hiện. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp này có một số hạn chế vì bột có thể bị bay đi khi có gió thổi. Vì vậy, trước khi sử dụng phương pháp này, bạn cần xem xét kỹ và chỉ đặt đĩa ở những nơi không bị gió thổi qua.

Cách diệt gián bằng bột tỏi
Cách diệt gián bằng bột tỏi

15. Cách diệt gián bằng bột gạo

Một cách diệt gián đơn giản là trộn bột gạo, bột Ovaltine hoặc đường và xi măng trắng với nhau. Bạn có thể đặt hỗn hợp này và một chén nước vào góc tối của nhà. Khi gián ăn phải và uống nước, xi măng sẽ nhanh chóng đông cứng trong bụng của chúng, gây tắc nghẽn và dần dần chúng sẽ chết.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp này có thể gây ra mùi khó chịu và cần thực hiện thận trọng khi sử dụng. Sau khi sử dụng, bạn cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ để dọn dẹp các xác gián.

cách diệt gián bằng bột gạo
Cách diệt gián bằng bột gạo

16. Cách diệt gián bằng bã cà phê

Sử dụng bã cà phê là một cách diệt gián đơn giản nhưng cũng khá hiệu quả. Bạn có thể đặt bã cà phê vào một lọ nhỏ, đổ nước vào khoảng nửa chai và đặt lọ đó trong góc tối nơi có sự hiện diện của gián. Khi tiếp xúc với bã cà phê, các con gián sẽ bò vào lọ và cuối cùng chết đi.

Cách diệt gián bằng bã cà phê
Cách diệt gián bằng bã cà phê

 17. Cách diệt gián bằng lá nguyệt quế

Để ngăn ngừa sự xâm nhập của gián vào nhà,  cách diệt gián sau có thể hữu ích: Sử dụng từ 7 đến 10 lá nguyệt quế và cho chúng vào nước lau sàn để lau nhà bình thường. Bạn cũng có thể xay lá nguyệt quế thành bột và rắc nó vào các góc nhà. Khi gián cảm nhận mùi này, chúng sẽ hoảng loạn và tránh xa ngôi nhà của bạn.

Cách diệt gián bằng lá nguyệt quế
Cách diệt gián bằng lá nguyệt quế

18. Cách diệt gián bằng quả sake

Cách diệt gián bằng quả sake được thực hiện như sau:

Bạn có thể đặt sake tại những vị trí mà gián thường xuất hiện. Mùi hương của sake không chỉ có khả năng tiêu diệt gián mà còn tạo cảm giác thư thái và thoải mái cho không gian xung quanh.

cách diệt gián
Cách diệt gián bằng quả sake

19. Cách diệt gián bằng hàn the và mật ong

Thêm một cách diệt gián trong nhà đơn giản và hiệu quả là pha trộn hàn the, mật ong và bột mì theo tỉ lệ 2:1:1. Sau đó, thêm một ít nước để tạo thành một hỗn hợp. Bạn có thể chia hỗn hợp này thành các chén nhỏ và đặt chúng xung quanh nhà. Khi gián ăn phải hỗn hợp này, chúng sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức. 

cách diệt gián
Cách diệt gián bằng hàn the và mật ong

20. Gọi dịch vụ diệt gián

Nếu bạn đã thử tất cả những phương pháp trên nhưng không hoàn toàn diệt gián, hãy liên hệ ngay PCS Việt Nam để được tư vấn chi tiết về dịch vụ diệt gián nhanh chóng, hiệu quả và vô cùng an toàn nhé!

Giới thiệu dịch vụ diệt gián tại PCS Việt Nam

PCS Việt Nam là một trong những công ty diệt côn trùng đi đầu về dịch vụ diệt gián tại Việt Nam. Với hơn 13  năm kinh nghiệm hoạt động, PCS Việt Nam đã phục vụ cho hàng ngàn khách hàng trên khắp địa bàn cả nước.

Công ty cung cấp các giải pháp diệt gián tận gốc bằng việc sử dụng các sản phẩm và thiết bị tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường. PCS Việt Nam cũng áp dụng các công nghệ tiên tiến để loại bỏ hoàn toàn các vi sinh vật gây hại.

Ngoài ra, PCS Việt Nam còn có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về diệt gián, giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Với cam kết mang đến sự hài lòng và hiệu quả cao nhất cho khách hàng, PCS Việt Nam sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai đang gặp vấn đề về gián trong nhà hoặc doanh nghiệp của mình.

  • Dịch vụ diệt gián tại nhà ở, căn hộ, biệt thự
  • Dịch vụ diệt gián cho công ty, văn phòng
  • Dịch vụ diệt  gián cho kho xưởng, xí nghiệp
  • Dịch vụ diệt gián cho tòa nhà, trường học, căn tin
  • Dịch vụ diệt gián cho nhà hàng, khách sạn, quán karaoke, resort
  • Dịch vụ diệt gián cho bệnh viện, nơi công cộng..

Cách diệt gián của PCS Việt Nam

Sử dụng bả diệt gián

Để tiêu diệt gián, chuyên gia sử dụng các phương pháp khác nhau tùy thuộc vào đặc tính sinh học của từng loài. Một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến là sử dụng bả diệt gián, với việc chứa phần thức ăn tẩm thuốc diệt gián để khi gián ăn phải bả này, chúng sẽ bị tiêu diệt. Bả gián sau đó sẽ lan truyền khắp tổ giúp tiêu diệt gián tận gốc.

Sử dụng chất điều hoà sinh trưởng

Để tiêu diệt gián, các chuyên gia sử dụng chế phẩm phù hợp tùy thuộc vào hiện trạng của nơi gián xâm nhập. Một số loại chế phẩm có thể làm gián đoạn sự phát triển và sinh sản của chúng sau khi ăn vào. Các loại chế phẩm này có thể được sử dụng dưới dạng dung dịch để phun trực tiếp hoặc đặt bả ở dạng gel. Các chuyên gia của PCS sẽ quyết định sử dụng loại chế phẩm phù hợp nhất để đảm bảo hiệu quả trong việc tiêu diệt gián.

Thuốc phun, xịt diệt gián

Đối với việc diệt gián, các chế phẩm diệt côn trùng được pha chế đặc biệt để tiêu diệt các loài gián gây hại. Chúng có thể được sử dụng để xua đuổi hoặc giảm nhẹ một số loại gián. Tuy nhiên, các thuốc phun xịt chỉ có tác dụng đối với một số loài, đặc biệt là gián Mỹ, và hiệu quả của chúng đối với gián Đức lại hạn chế.

Nếu muốn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với tình trạng gián xâm nhập tại khu vực bạn sinh sống, hãy liên hệ với PCS Việt Nam để được tư vấn.

Tổng kết

Tóm lại, nếu bạn không thể xử lý triệt để gián bằng những cách diệt gián mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hãy liên hệ ngay đến PCS Việt Nam để được xử lý gián trong thời gian nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

Dịch vụ diệt gián hiệu quả, an toàn, giá rẻ TOP #1

Dịch vụ diệt gián hiệu quả, an toàn, giá rẻ TOP #1

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Diệt gián tận gốc tại PCS - Cam kết hiệu quả 100%

Diệt gián tận gốc tại PCS - Cam kết hiệu quả 100%

Nếu bạn đang đắn đo với dịch vụ diệt gián tận gốc hiện nay thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. PCS Việt Nam sẽ phân tích lý do vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ diệt gián tại nhà; chúng mang lại những giá trị gì và liệu có đảm bảo an toàn với sức khỏe của bạn không. Cùng tham khảo nhé.
Diệt gián tại nhà nhanh chóng, an toàn & triệt để

Diệt gián tại nhà nhanh chóng, an toàn & triệt để

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt gián tại nhà nhưng không biết lựa chọn công ty diệt côn trùng nào uy tín. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé.
Công ty diệt gián PCS Giá Tốt, Uy Tín Số #1

Công ty diệt gián PCS Giá Tốt, Uy Tín Số #1

Hiện nay có rất nhiều công ty diệt gián với các hình thức Pr, quảng cáo kiểu: đơn vị diệt gián uy tín, dịch vụ diệt gián tận gốc...Vậy trong số đó, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết này. Vì vậy đừng bỏ lỡ nhé.
20 Cách diệt rệp giường tại nhà đơn giản & hiệu quả

20 Cách diệt rệp giường tại nhà đơn giản & hiệu quả

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn rệp giường thì đừng bỏ qua các cách diệt rệp giường được hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt rệp giường của PCS Việt Nam. Đây cũng là giải pháp diệt rệp giường tận gốc hiệu quả nhất.
20 Cách diệt côn trùng đơn giản & hiệu quả tại nhà

20 Cách diệt côn trùng đơn giản & hiệu quả tại nhà

Tham khảo ngày 20 cách diệt côn trùng gây hại nhanh, hiệu quả và an toàn được giới thiệu trong bài viết sau đây. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.
Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Mối chúa là loại côn trùng có khả năng gâyhại nghiêm trọng đến cấu trúc và vật liệu trong ngôi nhà của bạn. Với khả năng sinh sản chóng mặt, việc diệt mối chúa sớm và hiệu quả là quan trọng nhằm bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn khỏi sự tàn phá. Bài viết này PCS mách bạn cách diệt mối chúa tại nhà hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé !
Cách diệt bọ chét hiệu quả & an toàn - PCS Việt Nam

Cách diệt bọ chét hiệu quả & an toàn - PCS Việt Nam

Với 14 cách diệt bọ chét được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tiêu diệt loại côn trùng gây hại này một cách triệt để & tận gốc. Còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay nào.