Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

11 Cách diệt gián đất trong đất trồng rau hiệu quả, an toàn

03 tháng 10
Bạn đang tìm kiếm cách diệt gián đất trong đất trồng rau. Đừng lo, chúng tôi đã có giải pháp dành cho bạn. Cùng kham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1. Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng bánh trứng

Cách diệt gián đất trong đất trong rau một hỗn hợp từ lòng đỏ trứng, sữa và axit boric. Đặt hỗn hợp này vào bìa cứng và khô. Đêm trước khi đi ngủ, đặt những chiếc bánh trứng này ở nơi gián thường xuất hiện. Mùi thơm của bánh sẽ thu hút gián, và lượng axit boric trong bánh sẽ làm gián chết. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy nhiều gián đã bị diệt.

Cách diệt gián đất trong đất trồng rau
Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng bánh trứng

2. Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng bả gián sinh học Optigard

Bả gián Optigard là một cách diệt gián hiệu quả theo phương pháp lan truyền sinh học. Khi gián tiếp xúc với thuốc, chúng sẽ mang thuốc về tổ và lây nhiễm cho các con gián khác, từ đó làm chúng chết. Bả gián Optigard an toàn cho sức khỏe và có tác dụng diệt gián kéo dài qua nhiều thế hệ.

Cách diệt gián đất trong đất trồng rau
Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng bả gián sinh học Optigard

Để sử dụng, bạn chỉ cần mở nắp tuýp thuốc và quẹt một lượng nhỏ vào những nơi gián thường xuất hiện như góc bàn ghế, chân tường, tủ bếp, tủ quần áo và nhiều nơi khác. Chỉ cần một lượng nhỏ Optigard, bạn có thể tiêu diệt toàn bộ đàn gián đất. Optigard sẽ ngăn chặn gián quay lại trong vòng 6 tháng, mang lại hiệu quả và tiết kiệm cho bạn. Hãy sử dụng Optigard để diệt gián và bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

3. Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng hỗn hợp bột cà phê và tro tàn cây

Một cách đơn giản để diệt gián đất trong đất trồng rau là sử dụng hỗn hợp bột cà phê và tro tàn cây. Bạn chỉ cần trộn đều hai loại này và rải đều lên bề mặt đất. Khi gián đất ăn phải hỗn hợp này, chúng sẽ chết dần trong vòng vài ngày. Đây là một phương pháp tự nhiên và an toàn để kiểm soát gián đất trong vườn rau của bạn.

Cách diệt gián đất trong đất trồng rau
Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng hỗn hợp bột cà phê và tro tàn cây:

4. Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng bột trắng (diatomaceous earth):

Một phương pháp hiệu quả để diệt gián đất trong đất trồng rau là sử dụng bột trắng (diatomaceous earth). Bột trắng có tác dụng khô hạn và cắt rách vỏ gián đất, gây tổn thương cho chúng. Bạn có thể rải đều bột trắng trên bề mặt đất nơi gián đất thường xuất hiện. Khi gián đất tiếp xúc với bột trắng, chúng sẽ bị tổn thương và chết trong vòng vài tiếng đồng hồ. Đây là một phương pháp tự nhiên và an toàn để kiểm soát gián đất trong vườn rau của bạn.

Cách diệt gián đất trong đất trồng rau
Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng bột trắng (diatomaceous earth):

5. Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng axit boric (borax)

Một phương pháp để diệt gián đất trong đất trồng rau là sử dụng axit boric (borax). Bạn có thể trộn 50g axit boric với đường trắng, sau đó rải lên bề mặt đất hoặc trộn vào phân hữu cơ đã phân hủy. Khi gián đất ăn phải hỗn hợp này và mang về tổ, sự chia sẻ đường với nhau sẽ gây độc cho cả đàn gián. Đây là một phương pháp hiệu quả để kiểm soát gián đất trong vườn rau một cách tự nhiên.

Cách diệt gián đất trong đất trồng rau
Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng axit boric (borax): 

6. Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng rau húng

Một cách tự nhiên để kiểm soát gián đất trong đất trồng rau là sử dụng rau húng. Mùi thơm của rau húng khiến gián đất cảm thấy khó chịu và không muốn đến gần. Bạn có thể trồng rau húng gần khu vườn rau để đuổi gián đất. Đây là một phương pháp đơn giản và tự nhiên để giảm sự xuất hiện của gián đất trong vườn rau của bạn.

Cách diệt gián đất trong đất trồng rau
Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng rau húng

7. Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng rau tía tô:

Rau tía tô có mùi thơm đặc trưng và có khả năng gây khó chịu cho gián đất. Một cách diệt gián đất trong đất trồng rau là trồng rau tía tô gần khu vườn rau. Mùi thơm của rau tía tô sẽ giúp đuổi gián đất và làm chúng tránh xa khu vực trồng rau. Đây là một phương pháp đơn giản và tự nhiên để giảm sự xuất hiện của gián đất trong vườn rau của bạn.

Cách diệt gián đất trong đất trồng rau
Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng rau tía tô

8. Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng dầu neem: 

Dầu neem là một phương pháp tự nhiên để diệt gián đất trong đất trồng rau. Dầu neem có tính kháng khuẩn và kháng nấm, và có thể làm gián đất chết đi. Để sử dụng dầu neem, bạn có thể trộn một vài giọt dầu neem với một lít nước, sau đó phun dung dịch này lên đất hoặc cây trồng. Khi gián đất tiếp xúc với dầu neem, chúng sẽ bị ảnh hưởng và có thể chết đi. Điều này giúp kiểm soát sự phát triển và sự lây lan của gián đất trong vườn rau của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ tuân thủ hướng dẫn sử dụng và liều lượng đúng để đảm bảo an toàn cho cây trồng và môi trường.

Cách diệt gián đất trong đất trồng rau
Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng dầu neem

9. Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng Pyrethrin: 

Để diệt gián đất trong đất trồng rau, bạn có thể sử dụng pyrethrin, một loại thuốc diệt côn trùng tự nhiên được làm từ hoa cúc. Phương pháp sử dụng pyrethrin là phun nó lên các khe hở trong đất hoặc xung quanh cây trồng. Điều này sẽ giúp tiếp xúc gián đất với pyrethrin, gây tổn thương và tiêu diệt chúng.

Cách diệt gián đất trong đất trồng rau
Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng Pyrethrin: 

10. Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng Sulfur:

Sulfur là một phương pháp có thể được sử dụng để diệt gián đất trong đất trồng rau. Sulfur thường được sử dụng để điều trị bệnh trên cây trồng, nhưng cũng có tác dụng giảm số lượng gián đất. Cách sử dụng là trộn 100 gram sulfur với một lít nước, sau đó phun dung dịch này lên đất hoặc cây trồng. Sulfur sẽ tác động đến gián đất và giúp kiểm soát sự phát triển của chúng.

11. Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng gọi dịch vụ diệt gián

Nếu bạn đã thử những cách diệt gián đất trong đất trồng rau ở trên nhưng bạn mong muốn xử lý trong thời gian nhanh nhất. Vậy cách tốt nhất ngay bây giờ hãy sử dụng dịch vụ diệt gián của PCS. 

Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp hiệu quả để kiểm soát và loại bỏ gián đất khỏi vườn rau của bạn.

Cách diệt gián đất trong đất trồng rau
Cách diệt gián đất trong đất trồng rau bằng gọi dịch vụ

Chúng tôi sẽ thực hiện việc phun hoặc áp dụng các biện pháp diệt gián đất vào khu vực đất trồng rau một cách cẩn thận và hiệu quả. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo và có kiến thức về các sản phẩm và phương pháp diệt gián đất an toàn cho cây trồng và con người.

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe của cây trồng và bảo vệ môi trường. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho bạn về các biện pháp phòng ngừa và duy trì sự kiểm soát gián đất trong vườn rau của bạn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với gián đất trong đất trồng rau, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và triển khai dịch vụ diệt gián đất chuyên nghiệp và hiệu quả.

  • Trụ sở: Số 15, ngách 99/85/6, đường Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Email: sales@pcs.net.vn
  • Tổng đài: 1900 8689
  • Hotline: 0386 808 999
  • Website: www.pcs.net.vn

Tóm lại

Hi vọng với 11 cách diệt gián đất trong đất trồng rau mà PCS vừa giới thiệu ở bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián tận gốc. Nếu có khó khăn nào trong quá trình diệt gián, hãy liên hệ với PCS để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Đã copy link

Bài viết liên quan

11 Cách diệt gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

11 Cách diệt gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

Tìm kiếm cách diệt gián trong tủ bếp là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn cho không gian nấu nướng trong ngôi nhà. Hãy theo dõi bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các phương pháp diệt gián an toàn và hiệu quả.
11 Cách diệt gián trong nhà vệ sinh tiết kiệm nhất

11 Cách diệt gián trong nhà vệ sinh tiết kiệm nhất

Với 11 cách diệt gián trong nhà vệ sinh được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián hiệu quả. Các phương pháp đều rất dễ thực hiện và bạn có thể tự làm tại nhà bằng cách nguyên liệu dễ tìm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
11 Cách xua muỗi trong phòng an toàn & hiệu quả

11 Cách xua muỗi trong phòng an toàn & hiệu quả

Nếu bạn đang gặp vấn đề với muỗi thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ những cách xua muỗi trong phòng an toàn và hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Vì vậy, cùng tham khảo nhé.
11 Cách trị gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

11 Cách trị gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

Trong bài viết này, PCS sẽ hướng dẫn bạn các cách trị gián trong tủ bếp an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, các cách làm này để rất dễ thực hiện. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Cách lựa chọn thuốc diệt ruồi trong nhà an toàn & hiệu quả

Cách lựa chọn thuốc diệt ruồi trong nhà an toàn & hiệu quả

Trong khi thị trường đầy ắp các sản phẩm diệt côn trùng, việc lựa chọn loại thuốc diệt ruồi trong nhà phù hợp không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho gia đình mà còn đảm bảo hiệu quả trong việc loại bỏ mối đe dọa này.
11 Cách diệt mọt ngô an toàn và hiệu quả

11 Cách diệt mọt ngô an toàn và hiệu quả

Cách diệt mọt ngô như thế nào hiệu quả luôn là vấn đề được nhiều người quan tấm hiện nay. Trong bài viết này, PCS sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp diệt mọt ngô tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
11 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả nhanh chóng

11 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Tham khảo 11 cách diệt gián tận gốc tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián hiệu quả. Đặc biệt, các phương pháp đều rất đơn giản và bạn có thể tự làm.
11 Cách đuổi gián trong phòng ngủ nhanh chóng, tiết kiệm

11 Cách đuổi gián trong phòng ngủ nhanh chóng, tiết kiệm

Bạn đang gặp vấn đề với gián và tìm cách đuổi gián trong phòng ngủ. Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các phương pháp đuổi gián hiệu quả, giúp mang lại không gian sống sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn.