Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

11 Cách đuổi gián tại nhà bạn không nên bỏ qua

09 tháng 10
Với 11 cách đuổi gián tại nhà được PCS chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tiêu diệt gián hiệu quả. Các phương pháp đều rất dễ thực hiện với các công cụ đơn giản, dễ tìm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Cách đuổi gián bằng baking soda và đường

Cách đuổi gián và tiêu diệt gián tại nhà bằng baking soda và đường, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Trộn đường và baking soda với tỷ lệ 1:1. Hỗn hợp này sẽ làm gián bị tiêu diệt khi chúng ăn vào.
 • Sau khi trộn đường và baking soda, đặt hỗn hợp này vào các góc nhà hoặc tủ bếp nơi gián thường xuất hiện. Đây là nơi mà gián có thể tiếp cận và ăn hỗn hợp này.
 • Đặt một bát nước bên cạnh hỗn hợp đường và baking soda. Gián sẽ không chỉ ăn hỗn hợp này mà còn uống nước từ bát, khiến chất khí hình thành trong bụng chúng và gây tử vong.
  Cách đuổi gián
  Cách đuổi gián bằng baking soda và đường 

2. Cách đuổi gián bằng tinh dầu bạc hà

Cách đuổi gián bằng tinh dầu bạc hà, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Hòa tan khoảng 10-20ml tinh dầu bạc hà vào 100ml nước.
 • Lắc đều hỗn hợp để tinh dầu bạc hà và nước hoà quyện với nhau.
 • Xịt hỗn hợp này vào những góc mà gián thường xuất hiện trong nhà, như khe hở, kẽ hở, và các vết nứt.
 • Mùi hương của tinh dầu bạc hà sẽ giúp đuổi gián một cách hiệu quả.
  Cách đuổi gián
  Cách đuổi gián bằng tinh dầu bạc hà

3. Cách đuổi gián bằng băng dính và hành tím

Cách đuổi gián tại nhà mà bạn không nên bỏ qua sẽ được tôi bật mí ngay lúc này. Một trong những phương pháp bạn có thể sử dụng là băng dính và hành tím.

Cách đuổi gián
Cách đuổi gián bằng băng dính và hành tím 

Bạn cắt hành tím thành từng lát mỏng. Sau đó, đính những lát hành tím trực tiếp lên băng dính. Đặt những miếng băng dính có hành tím vào những nơi mà gián thường xuất hiện, như góc tường, góc bếp, hoặc gần lỗ thông gió.

Mùi hương của hành tím sẽ thu hút gián tìm đến và bị mắc bẫy trong băng dính. Điều này giúp bạn kiểm soát và giảm số lượng gián trong nhà.

4. Cách đuổi gián bằng bã cà phê

Cách đuổi gián tại nhà bằng bã cà phê vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Đầu tiên, nghiền cà phê thành bột mịn để tạo ra bã cà phê. Sau đó cắt đôi một chai nhựa và đặt bã cà phê vào trong chai. Chai nhựa sẽ là nơi gián có thể chui vào. Đặt chai nhựa chứa bã cà phê ở những nơi mà gián thường xuất hiện, chẳng hạn như góc nhà hoặc gần các khe hở.

Đợi cho đến khi gián chui vào trong chai để ăn bã cà phê. Gián sẽ bị mắc lại vào đó.

Cách đuổi gián
Cách đuổi gián bằng bã cà phê 

5. Cách đuổi gián bằng bột axit boric

Axit boric là một trong cách diệt gián hiệu quả nhất. Bạn có thể pha axit boric với đường và nước để tạo thành một hỗn hợp. Vo hỗn hợp này thành các viên hoặc trụ nhỏ và đặt chúng ở những nơi gián thường xuất hiện. Gián sẽ ăn hỗn hợp này, trở về tổ và chết.

Cách đuổi gián
Cách đuổi gián bằng axit boric

6. Cách đuổi gián bằng bẫy gián

Bẫy gián là một cách đuổi gián hiệu quả để giảm số lượng gián trong nhà. Bạn có thể đặt các bẫy gián gần nơi gián thường xuất hiện, chẳng hạn gần thùng rác, dưới bồn rửa, gần cửa ra vào và nhiều nơi khác. Khi gián dính bẫy chúng sẽ bị mắc vào trong đó và không thoát ra được.

Cách đuổi gián
Cách đuổi gián bằng bẫy gián 

7. Cách đuổi gián bằng thuốc tẩy gián

Cách đuổi gián bằng thuốc được nhiều gia đình tin dùng vì có độ hiệu quả cao. Có nhiều loại thuốc tẩy gián hiệu quả trên thị trường. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc tẩy gián như Terro T500 Multi-Surface Roach Baits, Advion 68663 Cockroach Bait Arena, Terro T502 Roach Bait Gel hoặc Combat Max Roach Killing Gel.

Cách đuổi gián
Cách đuổi gián bằng thuốc 

8. Cách đuổi gián bằng nước súc miệng

Có thể sử dụng nước súc miệng làm cách đuổi gián trong nhà hiệu quả. Nước súc miệng chứa các thành phần như thymol, eucalyptol và tinh dầu bạc hà, có khả năng trị gián.

Cách đuổi gián
Cách đuổi gián bằng nước súc miệng 

Đổ nước súc miệng vào một chai xịt. Bạn có thể sử dụng loại nước súc miệng chứa các thành phần như thymol, eucalyptol và tinh dầu bạc hà để có hiệu quả tốt nhất. Xịt nước súc miệng trực tiếp lên gián hoặc tổ của chúng. Cố gắng xịt đủ lượng nước súc miệng để đảm bảo hiệu quả tiêu diệt gián.

Để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn nên lặp lại quá trình xịt nước súc miệng lên gián thường xuyên. Điều này giúp đảm bảo rằng gián sẽ bị tiêu diệt và không quay trở lại.

9. Cách đuổi gián bằng bột diatomaceous earth

Bột diatomaceous earth có khả năng làm tổn thương vỏ cứng của gián và làm khô cơ thể chúng. Đây là cách đuổi gián và tiêu diệt chúng hiệu quả.

Bạn có thể rải một lớp mỏng bột diatomaceous earth ở những nơi gián thường xuất hiện, chẳng hạn giữa các tủ và phía sau các tủ dưới. Gián sẽ đi qua bột này và bị tiêu diệt

Cách đuổi gián
Cách đuổi gián bằng bột diatomaceous earth

10. Cách đuổi gián bằng đường

Cách đuổi gián bằng đường rất đơn giản và tự nhiên. Đường có mùi ngọt thu hút gián, và bạn có thể sử dụng nước đường để làm bẫy gián.

Cách đuổi gián
Cách đuổi gián bằng đường 

Hòa tan đường trong nước theo tỷ lệ 1 phần đường và 1 phần nước . Đổ dung dịch đường vào một chai nhựa cao cổ hoặc chén nhỏ.

Đặt bẫy đường ở những nơi gián thường xuất hiện, chẳng hạn gần bồn rửa, góc nhà bếp hoặc gần thùng rác. Gián sẽ bò vào bẫy đường do mùi ngọt của nước đường. Khi chúng tiếp xúc với dung dịch đường, chúng sẽ bị mắc kẹt và không thể thoát ra.

11. Cách đuổi gián bằng dịch vụ diệt gián PCS

Trong trường hợp tình trạng gián trong nhà quá nghiêm trọng hoặc cách đuổi gián tại nhà mà chúng tôi gợi ý không đem lại hiệu quả như bạn mong muốn. Việc sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp là một giải pháp tốt để tiêu diệt gián một cách hiệu quả và an toàn.

Cách đuổi gián

Có nhiều công ty diệt gián mà bạn có thể xem xét. Tuy nhiên, PCS là một trong những sự lựa chọn uy tín và đáng tin cậy nhất. 

PCS là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt gián chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm. Họ có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã được đào tạo và có kiến thức vững chắc về cách xử lý côn trùng một cách an toàn và hiệu quả.

PCS sử dụng các phương pháp và sản phẩm tiêu chuẩn cao để đảm bảo hiệu quả trong việc diệt gián và tuân thủ các quy định về an toàn.

Tóm lại 

Hy vọng với cách đuổi gián tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián tại nhà. Nếu có khó khăn nào trong quá trình diệt gián, hãy liên hệ với PCS để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nhiều mẹo hay diệt gián tại website: www.pcs.net.vnhoặc xem thêm các dịch vụ diệt gián hiệu quả dưới đây:

Đã copy link

Bài viết liên quan

11 Cách diệt côn trùng bồn cầu mà bạn không nên bỏ qua

11 Cách diệt côn trùng bồn cầu mà bạn không nên bỏ qua

Cách diệt côn trùng trong bồn cầu là chủ đề được rất nhiều bạn quan tâm bởi bồn cầu là nơi dễ phát sinh côn trùng. Tuy nhiên, chưa có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng PCS đi tìm câu trả lời nhé.
Cách phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả mà bạn nên đọc

Cách phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả mà bạn nên đọc

Bạn đang tìm kiếm cách phun khử khuẩn tại nhà nhưng đến giờ vẫn chưa có câu trả lời. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, PCS sẽ hướng dẫn bạn các bước phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả.
11 Cách trị gián hiệu quả bạn nên thử ngay

11 Cách trị gián hiệu quả bạn nên thử ngay

Bạn đang gặp vấn đề với gián trong nhà và đang tìm kiếm cách trị gián hiệu quả?Hãy cùng khám phá một số phương pháp và biện pháp cụ thể để trị gián hiệu quả và đưa lại sự yên bình vào ngôi nhà của bạn.
11 Cách trị gián tại nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất

11 Cách trị gián tại nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trị gián trong nhà hiệu quả mà không cần dùng hóa chất độc hại. Các phương pháp diệt gián này bạn có thể tự làm ở nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
11 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả nhanh chóng

11 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Tham khảo 11 cách diệt gián tận gốc tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián hiệu quả. Đặc biệt, các phương pháp đều rất đơn giản và bạn có thể tự làm.
11 Cách đuổi gián ra khỏi nhà đơn giản và hiệu quả

11 Cách đuổi gián ra khỏi nhà đơn giản và hiệu quả

Bạn đang gặp vấn đề với việc gián xâm nhập vào ngôi nhà của bạn và bạn muốn tìm hiểu cách đuổi gián ra khỏi nhà. Các phương pháp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát chúng một cách an toàn và hiệu quả.
Cách đuổi gián bằng tỏi có hiệu quả không?

Cách đuổi gián bằng tỏi có hiệu quả không?

Cách đuổi gián bằng tỏi là phương pháp được nhiều gia đình lựa chọn vì không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn hiệu quả trong việc tiêu diệt gián. Vậy vì sao tỏi có tác dụng đuổi gián và sử dụng như thế nào là đúng cách? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé !
Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà nhưng hiệu quả cực kỳ sẽ được PCS Việt Nam chia sẻ ở bài viết dưới đây. Cùng kham khảo để có thêm kinh nghiệm diệt muỗi hiểu quả nhé.