Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Kiến Acrobat

Kiến Acrobat
Tên khoa học

Crematogaster spp

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Kiến Acrobat

Việc ngăn chặn kiến ​​acrobat bắt đầu bằng việc kiểm tra kỹ lưỡng và tìm ra nơi chúng làm tổ. Nếu trên tường hoặc nền nhà có những mảng bọt nổi lên, đó có thể là dấu hiệu cho thấy kiến ​​acrobat đang làm tổ tại đây. Hãy đi theo những con kiến ​​đang di chuyển thành từng hàng, bạn có thể tìm được tổ của chúng và nguồn cung cấp thức ăn thu hút chúng. PCS thường quan tâm đến vấn đề độ ẩm trước khi có thể loại bỏ kiến ​​acrobat.

Chuyên gia của PCS được đào tạo để giúp kiểm soát kiến ​​và các loài gây hại tương tự. Vì mỗi tòa nhà hoặc ngôi nhà khác nhau, chúng tôi sẽ thiết kế một giải pháp tối ưu nhất cho tình trạng của bạn. Việc xua đuổi kiến ​​ra khỏi nhà và các tòa nhà là một quá trình liên tục, không thể giải quyết chỉ trong một lần. Giải pháp của PCS là bao gồm bốn bước quan trọng - Khảo sát, Lên kế hoạch, Thực thi và Giám sát. Chúng tôi có thể cung cấp giải pháp thích hợp để kiến ra khỏi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Kiến Acrobat

Tại sao Kiến Acrobat xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Kiến có xu hướng đục phá bên trong các công trình để tạo không gian phát triển "tổ ấm" của riêng chúng. Điều này khiến cấu trúc ngôi nhà của bạn bị mai một và hư hại.  

Kiến Acrobat có hại như thế nào?

Tổ kiến ​​Acrobat cần độ ẩm, vì vậy sự hiện diện của chúng có thể là dấu hiệu của sự rò rỉ trong nhà. Chủ nhà có thể tìm thấy đường di chuyển của côn trùng từ tổ đến nguồn thức ăn. Ngoài ra, kiến ​​acrobat trưởng thành có thể tạo ra nhiều kiến chúa cũng như tổ kiến mới trong khu vực.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của kiến Acrobat?

Kiến Acrobat có khả năng làm tổ bên trong các tòa nhà, đôi khi bên trong không gian cách nhiệt. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của kiến ​​acrobat là đường mòn của kiến ​​khi chúng kiếm mồi. Dấu hiệu thứ hai là những mảnh vụn chúng tích tụ khi đào tổ. Ngoài ra, các hiện tượng vụn xốp cách nhiệt và kiến ​​chết cũng chỉ ra sự hiện diện của kiến acrobat.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Kiến Acrobat

Kiến Acrobat

Nhận diện

  • Kiến Acrobat (Crematogaster spp.) Được đặt tên theo thói quen nhào lộn nâng bụng lên trên đầu, đặc biệt khi chúng bị quấy rầy.
  • Khi nhìn từ trên xuống, phần bụng có hình trái tim. Kiến ​​Acrobat rất nhỏ, thường nhỏ hơn 5,4 mm. Chúng phát ra mùi khó chịu khi bị quấy rầy.

Hành vi

  • Kiến ​​Acrobat thường làm tổ gần nơi ẩm ướt như dưới đá, gốc cây, khúc gỗ mục nát và dưới đống gỗ. Khi chúng xâm nhập vào nhà, kiến ​​Acrobat thường làm tổ ở những khu vực như trong lớp bọc xốp phía sau vách ngăn, mái nhà gần giếng trời bị rò rỉ.
  • Kiến Acrobat thường làm tổ trong gỗ mà mối hoặc kiến ​​thợ mộc đã phá hoại. Chúng đẩy bụi bẩn hoặc gỗ vụn ra khỏi các vị trí bị phá hoại đó, tạo ra các mảnh vụn trên bề mặt nơi Kiến làm tổ. Dấu hiệu này khá giống với sự xâm lấn của mối, mọt, khiến mọi người nhầm lẫn và sử dụng các biện pháp kiểm soát côn trùng chưa phù hợp.
  • Ngưỡng cửa và khoảng trống xây dựng là những "con đường" ưa thích của kiến. Bạn cũng có thể theo dõi các cành cây hoặc bụi cây mà chạm vào nhà. Kiến cũng có thể xâm nhập vào nhà thông qua đường ống hoặc đường dây điện đi qua.

Chế độ ăn

  • Kiến Acrobat thường ăn côn trùng và mật ong, chất thải của côn trùng có đường (ví dụ như rệp). Nếu kiến ​​acrobat vào nhà, chúng thường thích đồ ngọt và thịt.

Sinh sản

  • Không có nhiều thông tin về sinh học của kiến ​​acrobat. Giống như nhiều loài kiến ​​khác, chúng tạo ra những con đực và con cái có cánh để ​​bay ra khỏi tổ và giao phối. Những con cái được giao phối sau đó phân tán và trở thành "nữ hoàng" tại các thuộc địa của riêng chúng. Những con kiến chúa bắt đầu đẻ trứng và xây dựng đế chế của riêng mình.

Mẹo phòng ngừa

  • Bạn có thể cắt tỉa cây bụi hoặc cành cây để ngăn kiến ​​acrobat xâm nhập. Hãy kiểm tra lỗ thông hơi trên gác mái và sửa chữa mọi những nơi bị hư hỏng, khe hở xung quanh đường ống và đường dây điện. (lưu ý, bạn nên liên hệ với công ty điện nước hoặc thợ điện để xử lý đường dây diện vì lý do an toàn). Di chuyển các đống củi ra khỏi nhà cũng là một phương pháp hiệu quả. Thậm chí, bạn có thể cần phải loại bỏ một số gốc cây mà kiến ​​đã sử dụng làm nơi làm tổ.
  • Vì có thể khó xác định vị trí tổ, nên để một chuyên gia kiểm soát dịch hại xử lý sự xâm nhập của kiến ​​acrobat.
CẨM NANG

Tìm hiểu chuyên sâu về Kiến Acrobat