Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Kiến Đen Nhỏ

Kiến Đen Nhỏ
Tên khoa học

Monomorium minimum

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Kiến Đen Nhỏ

Bước đầu tiên để kiểm soát kiến đen nhỏ chính là tiến hành một cuộc khảo sát được thực hiện bởi các chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại PCS. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra một kế hoạch đối phó chủ động và hiệu quả để ngăn ngựa sự xâm nhập của chúng.

Chúng tôi sẽ luôn bắt đầu bằng các cách để loại bỏ đàn kiến như bịt kín các vết nứt, kẻ hở trên tường và sàn nhà. Bên cạnh đó, các chuyên gia PCS cũng sẽ cung cấp những lời khuyên hữu ích như chủ động loại bỏ các loại gỗ mục nát, củi và các mảnh vụn khác trong không gian của bạn.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Kiến Đen Nhỏ

Tại sao Kiến Đen Nhỏ xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Kiến đen nhỏ ưa thích làm tổ trong vật liệu gỗ hoặc gạch xây dựng nhưng đôi khi chúng cũng xâm nhập vào không gian của bạn và cư ngụ dưới nền đất do bị thu hút bởi nguồn thức ăn bảo quản không đúng cách.

Kiến Đen Nhỏ có hại như thế nào?

Khi có sự thay đổi về nhiệt độ hoặc độ ẩm môi trường, kiến đen nhỏ sẽ có xu hướng di chuyển vào trong nhà và làm tổ dưới các mảnh vụn, đá hoặc mái ngói trước khi "định cư" ở cả những khe nứt trên tường. Nếu bạn nhận thấy một vài cá thể kiến đen, đó là dấu hiệu cảnh báo cho một sự xâm nhập lớn hơn đang đến từ trong và ngoài không gian của bạn.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Kiến đen nhỏ?

Dấu hiệu cho sự xâm nhập của kiến đen nhỏ chính là sự hiện diện của chúng khi đi tìm nguồn nước và thức ăn trong phòng tắm, nhà bếp hoặc thậm chí là trên tường khi chúng tìm được các vết nứt phù hợp để làm tổ.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Kiến Đen Nhỏ

Kiến Đen Nhỏ

Nhận diện
- Kích thước: Kiến đen có kích thước nhỏ, kiến chúa có kích thước 4 mm trong khi con số này ở kiến thợ chỉ là 1,5 mm.
- Màu sắc: Kiến đen có màu nâu đậm, đen hoặc đen tuyền.
- Râu kiến: Râu kiến đen dài 12 đoạn với đoạn cuối bao gồm 3 khoang.
- Cơ thể: Eo kiến đen bao gồm 2 khoang, với khoang ngực không tròn đều và cơ thể không có gai.

Chế độ ăn

Kiến đen nhỏ là loài ăn tạp với các loại thức ăn như: ngô, côn trùng, thức ăn thừa, các loại thực vật, trái cây,...

Nguồn gốc
Kiến đen nhỏ đến nhiều từ vùng đô thị và công nghiệp ở Mexico, Hoa Kỳ, miền nam Canada.

Hành vi
Một đàn kiến đen có thể lên đến vài ngàn cá thể và sinh sống ở những khu vực tối và an toàn. Kiến thợ sẽ đi kiếm ăn men theo các đường mòn trên vỉa hè. Đối với không gian trong nhà, chúng sẽ làm tổ trong các vật dụng gỗ cũng như các vết nứt trên sàn nhà và bờ tường.

Nơi làm tổ
Kiến đen nhỏ ưa thích làm tổ ở các không gian ngoài trời như thân gỗ, dưới các tảng đá, không gian trống trải trong khu vườn hoặc thậm chí trên các miệng núi lửa nhỏ. Khi xâm nhập vào không gian sống, chúng lại chọn làm tổ trong các khe nứt ở vách tường hoặc sàn nhà.

Sinh sản
Kiến đen nhỏ đạt kích thước quần thể từ vừa đến lớn với ít nhất hai kiến chúa trong một đàn. Mùa sinh sản của chúng thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Kiến cái sẽ rụng cánh và kiến đực sẽ chết ngay sau khi giao phối.