Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Kiến Đen Lớn

Kiến Đen Lớn
Tên khoa học

Camponotus SPP

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Kiến Đen Lớn

Đầu tiên, các chuyên gia PCS sẽ tiến hành khảo sát và xác định tổ của kiến đen. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành các bước phù hợp như sử dụng hóa chất hoặc chọn giải pháp loại bỏ yếu tố độ ẩm để xua đuổi đàn kiến khỏi không gian của bạn.

Nếu không được phát hiện sớm, sự xâm nhập của kiến đen có thể gây hư hỏng đến vật dụng nội ngoại thất cũng như kết cấu của công trình.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Kiến Đen Lớn

Tại sao Kiến Đen Lớn xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Các nguồn nước rò rỉ bên trong công trình sẽ là nguồn dẫn dụ loài kiến ưa thích độ ẩm này. Bên cạnh đó, các nhánh cây hướng vào các ô cửa cũng là cầu nối để kiến đen xâm nhập vào không gian của bạn.

Kiến Đen Lớn có hại như thế nào?

Kiến đen lớn xây tổ bên trong các cấu trúc gỗ. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nội thất, làm xuống cấp cảnh quan không gian của bạn.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Kiến Đen Lớn?

Nếu kiến đen xâm nhập không gian của bạn, chúng sẽ để lại những dấu hiệu sau:
- Kiến thợ: bạn có thể dễ dàng quan sát thấy đàn kiến thợ luôn siêng năng đi tìm thức ăn.
- Sự tách bầy: sự tách bầy diễn ra khi tổ kiến đã đạt đến một số lượng lý tưởng. Những cá thể kiến cách thường sẽ đảm nhận nhiệm vụ tìm kiếm một địa điểm thích hợp để làm tổ mới.
- Các mảnh vụn: kiến đen sẽ để lại các mảnh gỗ vụn trong quá trình đục khoét làm tổ của chúng.
- Âm thanh: dấu hiệu cuối cùng chính là âm thanh "sột soạt" mà kiến đen tạo ra trong quá trình di chuyển và làm tổ trong các vật dụng gỗ trong không gian của bạn.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Kiến Đen Lớn

Kiến Đen Lớn

Nhận diện
- Kích thước: Kiến đen là một trong những loài kiến có kích thước lớn khi cơ thể của chúng đạt độ dài từ 3,4 đến 13 mm.
- Màu sắc: đen là màu cơ thể phổ biến nhất của loài kiến này, bên cạnh hai màu khác là vàng và ửng đỏ. Sự đa dạng màu sắc cũng thể hiện khá rõ giữa các họ với nhiều màu khác nhau như: nâu đậm, đỏ, vàng, cam, nâu đất, nâu sáng; thậm chí vài cá thể còn có cả màu đỏ và đen trên cơ thở của mình.
- Hàm dưới: Kiến thợ có hàm dưới to hơn so với các loài còn lại.

Chế độ ăn
Kiến đen cũng ưa thích các loại thức ăn của con người, đặc biệt là thịt và đồ ngọt, bên cạnh đó côn trùng cũng là món khoái khẩu của chúng.

Môi trường sống
Môi trường ẩm ướt cả bên trong và bên ngoài công trình đều là không gian ưa thích để kiến đen làm tổ.

Thu hút bởi độ ẩm
Ở môi trường tự nhiên, kiến đen thích nghi tốt trong việc làm tổ trong thân gỗ tươi lẫn gỗ mục. Chính vì vậy, các vật dụng gỗ trong không gian của bạn đều có thể trở thành nơi cư ngụ lý tưởng cho loài kiến đen, đặc biệt là các vật dụng gỗ bị ẩm mốc.

Sinh sản
Mất từ 6 đến 12 tuần để một cá thể kiến phát triển hoàn thiện từ trứng, trong khi mỗi kiến chúa có thể sinh sản từ 9 đến 16 trứng trong năm đầu đời và có thể sống đến 25 năm.