Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS
Kiến Lửa Đỏ

Kiến thức khoa học
về Kiến Lửa Đỏ

Kiến Lửa Đỏ
Tên khoa học

Solenopsis invicta

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Kiến Lửa Đỏ

Kiến lửa khá khó để kiểm soát vì một quần thể sẽ bao gồm nhiều kiến chúa. Chính vì thế, kiến lửa sẽ nhanh chóng khôi phục và di dời nơi cư ngụ nếu bạn không tiêu diệt được toàn bộ kiến chúa.

Kiến lửa có thể gây hại cho bạn và thú cưng. Nếu muốn kiểm soát chúng hiệu quả, hãy liên hệ với các chuyên gia PCS. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát tình trạng thực tế, lên kế hoạch và áp dụng các biện pháp phù hợp để giải quyết đàn kiến khỏi không gian của bạn.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Kiến Lửa Đỏ

Tại sao Kiến Lửa xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Kiến lửa thích môi trường ấm áp, chúng ưa chuộng không gian nắng ấm ngoài trời. Kiến lửa làm tổ trên mặt đất có thể tạo thành các ụ đất có đường kính lên đến 61 cm, cao 18 cm, chứa vài trăm nghìn cá thể kiến thợ và ít nhất một kiến chúa.

Kiến lửa thường xâm nhập không gian của bạn thông qua cỏ cây và các loại thực vật quanh nhà. Vì số lượng một đàn kiến lửa thường đủ lớn để chúng có thể tách đàn liên tục nên việc kiểm soát kiến lửa thường gặp nhiều thách thức.

Kiến Lửa có hại như thế nào?

Khi tấn công, kiến lửa dùng hàm dưới để kẹp chặt con mồi, sau đó tiêm nọc độc vào nạn nhân qua ngòi của mình. Vết đốt của kiến lửa chứa nọc độc alkaloid gây đau rát, sưng đỏ, phồng rộp và thậm chí dẫn đến tử vong ở một số trường hợp. Khi bạn bị kiến lửa đốt, nếu có những dấu hiệu bất thường như đổ mồ hôi nhiều, chóng mặt, buồn nôn,...hãy liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Kiến Lửa?

Dấu hiệu phổ biến nhất để phát hiện sự xâm nhập của kiến lửa chính là kiến thợ đi tìm thức ăn. Ngoài ra, các ụ đất được hình thành do tổ kiến cũng là một dấu hiệu không thể bỏ qua.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Kiến Lửa Đỏ

Kiến Lửa Đỏ

Tổ kiến
Kiến lửa thường làm tổ dưới đất. Các ụ đất được hình thành bởi tổ kiến lửa có thể đạt đến đường kính dài 61 cm, cao 18 cm và chứa đến 250000 cá thể kiến thợ. Với bản chất hung hãn, kiến lửa sẵn sàng tấn công các mối đe dọa đến tổ của mình.

Chế độ ăn
Kiến lửa là loài ăn tạp với nguồn thực phẩm ưa thích là thịt, thức ăn chứa dầu mỡ và đồ ngọt. "Thực đơn" đa dạng của chúng gồm: côn trùng, giun đất, bọ ve, nhện, trứng động vật chân đốt, mật ong và các loại quả ngọt. Kiến thợ có nhiệm vụ cung cấp thức ăn lỏng cho ấu trùng cho đến khi chúng có thể tự đi kiếm ăn.

Sinh sản và vòng đời
Kiến thợ có thể sống được 180 ngày trong khi kiến chúa có thể tồn tại với tuổi thọ lên đến 6 năm. Mỗi cá thể kiến lửa sẽ mất trung bình 30 ngày để phát triển từ trứng thành kiến trưởng thành.