Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Thuốc diệt gián phổ biến: Sự thật và lầm tưởng

Gián là một loại côn trùng gây hại phổ biến trong nhà, và để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhiều chủ nhà thường sử dụng các phương pháp tự điều trị gián thông thường để diệt gián. Thật không may, những phương pháp này thường tốn nhiều tiền hơn và gây thêm sự thất vọng.
Thuốc diệt gián phổ biến: Sự thật và lầm tưởng

Thuốc diệt gián phổ biến: Sự thật và lầm tưởng

Để có hiệu quả, các phương pháp kiểm soát, diệt gián phải được áp dụng đúng cách và nhiều chủ nhà có thể không làm theo hướng dẫn hoàn toàn. Ngay cả khi áp dụng thực hiện chính xác theo hướng dẫn thì hiệu quả của các sản phẩm này thường chỉ là một phần và ngắn hạn.

Kiểm soát gián thích hợp liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ áp dụng một phương pháp điều trị chúng. Tìm hiểu về một số loại thuốc diệt gián phổ biến nhất và tìm hiểu về phương pháp hiệu quả nhất để xua đuổi gián.

Thuốc xịt gián

Thuốc xịt gián, hay bình xịt gián, hoạt động bằng cách phun thuốc diệt côn trùng vào không khí. Thường được khuyên dùng cho những không gian hạn chế, chẳng hạn như phòng trong nhà, những bình xịt gián này cho phép thuốc trừ sâu bọ bao phủ các bề mặt mà côn trùng, như gián, có thể tiếp xúc.

Mặc dù chúng có vẻ tốt về mặt lý thuyết, nhưng bình xịt gián là giải pháp kém lý tưởng trong thực tế. Đầu tiên, thuốc trừ sâu mà chúng chứa chỉ bao phủ các bề mặt mà bạn có thể nhìn thấy. Trong khi đó gián thường được tìm thấy trong các vết nứt và đằng sau các bức tường, những khu vực mà những bình này sẽ không chạm tới. Thứ hai, có những lo ngại về an toàn. Thuốc trừ sâu có trong các sản phẩm này có thể gây hại và sau khi sử dụng, chúng sẽ bao phủ một số bề mặt trong nhà bạn. Ngoài ra, những chất được sử dụng trong các sản phẩm này dễ cháy.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, chủ nhà sử dụng các sản phẩm này nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, bao gồm cả việc rời khỏi nhà trước khi sử dụng để tránh bệnh tật. Tất cả những cân nhắc bổ sung này khiến bình xịt gián trở nên rắc rối hơn giá trị của chúng.

Bẫy gián

Có sẵn tại các cửa hàng tiện lợi và một số tạp hóa, bẫy gián là những miếng bìa cứng được phủ keo. Một số thậm chí có thể chứa mùi được thiết kế để thu hút côn trùng. Những thứ này nên được đặt ở những khu vực có khả năng gián qua lại cao, chẳng hạn như phía sau tủ lạnh, dưới bồn rửa, các kẽ hở trong tủ và kệ, góc cửa tủ quần áo, kệ và tủ trong phòng tắm. Những chiếc bẫy này hoạt động bằng cách bắt côn trùng khi đi ngang qua bề mặt dính của chúng.

Bẫy keo có vẻ như là một giải pháp dễ dàng cho các vấn đề về gián, nhưng trên thực tế, chúng hữu ích hơn trong việc phát hiện sự xâm nhập của gián hơn là thực sự giải quyết vấn đề. Nếu nghi ngờ có sự phá hoại trong nhà, bạn có thể đặt một số bẫy keo ở những khu vực nêu trên để xác nhận những nghi ngờ của mình. Tuy nhiên, vì những sản phẩm này chỉ bẫy những con côn trùng tiếp xúc với chúng nên chúng sẽ chỉ bắt được một tỷ lệ nhỏ gián có thể có trong một ngôi nhà bị phá hoại.

Bả diệt gián

Bả là chất độc được sử dụng để kiểm soát các loài gây hại như gián. Chúng có hai dạng chính: gel và mồi nhử. Bả gel thường được bán ở dạng ống hoặc ống tiêm để thi công ở những khu vực như ván chân tường hoặc các vết nứt và kẽ hở, nơi gián thường trú ngụ. Mặc dù bả gel có vẻ như là một phương pháp kiểm soát gián dễ dàng đối với những vị trí khó tiếp cận, nhưng chúng có thể gây lo ngại. Đầu tiên, trẻ em và vật nuôi có thể tiếp xúc với chất độc. Thứ hai, chúng có thể khiến những con gián chết nằm xung quanh nhà bạn, bạn sẽ phải nhặt và xử lý chúng.

Trạm mồi tương tự như gel, nhưng chất độc được sử dụng thường ở dạng rắn và được bảo vệ bằng một lớp phủ, thường làm bằng nhựa. Thường được gọi là “nhà nghỉ dành cho gián”, những sản phẩm này hoạt động bằng cách thu hút gián đến ăn chất độc. Những con gián này quay trở lại nơi bị lây nhiễm, nơi chúng chết và bị những con gián khác ăn thịt, lây lan chất độc ra khắp quần thể. Tuy nhiên, các trạm mồi thường đắt hơn và chỉ có hiệu quả một phần, đạt được một tỷ lệ phần trăm sâu bệnh và mất nhiều thời gian hơn để có hiệu quả. Ngoài ra, chúng có thể nhìn thấy khi được đặt trong nhà của bạn và không đẹp mắt về mặt thẩm mỹ.

Axit boric

Axit boric là một hợp chất hóa học làm từ boron và nước, và nó được bán ở dạng bụi có thể phun để diệt gián. Nó thường được áp dụng ở các vị trí trong và xung quanh nhà bếp, bao gồm phía sau tủ lạnh và bếp. Axit boric sẽ mất tác dụng nếu tiếp xúc với độ ẩm, thứ thường có trong nhà bếp. Chất này cũng có thể bay vào không khí, khiến trẻ em và vật nuôi có nguy cơ bị phơi nhiễm. Vì những lý do này, nó thường không được khuyến nghị là phương pháp duy nhất để điều trị gián. 

Giải pháp hiệu quả nhất

Các phương pháp điều trị dịch hại chuyên nghiệp là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho các vấn đề về gián. Các chuyên gia được đào tạo có thể tiến hành kiểm tra khảo sát nhà của bạn, điều này rất quan trọng trong việc xác định nguồn gốc và mức độ phá hoại. Họ cũng có thể xác định đúng loài gián và xác định phương pháp điều trị gián tốt nhất cho trường hợp của bạn. PCS cung cấp dịch vụ diệt gián đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Gọi để được tư vấn ngay hôm nay.

Có thể bạn quan tâm:

Lập dự toán miễn phí diệt gián đối với nhà bạn.

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Dấu hiệu nhận biết gián xâm nhập vào cơ sở của bạn
Gián

Dấu hiệu nhận biết gián xâm nhập vào cơ sở của bạn

Gián là loài côn trùng sống về đêm. Chúng thích sống và kiếm ăn trong bóng tối, vì vậy một con gián được nhìn thấy vào ban ngày là dấu hiệu nhà bạn có nhiều gián
Kiểm soát Gián
Gián

Kiểm soát Gián

Gián không chỉ là nguyên nhân gây ra những căn bệnh truyền nhiễm và dị ứng, sự xuất hiện của chúng còn ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh doanh nghiệp, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm.
Gián có cắn hay đốt người không?
Gián

Gián có cắn hay đốt người không?

Gián không có khả năng cắn người sống, có lẽ ngoại trừ những trường hợp lây nhiễm cực kỳ nghiêm trọng khi số lượng gián lớn, đặc biệt là khi thức ăn trở nên hạn chế. Trong hầu hết các tình huống, gián sẽ không cắn con người nếu có các nguồn thức ăn khác như trong thùng rác hoặc thức ăn tiếp xúc.
Phân gián như thế nào?
Gián

Phân gián như thế nào?

Phân gián rất dễ nhận biết. Những hạt nhỏ li ti từ những con gián nhỏ giống như cà phê xay hoặc hạt tiêu đen. Những con gián lớn hơn để lại những cục phân hình trụ, sẫm màu với đầu tù và những đường gờ xuống bên cạnh.
Làm thế nào để thoát khỏi gián?
Gián

Làm thế nào để thoát khỏi gián?

Làm thế nào để thoát khỏi gián là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Cùng PCS Việt Nam đi tìm lời giải đáp nhé.
Tìm hiểu cách PCS Việt Nam diệt gián hiệu quả
Gián

Tìm hiểu cách PCS Việt Nam diệt gián hiệu quả

Chúng tôi bắt đầu với việc đánh giá toàn diện ngôi nhà của bạn để chẩn đoán vấn đề. Các chuyên gia của PCS kiểm tra từng phòng trong ngôi nhà hoặc tòa nhà của bạn, bao gồm cả những điểm khó tiếp cận và những nơi mà chủ nhà thường bỏ qua.
Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp
Gián

Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp

Nhà bếp – đó là một trong những nơi phổ biến nhất để tìm gián trong nhà của bạn. Tại sao? Nhà bếp có mọi thứ gián cần để tồn tại – thức ăn, nước và nơi trú ẩn là một môi trường lý tưởng để gián sinh sống.
Thuốc diệt chuột là gì?
Gián

Thuốc diệt chuột là gì?

Dưới đây là câu trả lời cho một số Câu hỏi thường gặp về thuốc diệt chuột và lý do tại sao tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia quản lý dịch hại trước khi sử dụng.