Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp

Nhà bếp – đó là một trong những nơi phổ biến nhất để tìm gián trong nhà của bạn. Tại sao? Nhà bếp có mọi thứ gián cần để tồn tại – thức ăn, nước và nơi trú ẩn là một môi trường lý tưởng để gián sinh sống.
Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp

Thật không may cho chúng tôi, đó là nơi cuối cùng chúng tôi muốn nhìn thấy một trong những loài gây hại này. Đó là bởi vì nhà bếp là nơi chúng ta lưu trữ và chuẩn bị thức ăn, và gián không phải là loài côn trùng sạch nhất hành tinh. Chúng hầu như ăn bất cứ thứ gì, kể cả phân, và chúng sống gần rác, trong cống và rãnh thoát nước, nghĩa là chúng có thể tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn, bao gồm E. coli và salmonella. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách đuổi gián.

Khi gián xâm nhập vào nhà bạn, chúng có thể truyền những vi khuẩn này lên các bề mặt và do đó, chúng có thể làm ô nhiễm thức ăn của bạn, đôi khi dẫn đến các bệnh đường tiêu hóa như ngộ độc thực phẩm.

Tìm hiểu cách xác định các dấu hiệu của sự xâm nhập của gián và tìm hiểu cách bạn có thể giúp đuổi những loài gây hại này ra khỏi nhà bếp của bạn mãi mãi.

Dấu hiệu của sự xâm nhập của gián

Có một vài dấu hiệu nhận biết về sự phá hoại của gián trong nhà bạn. Hãy chú ý đến những điều sau:

  • Nhìn thấy một con gián – Nếu bạn thực sự nhìn thấy một con gián trong nhà, có thể có những con khác ở gần đó.
  • Phân gián – Tùy thuộc vào loài gián, phân gián có thể trông giống như bã cà phê hoặc hạt tiêu xay, và chúng sẽ được tìm thấy ở bất cứ nơi nào có gián, bao gồm cả tủ và tủ đựng thức ăn.
  • Vỏ trứng gián – Còn được gọi là kén trứng, vỏ trứng gián có hình thuôn dài và màu nâu. Đây có thể là dấu hiệu của sự xâm nhập của gián. Điều đáng lo ngại hơn nữa là việc tìm thấy sự kết hợp của các ổ trứng cũng như nhộng và gián trưởng thành có nghĩa là lũ gián trong nhà bạn đang sinh sản. Chúng thường được tìm thấy dính vào các bề mặt như cửa tủ hoặc đồ nội thất.

Cách để đuổi gián ra ngoài

Bây giờ bạn đã biết cách phát hiện sự xâm nhập của gián, đã đến lúc tìm hiểu cách đuổi chúng ra khỏi nhà bếp của bạn. Hãy ghi nhớ các mẹo và thủ thuật này:

 

  • Dọn dẹp – Nhà bếp sạch sẽ là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại gián, đặc biệt là gián Đức. Lau sạch quầy và bồn rửa hàng ngày để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào có thể là nguồn thức ăn. Ngoài ra, hãy làm sạch các thiết bị nhà bếp nhỏ, như máy nướng bánh mì, lò vi sóng và lò nướng bánh mì, những thiết bị này có thể tích tụ các mảnh vụn. Đừng để bát đĩa bẩn trong bồn rửa hoặc trên quầy qua đêm, khi gián hoạt động mạnh nhất. Đậy kín thùng rác và thường xuyên đổ rác ra ngoài.

 

  • Sử dụng nơi cất giữ thích hợp – Gián có thể bò qua những không gian nhỏ và một khi chui vào tủ bếp hoặc chạn thức ăn, chúng có thể dễ dàng tìm đường vào hộp hoặc hộp đựng thức ăn. Bảo quản thực phẩm trong hộp kín để gián không thể tiếp cận. Nếu bạn nuôi thú cưng, hãy nhớ đậy kín thức ăn của chúng và luôn cất đồ thừa đi. Nếu để thức ăn cho chó hoặc mèo trên sàn nhà qua đêm, bạn có nguy cơ thu hút lũ gián.

 

  • Quản lý độ ẩm – Độ ẩm thu hút gián, và những con côn trùng này được biết là sống trong cống nhà bếp và phòng tắm. Để ý vòi nước bị rò rỉ và kiểm tra độ ẩm dư thừa trong tủ bên dưới bồn rửa của bạn. Vá bất kỳ lỗ nào trong hoặc xung quanh đường ống bằng keo bít hoặc chất bịt kín khác. Bạn cũng có thể làm sạch cống bằng chất tẩy rửa cống (bán tại cửa hàng tạp hóa) và dùng nắp đậy cống để ngăn gián. Những lời khuyên này đặc biệt hữu ích nếu bạn xử lý rác thải. Các hạt thức ăn có thể tích tụ trong cống của bạn, và điều quan trọng là phải giữ cho cống sạch sẽ.

 

  • Bịt kín các vết nứt – Nhiều loại gián xâm nhập vào nhà từ bên ngoài, và cơ thể phẳng của chúng cho phép chúng bò qua những không gian cực nhỏ. Kiểm tra khu vực xung quanh nhà bếp của bạn để tìm những khoảng trống, vết nứt và lỗ hổng có thể đóng vai trò là lối vào. Bạn có thể thêm dải thời tiết xung quanh cửa ra vào và niêm phong các khu vực xung quanh cửa sổ mà gián có thể bò qua.

 

Liên quan > Điều gì thu hút gián?

 

Nhận trợ giúp từ công ty diệt gián chuyên nghiệp

Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn để ngăn chặn chúng, bạn vẫn có thể tìm thấy gián trong nhà bếp của mình. Xét cho cùng, chúng kiên cường và tháo vát – chúng đã tồn tại từ trước thời khủng long. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu phổ biến nào về sự phá hoại của gián trong nhà, hãy liên hệ ngay với công ty kiểm soát dịch hại. Thật không may, một số trường hợp gián phá hoại có thể không bị phát hiện cho đến khi quần thể được thiết lập tốt, vì vậy thời gian là điều cốt yếu.

Một chuyên gia kiểm soát dịch hại có thể thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà của bạn và xác định chính xác các khu vực cần quan tâm. Họ cũng được đào tạo để hiểu sự kết hợp các phương pháp kiểm soát gián nào sẽ hiệu quả nhất cho trường hợp của bạn. Gọi cho chuyên gia của công ty cổ phần PCS để được lên dự toán miễn phí.

Lên dự toán miễn phí diệt gián cho bếp nhà tôi?

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Dấu hiệu nhận biết gián xâm nhập vào cơ sở của bạn
Gián

Dấu hiệu nhận biết gián xâm nhập vào cơ sở của bạn

Gián là loài côn trùng sống về đêm. Chúng thích sống và kiếm ăn trong bóng tối, vì vậy một con gián được nhìn thấy vào ban ngày là dấu hiệu nhà bạn có nhiều gián
Kiểm soát Gián
Gián

Kiểm soát Gián

Gián không chỉ là nguyên nhân gây ra những căn bệnh truyền nhiễm và dị ứng, sự xuất hiện của chúng còn ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh doanh nghiệp, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm.
Gián có cắn hay đốt người không?
Gián

Gián có cắn hay đốt người không?

Gián không có khả năng cắn người sống, có lẽ ngoại trừ những trường hợp lây nhiễm cực kỳ nghiêm trọng khi số lượng gián lớn, đặc biệt là khi thức ăn trở nên hạn chế. Trong hầu hết các tình huống, gián sẽ không cắn con người nếu có các nguồn thức ăn khác như trong thùng rác hoặc thức ăn tiếp xúc.
Phân gián như thế nào?
Gián

Phân gián như thế nào?

Phân gián rất dễ nhận biết. Những hạt nhỏ li ti từ những con gián nhỏ giống như cà phê xay hoặc hạt tiêu đen. Những con gián lớn hơn để lại những cục phân hình trụ, sẫm màu với đầu tù và những đường gờ xuống bên cạnh.
Mất bao lâu để loại bỏ gián hoàn toàn?
Gián

Mất bao lâu để loại bỏ gián hoàn toàn?

Trong bài dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về câu hỏi: Mất bao lâu để loại bỏ gián sau khi sử dụng dịch vụ, phương pháp chúng tôi sử dụng để diệt gián và cách để ngăn chặn chúng quay lại.
6 Nơi gián trú ẩn trong nhà của bạn, xem ngay
Gián

6 Nơi gián trú ẩn trong nhà của bạn, xem ngay

Bạn có từng rùng mình khi nghĩ đến những con gián trốn ở phía sau lò vi sóng, tủ lạnh hoặc lò nướng của bạn? Thật không may, những khu vực này — cùng với các thiết bị đặt trên bàn như máy nướng bánh mì và máy pha cà phê — có thể là nơi trú ẩn của gián do thực tế là nhà bếp ấm áp, có độ ẩm và là nơi tuyệt vời để gián nhặt các mảnh vụn thức ăn.
Làm thế nào để thoát khỏi gián?
Gián

Làm thế nào để thoát khỏi gián?

Làm thế nào để thoát khỏi gián là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Cùng PCS Việt Nam đi tìm lời giải đáp nhé.
Tìm hiểu cách PCS Việt Nam diệt gián hiệu quả
Gián

Tìm hiểu cách PCS Việt Nam diệt gián hiệu quả

Chúng tôi bắt đầu với việc đánh giá toàn diện ngôi nhà của bạn để chẩn đoán vấn đề. Các chuyên gia của PCS kiểm tra từng phòng trong ngôi nhà hoặc tòa nhà của bạn, bao gồm cả những điểm khó tiếp cận và những nơi mà chủ nhà thường bỏ qua.