Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Dấu hiệu nhận biết gián xâm nhập vào cơ sở của bạn

Gián là loài côn trùng sống về đêm. Chúng thích sống và kiếm ăn trong bóng tối, vì vậy một con gián được nhìn thấy vào ban ngày là dấu hiệu nhà bạn có nhiều gián
Nội dung bài viết

Gián ẩn náu ở đâu?

Gián là loài côn trùng sống về đêm. Chúng thích sống và kiếm ăn trong bóng tối, vì vậy một con gián được nhìn thấy vào ban ngày là dấu hiệu nhà bạn gián đã nhiều. Gián có xu hướng thích những nơi tối, ẩm ướt để ẩn náu và sinh sản và có thể tìm thấy sau tủ lạnh, bồn rửa và bếp, cũng như dưới cống thoát nước sàn và bên trong động cơ và các thiết bị chính. Vì chúng có thể làm phẳng cơ thể của chúng để phù hợp với các khu vực hẹp, gián cũng có thể được tìm thấy ẩn bên dưới thảm cao su, sau giấy dán tường và trong các vết nứt tường.

 • Phân gián
  Phân gián sẽ có thể nhìn thấy trong quá trình chúng xâm nhập. Những con gián nhỏ thải ra phân giống như bã cà phê hoặc hạt tiêu đen, trong khi những con gián lớn hơn thải ra phân hình trụ. Số lượng phân có thể nhìn thấy được đôi khi là một chỉ báo tốt về mức độ hoặc thời gian gián xâm nhập.
 • Mùi khó chịu
  Một số loài phát ra mùi khó chịu. Trong trường hợp bị cơ sở của bạn có mật độ gián cao ở mức nghiêm trọng, có thể có mùi dầu hoặc mùi mốc. Xác của những con gián chết cũng có thể được tìm thấy ở khắp nơi trong nhà.
 • Trứng gián
  Các bọc đựng trứng hình bầu dục, đôi khi có thể nhìn thấy phía sau đồ nội thất và ở các vị trí khuất khác, chẳng hạn như khoảng trống giữa các cuốn sách hay khe kẽ.
 • Làm thế nào để thoát khỏi sự xâm nhiễm
  Nếu bạn tin rằng bạn đã xác định được sự xâm nhập của gián trong nhà, hãy liên hệ với chuyên gia kiểm soát dịch hại PCS để thảo luận về các phương án kiểm tra và tiêu diệt.

Có thể bạn quan tâm:

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Dấu hiệu hư hại do mối gây ra!
Gián

Dấu hiệu hư hại do mối gây ra!

Bởi vì mối ăn chủ yếu bằng gỗ, chúng có khả năng ảnh hưởng đến sức mạnh và sự an toàn của một cấu trúc bị nhiễm bệnh. Mối nguy hại có thể làm cho cấu trúc không thể sử dụng được cho đến khi tiến hành sửa chữa tốn kém.
Kiểm soát Gián
Gián

Kiểm soát Gián

Gián không chỉ là nguyên nhân gây ra những căn bệnh truyền nhiễm và dị ứng, sự xuất hiện của chúng còn ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh doanh nghiệp, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm.
Gián có cắn hay đốt người không?
Gián

Gián có cắn hay đốt người không?

Gián không có khả năng cắn người sống, có lẽ ngoại trừ những trường hợp lây nhiễm cực kỳ nghiêm trọng khi số lượng gián lớn, đặc biệt là khi thức ăn trở nên hạn chế. Trong hầu hết các tình huống, gián sẽ không cắn con người nếu có các nguồn thức ăn khác như trong thùng rác hoặc thức ăn tiếp xúc.
Kiểm soát chuột bằng bả an toàn & hiệu quả
Gián

Kiểm soát chuột bằng bả an toàn & hiệu quả

Việc sử dụng thuốc diệt chuột là một trong những phương pháp phổ biến để tiêu diệt chuột trong nhà và trong doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và đảm bảo an toàn cho con người và vật nuôi khi sử dụng thuốc diệt chuột.
9 điều bạn cần biết để diệt chuột, đuổi chuột khỏi nhà hiệu quả
Gián

9 điều bạn cần biết để diệt chuột, đuổi chuột khỏi nhà hiệu quả

Vấn đề lớn nhất mà chuột thường gây ra cho chủ nhà là làm ô nhiễm thức ăn và gặm nhấm các thùng chứa, đồ đạc, vải, giấy và hệ thống dây điện (gây chập cháy).
Mẹo đuổi chuột, diệt chuột trong xe hơi hiệu quả bạn nên biết
Gián

Mẹo đuổi chuột, diệt chuột trong xe hơi hiệu quả bạn nên biết

Một trong những nơi ẩn náu yêu thích của chúng là động cơ ô tô của bạn. Bạn đã bao giờ thử khởi động xe sau khi cất xe vài ngày và phát hiện có điều gì đó không ổn dưới lớp capo xe chưa?
6 Nơi gián trú ẩn trong nhà của bạn, xem ngay
Gián

6 Nơi gián trú ẩn trong nhà của bạn, xem ngay

Bạn có từng rùng mình khi nghĩ đến những con gián trốn ở phía sau lò vi sóng, tủ lạnh hoặc lò nướng của bạn? Thật không may, những khu vực này — cùng với các thiết bị đặt trên bàn như máy nướng bánh mì và máy pha cà phê — có thể là nơi trú ẩn của gián do thực tế là nhà bếp ấm áp, có độ ẩm và là nơi tuyệt vời để gián nhặt các mảnh vụn thức ăn.
Gián là gì? Những điều cần biết về gián
Gián

Gián là gì? Những điều cần biết về gián

Loại bỏ, diệt gián tận gốc là một thách thức không hề nhỏ. Tuy nhiên, một trong những bước đầu tiên để giải quyết vấn đề gián trong nhà là tìm hiểu về loài gây hại này và cách chống lại chúng.