Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Làm thế nào để thoát khỏi gián?

Làm thế nào để thoát khỏi gián là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Cùng PCS Việt Nam đi tìm lời giải đáp nhé.
Làm thế nào để thoát khỏi gián?
Nội dung bài viết

Làm thế nào để thoát khỏi gián

Bạn không chắc chắn làm thế nào để thoát khỏi gián? Có thể bạn chưa biết. Gián là một trong những loài côn trùng gây hại trong nhà phổ biến nhất trên thế giới.

Chúng cũng là một trong những loài côn trùng dẻo dai nhất hành tinh và có thể định cư ở bất cứ đâu.

Tệ hơn nữa, gián được biết là mang mầm bệnh gây bệnh có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm và tiêu chảy, cũng như gây ra bệnh hen suyễn, dị ứng và phát ban trên da. Với số lượng lớn, gián cũng có thể tạo ra mùi hôi. Càng có nhiều lý do để loại bỏ những sinh vật này khỏi nhà của bạn trước khi bạn có một sự phá hoại toàn diện vượt khỏi kiểm soát của bạn.

Trước khi quyết định cách diệt gián tại nhà, tốt nhất bạn nên lập một kế hoạch. Một công ty diệt gián chuyên nghiệp, được cấp phép có thể giúp đỡ và sẽ hợp tác với bạn để lập kế hoạch thực hiện. Cách kiểm soát gián hiệu quả nhất thường yêu cầu nhiều hơn một loại phương pháp xử lý và dựa vào sự trợ giúp của các chuyên gia được đào tạo, những người có kinh nghiệm trong việc xác định gián và các giải pháp hiệu quả nhất cho vấn đề của bạn.

Nhưng trước tiên, hiểu những kiến ​​thức cơ bản về gián sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ chúng hơn. Chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai phương pháp tự làm, cũng như những lợi ích của việc tìm đến chuyên gia dịch hại để kiểm soát vấn đề gián của bạn.

Đây là những gì mong đợi khi bạn đọc tiếp:

 • Các loại gián trong nhà tôi
 • Gián Đức
 • Gián phương đông
 • Gián Mỹ
 • Gián băng nâu
 • Điều gì thu hút gián đến nhà tôi?
 • Mẹo phòng chống gián
 • Làm thế nào để thoát khỏi gián một cách tự nhiên
 • Cách đuổi gián bằng phương pháp thông thường
 • Cảnh giác với các biện pháp khắc phục tại nhà để đuổi gián
 • Làm cách nào để diệt gián vĩnh viễn tại nhà?
 • Gọi cho chuyên gia được cấp phép khi các phương pháp khắc phục tại nhà không hiệu quả
 • Làm thế nào để các chuyên gia kiểm soát dịch hại thoát khỏi sự phá hoại nặng nề của gián?

Hiểu loại gián trong nhà tôi

Hiểu những điều cơ bản về gián có thể giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi những kẻ xâm lược sáu chân này dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy bắt đầu với một số thông tin về gián.

Trung bình, gián có thể dài từ một 1.2 - 3.5cm. Những con gián phổ biến nhất ở Việt Nam là:

1. Gián Đức

Gián Đức có màu rám nắng hoặc nâu và dài từ 1.2 -1.6cm. Chúng thích những nơi ẩm ướt, dễ tiếp cận nguồn thức ăn và nước uống, chẳng hạn như nhà bếp và phòng tắm. 

>>> Tham khảo thêm: Cách diệt gián đức

2. Gián Phương Đông

Gián phương Đông dài khoảng 2.5cm. Màu đen của chúng khiến chúng có biệt danh là “gián bọ cánh cứng đen.” Gián phương Đông được biết đến là loài gián có mùi khó ngửi nhất, một phần là do các chất hóa học mà chúng tiết ra để giao tiếp với nhau.

3. Gián Mỹ

Gián Mỹ có màu nâu đỏ và dài từ 3-3.5cm. Những con gián lớn này đã được biết là mang mầm bệnh gây ra nhiều loại bệnh, bao gồm dịch tả, bệnh phong, sốt thương hàn và thậm chí cả bệnh dịch hạch.

4. Gián băng nâu

Gián băng nâu được đặt tên theo màu nâu nhạt của nó, cũng như hai dải màu nâu dễ nhận biết xung quanh cánh và bụng của chúng. Chúng là những kẻ phàm ăn và sẽ ăn hầu hết mọi thứ - từ giấy dán tường và keo dán, chất dịch cơ thể, tế bào da và các mặt hàng quần áo có thể mang tế bào da chết. Những loài gây hại này được biết là mang khoảng 33 loại vi khuẩn khác nhau có thể gây ngộ độc thực phẩm hoặc kích thích các triệu chứng hen suyễn.

Biết loại gián mà bạn đang xử lý có thể hữu ích khi quyết định cách diệt gián. Ví dụ, loài gián phổ biến nhất được tìm thấy trong nhà là gián Đức. Giống như những loài gián khác, gián Đức cần nguồn thức ăn và nước uống ổn định để tồn tại.

Điều gì thu hút gián đến nhà tôi?

Những con gián khác nhau có thể bị thu hút vào nhà bạn vì những lý do khác nhau. Nhiều người ngạc nhiên khi thấy gián cư trú trong những ngôi nhà sạch sẽ của họ. Trên thực tế, ngôi nhà của bạn không cần phải quá bẩn để thu hút những loài côn trùng gây hại này. Có nhiều cách bạn có thể làm để ngăn gián xâm nhập vào nhà, nhưng đôi khi chúng vẫn tìm được đường vào, bất kể bạn đã cố gắng hết sức bao nhiêu.

Gián vào nhà để tìm kiếm thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn. Một khi gián xâm nhập vào các khu vực như tủ, bồn rửa, nhà bếp, phòng tắm và những nơi khó tiếp cận, chúng có thể sinh sôi nảy nở nhanh chóng, có khả năng gây ra mối đe dọa cho sự thoải mái và sức khỏe của bạn. Giảm khả năng tiếp cận nguồn thức ăn và nước trong nhà giúp ngôi nhà của bạn ít hấp dẫn hơn đối với gián.

Tìm hiểu sâu hơn một chút, gián có thể bị thu hút vào nhà bạn vì nhiều lý do:

1. Địa điểm

Trong khi gián phát triển mạnh trên khắp Việt Nam, một số khu vực thích hợp hơn với chúng do khí hậu ẩm ướt và nhiều độ ẩm. Ví dụ, gián Mỹ chủ yếu sống ở phía ngoài trời, chưa có thống kê cụ thể nhưng chúng có thể tồn tại và được tìm thấy ở nhiều vùng khác nhau trên khắp cả nước. Tuy nhiên, nhiều con gián không biết vị trí và có thể vào nhà chỉ vì nó nằm trên đường đi của chúng. Khi chúng vào nhà bạn và tìm thấy nguồn thức ăn và nước uống ổn định, gián có thể quyết định ở lại.

2. Thức ăn và nguồn nước

Nhà bạn có nhiều nguồn thức ăn cho gián. Bạn thậm chí không cần phải để thức ăn ngoài trời. Ngoài việc ăn những gì bạn có thể có trong tủ đựng thức ăn, những loài côn trùng gây hại này có thể nhai giấy dán tường, bìa cứng, da và xà phòng. Ngoài ra, gián bị thu hút bởi độ ẩm, nguyên nhân có thể do vòi nước bị rò rỉ và các nguồn nước lộ thiên khác.

Làm thế nào để thoát khỏi gián
Gián xuất hiện ở những nơi có thức ăn

Tất cả các loại con người coi là thừa thãi sẽ là một lời mời gợi mở cho gián. Nếu bạn có nước đọng, phân hữu cơ, đống gỗ và thùng rác gần nhà, thì đó có thể là điểm báo hiệu cho những con gián đói và khát.

3. Bát đĩa bẩn trong bồn rửa

Để bát đĩa bẩn trong bồn rửa (dù chỉ trong thời gian ngắn) có thể thu hút gián. Bồn rửa cung cấp cả nước và thức ăn là lý do tuyệt vời để gián trú ngụ trong nhà bếp của bạn.

4. Mảnh vụn trên sàn nhà hoặc quầy

Khi bạn để thức ăn ngoài trời, một con gián đi lạc chỉ cần chạy qua nhà bạn trên đường đến nơi khác có thể quyết định ở lại.

5. Rác

Nếu không được đóng gói đúng cách, cất giữ trong thùng đậy kín hoặc vứt bỏ, gián có thể ăn rác của bạn trong đêm. Đảm bảo dọn rác thường xuyên.

Làm thế nào để thoát khỏi gián
Xuất hiện ở những thùng rác đựng thức ăn thừa

6. Để mở thức ăn vật nuôi hoặc thức ăn trên sàn nhà

Khi cho thú cưng ăn, hãy đảm bảo loại bỏ hết thức ăn thừa để tránh gián dễ dàng tiếp cận nguồn thức ăn.

7. Nơi trú ẩn

Một số con gián vào nhà khi tìm nơi trú ẩn. Khi nhiệt độ bên ngoài giảm, những loài gây hại này tìm kiếm một nơi ấm áp và ẩm ướt với nhiều thức ăn, khiến ngôi nhà của bạn trở thành một lựa chọn lý tưởng.

8. Sân vườn

Sân vườn của bạn cũng có thể là nguồn nước và thức ăn hấp dẫn cho gián. Loại bỏ các nguồn thức ăn và nước đọng để làm cho nhà và sân của bạn ít hấp dẫn hơn đối với gián.

9. Người hàng xóm

Ngay cả khi bạn đang làm mọi thứ đúng cách, gián vẫn có thể xâm nhập từ nhà hàng xóm của bạn — đặc biệt nếu bạn có chung bức tường liền kề, chẳng hạn như trong khu chung cư, chung cư hoặc dãy nhà.

Đó là lý do tại sao kiểm soát côn trùng gây hại của một Công ty chuyên nghiệp luôn là lựa chọn tốt nhất của bạn để loại bỏ gián.

Gián vào nhà bạn như thế nào

Gián rất nhỏ nên chúng có thể xâm nhập vào nhà bạn theo nhiều cách khác nhau. Chặn một số điểm vào phổ biến nhất có thể giúp ngăn chặn sự phá hoại.

1. Các vết nứt và khoảng trống trong cửa sổ và cửa ra vào

Nếu xung quanh cửa sổ và cửa ra vào có bất kỳ vết nứt hoặc khe hở nào, gián có thể dễ dàng chui qua. Đảm bảo bịt kín tất cả các vết nứt và khe hở hoặc thay thế các cửa sổ cũ, có gió lùa để chặn các lối vào này.

2. Lỗ thông hơi và đường ống

Các lỗ thông hơi và đường ống có thể khiến gián dễ dàng xâm nhập vào nhà bạn. Nếu đường ống và lỗ thông hơi của bạn đã cũ, hãy xem xét việc thay thế chúng. Đảm bảo kiểm tra chúng thường xuyên để phát hiện các vết nứt trước khi chúng biến thành lỗ.

3. Nội thất và các mặt hàng khác

Trong những ngôi nhà độc lập, gián Đức có thể quá giang trên những vật dụng được mang vào nhà như đồ tạp hóa, quần áo mới, đồ nội thất và vali.

Làm thế nào để thoát khỏi gián
Gián xuất hiện ở những nơi có thức ăn để qua đêm

4. Mẹo phòng chống gián

Tục ngữ có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Một trong những cách tốt nhất để diệt gián hiệu quả là tăng cường phòng thủ bằng cách thực hành vệ sinh tốt, chẳng hạn như vệ sinh hàng ngày và bảo quản thực phẩm đúng cách. Lưu tâm đến những nhiệm vụ nhỏ nhưng quan trọng này có thể làm giảm khả năng bị gián phá hoại.

Việc lau chùi đơn giản và duy trì sự cảnh giác có thể giúp giảm khả năng gián xâm nhập, nhưng không thể đảm bảo rằng gián sẽ không xâm nhập. Trong trường hợp có quá nhiều gián mà bạn không thể tự kiểm soát, hãy liên hệ với chuyên gia kiểm soát dịch hại.

Nhưng làm cách nào để đuổi gián vĩnh viễn khi chúng đã vào nhà bạn?

Dưới đây là một số lời khuyên để làm theo để giúp diệt gián:

 • Làm sạch để loại bỏ những thứ mà gián cần
 • Giống như hầu hết các sinh vật sống, gián cần thức ăn và nước để tồn tại. Bằng cách thực hành vệ sinh thường xuyên trong nhà, bạn có thể làm cho ngôi nhà của mình ít dụ hoặc gián hơn.

1. Loại bỏ thùng rác thường xuyên

 • Sử dụng các túi lót thùng rác và đảm bảo nắp thùng rác được đóng chặt
 • Làm sạch dầu mỡ và mảnh vụn thức ăn hàng ngày sau khi sử dụng nhà bếp của bạn
 • Quét sạch các mảnh vụn từ sàn nhà và mặt bàn
 • Rửa và cất bát đĩa bẩn
 • Hút bụi và lau nhà thường xuyên
 • Vứt bỏ thức ăn thừa của vật nuôi hoặc đậy đĩa thức ăn của thú cưng sau khi chúng ăn
 • Vệ sinh dụng cụ nhà bếp thường xuyên để diệt gián

Các mảnh vụn thức ăn có xu hướng nằm lại trong các thiết bị nhà bếp như lò nướng bánh, nồi hấp và máy pha cà phê. Để ngăn gián tìm nguồn thức ăn trong nhà bếp của bạn, hãy làm sạch các thiết bị này thường xuyên. Hãy xem xét các mẹo sau:

 • Dọn sạch vụn bánh mì của bạn thường xuyên
 • Rửa sạch mọi máy xay hoặc máy chế biến thực phẩm và đậy chặt nắp lại
 • Làm trống các bộ lọc cà phê và vứt chúng vào thùng rác (hoặc ủ chúng)
 • Loại bỏ nước đọng để giúp giảm thiểu sự thu hút của gián

Gián có thể sống nhiều tuần mà không cần thức ăn nhưng phải có nguồn nước gần đó để tồn tại lâu dài. Loại bỏ các nguồn nước có thể giúp ngôi nhà của bạn ít hấp dẫn hơn đối với gián. Loại bỏ nước đọng xung quanh nhà bạn bằng cách sửa bất kỳ vòi nước nào bị rò rỉ và lau khô các bề mặt sau khi tắm.

 • Sử dụng keo bít kín các kẽ hở và lối vào để giúp ngăn chặn sự xâm nhập của gián
 • Gián tìm nơi trú ẩn trong nhà bạn, tìm kiếm thức ăn và nước uống. Vì kích thước nhỏ, gián có thể xâm nhập vào nhà bạn qua một vết nứt nhỏ như cái kẹp tóc hoặc kẹp giấy.

Để ngăn gián xâm nhập, hãy sử dụng keo hoặc chất bịt kín khác để lấp đầy các điểm có thể xâm nhập, bao gồm các khoảng trống giữa các bức tường hoặc gạch, các kẽ hở nhỏ và các khe hở xung quanh vòi hoặc lỗ thông. Những vết nứt này cũng có thể được bịt kín bằng băng dính keo dính ở trên cửa ra vào và bệ cửa sổ.

Làm thế nào để thoát khỏi gián mà không dùng thuốc

Là chủ nhà, bạn có thể muốn tìm cách diệt gián một cách tự nhiên vừa là một phương pháp kiểm soát côn trùng gây hại thuận tiện, vừa vì nhiều người tin rằng các phương pháp tự nhiên có thể không gây hại cho trẻ em và vật nuôi, hoặc gây dị ứng. Internet có rất nhiều "giải pháp" tự làm cho các vấn đề về côn trùng, nhưng hầu hết đều chưa được chứng minh và thậm chí có thể gây nguy hiểm.

Sự thật là bạn vẫn nên thận trọng khi sử dụng các biện pháp tự nhiên và những phương pháp này có thể không phải lúc nào cũng được áp dụng hiệu quả để dập tắt sự phá hoại của gián.

1. Borax và axit boric để điều trị gián

Axit boric và borax đều là những hợp chất được làm từ boron nguyên tố. Chúng tương tự nhau, nhưng hơi khác nhau về công thức của boron. Borax là một loại muối khoáng, trong khi axit boric trải qua quá trình xử lý nhiều hơn và có thể hòa tan trong nước.

Làm thế nào để thoát khỏi gián
Borax và axit boric để điều trị gián

Khi một con gián ăn axit boric, nó sẽ tấn công hệ thống thần kinh của loài gây hại và giết chết nó. Ngoài ra, nó ăn mòn niêm mạc dạ dày của những loài gây hại này, khiến chúng không thể tổng hợp thức ăn. Tuy nhiên, để axit boric phát huy tác dụng, nó phải được đặt ở những khu vực chiến lược mà gián hay lui tới.

Bạn đang tự hỏi, mất bao lâu để axit boric tiêu diệt gián? Phải mất khoảng 72 giờ để biện pháp khắc phục tự nhiên này hoạt động. Tuy nhiên, axit boric chỉ giết được gián trưởng thành chứ không gây hại cho trứng của chúng.

Tốt nhất, cả axit boric và hàn the đều có thể giết chết gián trưởng thành, nhưng để lại xác gián chết vương vãi khắp nhà. Tệ nhất, các hợp chất này có thể gây độc cho trẻ em và vật nuôi nếu ăn phải. Ngoài ra, axit boric /hoặc hàn the sẽ không gây hại cho trứng gián. Khi những quả trứng này nở, bạn quay trở lại vòng tuần hoàn bất tận, xử lý một đợt gián mới xâm nhập.

2. Baking soda để trị gián

Khi một con gián ăn baking soda và sau đó uống nước, baking soda sẽ nở ra và giết chết chúng. Khi sử dụng muối nở, bạn cần trộn với đường để đảm bảo gián sẽ ăn được. Thật không may, tương tự như axit boric, baking soda mang lại kết quả hạn chế.

Làm thế nào để thoát khỏi gián
Baking soda để trị gián

3. Cam quýt như một lựa chọn điều trị gián

Gián có ác cảm với mùi cam quýt. Đó là lý do tại sao việc lau chùi nhà cửa bằng các dung dịch có chứa cam quýt có thể ngăn gián đi lang thang trên một số bề mặt nhất định. Thật không may, mùi hương bay hơi nhanh chóng và sẽ không phải là giải pháp lâu dài để đuổi gián.

Làm thế nào để thoát khỏi gián
Cam quýt như một lựa chọn điều trị gián

4. Diatomaceous Earth để giải quyết vấn đề gián

Diatomaceous Earth (DE) giết chết gián bằng cách làm hỏng bộ xương ngoài của chúng. Để cách xử lý này có hiệu quả, bạn cần đặt DE ở mọi nơi gián đi lại, sinh sống và kiếm ăn. Mặc dù hữu ích trong việc tiêu diệt gián trưởng thành và nhộng, nhưng DE không ảnh hưởng nhiều đến trứng của chúng.

5. Tinh dầu để đuổi gián

Tinh dầu có thể xua đuổi gián. Những loài gây hại này không thích cây tuyết tùng, bạch đàn, hoa oải hương và cây bạc hà mèo. Nhược điểm của việc sử dụng các loại tinh dầu là khả năng phản ứng dị ứng. Trong khi đó, tác dụng của những loại thuốc đuổi gián này thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và sẽ không có tác dụng ngăn chặn gián lâu dài.

Làm thế nào để thoát khỏi gián
Tinh dầu để đuổi gián

Cách đuổi gián bằng phương pháp thông thường

Các phương pháp tự nhiên và biện pháp khắc phục tại nhà không phải lúc nào cũng hiệu quả, khiến số lượng gián gia tăng. Trong một số trường hợp, chúng có thể gây nguy hiểm tiềm tàng. Đó là lý do tại sao một số chủ nhà thích sử dụng các phương pháp xử lý thông thường hơn để giải quyết vấn đề về gián.

 • Xác định các khu vực có vấn đề bằng đèn pin và bẫy keo
 • Gián mắc kẹt trên bẫy keo

Khi xem xét nên sử dụng phương pháp kiểm soát gián nào, hãy kiểm tra nhà của bạn để tìm các địa điểm có thể có nhiều gián phá hoại. Sử dụng đèn pin để tìm kiếm các điểm ẩn nấp phổ biến của gián, bao gồm phía sau tủ lạnh, dưới bồn rửa, kẽ hở trong tủ và kệ, góc cửa tủ quần áo, tủ phòng tắm và tủ quần áo.

Sử dụng bẫy dính gián để phá hoại lớn. Dựa trên việc kiểm tra đèn pin của bạn, hãy quyết định những khu vực chiến lược nhất để đặt bẫy keo hoặc màn hình. Theo dõi những khu vực đó trong vài ngày đến một tuần. Với hầu hết các loại gián, bẫy hoặc màn hình có thể chỉ ra khu vực có nhiều người qua lại.

Nhược điểm chính của bẫy keo là một số con gián buộc phải tránh chúng. Đó là lý do tại sao, nếu đang tìm cách tốt nhất để khắc phục vấn đề về gián, bạn nên liên hệ với chuyên gia quản lý dịch hại được cấp phép. Một chuyên gia PCS được đào tạo về quản lý dịch hại tổng hợp, kết hợp nhiều phương pháp xử lý khác nhau để xử lý hiệu quả sự phá hoại.

1. Bom gián hoặc máy phun sương để đuổi gián

Không nên sử dụng bom bọ hoặc "máy phun sương" để đuổi gián. Việc sử dụng những máy phun sương này không đúng cách có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, buồn nôn hoặc lên cơn hen suyễn. Tệ hơn nữa, sử dụng nhiều máy phun sương có khả năng gây nổ hoặc cháy nhà nếu đèn hoa tiêu hoặc các nguồn đánh lửa khác không được dập tắt đúng cách.

máy phun sương để đuổi gián

Máy phun sương để đuổi gián

2. Cảnh giác với các biện pháp khắc phục tại nhà để đuổi gián

Khi đối mặt với sự phá hoại của gián trong nhà, bạn có thể muốn tự mình giải quyết vấn đề. Mặc dù có nhiều sản phẩm tự chế và phương pháp tự nhiên được quảng cáo là giải pháp diệt gián, nhưng chúng thường không hiệu quả — và một số có thể gây nguy hiểm.

Ngay cả các phương pháp "tự nhiên" cũng nên được sử dụng một cách thận trọng, đặc biệt là trong nhà có vật nuôi và trẻ em. Mặc dù các phương pháp điều trị này là tự nhiên, nhưng chúng có thể liên quan đến các ứng dụng hóa học, tốt nhất nên để các chuyên gia xử lý.

Lợi ích của các phương pháp xử lý tự nhiên như hàn the, axit boric, tinh dầu, muối nở và đất tảo cát (DE) chưa được chứng minh. Mặc dù những phương pháp này là "tự nhiên", nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng không thể gây nguy hiểm cho gia đình bạn nếu sử dụng không đúng cách.

Làm cách nào để diệt gián vĩnh viễn tại nhà?

Mặc dù có rất nhiều phương pháp diệt gián tự nhiên ấn tượng, nhưng hầu hết chỉ có hiệu quả một phần. Gián là loài gây hại có khả năng phục hồi cao. Chúng thích nghi với nhiều loại thuốc chống côn trùng và phương pháp điều trị tự nhiên và thông thường. Loại bỏ vĩnh viễn những con côn trùng này đòi hỏi một cách tiếp cận chuyên nghiệp, toàn diện.

Gọi cho chuyên gia được cấp phép khi các phương pháp khắc phục tại nhà không hiệu quả.

Như với hầu hết các phương pháp tự làm, ứng dụng có thể phức tạp và khó đoán, đồng thời có khả năng sẽ không dập tắt được sự phá hoại của gián. Thay vào đó, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia kiểm soát gián chuyên nghiệp, người có thể đánh giá tình hình của bạn và được đào tạo cần thiết để áp dụng giải pháp hiệu quả. >>> Tham khảo thêm: Dịch vụ diệt gián

Làm thế nào để thoát khỏi gián
Gọi cho chuyên gia được cấp phép khi các phương pháp khắc phục tại nhà không hiệu quả.

Nhiều phương pháp tự làm nhằm mục đích tiêu diệt gián trưởng thành nhưng có rất ít tác dụng đối với trứng của chúng. Vì một số con gián có thể đẻ tới 50 quả trứng mỗi tháng, nên bạn có thể có hàng trăm hoặc hàng nghìn quả trứng chỉ chờ nở và để lại cho bạn một ổ gián mới. Một chuyên gia kiểm soát sinh vật gây hại có trình độ không chỉ có thể cung cấp cho bạn giải pháp giúp loại bỏ gián trưởng thành mà còn có thể đưa ra kế hoạch giúp loại bỏ trứng của chúng.

Làm thế nào để các chuyên gia kiểm soát dịch hại thoát khỏi sự phá hoại nặng nề của gián?

Để giúp kiểm soát sự phá hoại của gián, các chuyên gia kiểm soát dịch hại thực hiện một số bước. Chẳng hạn như:

 • Kiểm tra nhà của bạn để tìm tổ gián
 • Đánh giá mức độ xâm nhiễm
 • Xem xét nhu cầu của hộ gia đình cụ thể của bạn (nếu bạn có bất kỳ vật nuôi hoặc trẻ em nào)
 • Thiết kế một kế hoạch điều trị gián phù hợp với nhu cầu riêng của bạn
 • Quyết định sự kết hợp điều trị nào sẽ hiệu quả nhất cho tình huống của bạn
 • Thực hiện kế hoạch theo lịch trình tùy chỉnh
 • Đưa ra lời khuyên phòng chống gián và lên lịch kiểm tra thường xuyên

Việc thuê một chuyên gia PCS để xử lý sự xâm nhập của gián sẽ mang lại cho bạn sự an tâm, đưa ra phương pháp diệt gián đã được chứng minh và hiệu quả, đồng thời cung cấp giải pháp liên tục để kiểm soát gián.

Khi bạn chọn PCS, bạn có quyền xem bảng kế hoạch tiêu diệt gián được cá nhân hóa có thể giúp bạn giải quyết vấn đề về gián của mình.

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Phân gián như thế nào?
Gián

Phân gián như thế nào?

Phân gián rất dễ nhận biết. Những hạt nhỏ li ti từ những con gián nhỏ giống như cà phê xay hoặc hạt tiêu đen. Những con gián lớn hơn để lại những cục phân hình trụ, sẫm màu với đầu tù và những đường gờ xuống bên cạnh.
Kiểm soát Gián
Gián

Kiểm soát Gián

Gián không chỉ là nguyên nhân gây ra những căn bệnh truyền nhiễm và dị ứng, sự xuất hiện của chúng còn ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh doanh nghiệp, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm.
Làm thế nào để loại bỏ Bọ Ve an toàn
Gián

Làm thế nào để loại bỏ Bọ Ve an toàn

Dùng nhíp có đầu nhọn để gắp ve càng gần bề mặt da càng tốt. Kéo lên trên với lực ổn định,từ từ. Đừng vặn hoặc giật con ve; điều này có thể khiến miệng và ống dẫn thức ăn bị vỡ ra và nằm lại trên da. Nếu chúng bị vỡ ra, hãy dùng nhíp để gắp chúng ra. Nếu bạn không thể lấy miệng ra dễ dàng bằng nhíp sạch, hãy để yên và để da lành lại...
Mất bao lâu để loại bỏ gián hoàn toàn?
Gián

Mất bao lâu để loại bỏ gián hoàn toàn?

Trong bài dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về câu hỏi: Mất bao lâu để loại bỏ gián sau khi sử dụng dịch vụ, phương pháp chúng tôi sử dụng để diệt gián và cách để ngăn chặn chúng quay lại.
6 Nơi gián trú ẩn trong nhà của bạn, xem ngay
Gián

6 Nơi gián trú ẩn trong nhà của bạn, xem ngay

Bạn có từng rùng mình khi nghĩ đến những con gián trốn ở phía sau lò vi sóng, tủ lạnh hoặc lò nướng của bạn? Thật không may, những khu vực này — cùng với các thiết bị đặt trên bàn như máy nướng bánh mì và máy pha cà phê — có thể là nơi trú ẩn của gián do thực tế là nhà bếp ấm áp, có độ ẩm và là nơi tuyệt vời để gián nhặt các mảnh vụn thức ăn.
6 Loài côn trùng gây hại phổ biến mà mọi chủ nhà hàng cần biết
Gián

6 Loài côn trùng gây hại phổ biến mà mọi chủ nhà hàng cần biết

Nhà hàng của bạn có thức ăn ngon, đội ngũ nhân viên được đào tạo hoàn hảo và bầu không khí hấp dẫn, nhưng vấn đề về côn trùng gây hại có thể làm hỏng trải nghiệm ăn uống của khách và có thể gây hại cho danh tiếng doanh nghiệp của bạn. Các cơ sở nhà hàng có nhiều thứ mà côn trùng ưa thích như: thức ăn, độ ẩm, cửa mở thường xuyên, lượng người qua lại và các chuyến hàng đến. Nếu không có đối tác chuyên nghiệp kiểm soát côn trùng gây hại, việc ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào các cơ sở thực phẩm có thể là một thách thức lớn đối những chủ nhà hàng.
Làm thế nào để giảm thiểu các vấn đề về muỗi trong khuôn viên khách sạn của bạn
Gián

Làm thế nào để giảm thiểu các vấn đề về muỗi trong khuôn viên khách sạn của bạn

Đối với các khách sạn được dùng làm địa điểm tổ chức các sự kiện như đám cưới, đoàn tụ, hội nghị và gây quỹ, sân ngoài trời có thể là một đặc điểm bán hàng quan trọng. Quá nhiều muỗi có thể ngăn khách tận hưởng chuyến thăm của họ một cách trọn vẹn nhất và chúng cũng sẽ khiến khách của bạn trở về nhà với một lời nhắc nhở khó chịu về khách sạn của bạn, điều này có thể tác động tiêu cực đến danh tiếng của bạn.
Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp
Gián

Làm thế nào để giúp tôi đuổi gián trong nhà bếp

Nhà bếp – đó là một trong những nơi phổ biến nhất để tìm gián trong nhà của bạn. Tại sao? Nhà bếp có mọi thứ gián cần để tồn tại – thức ăn, nước và nơi trú ẩn là một môi trường lý tưởng để gián sinh sống.