Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Tìm hiểu quy trình diệt côn trùng hiện nay

15 tháng 05
Việc tìm hiểu quy trình diệt côn trùng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ diệt côn trùng. Từ đó biết cách lựa chọn công ty diệt côn trùng uy tín.

Việc tìm hiểu quy trình diệt côn trùng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ diệt côn trùng. Từ đó biết cách lựa chọn công ty diệt côn trùng uy tín. 

Quy trình diệt côn trùng hiệu quả

Mỗi công ty diệt côn trùng sẽ có quy trình diệt côn trùng riêng, miễn sao kết quả mang lại luôn được đảm bảo. Dưới góc độ của khách hàng, bạn cũng nên tham khảo để trang bị thêm các kiến thức về diệt côn trùng và cách thực hiện. Dựa vào những thông tin này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn đơn vị diệt côn trùng uy tín. 

Khảo sát hiện trạng

Trước khi bước vào quy trình diệt côn trùng, công ty xử lý côn trùng sẽ tiến hành khảo sát địa điểm diệt côn trùng. Bước này là rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến các bước phía sau. Do đó, cần phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng và chính xác. 

Các thông tin khảo sát bao gồm:

 • Khu vực cần xử lý
 • Loại côn trùng
 • Số lượng
 • Đánh giá mức độ thiệt hại do côn trùng gây ra
 • Đánh giá mức độ ảnh hưởng môi trường

Bọc đồ nội thất

Trước khi tiến hành diệt côn trùng, công ty sẽ bọc, bảo quản tất cả đồ dụng, nội thất trong nhà. Việc làm này nhằm giảm tác động tiêu cực của thuốc diệt côn trùng trên các vật dụng trong nhà. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm quá trình diệt côn trùng sẽ không gây hư hại đến thiết bị, đồ dùng trong nhà hoặc khu vực xử lý. 

Chuẩn bị dụng cụ diệt côn trùng

Tất cả các dụng cụ và chế phẩm diệt côn trùng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu.

Việc pha thuốc phun diệt côn trùng sẽ được thực hiện dưới sự giám sát của khách hàng. Khách hàng sẽ được thông tin các loại thuốc và liều lượng cần thiết.

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được thông báo về việc điều chỉnh thuốc định kỳ trong mỗi lần phun khác nhau để phù hợp với lượng côn trùng hiện tại. 

Tiến hành phun hoá chất

Tùy thuộc vào từng loại côn trùng và quá trình phun cũng như khu vực phun hóa chất sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm:

Kỹ thuật viên sẽ phun lên bề mặt tường bằng máy phun áp lực nhỏ, không gây tiếng ồn và có đầu phun dạng dẻ quạt.

Đối với các địa điểm có khuôn viên rộng lớn, công ty sẽ sử dụng các thiết bị phun mạnh mẽ hơn như máy phun áp lực để phun thuốc diệt côn trùng. Côn trùng sẽ được loại bỏ khỏi khu vực bên ngoài trường và không cho xâm nhập vào bên trong nhờ phun tồn lưu. Điều này được thực hiện để điều chỉnh vòng ngoài và mang lại cho cấu túc hiệu quả tốt nhất có thể.

quy trình diệt côn trùng
PCS Việt Nam tiến hành phun khử khuẩn, diệt côn trùng

Xịt khu vực

Máy phun thuốc côn trùng được các kỹ thuật viên sử dụng để phun thuốc côn trùng vào các khu vực xử lý. Để tiêu diệt côn trùng bay, thiết bị tạo ra các hạt sương nhỏ lơ lửng trong không gian. Thuốc có thể được đẩy lên độ cao 6 mét nhờ áp suất của máy để định vị thuốc ở những khu vực cao như trần nhà và tường cao.

Phun sương nhiệt 

Phun sương nhiệt được coi là giải pháp tối ưu đối với các tòa nhà có khuôn viên rộng lớn, nhiều cây bụi, hệ thống thoát nước, cống rãnh và một số nơi có nước đọng để loại bỏ nơi sinh sản của vi khuẩn và côn trùng nguy hiểm. 

Dọn dẹp sau quá trình

Sau khi phun, bạn nên ra khỏi khu vực xử lý từ 1-2 giờ. Công ty sẽ nói rõ hơn cho bạn về vấn đề này. Sau đó, công ty sẽ tiến hành lau kỹ tay nắm cửa, tay vịn cầu thang và các khu vực thường xuyên lui tới khác để bảo vệ sự an toàn cho gia đình cũng như tránh mọi rủi ro.

Những câu hỏi thường gặp về quy trình diệt côn trùng

1. Pháp diệt côn trùng hiệu quả thường được sử dụng là gì?

Tùy thuộc vào từng loại côn trùng cần diệt nên sẽ có nhiều cách diệt côn trùng khác nhau. Tuy nhiên, một số kỹ thuật diệt côn trùng hiệu quả thường được áp dụng như:

 • Sử dụng dung dịch hoặc thuốc xịt côn trùng
 • Sử dụng các loại bẫy
 • Sử dụng thiết bị siêu âm.

2. Cần tuân thủ những quy định gì trong quy trình diệt côn trùng?

Bạn phải tuân theo các quy tắc sau khi thực hiện quy trình diệt côn trùng:

 • Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất để áp dụng phương pháp diệt côn trùng một cách chính xác và với liều lượng khuyến cáo.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc diệt côn trùng
 • Khi thực hiện cần phải mặc đồ bảo hộ đầy đủ
 • Để các sản phẩm diệt côn trùng ngoài tầm với của trẻ em.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình diệt côn trùng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với PCS Việt Nam để được giải đáp tận tình.

Đã copy link

Bài viết liên quan

Quy trình diệt côn trùng chuyên nghiệp tại PCS

Quy trình diệt côn trùng chuyên nghiệp tại PCS

Quy trình diệt côn trùng là một quá trình được áp dụng để kiểm soát và tiêu diệt các loại côn trùng gây hại trong môi trường sống. Tuy nhiên, bạn không rõ quy trình diệt côn trùng chuẩn sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây PCS sẽ chia sẻ đến bạn quy trình chuẩn nhất mà PCS áp dụng diệt côn trùng hiệu quả.
Tìm hiểu về quy trình khử trùng tại PCS Việt Nam

Tìm hiểu về quy trình khử trùng tại PCS Việt Nam

Quy trình khử trùng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhiều nhất khi gọi đến PCS Việt Nam. Bài viết dưới đây PCS Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc đến mọi người nhé!
Tìm hiểu quy trình chống mối công trình xây dựng

Tìm hiểu quy trình chống mối công trình xây dựng

Việc áp dụng đúng quy trình chống mối công trình xây dựng là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn và tính bền vững cho công trình đó. Trong bài viết này, PCS sẽ giới thiệu quy trình chống mối cho công trình xây dựng, các bước thực hiện và các lưu ý quan trọng để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.
Tìm hiểu Quy trình diệt mối tại nhà

Tìm hiểu Quy trình diệt mối tại nhà

Việc nắm bắt quy trình diệt mối tại nhà sẽ giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng để tiêu diệt mối tận gốc, bảo vệ ngôi nhà dưới tác động tiêu cực từ mối.
Tìm hiểu Quy trình phun thuốc diệt ruồi chuẩn

Tìm hiểu Quy trình phun thuốc diệt ruồi chuẩn

Bài viết mô tả chi tiết quy trình phun thuốc diệt ruồi thông thường và tại công ty diệt côn trùng PCS. Bạn nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm lụa chọn dịch vụ diệt ruồi tốt nhất.
Công ty diệt kiến chuyên nghiệp - Diệt kiến số #1 hiện nay

Công ty diệt kiến chuyên nghiệp - Diệt kiến số #1 hiện nay

Bạn cần tìm một phương án giúp diệt kiến triệt để. Hãy để công ty diệt kiến chuyên nghiệp PCS Việt Nam thực hiện giúp bạn. Chúng tôi cam kết xử lý tận gốc, không gây ảnh hưởng đến môi trường và dĩ nhiên an toàn với sức khỏe của bạn & vật nuôi.
Diệt côn trùng giá bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

Diệt côn trùng giá bao nhiêu? Cập nhật mới nhất

Bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: Diệt côn trùng giá bao nhiêu một cách chính xác nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.
Tìm hiểu quá trình khử trùng tại PCS Việt Nam

Tìm hiểu quá trình khử trùng tại PCS Việt Nam

Quá trình khử trùng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ khử trùng. Bài viết dưới đây, PCS Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh chủ đề này.