Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Phòng chống mối hiệu quả: Hãy thử 10 cách sau đây

12 tháng 06
Những vấn đề của mối khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hãy thử 10 cách phòng chống mối hiệu quả được giới thiệu trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ bất ngờ.

Vì sao bạn cần phòng chống mối?

Mối là một trong những côn trùng có sức phá hoại khủng khiếp. Với khả năng sinh sản mạnh cùng với bộ hàm khỏe, có thể cắn, đục nhiều vật dụng trong nhà, đặc biệt là gỗ. Chính vì vậy, nhà có nhiều mối thường xuống cấp khá nhanh, mức độ hao hụt tài sản trong nhà cũng lớn. Đặc biệt những công trình mới xây, mối có thể dễ dàng phá hoại thông qua việc đục phá các cột, trụ bằng gỗ, gây nguy hiểm và cản trở quá trình thi công. Tham khảo thêm: Chống mối cho nhà mới xây

phòng chống mối
Lý do bạn cần phải phòng chống mối

Chưa kể, việc xuất hiện mối trong nhà còn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Lâu dần sẽ hình thành tâm lý ức chế, mất tập trung. Điều đó dẫn đến hiệu suất & chất lượng công việc bị giảm sút. 

Từ những lý do trên, việc phòng chống mối là điều cần thiết nếu bạn muốn:

  • Môi trường sống lành mạnh
  • Chất lượng công trình đảm bảo
  • Giảm thiểu tổn thất/hao hụt tài sản trong nhà

Mời bạn xem thêm Những nguy hại từ mối:

10 cách phòng chống mối hiệu quả

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với các vấn đề do mối gây ra, hãy thử 10 cách phòng chống mối hiệu quả dưới đây. Đặc biệt là cách số 10 sẽ không khiến bạn thất vọng. 

1. Phòng chống mối bằng bột hàn the

Bạn có thể tận dụng đặc tính của hàn the như một biện pháp diệt mối tận gốc. Vì mối thường không chủ động ăn hàn the nên bạn cần làm bẫy có mồi chứa hàn the.

phòng chống mối bằng bột hàn the
Phòng chống mối bằng bột hàn the

Nhiều cá nhân đã cho rằng họ đã thành công trong việc làm bẫy từ những nguyên liệu như: đường làm bánh và bột bắp (có thể thay thế bằng bột ngũ cốc) và bôt hàn the theo tỷ lệ 2:1:2 để làm chất tạo ngọt. Đây là hỗn hợp giúp thu hút mối, khi mối ăn hỗn hợp chứa hàn the, chúng sẽ bị phân hủy từ từ.

Bạn sử dụng mồi rắc đều ở những nơi có dấu hiệu của mối và rắc liên tục cho đến khi mối bị tiêu diệt hoàn toàn. Tuy nhiên vì hàn the là chất khá độc nên hãy chú ý và tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi nhé.

2. Phòng chống mối bằng vôi

Trước khi chưa có cácdịch vụ diệt mốinhiều người chọn vôi là giải pháp phòng chống mối hiệu quả. Vôi có khả năng nóng lên khi tiếp xúc với nước. Vì vậy, sau khi tìm thấy tổ mối, chúng ta có thể dọn dẹp khu vực và rắc vôi bột lên để tiêu diệt mối.

Trong giai đoạn xây dựng nền móng của bất cứ công trình nào thì phương pháp này được sử dụng rộng rãi bởi tính khả thi và hiệu quả mà vôi đem lại trong quá trình tiêu diệt mối.

Phòng chống mối bằng vôi
Phòng chống mối bằng vôi

3. Phòng chống mối bằng hỗn hợp giấm và chanh

Khi mối mọt đang khiến gia đình bạn đau đầu, hãy thử phương pháp phòng chống mối bằng hỗn hợp giấm và chanh.

Cách pha như sau:

Sử dụng hai quả chanh tươi và nửa cốc giấm trắng. Sử dụng nước cốt chanh kết hợp với giấm và cho vào bình xịt. Điều đáng ngạc nhiên là việc phun dung dịch này lên khu vực bị mối mọt sẽ có tác dụng khá hiệu quả. Đặc biệt, hỗn hợp này khá an toàn nên không có vấn đề gì ngay cả với những gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi.

Phòng chống mối bằng hỗn hợp giấm và chanh
Phòng chống mối bằng hỗn hợp giấm và chanh

4. Phòng chống mối bằng muối

Bên cạnh là gia vị chính, muối còn là cách diệt mối tại nhàhiệu quả và an toàn. Để sử dụng phương pháp này, bạn chỉ cần rải muối hạt ở những nơi có dấu hiệu của mối hoặc xung quanh nơi làm tổ. Bạn có thể trực tiếp bôi muối lên tổ mối nếu phát hiện ra.

phòng chống mối hiệu quả

5. Phòng chống mối bằng cách ngâm gỗ dưới nước

Từ lâu con người đã sử dụng phương pháp truyền thống là ngâm gỗ trong nước để phòng chống mối khi chưa có thuốc chống mối. Cách tiếp cận này vẫn đang được sử dụng và lan rộng cho đến ngày nay ở nhiều nơi.

phòng chống mối
Phòng chống mối bằng cách ngâm gỗ dưới nước

Các cột, kèo làm bằng gỗ thường được ngâm dưới ao hồ một thời gian trước khi dùng để dựng nhà. Sau đó, đem đi phơi khô và sử dụng, với cách này ngăn được tình trạng phá hoại của mối.

6. Phòng chống mối bằng ánh sáng

Mối là một loại côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng. Bạn có thể sử dụng đèn diệt côn trùng để đặt bẫy giết chúng.

Chuẩn bị một chậu nước khá lớn khi trời tối. Để thu hút mối vào chậu, đặt một ngọn nến hoặc ánh sáng. Nếu mối nhìn thấy ánh sáng, chúng sẽ bay ra ngoài để giao phối. Trong quy trình này, mối thường bị rụng cánh, khiến chúng dễ dàng rơi xuống chậu nước bên dưới.

phòng chống mối
Phòng chống mối bằng ánh sáng

7. Phòng chống mối bằng dầu hỏa hoặc dầu luyn

Một chất phòng chống mối khác là luyn hoặc dầu hỏa. Đây là cách diệt mối gỗ, mối gỗ khô và cả mối xén tóc hiệu quả.

Tiến hành quy trình diệt mối này vào ngày nắng ráo sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất. Dùng khăn khô hoặc bàn chải đã tẩm dầu luyn (hoặc dầu hỏa) thoa đều lên các đồ gỗ. Tiếp theo, phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời trong hai giờ. Bạn tiếp tục lặp lại quy trình này 1-2 lần thì mối trong đồ dùng gỗ sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

phòng chống mối bằng dầu hỏa

8. Phòng chống mối bằng cách đốt tổ mối

Đốt và loại bỏ tổ mối là một trong những phương pháp phòng chống mối thủ công hiệu quả nhất. Bạn phải định vị chính xác tổ mối để sử dụng phương pháp này. Để loại bỏ hoàn toàn tổ mối, bạn chỉ nên đào xung quanh tổ mối và châm lửa tốt sẽ hiệu quả hơn việc đào trực tiếp vào tổ mối.

phòng chống mối
Phòng chống mối bằng cách đốt tổ mối

9. Phòng chống mối bằng ớt tươi

Ngoài các cách trên, bạn có thể sử dụng ớt tươi như một cách phòng chống mối tại nhà đơn giản và dễ thực hiện. Để tạo thành hỗn hợp sệt, ớt tươi xay nhuyễn và trộn với nước. Sau đó đưa vào xi-lanh và bơm vào các vị trí có dấu hiện của mối. Có thể xử lý bằng cách dùng bàn chải có tẩm hỗn hợp và quét lên những đồ dụng bị mối ăn.

phòng chống mối
Phòng chống mối bằng ớt tươi

Khi sử dụng phương pháp này, cần thận trọng để tránh trẻ nhỏ chạm vào.

10. Phòng chống mối bằng dịch vụ diệt mối

Dịch vụ diệt mối của PCS là một phương pháp hiệu quả để phòng chống mối trong nhà. Trước khi tiến hành, chuyên gian sẽ xuống tận nơi để khảo sát và tư vấn. Hơn nữa, nhân viên của PCS có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm soát côn trùng cụ thể là mối. PCS sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại và phương pháp phù hợp nhất nhằm đem lại hiệu quả tối đa trong khi chi phí được tiết kiệm. 

dich vu diet moi pcs

Vì sao bạn nên chọn phòng chống mối tại PCS?

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trang thiết bị hiện đại và quy trình phòng chống mối sinh học an toàn, công ty diệt mối PCS Việt Nam tự tin sẽ xử lý mối tận gốc và triệt để. 

Video giới thiệu dịch vụ diệt côn trùng PCS:

Công ty đã luôn theo dõi và nghiên cứu về tập tính sống, sinh sản và phát triển của nhiều loài mối trong nhiều năm liền. Nhờ đó mà chúng tôi hiểu rất rõ về loài côn trùng này. Từ đó, đưa ra các giải pháp phòng chống mối hiệu quả. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ 24/24 trong bất kỳ địa điểm nào nhờ mạng lưới công ty trên toàn quốc. 

Quy trình phòng chống mối tại PCS Việt Nam

Để mang đến hiệu quả cao trong quá trình phòng chống mối, PCS thực hiện diệt mối theo các bước như sau:

1. Bước 1: Đặt mồi nhử để diệt mối

Làm ướt hộp nhử mối và cạy ở những nơi có mối. Khi đã xong, hãy thiết lập hộp nhử mối nơi mối thường tụ tập. Làm giá đỡ để cố định hộp nếu đường đi của mối băng qua giữa đường. Tùy thuộc vào số lượng đường ăn và diện tích cần diệt mà có thể cần các hộp nhử khác nhau.

phòng chống mối

2. Bước 2: Phun thuốc diệt mối dạng bột

Khi mối đã ăn nhiều bên trong hộp sau khi đặt mồi nhử từ 10 đến 15 ngày, hãy quan sát xem có đường xung quanh hộp không. Để bắt đầu, làm trống hộp nhử mồi. Sau đó, chuyển toàn bộ mồi nhử và mối trong hộp nhử vào chậu khô. Dùng bột PMC90 bơm đều bả lên các vết mối trên bề mặt.

phun diệt phòng chống mối

Cuối cùng, nạp lại hộp nhử mối với tất cả các con mối. Để hộp ở vị trí ban đầu. Sau 1-2 ngày bỏ hộp ra.

3. Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch

Dùng hóa chất đặc hiệu dạng dung dịch phun trực tiếp lên đường đi của mối, nơi mối tấn công để diệt hết mối thợ còn sót lại và trực tiếp lên bề mặt của tổ mối. Mối không được phép xâm nhập vào tòa nhà thông qua các kết cấu bằng gỗ, chân tường hoặc các khu vực khác mà chúng có thể di chuyển và tấn công.

Tham khảo thêm Video trước khi diệt mối cần lưu ý:

Cam kết dịch vụ phòng chống mối Hà Nội hiệu quả 100% tại PCS

  • Phòng chống mối Hà Nội, PCS chỉ sử dụng các loại hóa chất còn hạn sử dụng và có giấy phép sử dụng.
  • Không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình hoặc môi trường.
  • Phòng chống mối ở Hà Nội không hiệu quả sẽ hoàn tiền 100%.
  • Bằng cách sử dụng công nghệ sinh học, tất cả các hợp chất có khả năng gây nguy hiểm đều được đảm bảo loại bỏ.
  • Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn các dịch vụ diệt mối hiệu quả, đáng tin cậy và chi phí hợp lý.

Có thể quan tâm:

Thông tin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN PCS VIỆT NAM

Tóm lại

Qua những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách phòng chống mối như thế nào hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với PCS để được tư vấn và hỗ trợ nhé. 

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Đã copy link

Bài viết liên quan

Giải pháp diệt mối hiệu quả với mồi bả Xterm
Câu chuyện khách hàng

Giải pháp diệt mối hiệu quả với mồi bả Xterm

Diệt mối bằng bồi bả Xterm có nhiều ưu điểm so với các phương pháp diệt mối truyền thống khác. Đầu tiên, mồi bả Xterm là một phương pháp diệt mối rất an toàn và không độc hại cho con người và vật nuôi
Dịch vụ diệt mối tận gốc, báo giá chuẩn tại Hà Nội

Dịch vụ diệt mối tận gốc, báo giá chuẩn tại Hà Nội

Dịch vụ diệt mối tận gốc, an toàn và triệt để của PCS Việt Nam sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề mối gây hại tại nhà. Với mức chi phí rẻ, dễ tiếp cận thì đây là sự lựa chọn tốt nhất trong số các giải pháp diệt mối tại nhà.
Diệt mối tận gốc giá rẻ, cam kết diệt sạch 100%

Diệt mối tận gốc giá rẻ, cam kết diệt sạch 100%

Để chọn lựa được đơn vị diệt mối tận gốc uy tín và giá tốt, bạn cần hiểu rõ về dịch vụ diệt mối, các loại hình dịch vụ và quy trình thực hiện. Thông qua đó, bạn mới đủ cơ sở để có thể đánh giá công ty diệt côn trùng nào là phù hợp với nhu cầu của bản thân. Vì vậy, để làm rõ những vấn đề này, mời bạn đọc bài viết dưới đây.
Công ty diệt mối PCS - Diệt mối tận gốc, nhanh chóng

Công ty diệt mối PCS - Diệt mối tận gốc, nhanh chóng

Bạn đang muốn tìm kiếm một công ty diệt mối chuyên nghiệp, nhưng đến giờ vẫn chưa có sự lựa chọn nào phù hợp. Tham khảo dịch vụ diệt mối tận gốc của PCS Việt Nam, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với các giá trị và lợi ích mà chúng tôi mang lại. Đọc bài viết dưới đây để hiểu chi tiết nhé.
Diệt mối tại nhà tận gốc, nhanh chóng, giá tốt

Diệt mối tại nhà tận gốc, nhanh chóng, giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt mối tại nhà hiệu quả, an toàn và giá hấp dẫn thì bài viết này là câu trả lời dành cho bạn. Vì vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.
25 Cách diệt mối tận gốc an toàn & hiệu quả

25 Cách diệt mối tận gốc an toàn & hiệu quả

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các cách diệt mối tận gốc an toàn & hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ qua nhé.
Chống mối công trình hiệu quả - Giải pháp diệt mối an toàn

Chống mối công trình hiệu quả - Giải pháp diệt mối an toàn

Chống mối công trình vĩnh viễn là việc làm cần thiết nhằm đáp bảo chất lượng an toàn công trình. Các giải pháp diệt mối đưa ra cần thực hiện nhanh chóng & hiệu quả để đảm bảo lợi ích cho nhà thầu thi công.
Chống mối cho nhà mới xây chi phí rẻ, xử lý nhanh

Chống mối cho nhà mới xây chi phí rẻ, xử lý nhanh

Chống mối cho nhà mới xây là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng và độ bền của công trình. Nhiều dịch vụ chống mối công trình ra đời để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa hiểu rõ về chống mối cho nhà mới xây là gì và cách lựa chọn dịch vụ uy tín. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả câu hỏi trên.