Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

10 Cách đuổi gián tự nhiên tiết kiệm, hiệu quả

04 tháng 10
Với 10 cách đuổi gián tự nhiên được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn tự tin trong quá trình diệt gián. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Đuổi gián tự nhiên bằng cà phê

Cà phê có thể được sử dụng để đuổi gián tự nhiên. Gián không thích mùi hương của cà phê, vì vậy việc sử dụng cà phê có thể giúp bạn ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào nhà.

Đuổi gián tự nhiên
Đuổi gián tự nhiên bằng cà phê

Một cách đơn giản để sử dụng cà phê là để lại một số chất thải cà phê khô gần những nơi mà gián thường xuất hiện, như góc nhà bếp, góc rác, hoặc các khe hở. Mùi hương của cà phê sẽ làm gián xa cách và tránh tiếp cận khu vực đó.

2. Đuổi gián tự nhiên bằng nước chanh

Nước chanh được sử dụng để đuổi gián tự nhiên. Gián không thích mùi hương của chanh. Vì vậy bạn có thể sử dụng nước chanh để đuổi gián khỏi nhà hiệu quả và tiết kiệm. Cách thực hiện như sau:

Đuổi gián tự nhiên
Đuổi gián tự nhiên bằng nước chanh
  • Bạn cũng có thể thêm một ít vỏ chanh đã cắt thành miếng nhỏ vào nước để tăng hiệu quả.
  • Đặt nước chanh trong một chai xịt và xịt vào những nơi mà gián thường xuất hiện, như góc nhà, khe hở, nơi chúng đi qua hoặc nơi bạn phát hiện chúng.
  • Để duy trì hiệu quả, bạn nên làm mới nước chanh sau một thời gian. Mùi hương của nước chanh sẽ mất dần theo thời gian.
  • Bạn cũng có thể đặt một vài miếng vỏ chanh tại những nơi gián thường xuất hiện hoặc nơi bạn phát hiện chúng. Gián không thích mùi hương của vỏ chanh, và điều này có thể giúp đuổi chúng ra xa.

3. Đuổi gián tự nhiên bằng tinh dầu hương thảo

Bạn có thể tìm mua tinh dầu hương thảo tại các cửa hàng thực phẩm hữu cơ, cửa hàng thảo dược hoặc trực tuyến. Đảm bảo chọn tinh dầu hương thảo tự nhiên và không chứa chất phụ gia có hại. Pha một vài giọt tinh dầu hương thảo với nước trong một chai xịt. Lắc đều để hỗn hợp trở nên đồng nhất.Xịt dung dịch tinh dầu hương thảo vào những khu vực như góc nhà, khe hở, nơi gián thường đi qua hoặc nơi bạn phát hiện chúng. Đảm bảo phun đều và đủ dung dịch để tạo ra một mùi hương mạnh.

Đuổi gián tự nhiên
Đuổi gián tự nhiên bằng tinh dầu hương thảo

Để duy trì hiệu quả đuổi gián tự nhiên, bạn nên xịt lại tinh dầu hương thảo sau một thời gian. Mùi hương của tinh dầu sẽ mất dần theo thời gian. Vì vậy cần phải làm mới nó định kỳ.

Tham khảo thêm: Đuổi gián bằng tinh dầu

4. Đuổi gián tự nhiên bằng baking soda và nước nóng

Đường ống thoát nước có thể là "cánh cửa" cho gián xâm nhập vào nhà. Vì vậy, vệ sinh đường ống thoát nước là một cách đuổi gián tự nhiên hiệu quả để ngăn chặn sự xâm nhập của gián.

 Đuổi gián tự nhiên
Đuổi gián tự nhiên bằng baking soda và nước nóng

Một phương pháp diệt gián hiệu quả là sử dụng baking soda. Bạn có thể cho một thìa baking soda vào một cốc nước ấm (khoảng 60 độ ), khuấy cho đến khi baking soda tan hoàn toàn, sau đó đổ dung dịch này vào đường ống thoát nước. Baking soda, còn được gọi là sodium bicarbonate, là một chất chứa axit có khả năng phá hủy hệ tiêu hóa của gián. Thực tế đã chứng minh rằng baking soda có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt gián.

Với cách diệt gián này, bạn có thể vệ sinh đường ống thoát nước và đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của gián vào nhà.

5. Đuổi gián tự nhiên bằng hỗn hợp nước và giấm trắng

Để đuổi gián tự nhiên, bạn có thể pha nước và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1, sau đó phun hỗn hợp này lên những vị trí mà gián thường xuất hiện. Giấm trắng có mùi hăng, vì vậy khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà có đủ thông thoáng để thoát khỏi mùi khó chịu.

Đuổi gián tự nhiên
Đuổi gián tự nhiên bằng hỗn hợp nước và giấm trắng

6. Đuổi gián tự nhiên bằng tinh dầu cam quýt

Limonene, một thành phần chính có trong dầu từ vỏ cam, quýt, được biết đến là đối thủ tự nhiên của gián. Bạn có thể sử dụng phương pháp sau để tận dụng tính chất này: cắt vỏ cam quýt thành những miếng nhỏ, sau đó đặt chúng vào một hỗn hợp gồm rượu và nước với tỷ lệ 1:3 và ngâm trong một tuần. Dùng hỗn hợp này để xịt các vị trí mà gián thường lui tới.

 Đuổi gián tự nhiên
Đuổi gián tự nhiên bằng tinh dầu cam quýt

Ngoài ra, bạn cũng có thể đuổi gián tự nhiên bằng dụng tinh dầu . Sả và khuynh diệp là những loại tinh dầu có hiệu quả trong việc xua đuổi gián. Hãy pha loãng tinh dầu và xịt lên những nơi mà gián thường xuất hiện.

7. Đuổi gián tự nhiên bằng Xịt Acid citric

Axit citric là một chất bảo quản tự nhiên thường được sử dụng để tăng vị chua cho thực phẩm và các loại nước ngọt. Gián không thích mùi của axit citric. Vì vậy bạn có thể sử dụng dung dịch axit citric để đuổi gián tự nhiên trong nhà.

Đuổi gián tự nhiên
Đuổi gián tự nhiên bằng Xịt Acid citric

Để làm dung dịch này, hãy trộn 10g bột baking soda, 10g axit citric và 40g nước trong một bình tưới và khuấy đều. Sau đó, xịt dung dịch lên mặt bàn, bồn rửa hoặc các lỗ thoát nước trong nhà bếp. Đợi khoảng 10 phút và sau đó dùng một miếng bọt biển để lau nhẹ nhàng.

Phương pháp này cũng có thể giúp giảm tần suất xuất hiện của gián trong nhà.

8. Đuổi gián tự nhiên bằng rau húng chó

Một cách đơn giản để giảm số lượng gián trong nhà là sử dụng rau húng chó. Bạn có thể lấy một nắm húng chó và đặt nó vào một túi lưới hoặc tất da chân, sau đó buộc lại và phơi nắng cho khô. Húng chó có mùi hăng và nặng, và khi được phơi nắng, mùi này càng trở nên gắt hơn.

Đuổi gián tự nhiên
Đuổi gián tự nhiên bằng rau húng chó

Gián không thích mùi húng chó. Bằng cách treo túi chứa húng chó ở những nơi phù hợp, bạn có thể ngăn chặn sự xuất hiện của gián trong nhà. Phương pháp đuổi gián tự nhiên này giúp giảm số lượng gián trong môi trường sống của bạn.

9. Đuổi gián tự nhiên bằng xà phòng

Có thể dùng hai cách sau để diệt gián bằng xà phòng:

Để  đuổi gián tự nhiên trong nhà, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Đuổi gián tự nhiên
Đuổi gián tự nhiên bằng xà phòng

Hòa nước và xà phòng theo tỷ lệ 20 ml xà phòng và 500 ml nước. Đặt hỗn hợp này ở chân tủ, kệ bếp để gián con tránh xa do mùi xà phòng.

Hòa nhiều nước hơn với xà phòng, sau đó cho dung dịch vào bình xịt và xịt trực tiếp vào những nơi thường xuyên có gián qua lại.

Ngoài ra, để diệt gián con hoàn toàn, hãy đảm bảo loại bỏ nguồn thức ăn của chúng. Đặt rác nhà bếp và túi đựng thức ăn vào thùng rác đậy kín. Bọc kín thức ăn thừa bằng màng bọc thực phẩm và lưu trữ trong tủ lạnh. Rửa sạch bát đũa sau khi ăn và phơi khô.

10. Đuổi gián tự nhiên bằng tinh dầu

Có một số loại tinh dầu có thể được sử dụng để đuổi gián tự nhiên. Mùi hương của các tinh dầu này thường không được gián ưa thích, gây khó chịu và có thể giúp đẩy chúng ra xa khỏi khu vực của bạn. Dưới đây là một số tinh dầu phổ biến mà bạn có thể sử dụng:

 Đuổi gián tự nhiên
Đuổi gián tự nhiên bằng tinh dầu

Tinh dầu bạc hà: Mùi hương sảng khoái và mạnh mẽ của tinh dầu bạc hà có thể làm gián xa cách. Bạn có thể pha một số tinh dầu bạc hà với nước và xịt hỗn hợp này tại các điểm mà gián thường xuất hiện.

Tinh dầu bưởi: Mùi hương tươi mát của tinh dầu bưởi cũng làm gián không thích. Bạn có thể pha một vài giọt tinh dầu bưởi với nước và xịt hỗn hợp này xung quanh nhà hoặc các vị trí gián thường xuất hiện.

Tinh dầu hương thảo: Mùi hương mạnh mẽ của tinh dầu hương thảo có thể làm gián né tránh. Hãy pha một vài giọt tinh dầu hương thảo với nước và xịt lên các vị trí gián thường xuất hiện hoặc dùng nó để lau sàn nhà.

Tinh dầu bạch đàn: Mùi hương trầm ấm và gỗ của tinh dầu bạch đàn có thể làm gián không thích. Bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu bạch đàn vào nước và xịt hỗn hợp này xung quanh nhà.

Tóm lại

Nếu bạn đã thực hiện những cách đuổi gián tự nhiên ở trên nhưng kết quả không được như bạn mong muốn thì hãy thử áp dụng dịch vụ diệt gián tận gốc tại PCS.

PCS cung cấp dịch vụ diệt gián tận gốc chuyên nghiệp giúp loại bỏ hoàn toàn gián và ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào không gian sống và làm việc của bạn. Chúng tôi cam kết mang đến một môi trường sạch sẽ, an toàn và không có gián.

Đuổi gián tự nhiên
PCS cung cấp dịch vụ diệt gián tận gốc chuyên nghiệp

Chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng để xác định mức độ nhiễm gián và tìm ra nguồn gốc của sự xâm nhập. Chúng tôi sử dụng các sản phẩm diệt côn trùng chất lượng cao và an toàn để xử lý gián.

Sau khi tiến hành diệt gián, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng không gian của bạn sẽ không bị xâm nhập lại bởi gián hay các côn trùng khác. Điều này bao gồm tư vấn về vệ sinh, bố trí không gian và các biện pháp dự phòng khác.

Bạn có thể liên hệ đến PCS theo thông tin dưới đây:

  • Trụ sở: Số 15, ngách 99/85/6, đường Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Email: sales@pcs.net.vn
  • Tổng đài: 1900 8689
  • Hotline: 0386 808 999
  • Website: www.pcs.net.vn

Hi vọng với 10 cách đuổi gián con mà PCS vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián tận gốc. Nếu có khó khăn nào trong quá trình diệt gián, hãy liên hệ với PCS để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

10 cách diệt muỗi tự nhiên đơn giản, hiệu quả

10 cách diệt muỗi tự nhiên đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm cách diệt muỗi tự nhiên đơn giản và hiệu quả thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà bằng các nguyên liệu có sẵn, dễ tìm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
10 Cách diệt muỗi tự nhiên hiệu quả mà bạn nên xem

10 Cách diệt muỗi tự nhiên hiệu quả mà bạn nên xem

Diệt muỗi tự nhiên là một phương pháp an toàn và hiệu quả để giảm thiểu sự gây hại từ muỗi. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
10 Cách đuổi muỗi dân gian an toàn và hiệu quả

10 Cách đuổi muỗi dân gian an toàn và hiệu quả

Với 10 cách đuổi muỗi dân gian được PCS tổng hợp và giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề về muỗi một cách an toàn và hiệu quả. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
10 Cách đuổi gián trong nhà tắm hiệu quả mà bạn nên biết

10 Cách đuổi gián trong nhà tắm hiệu quả mà bạn nên biết

Trong bài viết này chúng ta sẽ khám phá cách đuổi gián trong nhà tắm hiệu quả và tự nhiên. Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp này để áp dụng cho nhà tắm của bạn sạch sẽ và không có gián phiền toái. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!
10 cách diệt gián hiệu quả & an toàn, thử ngay!

10 cách diệt gián hiệu quả & an toàn, thử ngay!

Hãy thử 10 cách diệt gián hiệu quả sau đây để kiểm soát sự phát triển của dán. Các phương pháp cũng đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà với các dụng cụ có sẵn. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với PCS Việt Nam.
10 Cách diệt mối mọt tại nhà đơn giản, hiệu quả

10 Cách diệt mối mọt tại nhà đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến mối mọt thì hãy thử áp dụng 10 cách diệt mối mọt tại nhà được giới thiệu trong bài viết sau đây. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả mang lại. Cùng tham khảo nhé.
10 Cách xử lý mối mọt tại nhà đơn giản & hiệu quả

10 Cách xử lý mối mọt tại nhà đơn giản & hiệu quả

Bạn đang bận tâm về sự xâm nhập của mối mọt tại nhà và cần một giải pháp đáng tin cậy để xử lý triệt để vấn đề này. Với bài viết 10 cách xử lý mối mọt tại nhà dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều giải pháp diệt mối mọt an toàn & hiệu quả. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
10 Cách diệt muỗi trong vườn đơn giản và hiệu quả

10 Cách diệt muỗi trong vườn đơn giản và hiệu quả

Muỗi thường xuất hiện rất nhiều trong vườn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc diệt muỗi trong vườn không chỉ mang lại sự thoải mái cho gia đình, mà còn giúp giảm nguy cơ bị muỗi truyền bệnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 10 cách diệt muỗi trong vườn hiệu quả và đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.