Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

10 Cách đuổi gián trong nhà tắm hiệu quả mà bạn nên biết

16 tháng 10
Trong bài viết này chúng ta sẽ khám phá cách đuổi gián trong nhà tắm hiệu quả và tự nhiên. Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp này để áp dụng cho nhà tắm của bạn sạch sẽ và không có gián phiền toái. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng giấm trắng

Với cách đuổi gián trong nhà tắm bạn có thể pha nước và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1, sau đó phun hỗn hợp này lên xung quanh phòng tắm của bạn. Giấm trắng có mùi hăng, vì vậy khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà có đủ thông thoáng để thoát khỏi mùi khó chịu.

Cách đuổi gián trong nhà tắm
Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng giấm trắng 

2. Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng baking soda 

Đường ống thoát nước thường là nơi gián xâm nhập vào nhà. Vì vậy, vệ sinh đường ống thoát nước là một cách đuổi gián trong nhà tắm hiệu quả, ngăn chặn sự xâm nhập của gián.

Cách đuổi gián trong nhà tắm
Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng baking soda 

Hãy pha một thìa baking soda vào một cốc nước ấm, khuấy cho đến khi baking soda tan hoàn toàn, sau đó đổ dung dịch này vào đường ống thoát nước…Với cách diệt gián này, bạn có thể vệ sinh đường ống thoát nước và đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của gián vào nhà.

3. Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng xà phòng

Với cách đuổi gián trong nhà tắm bằng xà phòng, bạn hãy hòa nước và xà phòng theo tỷ lệ 20 ml xà phòng và 500 ml nước. Đặt hỗn hợp này ở các góc, các khe hở, lỗ thoát nước để gián con tránh xa do mùi xà phòng.

Bạn cũng có thể hòa nhiều nước hơn với xà phòng, sau đó cho dung dịch vào bình xịt và xịt trực tiếp vào những nơi thường xuyên có gián qua lại.

Cách đuổi gián trong nhà tắm
Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng xà phòng

4. Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng tinh dầu

Có một số loại tinh dầu có thể được sử dụng để làm cách đuổi gián trong nhà tắm. Mùi hương của các tinh dầu này thường không được gián ưa thích, gây khó chịu và có thể giúp đẩy chúng ra xa khỏi khu vực của bạn. Bên canh đó tinh dầu còn giúp cho phòng tắm nhà bạn trở nên thơm mát và thông thoáng hơn. Các loại tinh dầu phổ biến mà bạn có thể sử dụng để đuổi gián như: tinh dầu bạc hà, tinh dầu bưởi, tinh dầu sả, tinh dầu húng quế,..

Cách đuổi gián trong nhà tắm
Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng tinh 

5. Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng nước chanh

Gián không thích mùi hương của chanh. Vì vậy bạn có thể sử dụng nước chanh để làm cách đuổi gián trong nhà tắm hiệu quả và tiết kiệm.

Cách đuổi gián trong nhà tắm
Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng nước chanh

Bạn có thể bạn có pha loãng nước cốt chanh với nước và xịt vào những nơi mà gián thường xuất hiện, như góc bếp, khe hở, nơi chúng đi qua hoặc nơi bạn phát hiện chúng, sẽ giúp xua đuổi gián. 

6. Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng cà phê

Gián không thích mùi hương của cà phê, vì vậy việc sử dụng cà phê có thể giúp bạn ngăn chặn sự xâm nhập của chúng. Đây là cách đuổi gián trong nhà tắm rất hiệu quả

Cách đuổi gián trong nhà tắm
Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng cà phê

Một cách đơn giản để sử dụng cà phê là để lại một số chất thải cà phê khô gần những nơi mà gián thường xuất hiện, như góc nhà bếp, góc rác, hoặc các khe hở. Mùi hương của cà phê sẽ làm gián xa cách và tránh tiếp cận khu vực đó.

7. Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng axit citric

Gián không thích mùi của axit citric. Vì vậy bạn có thể sử dụng dung dịch axit citric để làm cách đuổi gián trong nhà tắm.

Cách đuổi gián trong nhà tắm
Cách đuổi gián trong nhà tắm axit citric

Bạn hãy trộn 10g bột baking soda, 10g axit citric và 40g nước trong một bình tưới và khuấy đều. Sau đó, xịt dung dịch lên xung quanh khu vực nhà tắm. Đợi khoảng 10 phút và sau đó dùng một miếng bọt biển để lau nhẹ nhàng. Phương pháp này cũng có thể giúp giảm tần suất xuất hiện của gián trong nhà. 

8. Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng tinh dầu hương thảo

Để thực hiện cách đuổi gián trong nhà tắm bằng tinh dầu hương thảo bạn chỉ cần pha một vài giọt tinh dầu với nước trong một chai xịt. Lắc đều để hỗn hợp trở nên đồng nhất. Xịt dung dịch này vào những khu vực gián thường xuất hiện. Đảm bảo phun đều và đủ dung dịch để tạo ra một mùi hương mạnh khiến gián tránh xa.

Cách đuổi gián trong nhà tắm
Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng tinh dầu hương thảo 

9. Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng tinh dầu cam quýt

Limonene, một thành phần chính có trong tinh dầu từ vỏ cam, quýt có khả năng đuổi gián hiệu quả. Bạn có thể sử dụng phương pháp sau để tận dụng tính chất này: cắt vỏ cam quýt thành những miếng nhỏ, sau đó đặt chúng vào một hỗn hợp gồm rượu và nước với tỷ lệ 1:3 và ngâm trong một tuần. Dùng hỗn hợp này để xịt các vị trí mà gián thường lui tới. Đây là cách đuổi gián trong nhà tắm rất hiệu quả được nhiều gia đình sử dụng.

Cách đuổi gián trong nhà tắm
Cách đuổi gián trong nhà tắm bằng tinh dầu cam quýt 

10. Cách đuổi gián trong nhà tắm tốt nhất 

Nếu các cách đuổi gián trong nhà tắm mà chúng tôi chia sẻ trên đây không đem lại hiệu quả như bạn mong đợi hoặc tình trạng gián quá nghiêm trọng. Thì việc sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp tại PCS là một giải pháp tốt để tiêu diệt gián một cách hiệu quả và an toàn.

Cách đuổi gián trong nhà tắm
Dịch vụ diệt gián của PCS 

PCS là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt gián tận gốc có nhiều năm kinh nghiệm. Với đội ngũ kỹ thuật viên của PCS đã được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức vững chắc về cách xử lý gián an toàn và hiệu quả.

PCS sử dụng các phương pháp diệt gián hiện đại và tiên tiến để đảm bảo loại bỏ gián một cách nhanh chóng và ngăn chặn chúng tái phát trong tương lai.

PCS sử dụng các sản phẩm và phương pháp tiêu chuẩn cao để đảm bảo hiệu quả. PCS cam kết đảm bảo an toàn cho khách hàng và môi trường, tuân thủ các quy định an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Tóm lại 

Bài viết đã chia sẻ đến bạn cách đuổi gián trong nhà tắm, hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích bạn trong quá trình diệt gián tại nhà. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp của PCS, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé !

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nhiều mẹo hay diệt gián tại website: www.pcs.net.vn

 

Đã copy link

Bài viết liên quan

Mách bạn 10 cách giảm muỗi trong nhà hiệu quả

Mách bạn 10 cách giảm muỗi trong nhà hiệu quả

Cách giảm muỗi trong nhà là việc làm quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và tạo một môi trường sống an toàn. Có nhiều phương pháp hiệu quả để giảm số lượng muỗi, từ các biện pháp phòng ngừa đơn giản cho đến việc sử dụng các sản phẩm chuyên dụng. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm diệt muỗi hiệu quả nhé.
10 Cách diệt chuột hiệu quả mà bạn nên thử

10 Cách diệt chuột hiệu quả mà bạn nên thử

Hãy thử 10 cách diệt chuột hiệu quả sau đây để kiểm soát sự phát triển của chuột. Các phương pháp cũng đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà với các dụng cụ có sẵn. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với PCS Việt Nam.
Cách phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả mà bạn nên đọc

Cách phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả mà bạn nên đọc

Bạn đang tìm kiếm cách phun khử khuẩn tại nhà nhưng đến giờ vẫn chưa có câu trả lời. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, PCS sẽ hướng dẫn bạn các bước phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả.
Mách bạn 10 Cách diệt ruồi giấm đơn giản, hiệu quả

Mách bạn 10 Cách diệt ruồi giấm đơn giản, hiệu quả

Cách diệt ruồi giấm là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Ruồi giấm không chỉ gây phiền toái mà còn có thể là nguồn lây lan các vi khuẩn và bệnh tật. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những cách diệt ruồi giấm hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.
10 Cách diệt muỗi tự nhiên hiệu quả mà bạn nên xem

10 Cách diệt muỗi tự nhiên hiệu quả mà bạn nên xem

Diệt muỗi tự nhiên là một phương pháp an toàn và hiệu quả để giảm thiểu sự gây hại từ muỗi. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
10 Cách giảm muỗi trong nhà đơn giản và hiệu quả

10 Cách giảm muỗi trong nhà đơn giản và hiệu quả

Bạn lo lắng có quá nhiều muỗi và đang tìm cách giảm muỗi trong nhà. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các cách giảm muỗi an toàn và hiệu quả được rất nhiều người áp dụng thành công. Cùng tham khảo nhé.
Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ mà bạn nên biết

Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ mà bạn nên biết

Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm nhất khi đến với PCS Việt Nam. Bài viết dưới đây PCS Việt Nam sẽ chia sẻ đến moi người cách diệt bọ chét đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bằng những nguyên liệu dể tìm
10 Cách diệt mối mọt tại nhà đơn giản, hiệu quả

10 Cách diệt mối mọt tại nhà đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến mối mọt thì hãy thử áp dụng 10 cách diệt mối mọt tại nhà được giới thiệu trong bài viết sau đây. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả mang lại. Cùng tham khảo nhé.