Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

11 Cách diệt gián trong nhà vệ sinh tiết kiệm nhất

03 tháng 10
Với 11 cách diệt gián trong nhà vệ sinh được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián hiệu quả. Các phương pháp đều rất dễ thực hiện và bạn có thể tự làm tại nhà bằng cách nguyên liệu dễ tìm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Cách diệt gián trong nhà vệ sinh dùng thuốc diệt côn trùng

Một cách diệt gián trong nhà vệ sinh hiệu quả là sử dụng thuốc diệt côn trùng. Trên thị trường có nhiều loại thuốc diệt côn trùng khác nhau để bạn lựa chọn. Dạng xịt côn trùng thường rất hiệu quả để diệt gián và ruồi giấm. Đối với kiến, bạn có thể sử dụng thuốc dạng bột và rắc vào tổ kiến và lối đi của chúng. 

Cách diệt gián trong nhà vệ sinh
Cách diệt gián trong nhà vệ sinh dùng thuốc diệt côn trùng

2. Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng bẫy keo dính gián 

Sử dụng bẫy keo dính là một cách diệt gián trong nhà vệ sinh hiệu quả. Bẫy keo dính thường được thiết kế dưới dạng một tấm bìa mỏng có được phủ một lớp keo. Khi ruồi tiếp xúc với bẫy, chân của chúng sẽ bị dính vào keo và chúng sẽ không thể thoát ra được, dẫn đến chết.

Cách diệt gián trong nhà vệ sinh
Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng bẫy keo dính gián 

Để sử dụng bẫy keo dính, bạn có thể đặt chúng ở những nơi ruồi thường xuất hiện trong nhà vệ sinh, chẳng hạn như gần những nguồn ánh sáng hoặc gần những nơi có mùi hương hấp dẫn ruồi. Bẫy keo dính có thể được treo trên tường hoặc đặt trên bề mặt phẳng. Hãy đảm bảo rằng bẫy được đặt ở vị trí thuận tiện cho ruồi và dễ dàng tiếp cận.

3. Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng phèn chua

Sử dụng phèn chua là một cách diệt gián trong nhà vệ sinh tự nhiên. Dưới đây là cách thực hiện:

Pha phèn chua: Hòa phèn chua vào nước sôi và khuấy đều cho đến khi phèn chua tan hoàn toàn trong nước.

Cách diệt gián trong nhà vệ sinh
Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng phèn chua

Lau sàn nhà vệ sinh: Sử dụng hỗn hợp phèn chua để lau sàn nhà vệ sinh. Đảm bảo bề mặt sàn được phủ đều lớp phèn chua. Hãy chú ý đến các khe hở và các nơi mà gián thường xuất hiện.

Đổ phèn chua vào cống: Đổ nước phèn chua vào cống nơi có thể là nguồn gốc sinh ra gián. Điều này có thể giúp tiêu diệt gián và ngăn chúng tái xuất hiện.

Phèn chua có mùi đặc trưng mà gián không thích. Từ đó, phương pháp này có thể làm giảm sự xuất hiện của gián trong nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này trong các khu vực khác trong nhà nếu cần thiết.

4. Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng tinh dầu

Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng tinh dầu, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như tinh dầu hành, tinh dầu bạc hà, tinh dầu cam bưởi và các tinh dầu tự nhiên khác. Đặt vài giọt tinh dầu trên bông gòn và đặt chúng ở các nơi gián thường xuất hiện trong nhà vệ sinh. Mùi hương từ tinh dầu sẽ làm gián tránh xa khu vực đó.

Tham khảo thêm: Đuổi gián bằng tinh dầu

Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng tinh dầu

5. Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng việc làm sạch nhà vệ sinh hàng ngày

Cách diệt gián trong nhà vệ sinh đơn giản mà bạn không thể bỏ qua, hãy thực hiện việc làm sạch hàng ngày. Đảm bảo vệ sinh bồn cầu thường xuyên và sạch sẽ. Thiết kế nhà vệ sinh với thông gió và cửa sổ để tạo không gian thông thoáng. Đặt sàn nhà vệ sinh có độ dốc về phía ống thoát để tránh nước đọng.

 Cách diệt gián trong nhà vệ sinh
Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng việc làm sạch nhà vệ sinh hàng ngày

Tránh tắc bồn cầu và đường cống, và thông ngay khi có tắc để không tạo điều kiện cho gián đẻ trứng. Sử dụng thiết bị vệ sinh có men chống bám bẩn và hệ thống xả thải tốt để đơn giản hóa việc làm sạch và tránh tắc nghẽn.

6. Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng các hương liệu tự nhiên

Sử dụng tinh dầu hoặc các loại lá tự nhiên là một  cách diệt gián trong nhà vệ sinh đơn giản và tự nhiên. Bạn có thể dùng tinh dầu hoặc lá tự nhiên để đuổi gián hoặc tạo một không gian thơm mát với mùi hương nhẹ nhàng tự nhiên. Các loại tinh dầu như bạc hà, quế, chanh, và cam đều có khả năng đánh bay côn trùng và mùi khó chịu, mang lại không gian dễ chịu cho người sử dụng.

Cách diệt gián trong nhà vệ sinh
Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng các hương liệu tự nhiên

7. Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng cà phê

Bạn có thể sử dụng bã cà phê để diệt gián trong nhà vệ sinh. Đơn giản chỉ cần đổ nước cà phê hoặc bã cà phê vào nơi gián tập trung hoặc tổ của chúng. Khi gián ăn vào, bụng của chúng sẽ nở ra và chúng sẽ chết ngay tại chỗ. Sau đó, bạn chỉ cần quét dọn xác gián. Việc này sẽ giúp loại bỏ gián và không còn sự xuất hiện của chúng trong nhà vệ sinh.

Cách diệt gián trong nhà vệ sinh
Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng cà phê

8. Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng cồn

Cồn 90 độ là cách diệt gián trong nhà vệ sinh an toàn và hiệu quả. Bạn có thể mua loại cồn này ở tiệm thuốc tây hoặc tiệm tạp hóa. Đơn giản, bạn chỉ cần đổ cồn trực tiếp vào tổ gián hoặc sử dụng vòi xịt để xịt cồn lên các vật dụng mà gián thường tiếp xúc.

Cách diệt gián trong nhà vệ sinh
Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng cồn

9. Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng biện pháp dân gian

Một cách diệt gián trong nhà vệ sinh theo phương pháp dân gian là sử dụng mùi hương tự nhiên như bạc hà và vỏ cam quýt. Bạn có thể đặt các loại nguyên liệu này trong nhà vệ sinh để đuổi gián. Mùi hương này không chỉ làm gián không dám lại gần mà còn làm cho không gian nhà tắm thơm mát và dễ chịu hơn.

Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng biện pháp dân gian

10. Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng đèn LED

Đèn LED không có khả năng tiêu diệt gián trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nó có thể giúp xua đuổi gián hiệu quả bằng cách không thu hút chúng bằng ánh sáng trắng hoặc ánh sáng vàng.

 Cách diệt gián trong nhà vệ sinh
Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng đèn LED

11. Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng dịch vụ diệt gián của PCS

Nếu bạn đã thử tất cả những phương pháp trên nhưng không mang lại kết quả như bạn mong muốn. Cách tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ diệt gián tại PCS.

Dịch vụ của chúng tôi được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong việc xử lý gián thông qua các phương pháp diệt gián an toàn và hiệu quả.

 Cách diệt gián trong nhà vệ sinh
Cách diệt gián trong nhà vệ sinh bằng dịch vụ PCS

Chúng tôi cam kết đảm bảo hiệu quả diệt gián và đem lại một không gian vệ sinh sạch sẽ và thoáng mát cho bạn và gia đình.

Liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ diệt gián. 

  • Trụ sở: Số 15, ngách 99/85/6, đường Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Email: sales@pcs.net.vn
  • Tổng đài: 1900 8689
  • Hotline: 0386 808 999
  • Website: www.pcs.net.vn

Tóm lại

Hi vọng với 11 cách diệt gián trong nhà vệ sinh mà PCS vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián tận gốc. Nếu có khó khăn nào trong quá trình diệt gián, hãy liên hệ với PCS để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

11 Cách trị gián tại nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất

11 Cách trị gián tại nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trị gián trong nhà hiệu quả mà không cần dùng hóa chất độc hại. Các phương pháp diệt gián này bạn có thể tự làm ở nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
11 Cách đuổi gián trong phòng ngủ nhanh chóng, tiết kiệm

11 Cách đuổi gián trong phòng ngủ nhanh chóng, tiết kiệm

Bạn đang gặp vấn đề với gián và tìm cách đuổi gián trong phòng ngủ. Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các phương pháp đuổi gián hiệu quả, giúp mang lại không gian sống sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn.
11 Cách diệt gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

11 Cách diệt gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

Tìm kiếm cách diệt gián trong tủ bếp là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn cho không gian nấu nướng trong ngôi nhà. Hãy theo dõi bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các phương pháp diệt gián an toàn và hiệu quả.
Cách diệt ruồi nhà vệ sinh nhanh chóng, giá ưu đãi

Cách diệt ruồi nhà vệ sinh nhanh chóng, giá ưu đãi

Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn về công ty cung cấp dịch vụ diệt ruồi nhà vệ sinh hiệu quả, an toàn. Qua đó giúp bạn có thêm lựa chọn tốt để loại bỏ ruồi tận gốc.
11 Cách diệt gián đất trong đất trồng rau hiệu quả, an toàn

11 Cách diệt gián đất trong đất trồng rau hiệu quả, an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách diệt gián đất trong đất trồng rau. Đừng lo, chúng tôi đã có giải pháp dành cho bạn. Cùng kham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.
11 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả nhanh chóng

11 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Tham khảo 11 cách diệt gián tận gốc tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián hiệu quả. Đặc biệt, các phương pháp đều rất đơn giản và bạn có thể tự làm.
11 Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà nhanh chóng và tiết kiệm

11 Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà nhanh chóng và tiết kiệm

Có rất nhiều mẹo đuổi gián ra khỏi nhà vừa đơn giản, dễ làm vừa tiết kiệm nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết đến những phương pháp này. Cùng PCS tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
11 Cách trị gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

11 Cách trị gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

Trong bài viết này, PCS sẽ hướng dẫn bạn các cách trị gián trong tủ bếp an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, các cách làm này để rất dễ thực hiện. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.