Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Diệt mọt gỗ 2023 và các cách thực hiện

12 tháng 06
Diệt mọt gỗ là việc làm cần thiết nhằm bảo vệ tài sản và giữ vững giá trị của đồ dùng bằng gỗ. Có nhiều phương pháp diệt mọt gỗ khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp diệt mọt gỗ nào phù hợp còn tùy thuộc vào tình hình mọt tại khu vực bạn đang sinh sống. Do đó, đọc bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chuẩn xác nhất.
Nội dung bài viết

Diệt mọt gỗ là việc làm cần thiết nhằm bảo vệ tài sản và giữ vững giá trị của đồ dùng bằng gỗ. Có nhiều phương pháp diệt mọt gỗ khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp diệt mọt gỗ nào phù hợp còn tùy thuộc vào tình hình mọt tại khu vực bạn đang sinh sống. Do đó, đọc bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chuẩn xác nhất.

Vì sao cần phải diệt mọt gỗ?

Mọt gỗ là một trong những loài côn trùng có khả năng phá hoại lớn. Chúng có thể xâm nhập vào bên trong thân gỗ và đục phá. Từ đó gây ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của công trình. Khi tấn công, chúng sẽ đục phá và ăn gỗ từ bên trong, để lại những lỗ nhỏ và thải ra một lớp bột mỏng màu vàng nhạt.

Đối với gỗ tự nhiên, việc chặt và để trong rừng khoảng 2-3 ngày mà không được vận chuyển ra ngoài sẽ dễ bị mọt gỗ xâm nhập và gây tổn hại. Ngay cả đối với các loại gỗ công nghiệp được xử lý và tầm hóa chất chống mọt gỗ vẫn đục phá.

Ngoài ra, tiếng kêu của mọt gỗ cũng gây khó chịu cho con người. Phân và thức ăn (lớp bột mỏng màu vàng để lại trên bề mặt đồ vật bị mọt phá hoại) của chúng còn có thể gây độc hại cho đường hô hấp và mắt nếu không may dính phải.

Vì vậy, việc diệt mọt gỗ càng sớm càng tốt nhằm bảo vệ tài sản, sức khỏe con người và môi trường.

Cách diệt mọt gỗ an toàn và hiệu quả

Bạn có thể tham khảo những cách diệt mọt gỗ dưới đây:

1. Diệt mọt gỗ bằng tinh dầu

Tinh dầu có thể được sử dụng để làm mỏng lớp vỏ cứng và gây hao hụt protein ở các loài mọt gỗ,mọt và khiến chúng chết dần. Hơn nữa, mùi thơm của tinh dầu có thể làm cho mọt gỗ khó chịu và tránh xa chúng. Bạn có thể bôi tinh dầu này lên đồ gỗ để ngăn chặn và tiêu diệt mọt gỗ hiệu quả.

Diệt mọt gỗ
Diệt mọt gỗ bằng tinh dầu

Tinh dầu cam có thể được mua tại các cửa hàng chuyên dụng và đây là một trong những phương pháp trị mọt rất hiệu quả.
Diệt mọt gỗ bằng tinh dầu

2. Diệt mọt gỗ bằng dầu hỏa

Để diệt mọt gỗ hiệu quả bằng dầu hỏa, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Lấy một miếng vải khô hoặc bàn chải để thấm dầu hỏa và thoa đều lên bề mặt gỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng xi lanh bơm dầu hỏa để đưa vào tổ mọt.

Sau đó, phủ một lớp nilon lên bề mặt gỗ đã được bôi dầu hỏa để tránh mùi và giúp dầu thấm sâu vào bên trong gỗ.

Đợi khoảng 2 tiếng và sau đó bôi thêm một lần dầu hỏa nữa, sau đó phủ lại bằng nilon và chờ cho khô.

Cuối cùng, dùng nước xà phòng để lau sạch bề mặt gỗ và khử mùi dầu hỏa. Sau đó, sản phẩm của bạn sẽ được bảo vệ khỏi mọt gỗ.

3. Diệt mọt gỗ bằng bột hàn the

Một trong những phương pháp hiệu quả để diệt mọt gỗ là sử dụng bột hàn the. Cách thực hiện đơn giản bao gồm các bước sau:

 Diệt mọt gỗ
Diệt mọt gỗ bằng bột hàn the

Trộn bột hàn the với nước, tuân theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm.

Phun dung dịch này lên bề mặt gỗ và chờ cho khô hoàn toàn.

Lặp lại quá trình trên vài lần để tiêu diệt tận gốc mọt gỗ. Phương pháp này được đánh giá cao về mức độ hiệu quả trong việc loại bỏ mọt gỗ.

4. Diệt mọt gỗ bằng sơn, đánh vecni cho các món đồ gỗ

Đánh vecni là một trong những cách diệt mọt gỗ được sử dụng rộng rãi bởi các thợ mộc. Để bảo vệ đồ nội thất gỗ khỏi mọt gỗ, chỉ cần quét 2-3 lớp vecni lên bề mặt sản phẩm. Việc này không chỉ ngăn chặn mọt gỗ tấn công mà còn giúp sản phẩm trông sáng bóng và đẹp mắt hơn.

Diệt mọt gỗ
Diệt mọt gỗ bằng sơn, đánh vecni cho các món đồ gỗ

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sơn để chống mọt gỗ cho đồ nội thất. Thực tế, việc phun sơn lên các sản phẩm gỗ thường ít bị mọt gỗ tấn công so với những sản phẩm không sơn.
Diệt mọt gỗ bằng sơn, đánh vecni cho các món đồ g

5. Diệt mọt gỗ bằng ngâm đồ gỗ bị mọt gỗ dưới nước

Để xử lý đồ gỗ bị mọt gỗ, bạn có thể tháo từng bộ phận của sản phẩm và ngâm vào nước trong 1-2 ngày, sau đó vớt lên. Tuy nhiên, phương pháp này có thể làm hỏng lớp sơn trên bề mặt gỗ.

Diệt mọt gỗ bằng
Diệt mọt gỗ bằng ngâm đồ gỗ bị mọt gỗ dưới nước

Do đó, nên áp dụng cách làm này cho những sản phẩm gỗ đơn giản như dát giường hoặc những sản phẩm gỗ không yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ.
Diệt mọt gỗ bằng ngâm đồ gỗ bị mọt gỗ dưới nước

6. Diệt mọt gỗ bằng cách sử dụng bìa carton

Một phương pháp khá lạ nhưng hiệu quả để tiêu diệt mọt gỗ là sử dụng bìa carton. mọt gỗ thường ưa thích gặm nhấm bìa carton, vì vậy bạn có thể kiếm một miếng bìa carton và làm ẩm nó. Sau đó đặt tấm carton ẩm gần các ổ mọt gỗ.

Diệt mọt gỗ
Diệt mọt gỗ bằng cách sử dụng bìa carton

Bạn có thể dùng 3-4 tấm bìa carton và dán chúng lại với nhau, sau đó làm ẩm chúng và đặt gần vùng có mọt gỗ. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mọt gỗ đến ăn tấm bìa này.

Khi đã thu hút được mọt gỗ, hãy đem tấm bìa đi đốt và tiếp tục đặt tấm khác vào chỗ cũ. Làm như vậy vài lần, mọt gỗ sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

7. Diệt mọt gỗ bằng cách sử dụng cồn, dầu hỏa

Để tiêu diệt mọt gỗ, bạn có thể vẩy cồn hoặc dầu hỏa lên vị trí bị mọt gỗ. Phương pháp này rất đơn giản và hiệu quả, vì khi vẩy cồn hoặc dầu hỏa lên vùng bị mọt gỗ tấn công, nó không chỉ giúp tiêu diệt mọt gỗ mà còn đẩy các loại côn trùng khác xa khỏi khu vực đó.

Diệt mọt gỗ
Diệt mọt gỗ bằng cách sử dụng cồn, dầu hỏa

Tuy nhiên, cồn và dầu hỏa có mùi khó chịu, do đó trước khi thực hiện, bạn cần xếp đồ đạc để tránh bị ảnh hưởng từ mùi và đặc biệt là cần đặt xa tầm tay của trẻ nhỏ.

8. Diệt mọt gỗ bằng cách sử dụng ớt tươi

Một cách đơn giản để ngăn chặn mọt gỗ xuất hiện là cho ớt tươi đã được xắt nhỏ vào một bát nhỏ và đặt gần các vị trí mà mọt gỗ thường xuất hiện. Bằng cách này, bạn có thể tránh mọt gỗ xuất hiện ở những nơi không mong muốn.

Diệt mọt gỗ
Caption

9. Diệt mọt gỗ bằng lập hàng rào cát

Một phương pháp đơn giản và hiệu quả để ngăn chặn mọt gỗ là thay thế đất xung quanh nền nhà bằng một hàng rào cát. Mọt gỗ không thể đào qua được cát, do đó việc đặt hàng rào cát có chiều rộng tối thiểu 40cm và cao từ 10 đến 15cm quanh khoảng trống dưới nền nhà sẽ giúp ngăn chặn mọt gỗ xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, phương pháp này còn giúp ngăn chặn một số loại côn trùng khác như kiến ba khoang, dế mèn từ xâm nhập vào khu vực xung quanh ngôi nhà của bạn.

10. Diệt mọt gỗ bằng phơi nắng gỗ trước khi làm nội thất

Sự ẩm ướt trong những đồ gia dụng là nguyên nhân chính gây tấn công của mọt gỗ. Vì thế, việc phơi khô gỗ trước khi sử dụng để làm các sản phẩm nội thất là rất quan trọng để phòng tránh mọt gỗ.

Diệt mọt gỗ
Diệt mọt gỗ bằng phơi nắng gỗ trước khi làm nội thất

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên phơi đồ gỗ trong nhà dưới ánh nắng mặt trời hoặc ít nhất là 2-3 tháng/lần. Sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp diệt mọt gỗ và bảo vệ đồ gỗ tốt nhất. Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để bảo quản và bảo vệ đồ gỗ khỏi mọt gỗ.

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ diệt mọt gỗ

Tuy có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ diệt mọt gỗ, nhưng không phải lựa chọn nào cũng là tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc tìm kiếm một dịch vụ phù hợp đòi hỏi bạn phải có những kinh nghiệm sau đây:

1. Tìm hiểu thông tin của công ty cung cấp dịch vụ diệt mọt gỗ

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu các thông tin cơ bản về công ty cung cấp dịch vụ diệt mọt gỗ như thời gian hoạt động, các dịch vụ cung cấp, phản hồi của khách hàng trước đó và giấy phép hoạt động.

Những thông tin này dễ dàng được tìm thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc hỏi ý kiến của người đã từng sử dụng dịch vụ để đánh giá chất lượng của công ty.

2. Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Bạn có thể liên hệ với công ty để nhờ hỗ trợ. Nếu việc tư vấn được thực hiện một cách chu đáo và các giải pháp được đưa ra làm bạn hài lòng, thì đó là công ty đáng để cân nhắc.

3. Chọn một công ty có chính sách cam kết và bảo hành đầy đủ

Điều này sẽ giúp củng cố niềm tin của bạn đối với dịch vụ diệt mọt gỗ mà công ty đưa ra. Nếu công ty đã làm tốt thì họ sẽ không ngại cam kết và bảo hành cho bạn.

Dịch vụ diệt mọt gỗ an toàn & tiết kiệm

PCS Việt Nam đã có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt côn trùng. Do đó chúng tôi tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, PCS Việt Nam có thể đáp ứng các nhu cầu của khách hàng từ nhỏ đến lớn. Đội ngũ tư vấn viên cũng rất thân thiện, nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. Những nhân viên này làm việc với trách nhiệm, tổ chức và được đánh giá cao.

diệt mối gỗ
Dịch vụ diệt mọt gỗ an toàn & tiết kiệm

Bên cạnh đó, PCS Việt Nam cũng thường xuyên cập nhật các phương pháp diệt mọt gỗ mới nhằm tăng tính hiệu quả trong khi tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Quy trình diệt mọt gỗ tại PCS Việt Nam

Bước 1: Đánh giá hiện trường: PCS tiến hành đánh giá tổng thể khu vực để đánh giá mức độ phá hoại của mọt và xác định nơi ở hiện tại của mọt.

Bước 2: Lập kế hoạch chiến lược: Sau cuộc khảo sát, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chọn cách tốt nhất cho vấn đề xâm nhập.

Bước 3: Xử lý mọt PCS sẽ sử dụng các kỹ thuật bao gồm đặt bả, sử dụng thuốc dạng lỏng, phun tồn lưu và làm sạch khu vực để xử lý mọt hiệu quả.

Bước 4: Ngăn chặn mọt quay trở lại. PCS tiến hành kiểm tra định kỳ và cung cấp cho khách hàng thông tin họ cần để thực hiện.

diệt mối gỗ
Quy trình diệt mọt gỗ tại PCS Việt Nam

Phương pháp được áp dụng khi diệt mọt gỗ tại PCS Việt Nam

1. Diệt mọt gỗ bằng hóa chất

Có nhiều dạng thuốc diệt mọt gỗ khác nhau, bao gồm chất lỏng và hơi. Tùy vào tình trạng của khu vực bị nhiễm khuẩn hoặc đối tượng bị tấn công, các chuyên gia sẽ quyết định cách xử lý phù hợp nhất bằng việc sử dụng các chất và quy trình thích hợp.

2. Diệt mọt gỗ bằng bẫy Pheromone

Sử dụng bẫy pheromone đã được thiết kế để giúp theo dõi sự xuất hiện của các loài côn trùng bò. Chúng là những loài gây hại chính trong ngành công nghiệp thực phẩm. Bẫy này có thể bắt được 7 loài côn trùng khác nhau bằng cách thay đổi loại mồi.

Việc sử dụng bẫy này đơn giản và cho phép phát hiện sớm các loài côn trùng gây hại này, xác định nguồn gốc của chúng và theo dõi sự biến động theo mùa của việc xuất hiện của chúng. Trong trường hợp mật độ mọt cao, PCS sẽ đưa ra phương án tốt nhất để giảm thiệt hại về tài sản cho bạn.

Báo giá diệt mọt gỗ 2023

Để tiện cho quý khách hàng nắm bắt được giá diệt mọt gỗ. Dưới đây, PCS Việt Nam xin đưa ra bảng báo giá quý khách hàng có thể đọc để tham khảo:

  • Giá diệt mọt gỗ hộ gia đình: 45.000 - 110.000/m2
  • Giá diệt mọt gỗ cho công ty: 60.000 - 120.000/m2
  • Giá diệt mọt gỗ quán cà phê: 55.000 - 120.000/m2
  • Giá diệt mọt khách sạn, Resort, Villa: 50.000 - 120.000/m2
  • Giá diệt mọt cho nhà hàng:55.000 - 120.000/m2
  • Phòng mọt nền, móng: 55.000 - 120.000/m2

Lưu ý: Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách muốn biết rõ hơn các khuyến mãi cũng như mức giá chính xác. Quý khách có thể liên hệ đến PCS Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ diệt mọt hại kho

Các câu hỏi thường gặp diệt mọt gỗ

1. Mọt gỗ sinh ra từ đâu?

Mọt gỗ là một loài côn trùng cánh cứng có màu nâu đỏ hoặc đen khi trưởng thành và màu trắng đục khi ở dạng ấu trùng. Chúng có khả năng xâm nhập và phá hủy gỗ bằng cách sử dụng hàm răng cứng của chúng. Mọt thường sống trong các khúc gỗ và đẻ trứng, tạo tổ ở đó, do đó chúng được gọi là mọt gỗ. Sau khi con cái đẻ trứng, trứng sẽ nở thành sâu non tiếp tục đào hang và ăn gỗ.

2. Con mọt gỗ sống được bao lâu?

Thường thì, mọt gỗ trưởng thành có thể tồn tại trong khoảng từ 1 đến 3 tháng trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, một số loài mọt hiếm tại tại Việt Nam có thể sống lâu hơn khoảng thời gian này, từ 6 đến 8 tháng. Thời gian phát triển của mọt từ giai đoạn ấu trùng cho đến khi trưởng thành cũng khác nhau tùy loại, có loài chỉ mất khoảng 3-4 tuần, trong khi đó, một số loài khác có thể mất đến 1-2 năm để hoàn thành quá trình phát triển.

3. Con mọt gỗ có cắn người không?

Mọt là loài côn trùng không có khả năng cắn hoặc đốt người cũng như không thể gây ra các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người bởi khi chúng xây tổ trên các bề mặt gỗ như vách, đồ nội thất,...Chúng sẽ tạo ra bụi và nấm mốc. Những bào tử nấm mốc sẽ phát tán trong không khí và khi con người hít vào, có thể gây dị ứng đường hô hấp.

4. Sản phẩm diệt mọt gỗ của dịch vụ PCS Việt Nam có an toàn không?

PCS Việt Nam cũng cam kết sử dụng các sản phẩm diệt mọt gỗ phù hợp với các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Tài Chính và Cục Phòng Chống Dịch Bệnh. Đồng thời, công ty này cũng luôn cập nhật kiến thức và kỹ năng mới nhất để đảm bảo tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc diệt mọt gỗ.

5. Diệt mọt gỗ tại PCS Việt Nam có bảo hành không?

Chắn chắn có, tùy theo gói dịch vụ mà chúng tôi bảo hành trong thời gian khác nhau.

6. Cách đặt diệt mọt gỗ tại PCS Việt Nam

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu diệt mọt gỗ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

  • Trụ sở: Số 15, ngách 99/85/6, đường Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Email: sales@pcs.net.vn
  • Tổng đài: 1900 8689
  • Hotline: 0386 808 999

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về diệt mọt gỗ. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi. PCS Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

Dịch vụ diệt mọt gỗ tốt nhất | Diệt sạch mọt gỗ với giá rẻ

Dịch vụ diệt mọt gỗ tốt nhất | Diệt sạch mọt gỗ với giá rẻ

Nếu bạn đã thử nhiều cách diệt mọt gỗ khác nhau nhưng vẫn không hiệu quả thì hãy thử dùng dịch vụ diệt mọt gỗ tận gốc của PCS Việt Nam. Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà chúng tôi mang lại. Số lượng mọt sẽ giảm đáng kể ngay từ ngày đầu tiên. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí khi sử dụng dịch vụ.
Bỏ túi 20 cách diệt mọt gỗ tại gia đình & công ty

Bỏ túi 20 cách diệt mọt gỗ tại gia đình & công ty

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn mọt gỗ thì hãy thử các cách diệt mọt gỗ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt mọt gỗ của PCS Việt Nam để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.
Diệt mọt hại kho - Công ty diệt mọt hại kho số 1 Việt Nam

Diệt mọt hại kho - Công ty diệt mọt hại kho số 1 Việt Nam

Mọt gạo làm ảnh hưởng đến cây lúa, lúa, ngô và các loại cây trồng khác. Tuy nhiên, diệt mọt hại kho không phải là một nhiệm vụ đơn giản. PCS đã thu thập thông tin quan trọng liên quan đến mọt gạo và các kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ chúng một cách hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.
Cách diệt mọt gỗ như thế nào hiệu quả?

Cách diệt mọt gỗ như thế nào hiệu quả?

Cách diệt mọt gỗ như thế nào hiệu quảlà chủ đề được thảo luận nhiều trên mạng xã hội. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn cách diệt mọt gỗ hiệu quả. Cùng tham khảo nhé.
Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp
Câu chuyện khách hàng

Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp

Chuột là một trong những con vật gây phiền toái nhất trong nhà và doanh nghiệp. Họ có thể làm hỏng các sản phẩm thực phẩm, chùi sạch giấy tờ quan trọng, và gây ra những bệnh tật nguy hiểm cho con người. Việc diệt chuột đúng cách là rất quan trọng để giữ cho môi trường sống và làm việc của bạn sạch sẽ và an toàn.
Cách trị mọt gỗ bằng cồn chi tiết, hiệu quả

Cách trị mọt gỗ bằng cồn chi tiết, hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm cách trị mối mọt gỗ bằng cồn? Nếu vậy, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một phương pháp đơn giản và hiệu quả để diệt mối mọt gỗ bằng cồn.
Cách đuổi chuột trên trần nhựa nhanh gọn và hiệu quả

Cách đuổi chuột trên trần nhựa nhanh gọn và hiệu quả

Tổng hợp các cách đuổi chuột trên trần nhựa nhanh gọn và hiệu quả nhất. Xem ngay để có thể diệt chuột an toàn và nhanh chóng.
Cách diệt rệp trong nệm nhanh chóng và an toàn

Cách diệt rệp trong nệm nhanh chóng và an toàn

Việc tìm cách diệt rệp trong nệm là một bước quan trọng để đảm bảo môi trường ngủ sạch sẽ và an lành. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp hiệu quả để diệt rệp trong nệm, từ việc làm sạch định kỳ đến sử dụng các phương pháp tự nhiên và các sản phẩm chuyên dụng. Hãy cùng khám phá những cách để loại bỏ rệp giường và tái tạo giấc ngủ trong sự thoải mái và yên bình.