Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Bỏ túi 20 cách diệt mọt gỗ tại gia đình & công ty

08 tháng 05
Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn mọt gỗ thì hãy thử các cách diệt mọt gỗ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt mọt gỗ của PCS Việt Nam để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.
Nội dung bài viết

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn mọt gỗ thì hãy thử các cách diệt mọt gỗ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt mọt gỗ của PCS Việt Nam để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Cách nhận biết mọt gỗ

Việc xác định đồ đạc, khối gỗ trong nhà có mục nát hay không là một việc vô cùng khó khăn. Khi nó bị hư hỏng một phần hoặc có thể sử dụng các dịch vụ xử lý mọt của doanh nghiệp.

Dấu hiệu có thể có mọt gỗ bao gồm:

Thông thường, đồ nội thất có các lỗ nhỏ có kích thước 1-2 mm.

Trang web này có bụi mịn thổi ra.

Có xác hoặc phân thải ra

Có tiếng cọt kẹt.

Gỗ bị suy yếu hoặc đổi màu.

Nó sẽ bắt đầu trồi lên từ các lỗ của gỗ vào mùa hè. Khi còn nhỏ, mọt trưởng thành thường hướng ngược lại với hướng ánh sáng.

cách diệt mọt gỗ
Làm thế nào để nhận biết mọt gỗ trong nhà

>>> Tìm hiểu chi tiết cách PCS diệt mọt gỗ & côn trùng cho doanh nghiệp tại:

Tác hại của mọt gỗ

Mọt gỗ là loài côn trùng phá hoại gỗ và được xem là mối đe dọa lớn cho các công trình kiến trúc, nội thất, tàu thuyền và các vật liệu xây dựng khác được làm từ gỗ. Tác hại của mọt gỗ bao gồm:

  • Phá hoại các vật liệu xây dựng: Mọt gỗ ăn mòn gỗ và có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các kết cấu và đồ nội thất được làm từ gỗ.
  • Gây mất tính thẩm mỹ: Mọt gỗ có thể làm giảm giá trị thẩm mỹ của các sản phẩm gỗ, ví dụ như các tác phẩm điêu khắc hoặc nội thất.
  • Gây nguy hiểm cho sức khỏe: Việc tiếp xúc với bụi mọt gỗ có thể gây kích ứng và viêm da, cũng như gây ra các vấn đề về hô hấp.
  • Lây lan sang các vật liệu khác: Nếu không được kiểm soát kịp thời, mọt gỗ có thể lây lan sang các vật liệu khác, như sách, giấy và các vật dụng khác trong nhà.

Do đó, việc diệt mọt gỗ là rất quan trọng nhằm bảo vệ các vật liệu xây dựng và đồ nội thất được làm từ gỗ.

cách diệt mọt gỗ
Vì sao bạn cần diệt mọt gỗ ngay

Tổng hợp cách diệt mọt gỗ tại nhà hiệu quả

1. Cách diệt mọt gỗ bằng tinh dầu

Tinh dầu được xem là cách diệt mọt gỗ an toàn và hiệu quả. 

Mọt thường thích mùi gỗ ẩm, nhưng chúng ghét mùi thơm của tinh dầu sả. Để chống mọt, tinh dầu sả chanh thường bao gồm các thành phần hoạt tính có tính chất kháng khuẩn bao gồm citral và geraniol.

Ngoài ra, tinh dầu sả chanh có tính an toàn cao nên bạn có thể cho vào khung đồ gỗ để giúp bảo vệ đồ gỗ khỏi mọt.

cách diệt mọt gỗ
Cách diệt mọt gỗ tại nhà bằng tinh dầu

2. Cách diệt mọt gỗ bằng việc ngâm nước

Có thể ngâm đồ đạc hoặc thiết bị bị mọt trong nước từ 3-4 ngày. Bạn có thể sử dụng đồ đạc, sau khi đã được phơi khô. Đây cũng được xem là cách diệt mọt gỗ đơn giản. 

3. Cách diệt mọt gỗ bằng việc phơi nắng

Một trong những lý do chính khiến mọt tấn công là do đồ đạc trong nhà bị ướt. Do đó, nó cần phải được sấy khô trước để tránh mọt trước khi sử dụng thành đồ nội thất.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên làm khô đồ nội thất trong nhà bên ngoài, hoặc ít nhất hai đến ba tháng một lần. Cách diệt mọt gỗ tốt nhất là phơi đồ nội thất ra ngoài ánh sáng mặt trời.

4. Cách diệt mọt gỗ bằng việc hạn chế khe nứt

Một lý do khác cho sự phá hoại của mọt gỗ là đồ nội thất bị nứt hoặc hở. Kỹ thuật đơn giản nhất để chống mọt gỗ tại nhà là sử dụng chất bịt kín kẽ hở để trám bất kỳ kẽ hở nào trong đồ nội thất gia đình và bất cứ nơi nào bề mặt gỗ và bê tông tiếp xúc.

5. Cách diệt mọt gỗ bằng việc sơn

Ngoài việc giúp ngăn mọt ăn gỗ, việc quét 2-3 lớp vecni bằng chổi lên đồ nội thất còn mang lại cho đồ nội thất vẻ ngoài rất sang trọng và tinh tế. Ngoài ra, lớp phủ có thể được sử dụng để bảo vệ đồ đạc khỏi mọt.

Trên thực tế, đồ nội thất được quét hoặc phun thường ít bị mọt và mọt hơn so với gỗ thông thường.

cách diệt mọt gỗ
Cách diệt mọt gỗ bằng việc sơn

Nếu bạn đã thử những cách này nhưng không hiệu quả thì hãy liên hệ với PCS để được tư vấn nhé. 

6. Cách diệt mọt gỗ bằng sử dụng ớt tươi

Cách thực hiện rất đơn giản là bạn có thể xắt nhỏ ớt tươi và đặt chúng trong một bát nhỏ gần những nơi mà mọt gỗ thường xuất hiện. Bằng cách này, bạn sẽ tránh mối mọt xuất hiện ở những nơi không mong muốn.

 Cách diệt mọt gỗ
Cách diệt mọt gỗ bằng sử dụng ớt tươi

7. Cách diệt mọt gỗ bằng hạn chế tối đa làm các đồ gỗ, nội thất trong nhà bị ẩm ướt

Mọi đồ gỗ bị ẩm là môi trường lý tưởng cho mọt phát triển, vì vậy khi sử dụng nội thất gỗ, hạn chế và tránh làm ẩm, ướt chúng. Nếu các món đồ gỗ đã bị ẩm ướt, bạn có thể áp dụng phương pháp như sấy khô hoặc để chúng phơi nắng liên tục. Đây là cách hiệu quả để tiêu diệt mối mọt trong gỗ.

8. Cách diệt mọt gỗ bằng axit boric

Cách này là một phương pháp rất hiệu quả để trị mọt và bảo vệ nội thất gỗ. Bạn chỉ cần chuẩn bị dung dịch axit boric và nước, sau đó đổ vào một ống kim tiêm và bơm dung dịch trực tiếp lên các vị trí có dấu vết và đường đi của mọt. Axit boric có khả năng giết chết mọt ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện cách này một cách cẩn thận vì axit boric là một chất có hại cho sức khỏe. Vì vậy, tuyệt đối không sử dụng axit boric để trị mọt cho nội thất gỗ trong nhà bếp hoặc các đồ gỗ nằm trong tầm tay của trẻ nhỏ.

Cách diệt mọt gỗ
Cách diệt mọt gỗ bằng axit boric

9. Cách diệt mọt gỗ bằng cách sử dụng bột hàn the

Bạn có thể dễ dàng mua bột hàn the tại siêu thị, cửa hàng nội thất hoặc xưởng. Bạn chỉ cần pha trộn bột hàn the với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó, phun dung dịch hàn the lên gỗ và để khô hoàn toàn. Để duy trì hiệu quả chống mọt của bột hàn the, bạn có thể lặp lại quá trình này sau những trận mưa lớn.

Cách diệt mọt gỗ
Cách diệt mọt gỗ bằng cách sử dụng bột hàn the

10. Cách diệt mọt gỗ bằng cách sử dụng cồn, hoặc dầu hỏa

Cách thực hiện rất đơn giản là bạn có thể vẩy cồn hoặc dầu hỏa lên vị trí bị mọt gỗ. Phương pháp này không chỉ giúp diệt mọt mà còn làm các loài côn trùng khác tránh xa. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dầu hỏa và cồn thường mang lại mùi khó chịu. Vì vậy, trước khi thực hiện, hãy xếp gọn đồ đạc để tránh bị mùi và đảm bảo cách ly chúng với trẻ nhỏ.

 Cách diệt mọt gỗ
Cách diệt mọt gỗ bằng cách sử dụng cồn, hoặc dầu hỏa

11. Cách diệt mọt gỗ bằng cách sử dụng bìa cát tông

Cách này có vẻ khá độc đáo. Bạn có thể làm theo như sau: tìm một tấm bìa và làm ẩm chúng, sau đó đặt gần các ổ mọt. Dùng keo dính để kết hợp 3 hoặc 4 tấm bìa lại với nhau, sau đó làm ẩm tấm bìa đã được ghép và đặt gần các vị trí có mọt. Chờ đợi trong một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy mối đến ăn tấm bìa. Khi đó, bạn có thể lấy tấm bìa đi đốt và tiếp tục đặt một tấm bìa mới lên. Thực hiện quy trình này vài lần, sẽ giúp tiêu diệt hoàn toàn ổ mọt. Cách này có vẻ khá lạ, nhưng nếu bạn muốn, hãy thử áp dụng và xem kết quả như thế nào.

Cách diệt mọt gỗ
Cách diệt mọt gỗ bằng cách sử dụng bìa cát tông

12. Cách diệt mọt gỗ bằng dầu gió

Có một phương pháp khá hiệu quả để diệt mọt gỗ khô là sử dụng dầu gió. Bạn có thể đi đến hiệu thuốc và mua một số lọ dầu gió (loại chai thủy tinh với nước dầu màu xanh, dầu bạc hà thường được sử dụng để xoa bóp khi cảm lạnh). Sau đó, bạn đặt đồ gỗ ngược và đổ chục giọt dầu gió vào cái lỗ mọt để mọt nhả mùn gỗ ra. Chỉ sau 15 phút, các con mọt sẽ trốn ra khỏi hầm và rất khó có khả năng quay lại vì mọt sợ mùi bạc hà. Bạn có thể thử cách này và kiểm tra hiệu quả của nó.

Cách diệt mọt gỗ 
Cách diệt mọt gỗ bằng dầu gió

13. Cách diệt mọt gỗ bằng sử dụng vôi 

Phương pháp này thực sự là một trong những phương pháp dân gian được truyền tai nhau. Bạn có thể rắc bột vôi vào tổ mọt hoặc pha nước với vôi và đổ vào tổ mọt. Mùi của vôi và phản ứng hóa học giữa vôi và nước sẽ góp phần tiêu diệt mọt. Đây là một cách để thử và kiểm tra hiệu quả trong việc diệt mọt.

 Cách diệt mọt gỗ
Cách diệt mọt gỗ bằng sử dụng vôi 

14. Cách diệt mọt gỗ bằng hàng rào cát

Mọt không thể đào đường hầm qua cát nên bạn có thể thay thế nền đất xung quanh bằng một hàng rào cát. Với kích thước như sau, chiều rộng hơn 40cm và chiều cao từ 10-15cm.

15. Cách diệt mọt gỗ bằng vệ sinh đồ gỗ, nội thất gỗ một cách thường xuyên

Mọt thích môi trường ẩm và có nấm. Để hạn chế mọt xâm nhập và tạo tổ, việc vệ sinh đúng cách các sản phẩm nội thất gỗ là rất quan trọng. Đặc biệt, trong khí hậu Việt Nam, khu vực miền Bắc có mùa nồm và ẩm ướt. Đồ nội thất gỗ dễ mang lại điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của mọt. Do đó, hãy thực hiện vệ sinh đúng cách bằng cách lau chùi bằng khăn khô hoặc khăn ẩm. Điều này giúp đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, duy trì sự đẹp và ngăn chặn mọt xâm nhập.

Cách diệt mọt gỗ
Cách diệt mọt gỗ bằng vệ sinh đồ gỗ, nội thất gỗ một cách thường xuyên

16. Cách diệt mọt gỗ bằng dụng tinh dầu

Mọt có bản tính thích mùi gỗ và ẩm ướt, nhưng lại không thích mùi của tinh dầu sả. Thành phần citral và geraniol trong tinh dầu sả là hai hoạt chất tự nhiên có khả năng sát khuẩn và tiêu diệt mọt mạnh mẽ.

Với phương pháp này, bạn chỉ cần bôi một ít tinh dầu sả lên đồ gỗ. Tinh dầu sả thường an toàn và không gây hại, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng trực tiếp lên nội thất gỗ của bạn.

Cách diệt mọt gỗ
Cách diệt mọt gỗ bằng dụng tinh dầu

17. Cách diệt mọt gỗ bằng  giấm và chanh

Hỗn hợp giấm và nước chanh thực sự là một phương pháp rất hiệu quả để tiêu diệt mọti. Cách thực hiện cũng rất đơn giản: bạn chỉ cần pha 1 chén giấm trắng với nước ép từ 4 trái chanh, sau đó đổ vào một bình xịt. Bạn có thể xịt hỗn hợp này vào tổ mọt hoặc các vị trí và con đường mà mối thường đi qua. Đây là một cách hiệu quả và an toàn cho cả gia đình và các thành viên có vật nuôi.

Cách diệt mọt gỗ
Cách diệt mọt gỗ bằng  giấm và chanh

18. Cách diệt mọt gỗ bằng dầu nhớt, xăng

Mùi hương của dầu hỏa và dầu nhớt sẽ khiến lũ mối cứng đầu phải tránh xa. Quá trình thực hiện như sau: Bạn sử dụng miếng vải khô hoặc cọ để thấm dầu hỏa (dầu nhớt hoặc xăng), sau đó bôi lên các vật dụng bằng gỗ bị tấn công bởi mối. Tiếp theo, bạn mang chúng ra nơi có ánh sáng mặt trời và để khoảng từ 2-3 tiếng. Sau đó, bôi thêm một lớp dầu và tiếp tục để phơi trong vài tiếng nữa. Cuối cùng, dùng một khăn giặt và xà phòng để lau sạch một lần nữa, lũ mối sẽ bị tiêu diệt.

Cách diệt mọt gỗ
Cách diệt mọt gỗ bằng dầu nhớt, xăng

19. Cách diệt mọt gỗ bằng dùng hộp nhử mối mọt

Các loại mọt này có cùng sở thích ăn các loại bột gỗ có mùi thơm như mối. Vì vậy, bạn có thể đặt hộp nhử trong những vị trí mà mọt gỗ thường xuất hiện. Khi các con mọt ăn phải chất trong hộp nhử, chúng sẽ bị tiêu diệt.

20. Cách diệt mọt gỗ với dịch vụ diệt mọt gỗ

Dịch vụ diệt mọt gỗ của PCS là một giải pháp tuyệt vời để bảo vệ tài sản khỏi các loại mọt và các loài côn trùng phá hoại khác. Nếu bạn có những đồ nội thất, kệ sách, sàn gỗ hay các vật dụng gỗ khác, việc sử dụng dịch vụ này sẽ giúp bạn bảo vệ chúng khỏi sự phá hoại không mong muốn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được xử lý triệt để bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm đi kèm là chính sách bản hành tốt nhất. 

PCS là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực diệt mọt gỗ và các loài côn trùng phá hoại khác. Họ sử dụng các phương pháp hiện đại và an toàn để tiêu diệt mối một cách hiệu quả và bảo vệ tài sản của khách hàng.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ diệt mọt hại kho

Giới thiệu công ty diệt mọt gỗ tốt nhất

Công ty diệt côn trùng PCS Việt Nam có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt côn trùng. Đối với tất cả các ngôi nhà, căn hộ, khách sạn, nhà hàng, quán ăn và các dự án xây dựng, chúng tôi cung cấp dịch vụ diệt trừ mọt cũng như dịch vụ diệt mọt gỗ.

Nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ diệt mọt chất lượng cao, đảm bảo tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, xử lý thành thạo các loại mọt, có tinh thần trách nhiệm cao, sử dụng các phương pháp hiện hành thiết bị được dành riêng để diệt mọt.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 15, ngách 99/85/6, đường Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Email: sales@pcs.net.vn
  • Tổng đài: 1900 8689
  • Hotline: 0386 808 999
cách diệt mọt gỗ
Đội ngũ ban lãnh đạo tài năng của PCS Việt Nam

Giá trị dịch vụ diệt mọt gỗ của PCS Việt Nam mang lại

Chúng tôi sử dụng các kỹ thuật tiên tiến, hóa chất và tính toán khoa học chính xác để xử lý mọt gỗ.

Tận tâm phòng chống mọt lâu dài và diệt mọt hiệu quả. Khách hàng đặc biệt tin tưởng vào sự an toàn của sản phẩm vì các loại thuốc được sử dụng không gây hại cho cả con người và mọt trường.

Sử dụng trang thiết bị tiên tiến của nước ngoài và thuốc rõ nguồn gốc đã được Bộ Y tế cấp phép.

Các phương pháp đào tạo kỹ lưỡng và tỉ mỉ, được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên giám sát và kiểm tra nghiêm khắc, được sử dụng để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Chi phí của dịch vụ kiểm soát sinh vật gây hại được tính toán hợp lý và không tốn kém khi so sánh với đối thủ cạnh tranh. Với tôn chỉ ưu tiên chất lượng trong khi cung cấp cho người tiêu dùng những dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý, khách hàng có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Cung cấp đầy đủ hóa đơn, hợp đồng, hồ sơ dự thầu và các giấy tờ khác theo yêu cầu của khách hàng.

Bảo hành dịch vụ dài hạn, bảo hành miễn phí, bảo hành nhanh chóng.

Chúng tôi liên tục phục vụ khách hàng 24/7, đặc biệt là các ngày lễ, tết.

cách diệt mọt gỗ
Tại sao nên chọn PCS để thực hiện diệt mọt gỗ tại nhà

Quy trình xử lý mọt gỗ tại PCS Việt Nam

Bước 1: Đánh giá hiện trường: PCS tiến hành đánh giá tổng thể khu vực để đánh giá mức độ phá hoại của mọt và xác định nơi ở hiện tại của mọt.

Bước 2: Lập kế hoạch chiến lược: Sau cuộc khảo sát, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chọn cách tốt nhất cho vấn đề xâm nhập.

Bước 3: Xử lý mọt PCS sẽ sử dụng các kỹ thuật bao gồm đặt bả, sử dụng thuốc dạng lỏng, phun tồn lưu và làm sạch khu vực để xử lý mọt hiệu quả.

Bước 4: Ngăn chặn mọt quay trở lại. PCS tiến hành kiểm tra định kỳ và cung cấp cho khách hàng thông tin họ cần để thực hiện.

cách diệt mọt gỗ
Quy trình xử lý mọt gỗ tại PCS

Mong rằng bài viết chia sẻ về cách diệt mọt gỗ sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với PCS Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

Công ty diệt côn trùng TOP #1 Việt Nam - PCS

Công ty diệt côn trùng TOP #1 Việt Nam - PCS

Công ty diệt côn trùng PCS cung cấp dịch vụ diệt côn trùng tốt nhất, nhận diệt mọi loại côn trùng: mối, kiến, gián, chuột, ruồi, muỗi,… tận gốc & an toàn sức khỏe.
Dịch vụ diệt mọt gỗ tốt nhất | Diệt sạch mọt gỗ với giá rẻ

Dịch vụ diệt mọt gỗ tốt nhất | Diệt sạch mọt gỗ với giá rẻ

Nếu bạn đã thử nhiều cách diệt mọt gỗ khác nhau nhưng vẫn không hiệu quả thì hãy thử dùng dịch vụ diệt mọt gỗ tận gốc của PCS Việt Nam. Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà chúng tôi mang lại. Số lượng mọt sẽ giảm đáng kể ngay từ ngày đầu tiên. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí khi sử dụng dịch vụ.
Bỏ túi 20 cách diệt mọt gỗ tại gia đình & công ty

Bỏ túi 20 cách diệt mọt gỗ tại gia đình & công ty

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn mọt gỗ thì hãy thử các cách diệt mọt gỗ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt mọt gỗ của PCS Việt Nam để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.
Diệt mọt gỗ 2023 và các cách thực hiện

Diệt mọt gỗ 2023 và các cách thực hiện

Diệt mọt gỗ là việc làm cần thiết nhằm bảo vệ tài sản và giữ vững giá trị của đồ dùng bằng gỗ. Có nhiều phương pháp diệt mọt gỗ khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp diệt mọt gỗ nào phù hợp còn tùy thuộc vào tình hình mọt tại khu vực bạn đang sinh sống. Do đó, đọc bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chuẩn xác nhất.
20 Cách diệt rệp giường tại nhà đơn giản & hiệu quả

20 Cách diệt rệp giường tại nhà đơn giản & hiệu quả

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn rệp giường thì đừng bỏ qua các cách diệt rệp giường được hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt rệp giường của PCS Việt Nam. Đây cũng là giải pháp diệt rệp giường tận gốc hiệu quả nhất.
Công ty diệt mối tại nhà Tận Gốc, Giá Tốt tại PCS

Công ty diệt mối tại nhà Tận Gốc, Giá Tốt tại PCS

Nếu bạn đang gặp vấn đề với mối trong ngôi nhà của mình. Bạn đang tìm công ty diệt mối chuyên nghiệp, uy tín? Dưới bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn công ty diệt mối được đánh giá cao về chất lượng và giá tốt nhất hiện nay.
20 Cách diệt côn trùng đơn giản & hiệu quả tại nhà

20 Cách diệt côn trùng đơn giản & hiệu quả tại nhà

Tham khảo ngày 20 cách diệt côn trùng gây hại nhanh, hiệu quả và an toàn được giới thiệu trong bài viết sau đây. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.