Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

10 Cách diệt kiến không dùng hoá chất hiệu quả

06 tháng 07
Diệt kiến không dùng hoá chất là chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây, PCS Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn cách diệt kiến hiệu quả và an toàn nhé.
10 Cách diệt kiến không dùng hoá chất hiệu quả

1. Diệt kiến không dùng hoá chất bằng nước rửa chén

Nước rửa chén được sử dụng như một cách diệt kiến không dùng hóa chất hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Hãy pha loãng dung dịch rửa chén với nước theo tỷ lệ 1 phần dung dịch rửa chén và 5 phần nước. Sau đó, lắc đều hỗn hợp trước khi xịt vào tổ kiến, các vùng chúng thường tập trung hoặc đường đi của kiến. Tiếp theo, lau nhẹ khu vực đã xịt để vẫn còn lại một ít tồn dư át mùi pheromone.

Diệt kiến không dùng hoá chất
Diệt kiến không dùng hoá chất bằng nước rửa chén

Ngoài ra, bạn cũng có thể xịt một ít nước rửa chén lên miếng bọt biển và lau sạch đường đi của kiến để loại bỏ dấu vết mùi hương của chúng. Đây cũng là cách diệt kiến không dùng hóa chất đơn giản nhưng hiệu quả. 

2. Diệt kiến không dùng hoá chất bằng tiêu hoặc bột ớt

Một trong những cách diệt kiến không dùng hóa chất đơn giản nhưng hiệu quả là rắc tiêu hoặc bột ớt lên đường đi hoặc khu vực có kiến.

Diệt kiến không dùng hoá chất
Diệt kiến không dùng hoá chất bằng tiêu hoặc bột ớt

3. Diệt kiến không dùng hoá chất bằng sử dụng tinh dầu

Một số loại tinh dầu như tinh dầu bạc hà và tinh dầu trà (tea tree oil) có khả năng diệt kiến hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn có thể giúp phòng chống các loại côn trùng khác như gián và muỗi.

Diệt kiến không dùng hoá chất
Diệt kiến không dùng hoá chất bằng sử dụng tinh dầu

Để sử dụng, bạn có thể pha khoảng 10 giọt tinh dầu với 100ml nước. Sau đó xịt hỗn hợp này lên những nơi mà kiến thường xuất hiện hoặc đi qua. Điều này sẽ giúp đẩy lùi kiến và ngăn chặn sự xâm nhập của chúng.

4. Diệt kiến không dùng hoá chất bằng giấm hoặc chanh

Cách diệt kiến không dùng hóa chất khác là sử dụng giấm hoặc chanh để xịt trực tiếp vào tổ kiến hoặc đường đi của chúng. Axit có trong giấm và chanh sẽ tiêu diệt kiến ngay lập tức và loại bỏ dấu vết đường đi của chúng.

Diệt kiến không dùng hoá chất
Diệt kiến không dùng hoá chất bằng giấm hoặc chanh

5. Diệt kiến không dùng hoá chất bằng bột ngô

Cách diệt kiến không dùng hóa chất cũng hiệu quả là sử dụng bột ngô. Bạn có thể rải bột ngô ở những khu vực có kiến hoặc trên tổ của chúng. Khi kiến ăn bột ngô, chúng sẽ bị trướng bụng và chết.

Diệt kiến không dùng hoá chất
Diệt kiến không dùng hoá chất bằng bột ngô

Ngoài ra, bạn cũng có thể phủ bột ngô lên tổ kiến và sau đó dội nước lên. Kiến sẽ bị dẫn vào bột ngô ướt và không thể thoát ra được.

Lưu ý rằng việc sử dụng bột ngô để diệt kiến chỉ là một phương pháp tạm thời và không đảm bảo triệt để loại bỏ kiến hoàn toàn.

6. Diệt kiến không dùng hoá chất bằng bã cà phê

Một cách diệt kiến không dùng hóa chất nhưng hiệu quả không kém là rắc bã cà phê vào những nơi mà kiến đi qua.

Diệt kiến không dùng hoá chất
Diệt kiến không dùng hoá chất bằng bã cà phê

7. Diệt kiến không dùng hoá chất bằng baking soda và đường

Một phương pháp tiêu diệt kiến là trộn đường và baking soda theo tỷ lệ bằng nhau. Đường sẽ thu hút kiến, trong khi baking soda sẽ đóng vai trò là chất độc để tiêu diệt chúng.

Diệt kiến không dùng hoá chất
Diệt kiến không dùng hoá chất bằng baking soda và đường

8. Diệt kiến không dùng hoá chất bằng muối

Một cách diệt kiến không dùng hóa chất khác cũng hiệu quả là rắc muối trắng ở các khu vực có kiến và trên đường đi của chúng.

Diệt kiến không dùng hoá chất
Diệt kiến không dùng hoá chất bằng muối

9. Diệt kiến không dùng hoá chất bằng phấn em bé

Cách diệt kiến không dùng hóa chất là sử dụng phấn em bé để rắc xung quanh hiên nhà, cửa ra vào và bất kỳ vị trí nào mà kiến thường xuất hiện.

Diệt kiến không dùng hoá chất
Diệt kiến không dùng hoá chất bằng phấn em bé

10. Dịch vụ diệt kiến tại PCS Việt Nam

Để diệt kiến hiệu quả bạn có thể lựa chọn dịch vụ diệt kiến của PCS Việt Nam. Với kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về hành vi và sinh trưởng của kiến, PCS Việt Nam cam kết mang đến cho khách hàng sự an tâm và giải pháp tối ưu để loại bỏ kiến một cách hiệu quả.

Dịch vụ diệt kiến của PCS Việt Nam được tiến hành bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu. Công ty diệt kiến PCS sẽ thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng để xác định nguồn gốc và phạm vi lây lan của kiến trong nhà bạn. Dựa trên đánh giá này, các chuyên gia sẽ đề xuất giải pháp phù hợp như sử dụng hóa chất diệt côn trùng hoặc các phương pháp tự nhiên để tiêu diệt kiến và ngăn chặn sự xâm nhập lại.

Diệt kiến không dùng hoá chất
Dịch vụ diệt kiến trong nhà tại PCS Việt Nam

PCS Việt Nam cam kết sử dụng các sản phẩm an toàn và không gây hại cho con người và môi trường. Đồng thời, họ tuân thủ các quy trình và tiêu chuẩn cao nhất trong việc diệt kiến, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, PCS Việt Nam cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và hướng dẫn về các biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ tái phát của kiến trong tương lai.

Với dịch vụ diệt kiến chuyên nghiệp của PCS Việt Nam, bạn có thể yên tâm về sự thoải mái và sức khỏe của gia đình mình, đồng thời loại bỏ triệt để vấn nạn kiến trong nhà.

Thông qua bài viết về diệt kiến không dùng hóa chất trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm diệt kiến hiệu quả & an toàn. Nếu có khó khăn gì trong quá trình diệt kiến hãy liên hệ với PCS nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

Diệt kiến hiệu quả với cách làm sau, Đừng bỏ lỡ!

Diệt kiến hiệu quả với cách làm sau, Đừng bỏ lỡ!

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn kiến thì hãy thử các cách diệt kiến hiệu quả được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt kiến của PCS Việt Nam để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.
10 cách diệt gián hiệu quả & an toàn, thử ngay!

10 cách diệt gián hiệu quả & an toàn, thử ngay!

Hãy thử 10 cách diệt gián hiệu quả sau đây để kiểm soát sự phát triển của dán. Các phương pháp cũng đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà với các dụng cụ có sẵn. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với PCS Việt Nam.
10 Cách diệt chuột hiệu quả mà bạn nên thử

10 Cách diệt chuột hiệu quả mà bạn nên thử

Hãy thử 10 cách diệt chuột hiệu quả sau đây để kiểm soát sự phát triển của chuột. Các phương pháp cũng đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà với các dụng cụ có sẵn. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với PCS Việt Nam.
10 Cách diệt kiến vĩnh viễn không phải ai cũng biết

10 Cách diệt kiến vĩnh viễn không phải ai cũng biết

Cách diệt kiến vĩnh viễn đơn giản bằng những nguyên liệu dễ tìm bạn đã biết chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mang lại.
Diệt kiến bằng cách nào hiệu quả?

Diệt kiến bằng cách nào hiệu quả?

Bạn muốn biết Diệt kiến bằng cách nào hiệu quả thì hãy đọc bài viết sau đây. Với các cách diệt kiến đơn giản mà PCS giới thiệu, chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về kiến một cách hiệu quả.
10 Cách diệt mối mọt tại nhà đơn giản, hiệu quả

10 Cách diệt mối mọt tại nhà đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến mối mọt thì hãy thử áp dụng 10 cách diệt mối mọt tại nhà được giới thiệu trong bài viết sau đây. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả mang lại. Cùng tham khảo nhé.
10 cách diệt muỗi tự nhiên đơn giản, hiệu quả

10 cách diệt muỗi tự nhiên đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm cách diệt muỗi tự nhiên đơn giản và hiệu quả thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà bằng các nguyên liệu có sẵn, dễ tìm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
10 Cách diệt muỗi trong vườn đơn giản và hiệu quả

10 Cách diệt muỗi trong vườn đơn giản và hiệu quả

Muỗi thường xuất hiện rất nhiều trong vườn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc diệt muỗi trong vườn không chỉ mang lại sự thoải mái cho gia đình, mà còn giúp giảm nguy cơ bị muỗi truyền bệnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 10 cách diệt muỗi trong vườn hiệu quả và đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.