Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Diệt chuột hiệu quả | 10+ cách diệt chuột an toàn hiện nay

05 tháng 05
Hãy thử 10 cách diệt chuột hiệu quả sau đây để kiểm soát sự phát triển của chuột. Các phương pháp cũng đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà với các dụng cụ có sẵn. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với PCS Việt Nam.

Hãy thử 10 cách diệt chuột hiệu quả sau đây để kiểm soát sự phát triển của chuột. Các phương pháp cũng đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà với các dụng cụ có sẵn. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với PCS Việt Nam.

Diệt chuột hiệu quả là gì?

Diệt chuột hiệu quả là việc làm quan trọng để loại bỏ hoặc hạn chế các loài chuột gây hại khỏi khu vực bạn đang sinh sống như căn hộ, khách sạn, nhà ở và nơi làm việc. Đây cũng là cách an toàn và hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của chuột và bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân. 

cong-ty-xu-ly-con-trung
PCS Việt Nam lắp đặt thiết bị để diệt chuột

Bạn có thể tham khảo những cách diệt chuột hiệu quả dưới đây:

Sử dụng lồng sắt là cách diệt chuột hiệu quả hiện nay

Sử dụng lồng sắt được xem là cách diệt chuột hiệu quả mà cách thực hiện đơn giản nhất. Tất cả những gì bạn làm là mua bẫy và đặt mồi vào bên trong.

Bạn nên đặt chiếc lồng ở những khu vực khuất trong nhà hoặc bất cứ nơi nào mà bạn đoán chuột sẽ tới. Mùi thơm của mồi sẽ dẫn dụ chuột tới để ăn mồi. Lúc này, chuột sẽ không thể trốn thoát vì khi nó ăn mồi sẽ kích hoạt bẩy hoạt động. Cuối cùng, bạn chỉ cần xử lý chuột đã dính bẩy. 

diệt chuột hiệu quả
Cách diệt chuột hiệu quả bằng đặt bẩy

Diệt chuột hiệu quả bằng xà phòng

Ngoài công dụng là chất tẩy rửa tuyệt vời, thì xà phòng cũng được dùng để diệt chuột hiệu quả.

Cách tốt nhất để đạt được điều đó là kết hợp một lượng nhỏ bột xà phòng với cơm nguội trước. Sau đó, bạn hãy rải hỗn hợp này vào khu vực có nhiều chuột hoạt động. Khi lũ chuột ngửi thấy mùi này, chúng sẽ khiếp sợ và không dám vào nhà bạn.

diệt chuột hiệu quả
Sử dụng xà phòng để diệt chuột hiệu quả

Diệt chuột hiệu quả bằng bạc hà

Bạc hà cũng được sử dụng như một cách để diệt chuột hiệu quả. Mùi hương từ bạc hà sẽ khiến lũ chuột cảm thấy khó chịu. 

Ở những nơi chuột thường phá hoại, bạn hãy đặt một túi trà bạc hà có vài lá bạc hà khô, hoặc một miếng bông tẩm tinh dầu bạc hà. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

diệt chuột hiệu quả
Đuổi chuột nhanh bằng bạc hà

Dùng xô và chai nhựa làm bẫy diệt chuột hiệu quả

 • Bước 1: Chuẩn bị xô có tay cầm. Đổ đầy nước vào 1/4 xô.
 • Bước 2: Đục lỗ ở đáy và miệng chai nhựa. Từ miệng chai đến lỗ đáy chai buộc một sợi dây (hoặc một đoạn kẽm hoặc dây kẽm). Gắn các đầu dây vào tay cầm thùng ở hai bên.
 • Bước 3: Chuẩn bị một ít bơ đậu phộng để làm mồi bên ngoài hộp đựng nước.
 • Bước 4: Kê một miếng ván ép lên thành xô để làm đường cho chuột chạy lên tiếp xúc với bình nước.

Cách thức hoạt động: Chuyển động tròn của các chai nước khiến những con chuột rơi vào xô và bị mắc kẹt ở đó khi chúng trèo lên những cái chai đã được phết bơ.

diệt chuột hiệu quả
Dùng xô và chai nhựa làm bẫy diệt chuột hiệu quả

Diệt chuột hiệu quả bằng ớt bột

Có hai cách sử dụng bột ớt để diệt chuột hiệu quả. Đầu tiên, bạn chỉ cần rắc ớt bột xung quanh nhà hoặc những nơi có loài gặm nhấm tụ tập.

Phương pháp thứ hai là tạo hỗn hợp gồm 2 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa dầu ăn và một vài giọt chất tẩy rửa bất kỳ. Sau đó cho hỗn hợp này vào bình xịt và xịt vào những nơi chuột thường tụ tập để đuổi chúng ra khỏi nhà.

diệt chuột hiệu quả
Sử dụng ớt bột để diệt chuột hiệu quả

Diệt chuột hiệu quả bằng giấm

Một trong những cách diệt chuột giân gian là sử dụng giấm. 

Cách thực hiện như sau:

 • Cách 1: Đặt bông gòn có thấm giấm trắng ở những nơi chuột thường xuyên tụ tập như kệ hàng, kho, tủ để đồ. Điều quan trọng cần lưu ý là bông khô nhanh và mất mùi, do đó nên thay bông thường xuyên.
 • Cách 2: Đặt miếng bông gòn đã thấm giấm vào lỗ nhỏ để chuột không làm tổ.
 • Cách 3: Phun giấm pha loãng ở khu vực lân cận nơi chuột bọ thường xuyên tụ tập và đi qua.
diệt chuột hiệu quả
Bạn có thể dùng giấm để đuổi chuột

Cách đuổi chuột bằng tỏi

Do khứu giác nhạy bén, chuột rất sợ và tránh xa mùi tỏi. Do đó, bạn có thể sử dụng tỏi như một phương pháp diệt chuột hiệu quả, an toàn mà chi phí lại thấp. 

Cách thực hiện như sau:

 1. Đặt tỏi đã đập dập xung quanh các góc nhà và các khu vực có chuột thường phá hoại.
 2. Rắc một ít bột tỏi vào các vết nứt của tường để tránh việc chuột làm tổ.
 3. Một mẹo hữu ích khác để đuổi chuột ra khỏi nhà là dùng miếng bông thấm nước tỏi.
diệt chuột hiệu quả
Sử dụng tỏi để đuổi chuột

Các đuổi chuột dân gian bằng đinh hương

Rất ít người biết rằng chuột ghét mùi hương nồng nặc của đinh hương.

Cách thực hiện như sau: Cho vài nhánh đinh hương vào miếng vải mỏng và treo ở những nơi chuột thường lui tới.

Ngoài ra, bạn có thể rải đinh hương trong hang chuột hoặc những nơi chúng thường xuyên "ghé thăm". Mùi đinh hương sẽ khiến lũ chuột bỏ chạy tức thì.

diệt chuột hiệu quả
Các đuổi chuột dân gian bằng đinh hương

Mẹo đuổi chuột bằng quế

Cũng giống như đinh hương và tỏi, chuột cũng ghét mùi và vị của quế. Do đó, bạn có thể sử dụng quế để đuổi chuột vào nhà.

Ưu điểm của phương pháp này là khi sử dụng bột quế không chỉ ngăn chặn chuột mà còn cải thiện mùi thơm cho quần áo, ngôi nhà của bạn. Đây cũng được khuyến nghị là một phương pháp diệt chuột đơn giản nhưng hiệu quả cao.

diệt chuột hiệu quả
Sử dụng bột quế để đuổi chuột

Sử dụng dịch vụ diệt chuột hiệu quả của PCS Việt Nam

Nếu bạn đã thử nhiều cách diệt chuột nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng phá hoại của chuột thì dịch vụ diệt chuột của PCS là giải pháp tốt nhất để giải quyết triệt để vấn đề trên. 

Dịch vụ diệt chuột của PCS sẽ kết hợp nhiều phương pháp diệt chuột hiệu quả giúp xử lý chuột một cách triệt để và ngăn ngừa sự quay trở lại của chúng. 

Đầu tiên, các chuyên gia của PCS Việt Nam sẽ tiến hành khảo sát khu vực bạn đang sinh sống để đánh giá mức độ tàn phá của chuột và xác định các điểm lây nhiễm. Sau đó, PCS sẽ thiết kế một lịch trình diệt chuột hiệu quả với chi phí tối ưu nhất. 

PCS Việt Nam sẽ sử dụng các chế phẩm diệt chuột đảm bảo an toàn cho con người. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ diệt chuột của công ty. 

diệt chuột hiệu quả
Sử dụng dịch vụ diệt chuột hiệu quả của PCS Việt Nam

Ưu điểm của dịch vụ diệt chuột hiệu quả PCS Việt Nam

 • Xử lý nhanh chóng, hiệu quả tức thì
 • Đảm bảo sử dụng các biện pháp diệt chuột hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí
 • Hoạt động trên nhiều khu vực nên luôn có mặt khi bạn cần
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và thân thiện với khách hàng
 • Chính sách bảo hành đầy đủ, yên tâm sử dụng

Lưu ý khi chọn dịch vụ diệt chuột hiệu quả

Khi lựa chọn công ty diệt chuột hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Giấy phép hoạt động: Kiểm tra xem công ty có giấy phép hoạt động hợp lệ không. Các công ty uy tín sẽ có giấy phép từ các cơ quan chức năng liên quan.
 • Kinh nghiệm xử lý: Công ty có kinh nghiệm lâu năm thường có kỹ thuật và cách xử lý vấn đề tốt hơn. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa những công ty non trẻ sẽ kém cỏi. Đây cũng chỉ là một trong những yếu tố để bạn chọn dịch vụ diệt chuột hiệu quả. 
 • Đánh giá từ khách hàng trước đó: Tham khảo ý kiến đánh giá từ khách hàngđã từng sử dụng dịch vụ của công ty. 
 • Quy trình làm việc: Nên lựa chọn những công ty có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Bạn có thể đặt vấn đề và xem cách công ty giải quyết vấn đề cho bạn. Qua đó bạn cũng có thể kiểm tra và đánh giá thái độ và phong cách chăm sóc khách hàng. 
 • Báo giá rõ ràng: Hãy yêu cầu công ty cung cấp báo giá chi tiết để bạn có thể so sánh và lựa chọn. Tuy nhiên, giá cả không phải là yếu tố quyết định để lựa chọn dịch vụ diệt chuột.

Hy vọng với 10 cách diệt chuột hiệu quả được giới thiệu trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề liên quan đến chuột một cách triệt để và an toàn. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ với PCS Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Đã copy link

Bài viết liên quan

Diệt gián tận gốc | Diệt gián hiệu quả, an toàn số #1

Diệt gián tận gốc | Diệt gián hiệu quả, an toàn số #1

Nếu bạn đang đắn đo với dịch vụ diệt gián tận gốc hiện nay thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. PCS Việt Nam sẽ phân tích lý do vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ diệt gián tại nhà; chúng mang lại những giá trị gì và liệu có đảm bảo an toàn với sức khỏe của bạn không. Cùng tham khảo nhé.
Diệt mối tại nhà | Cam kết triệt để, tận gốc, hiệu quả 100%

Diệt mối tại nhà | Cam kết triệt để, tận gốc, hiệu quả 100%

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt mối tại nhà hiệu quả, an toàn và giá hấp dẫn thì bài viết này là câu trả lời dành cho bạn. Vì vậy đừng bỏ qua nhé.
Diệt gián tại nhà | Nhanh chóng, an toàn & triệt để

Diệt gián tại nhà | Nhanh chóng, an toàn & triệt để

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt gián tại nhà nhưng không biết lựa chọn công ty diệt côn trùng nào uy tín. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé.
Diệt côn trùng | Công ty diệt côn trùng tốt nhất hiện nay

Diệt côn trùng | Công ty diệt côn trùng tốt nhất hiện nay

Công ty diệt côn trùng PCS Việt Nam cung cấp dịch vụ diệt côn trùng tốt nhất, nhận diệt mọi loại côn trùng: mối, kiến, gián, chuột, ruồi, muỗi,… tận gốc & an toàn sức khỏe.
Diệt mọt hại kho | TOP #1 dịch vụ tốt nhất

Diệt mọt hại kho | TOP #1 dịch vụ tốt nhất

Mọt gạo làm ảnh hưởng đến cây lúa, lúa, ngô và các loại cây trồng khác. Tuy nhiên, diệt mọt hại kho không phải là một nhiệm vụ đơn giản. PCS đã thu thập thông tin quan trọng liên quan đến mọt gạo và các kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ chúng một cách hiệu quả vì chúng tôi hiểu mối quan tâm của bạn. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.
Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp
Câu chuyện khách hàng

Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp

Chuột là một trong những con vật gây phiền toái nhất trong nhà và doanh nghiệp. Họ có thể làm hỏng các sản phẩm thực phẩm, chùi sạch giấy tờ quan trọng, và gây ra những bệnh tật nguy hiểm cho con người. Việc diệt chuột đúng cách là rất quan trọng để giữ cho môi trường sống và làm việc của bạn sạch sẽ và an toàn.
Cách diệt mọt gỗ đơn giản & hiệu quả nhất

Cách diệt mọt gỗ đơn giản & hiệu quả nhất

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn mọt gỗ thì hãy thử các cách diệt mọt gỗ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt mọt gỗ của PCS Việt Nam để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.