Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

15 cách diệt gián đơn giản năm 2023, đừng bỏ qua!

12 tháng 06
Bạn đang gặp rắc rối với các vấn đề do gián gây ra. Đừng lo, với cách diệt gián đơn giản được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt gián của PCS Việt Nam. Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà dịch vụ mang lại.

Bạn đang gặp rắc rối với các vấn đề do gián gây ra. Đừng lo, với cách diệt gián đơn giản được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt gián của PCS Việt Nam. Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà dịch vụ mang lại. 

1. Diệt gián đơn giản bằng vỏ cam, chanh

Bạn có thể dùng phương pháp tự nhiên để giúp môi trường trong nhà thêm thơm và đuổi được các loại côn trùng như gián, kiến. Một trong những cách diệt gián đơn giản đó chính là sử dụng vỏ cam chanh hoặc bưởi đã phơi khô. Bạn chỉ cần đặt chúng ở những nơi mà gián, kiến thường xuất hiện, ví dụ như nhà vệ sinh, gầm bếp, tủ chén hay trong tủ đồ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh để xịt vào những nơi côn trùng thường xuất hiện. Để làm nước cốt chanh, bạn có thể trộn nước cốt chanh với một lượng nhỏ nước lọc.

diệt gián đơn giản
Diệt gián đơn giản bằng vỏ cam, chanh

Việc sử dụng các phương pháp tự nhiên này không chỉ giúp cho không gian trong nhà của bạn thêm thơm mà còn an toàn cho sức khỏe và môi trường.

2. Diệt gián đơn giản bằng bột tỏi

Tỏi là một vật liệu tự nhiên có khả năng đuổi các loài côn trùng, đặc biệt là gián, nhờ mùi hương cay nồng của nó. Để sử dụng tỏi để xua đuổi gián, bạn có thể rải hoặc đặt một chút bột tỏi vào các góc di chuyển của chúng. Mùi hương của tỏi sẽ khiến gián cảm thấy khó chịu và tìm cách trốn khỏi nhà bạn.

diệt gián đơn giản bằng tỏi
Diệt gián đơn giản bằng bột tỏi

Tuy nhiên, bột tỏi dễ bị phân tán bởi gió, do đó bạn nên đặt nó ở những góc kín để giữ cho nó hiệu quả trong việc xua đuổi gián. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tỏi tươi bằng cách đặt chúng ở những nơi gián thường xuất hiện.

3. Diệt gián đơn giản bằng hành tây

Hành tây cũng có mùi hăng, cay nồng đặc trưng, và đó chính là mùi gây khó chịu với gián. Vì vậy, bạn có thể sử dụng hành tây như một cách diệt gián đơn giản và hiệu quả. 

Bạn có thể sử dụng hai cách như sau để đuổi gián: 

Cách 1: Thái mỏng miếng hành tây và đặt vào khu vực thường xuyên có thức ăn. Gián sẽ sợ và tránh xa khu vực đó.

Cách 2: Trộn nửa tép tỏi nhuyễn, nửa củ hành tây nhuyễn và một thìa bột tiêu với một ít nước để tạo thành hỗn hợp. Sau đó, xịt hoặc rắc hỗn hợp này vào các khu vực mà gián thường xuất hiện ban đêm. Nếu cần, bạn có thể lặp lại quy trình trong một thời gian dài để đảm bảo hiệu quả.

Diệt gián đơn giản
Diệt gián đơn giản bằng hành tây

4. Diệt gián đơn giản bằng bột gạo

Để sử dụng cách diệt gián đơn giản này, bạn cần chuẩn bị bột gạo, bột Ovaltine hoặc đường mịn và xi măng trắng.

Hỗn hợp các nguyên liệu này được trộn lại với nhau và đặt ở những nơi mà gián thường xuất hiện. Ngoài ra, bạn cần đặt thêm một chén nước bên cạnh để thu hút gián.

Diệt gián đơn giản
Caption

Bột Ovaltine hoặc đường mịn trong hỗn hợp sẽ làm cho gián trở nên tạp ăn, còn bột gạo sẽ làm cho chúng khát nước ngay sau khi ăn. Khi gián uống nước từ chén bên cạnh, xi măng trắng trong hỗn hợp sẽ đông cứng trong bụng của chúng, khiến gián không thể tiêu hóa và dẫn đến tử vong.

5. Diệt gián đơn giản sử dụng dưa chuột

Cách diệt gián đơn giản bằng dưa chuột. Bạn chỉ cần cắt nhỏ và đặt các lát dưa chuột tại những vị trí mà nghi ngờ có gián. Mùi hương của dưa chuột sẽ khiến chúng cảm thấy khó chịu và tránh xa khu vực đó.

Diệt gián đơn giản
Diệt gián đơn giản sử dụng dưa chuột

Ngoài ra, đây cũng là phương pháp diệt gián tại nhà dễ thực hiện nhất. 

6. Diệt gián đơn giản sử dụng bã cà phê 

Mùi thơm của cà phê là một loại mùi dễ thu hút gián, tuy nhiên caffeine trong cà phê lại có khả năng giết chết chúng.

Cách sử dụng cà phê để diệt gián đơn giản là bạn có thể trộn bột cà phê với nước và đổ hỗn hợp vào những chiếc chai nhựa có nắp đậy. Hương thơm của cà phê sẽ thu hút gián và khi chúng leo vào trong lọ, caffeine trong hỗn hợp sẽ giết chết chúng.

Diệt gián đơn giản
Diệt gián đơn giản bằng bã cà phê

Sau khi đặt chai nhựa ở những nơi mà gián hay xuất hiện, bạn có thể đậy nắp lại và chờ đợi cho đến khi chúng chết hoàn toàn trong lọ.

7. Diệt gián đơn giản bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế có mùi hương nhẹ nhàng đối với con người, nhưng lại khiến loài gián tránh xa.

Bạn có thể sử dụng lá nguyệt quế để diệt gián đơn giản theo 2 cách như sau:

Cách 1: Đặt lá nguyệt quế ở các khu vực nơi gián thường xuất hiện, chẳng hạn như vách, các vết nứt trên tường. Lá nguyệt quế sẽ giúp ngăn chặn gián xâm nhập vào những khu vực này.

Diệt gián đơn giản
Diệt gián đơn giản bằng lá nguyệt quế

Cách 2: Ngoài ra, bạn cũng có thể xay lá nguyệt quế tươi hoặc khô thành bột mịn để sử dụng dần. Sử dụng bột lá nguyệt quế này để rắc vào các khu vực có gián thường đi qua sẽ giúp đuổi chúng đi và ngăn chặn chúng quay lại.

8. Diệt gián đơn giản sử dụng tinh dầu bạc hà 

Mùi hương của tinh dầu bạc hà khiến gián cảm thấy sợ hãi. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp gồm 1 phần giấm, 4 phần nước và một vài giọt tinh dầu bạc hà để đuổi gián đi.

Diệt gián đơn giản
Diệt gián đơn giản sử dụng tinh dầu bạc hà 

Để sử dụng, bạn có thể đổ hỗn hợp vào một bình xịt và xịt lên những nơi mà gián hay xuất hiện trong nhà, chẳng hạn như bồn rửa, góc nhà bếp, phòng tắm,...

Hỗn hợp này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và đuổi gián ra khỏi nhà của bạn một cách hiệu quả.

9. Diệt gián đơn giản sử dụng Baking soda 

Có hai cách để đuổi gián bằng baking soda.

Cách thứ nhất là bạn trộn đường và baking soda với tỷ lệ 1:1 một cách đều và đặt trong các góc của nhà hoặc tủ bếp. Để hiệu quả hơn, bạn có thể bỏ thêm một ít nước gần đó để khi gián ăn xong đường sẽ uống nước và kích hoạt baking soda, tạo ra chất khí trong bụng của gián và làm chúng bị trướng bụng hoặc thậm chí là chết.

Diệt gián đơn giản
Diệt gián đơn giản sử dụng Baking soda 

Cách thứ hai là trộn baking soda với bột bánh, đồ ăn hoặc hành tím phi thơm để dụ gián đến ăn và tiêu diệt chúng.

10. Diệt gián đơn giản bằng phèn chua

Mùi đặc trưng của phèn chua là nguyên nhân khiến lũ gián không dám lại gần nhà bạn.

Diệt gián đơn giản
Diệt gián đơn giản bằng phèn chua

Để đuổi gián, bạn có thể dùng cách sau: hòa tan một chậu nước ấm và phèn chua, sau đó lau nhà bằng hỗn hợp đó. Khi sàn khô, nước phèn chua sẽ ngấm vào các kẽ hở trên sàn và để lại mùi hăng chua đặc trưng gây khó chịu đối với loài gián. Sau một thời gian ngắn, gián sẽ biến mất khỏi không gian sống của bạn. Tham khảo thêm: Cách diệt gián bằng phèn chua

11. Diệt gián đơn giản bằng hàn the và mật ong

Để tiêu diệt gián, bạn có thể làm như sau: pha hỗn hợp từ hàn the, mật ong và bột mì theo tỉ lệ 2:1:1, sau đó thêm nước cho tới khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào các chén nhỏ và đặt chúng xung quanh nhà, đặc biệt là ở những nơi mà gián thường xuất hiện. Gián sẽ ăn hỗn hợp này và chết sau đó.

Diệt gián đơn giản 
Diệt gián đơn giản bằng hàn the và mật ong

12. Diệt gián đơn giản bằng hàn the và nước đường

Để diệt gián đơn giản bằng hàn the và nước đường, bạn có thể làm như sau: pha 2 phần hàn the, 1 phần đường và 2 giọt tinh dầu. Trộn đều các thành phần với nhau, sau đó thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sệt.

Diệt gián đơn giản
Diệt gián đơn giản bằng hàn the và nước đường

Rắc hỗn hợp này ở những nơi mà gián thường xuất hiện, chẳng hạn như gầm tủ hoặc những khu vực tối, khuất. Mùi ngọt của đường luôn thu hút gián và khi gián đến ăn, hàn the sẽ diệt chúng một cách nhanh chóng.

13. Diệt gián đơn giản bằng quả sake

Bạn có thể đặt quả sake ở những nơi mà gián thường xuất hiện và mùi hương từ quả sake sẽ khiến cho lũ gián phải bỏ chạy. Ngoài ra, mùi thơm của trái sake còn giúp cho không gian trong nhà trở nên dễ chịu hơn. Đây là một phương pháp diệt gián đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả, bạn có thể tham khảo và áp dụng để tiêu diệt lũ gián trong nhà.

Diệt gián đơn giản 
Diệt gián đơn giản bằng quả sake

14. Diệt gián đơn giản bằng bột giặt, nước xả vải

Để tiêu diệt lũ gián, bạn có thể rắc bột giặt vào những vị trí mà chúng thường xuất hiện hoặc pha trộn bột giặt với nước xả và xịt đều lên các vị trí trong góc tường, trên giường. Sau vài lần thực hiện, gián sẽ chết và biến mất hoàn toàn do ăn và hít phải bột giặt.

Tham khảo thêm:

Diệt gián đơn giản
Diệt gián đơn giản bằng bột giặt, nước xả vải

15. Diệt gián đơn giản với dịch vụ diệt gián của PCS Việt Nam

PCS Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực diệt gián tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, PCS Việt Nam đã và đang cung cấp các dịch vụ tiêu diệt gián tận gốc cho các khách hàng trên toàn quốc.

Diệt gián đơn giản
Diệt gián đơn giản với dịch vụ diệt gián của PCS Việt Nam

PCS Việt Nam sử dụng các phương pháp diệt gián đa dạng và hiệu quả như: phun thuốc, bón mồi, đặt bẫy, sử dụng thiết bị diệt gián bằng nhiệt độ cao và áp suất cao... để tiêu diệt các loại côn trùng gây hại như gián, muỗi, kiến, mối, chuột...

Đội ngũ nhân viên của PCS Việt Nam được đào tạo chuyên nghiệp về kỹ thuật diệt gián và có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống khó khăn. Đảm bảo rằng khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Ngoài ra, công ty diệt gián PCS Việt Nam còn cung cấp các giải pháp và tư vấn chuyên nghiệp về việc phòng ngừa và kiểm soát gián, giúp khách hàng có thể ngăn ngừa sự trở lại của các loại côn trùng gây hại.

Với cam kết đảm bảo sức khỏe cho khách hàng và môi trường xung quanh, PCS Việt Nam tự hào là đối tác tin cậy trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến diệt gián.

Báo giá dịch vụ diệt gián

Quý khách đang quan tâm tìm kiếm bảng báo giá diệt gián chuyên nghiệp tại PCS. Vậy thì xin mời bạn tham khảo báo giá diệt gián mới nhất 2023 mà công ty đang triển khai sau đây:

Dưới 50 m²

700.000 đ

Từ 50 m² đến 100 m²

800.000 đ

Từ 100 m² đến 150 m²

1.000.000 đ

Từ 150 m² đến 200 m²

1.200.000 đ

Khu vực với diện tích lớn

Liên hệ để thỏa thuận giá

*Lưu Ý: Bảng báo giá  diệt gián trên chỉ nhằm mục đích tham khảo và sẽ sớm được cập nhật thường xuyên. Chúng tôi sẽ đánh giá địa điểm và xác định mức độ phá hoại và lây lan của dự án trước khi gửi cho bạn báo giá chính xác nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PCS VIỆT NAM

  • Trụ sở: Số 15, ngách 99/85/6, đường Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Email: sales@pcs.net.vn
  • Tổng đài: 1900 8689
  • Hotline: 0386 808 999

Với 15 cách diệt gián đơn giản được giới thiệu trong bài viết này, bạn đã thực hiện chưa và hiệu quả như thế nào. Hãy để lại bình luận bên dưới để PCS biết nhé. 

Đã copy link

Bài viết liên quan

Dịch vụ diệt gián hiệu quả, an toàn, giá rẻ TOP #1

Dịch vụ diệt gián hiệu quả, an toàn, giá rẻ TOP #1

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Diệt gián tận gốc tại PCS - Cam kết hiệu quả 100%

Diệt gián tận gốc tại PCS - Cam kết hiệu quả 100%

Nếu bạn đang đắn đo với dịch vụ diệt gián tận gốc hiện nay thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. PCS Việt Nam sẽ phân tích lý do vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ diệt gián tại nhà; chúng mang lại những giá trị gì và liệu có đảm bảo an toàn với sức khỏe của bạn không. Cùng tham khảo nhé.
Diệt gián tại nhà nhanh chóng, an toàn & triệt để

Diệt gián tại nhà nhanh chóng, an toàn & triệt để

Bạn đang tìm kiếm cách diệt gián tại nhà nhưng không biết lựa chọn công ty diệt côn trùng nào uy tín. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé.
10 cách diệt gián hiệu quả & an toàn, thử ngay!

10 cách diệt gián hiệu quả & an toàn, thử ngay!

Hãy thử 10 cách diệt gián hiệu quả sau đây để kiểm soát sự phát triển của dán. Các phương pháp cũng đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà với các dụng cụ có sẵn. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với PCS Việt Nam.
Diệt gián Đức tận gốc - Hiệu quả diệt sạch 100%

Diệt gián Đức tận gốc - Hiệu quả diệt sạch 100%

PCS cam kết diệt gián Đức hiệu quả và tận gốc, cam kết diệt sạch mọi loài dán, báo giá diệt gián đức rõ ràng, không ảo. Liên hệ đến đặt lịch diệt gián ngay hôm nay.
Công ty diệt gián Hà Nội - Cam kết diệt gián tận gốc

Công ty diệt gián Hà Nội - Cam kết diệt gián tận gốc

Bạn đang tìm kiếm công ty diệt gián Hà Nội nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Đặc biệt là với những bạn lần đầu sử dụng dịch vụ diệt gián thì cần lưu ý hơn nữa. Đọc bài viết dưới đây bạn sẽ có được câu trả lời.
9 Cách diệt gián không dùng hóa chất đơn giản, hiệu quả

9 Cách diệt gián không dùng hóa chất đơn giản, hiệu quả

Trong bài viết sau, PCS sẽ hướng dẫn bạn cách diệt gián không dùng hóa chất hiệu quả và dễ thực hiện. Đặc biệt, bạn có thể tham khảo dịch vụ diệt gián của PCS Việt Nam. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà dịch vụ mang lại.
Hướng dẫn cách diệt gián trong nhà đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn cách diệt gián trong nhà đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn cách diệt gián trong nhà hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm. Hoặc bạn có thể tham khảo dịch vụ diệt gián của PCS Việt Nam để đảm bảo hiệu quả được tối đa.