Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

11 Cách đuổi gián trong phòng ngủ nhanh chóng, tiết kiệm

10 tháng 10
Bạn đang gặp vấn đề với gián và tìm cách đuổi gián trong phòng ngủ. Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các phương pháp đuổi gián hiệu quả, giúp mang lại không gian sống sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn.

1. Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng hỗn hợp nước và giấm trắng

Để thực hiện cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng nước và giấm trắng, bạn có thể pha nước và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1. Sau đó phun hỗn hợp này lên những vị trí mà gián thường xuất hiện.

Giấm trắng có mùi hăng, vì vậy khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà có đủ thông thoáng để thoát khỏi mùi khó chịu.

Cách đuổi gián trong phòng ngủ
Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng hỗn hợp nước và giấm

2. Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng tinh dầu hương thảo

Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng tinh dầu hương thảo là phương pháp rất an toàn. Pha một vài giọt tinh dầu hương thảo với nước trong một chai xịt. Lắc đều để hỗn hợp trở nên đồng nhất. Xịt dung dịch tinh dầu hương thảo vào những khu vực như góc nhà, khe hở, nơi gián thường đi qua hoặc nơi bạn phát hiện chúng.

Đảm bảo phun đều và đủ dung dịch để tạo ra một mùi hương mạnh.

Cách đuổi gián trong phòng ngủ
Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng tinh dầu hương thảo 

3. Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng tinh dầu cam quýt

Các thành phần chính có trong dầu từ vỏ cam, quýt, được biết đến là đối thủ tự nhiên của gián. Bạn có thể cắt vỏ cam quýt thành những miếng nhỏ, sau đó đặt chúng vào một hỗn hợp gồm rượu và nước với tỷ lệ 1:3 và ngâm trong một tuần. Dùng hỗn hợp này để xịt các vị trí mà gián thường lui tới.

Cách đuổi gián trong phòng ngủ
Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng tinh dầu cam quýt 

4. Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng nước chanh

Nước chanh được sử dụng để làm cách đuổi gián trong phòng ngủ tự nhiên. Gián không thích mùi hương của chanh. Vì vậy bạn có thể sử dụng nước chanh để đuổi gián khỏi nhà hiệu quả và tiết kiệm.

Cách đuổi gián trong phòng ngủ
Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng chanh 

Đặt nước chanh trong một chai xịt và xịt vào những nơi mà gián thường xuất hiện, như góc nhà, khe hở, nơi chúng đi qua hoặc nơi bạn phát hiện chúng. Để duy trì hiệu quả, bạn nên làm mới nước chanh sau một thời gian. Mùi hương của nước chanh sẽ mất dần theo thời gian.

5. Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng rau húng chó

Một cách cách đuổi gián trong phòng ngủ đơn giản là sử dụng rau húng chó.

Bạn có thể lấy một nắm húng chó và đặt nó vào một túi lưới hoặc tất da chân, sau đó buộc lại và phơi nắng cho khô. Húng chó có mùi hăng và nặng, và khi được phơi nắng, mùi này càng trở nên gắt hơn. Bạn có thể treo chúng trong phòng ngủ của mình.

Phương pháp đuổi gián tự nhiên này giúp giảm số lượng gián trong môi trường sống của bạn.

Cách đuổi gián trong phòng ngủ
Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng rau húng chó 

6. Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng cà phê

Cà phê có thể được sử dụng làm cách đuổi gián trong phòng ngủ. Gián không thích mùi hương của cà phê, vì vậy việc sử dụng cà phê có thể giúp bạn ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào nhà.

Cách đuổi gián trong phòng ngủ
Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng cà phê

Một cách đơn giản để sử dụng cà phê là để lại một số chất thải cà phê khô gần những nơi mà gián thường xuất hiện, như góc nhà bếp, góc rác, hoặc các khe hở. Mùi hương của cà phê sẽ làm gián xa cách và tránh tiếp cận khu vực đó.

7. Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng xà phòng

Với cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng xà phòng, bạn có thể áp dụng các cách sau:

  • Hòa nhiều nước hơn với xà phòng, sau đó cho dung dịch vào bình xịt và xịt trực tiếp vào những nơi thường xuyên có gián qua lại.
  • Ngoài ra, để diệt gián con hoàn toàn, hãy đảm bảo loại bỏ nguồn thức ăn của chúng. Đặt rác nhà bếp và túi đựng thức ăn vào thùng rác đậy kín. Bọc kín thức ăn thừa bằng màng bọc thực phẩm và lưu trữ trong tủ lạnh. Rửa sạch bát đũa sau khi ăn và phơi khô.
    Cách đuổi gián trong phòng ngủ
    Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng xà phòng 

8. Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng baking soda và nước nóng

Vệ sinh đường ống thoát nước cũng là một cách cách đuổi gián trong phòng ngủ tự nhiên hiệu quả để ngăn chặn sự xâm nhập của gián.

Cách đuổi gián trong phòng ngủ
Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng baking soda

Bạn có thể cho một thìa baking soda vào một cốc nước ấm (khoảng 60 độ ), khuấy cho đến khi baking soda tan hoàn toàn, sau đó đổ dung dịch này vào đường ống thoát nước. Baking soda, còn được gọi là sodium bicarbonate, là một chất chứa axit có khả năng phá hủy hệ tiêu hóa của gián. Thực tế đã chứng minh rằng baking soda có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt gián.

9. Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng tinh dầu

Có một số loại tinh dầu có thể được sử dụng để đuổi gián tự nhiên. Mùi hương của các tinh dầu này thường không được gián ưa thích, gây khó chịu và có thể giúp đẩy chúng ra xa khỏi khu vực của bạn. Ví dụ như tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm,...

Bạn có thể hòa tinh dầu vào nước xịt xung quanh phòng hoặc bỏ vào đèn xông tinh dầu. Mùi hương tỏa ra sẽ giúp gián tránh xa.

Cách đuổi gián trong phòng ngủ
Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng tinh dầu

10. Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng axit citric

Axit citric là một chất bảo quản tự nhiên thường được sử dụng để tăng vị chua cho thực phẩm và các loại nước ngọt. Gián không thích mùi của axit citric. Vì vậy bạn có thể sử dụng dung dịch axit citric để làm cách đuổi gián trong phòng ngủ.

Cách đuổi gián trong phòng ngủ
Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng axit citric

Để làm dung dịch này, hãy trộn 10g bột baking soda, 10g axit citric và 40g nước trong một bình tưới và khuấy đều. Sau đó, xịt dung dịch lên mặt bàn, bồn rửa hoặc các lỗ thoát nước trong nhà bếp. Đợi khoảng 10 phút và sau đó dùng một miếng bọt biển để lau nhẹ nhàng.

11. Cách đuổi gián trong phòng ngủ tốt nhất 

Trong trường hợp bạn thực hiện các cách đuổi gián trong phòng ngủ nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn hoặc bạn muốn hiệu quả cao hơn thì việc sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp là một giải pháp hữu ích.

Công ty diệt côn trùng PCS là một trong những đơn vị uy tín trong việc cung cấp dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Cách đuổi gián trong phòng ngủ

PCS đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ diệt gián. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đã được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức vững chắc về cách xử lý côn trùng một cách an toàn và hiệu quả.

Chúng tôi cam kết sử dụng các phương pháp và sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn cao để đảm bảo hiệu quả trong việc diệt gián và đồng thời tuân thủ các quy định về an toàn.

Khi sử dụng dịch vụ diệt gián của PCS, bạn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả của quá trình diệt gián. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ đến kiểm tra tình trạng gián trong phòng ngủ của bạn và đề xuất phương pháp và kế hoạch diệt gián phù hợp.

Việc sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp giúp bạn loại bỏ hoàn toàn gián trong phòng ngủ và tạo ra một môi trường sống sạch sẽ, an toàn và thoải mái. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn nhé !

Tham khảo thêm: Diệt gián Đức hiệu quả

Tóm lại 

Hy vọng với những cách đuổi gián trong phòng ngủ mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm tiêu diệt gián cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại PCS, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu thêm các mẹo hay diệt gián tại website: www.pcs.net.vn.

Đã copy link

Bài viết liên quan

11 Cách diệt gián trong nhà vệ sinh tiết kiệm nhất

11 Cách diệt gián trong nhà vệ sinh tiết kiệm nhất

Với 11 cách diệt gián trong nhà vệ sinh được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián hiệu quả. Các phương pháp đều rất dễ thực hiện và bạn có thể tự làm tại nhà bằng cách nguyên liệu dễ tìm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
11 Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà nhanh chóng và tiết kiệm

11 Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà nhanh chóng và tiết kiệm

Có rất nhiều mẹo đuổi gián ra khỏi nhà vừa đơn giản, dễ làm vừa tiết kiệm nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết đến những phương pháp này. Cùng PCS tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
11 Cách trị gián tại nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất

11 Cách trị gián tại nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trị gián trong nhà hiệu quả mà không cần dùng hóa chất độc hại. Các phương pháp diệt gián này bạn có thể tự làm ở nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
11 Cách trị gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

11 Cách trị gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

Trong bài viết này, PCS sẽ hướng dẫn bạn các cách trị gián trong tủ bếp an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, các cách làm này để rất dễ thực hiện. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
11 Cách diệt gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

11 Cách diệt gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

Tìm kiếm cách diệt gián trong tủ bếp là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn cho không gian nấu nướng trong ngôi nhà. Hãy theo dõi bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các phương pháp diệt gián an toàn và hiệu quả.
Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ mà bạn nên biết

Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ mà bạn nên biết

Cách diệt bọ chét trong phòng ngủ là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm nhất khi đến với PCS Việt Nam. Bài viết dưới đây PCS Việt Nam sẽ chia sẻ đến moi người cách diệt bọ chét đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bằng những nguyên liệu dể tìm
11 Cách diệt gián đất trong đất trồng rau hiệu quả, an toàn

11 Cách diệt gián đất trong đất trồng rau hiệu quả, an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách diệt gián đất trong đất trồng rau. Đừng lo, chúng tôi đã có giải pháp dành cho bạn. Cùng kham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.
11 Cách xua muỗi trong phòng an toàn & hiệu quả

11 Cách xua muỗi trong phòng an toàn & hiệu quả

Nếu bạn đang gặp vấn đề với muỗi thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ những cách xua muỗi trong phòng an toàn và hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Vì vậy, cùng tham khảo nhé.