Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

11 Cách trị gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

13 tháng 10
Trong bài viết này, PCS sẽ hướng dẫn bạn các cách trị gián trong tủ bếp an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, các cách làm này để rất dễ thực hiện. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Cách trị gián trong tủ bếp bằng cà phê

Gián không thích mùi hương của cà phê, vì vậy việc sử dụng cà phê có thể giúp bạn ngăn chặn sự xâm nhập của chúng. Đây là cách trị gián trong tủ bếp đem lại hiệu quả mà bạn nên thử.

Cách trị gián trong tủ bếp
Cách trị gián trong tủ bếp bằng cà phê

Một cách đơn giản để sử dụng cà phê là để lại một số chất thải cà phê khô gần những nơi mà gián thường xuất hiện, như góc nhà bếp, góc rác, hoặc các khe hở. Mùi hương của cà phê sẽ làm gián xa cách và tránh tiếp cận khu vực đó.

2. Cách trị gián trong tủ bếp bằng axit citric

Axit citric là một chất bảo quản tự nhiên thường được sử dụng để tăng vị chua cho thực phẩm và các loại nước ngọt. Gián không thích mùi của axit citric. Vì vậy bạn có thể sử dụng dung dịch axit citric để diệt gián trong tủ bếp.

Cách trị gián trong tủ bếp
Cách trị gián trong tủ bếp bằng axit citric

Bạn hãy trộn 10g bột baking soda, 10g axit citric và 40g nước trong một bình tưới và khuấy đều. Sau đó, xịt dung dịch lên mặt bàn, bồn rửa hoặc các lỗ thoát nước trong nhà bếp. Đợi khoảng 10 phút và sau đó dùng một miếng bọt biển để lau nhẹ nhàng. Cách trị gián trong tủ bếp giúp giảm tần suất xuất hiện của gián trong nhà.

3. Cách trị gián trong tủ bếp bằng nước chanh

Nước chanh được sử dụng để làm cách trị gián trong tủ bếp. Gián không thích mùi hương của chanh. Vì vậy bạn có thể sử dụng nước chanh để đuổi gián khỏi nhà hiệu quả và tiết kiệm.

Cách trị gián trong tủ bếp
Cách trị gián trong tủ bếp bằng chanh 

Bạn có thể thêm một ít vỏ chanh đã cắt thành miếng nhỏ vào nước để tăng hiệu quả. Đặt nước chanh trong một chai xịt và xịt vào những nơi mà gián thường xuất hiện, như góc bếp, khe hở, nơi chúng đi qua hoặc nơi bạn phát hiện chúng, sẽ giúp xua đuổi gián. 

4. Cách trị gián trong tủ bếp bằng tinh dầu cam quýt

Limonene, một thành phần chính có trong dầu từ vỏ cam, quýt, được biết đến là đối thủ tự nhiên của gián. Bạn có thể sử dụng phương pháp sau để tận dụng tính chất này: cắt vỏ cam quýt thành những miếng nhỏ, sau đó đặt chúng vào một hỗn hợp gồm rượu và nước với tỷ lệ 1:3 và ngâm trong một tuần. Dùng hỗn hợp này để xịt các vị trí mà gián thường lui tới.

Đây là cách diệt gián trong tủ bếp rất hiệu quả được nhiều gia đình sử dụng.

Cách trị gián trong tủ bếp
Cách trị gián trong tủ bếp bằng tinh dầu cam quýt 

5. Cách trị gián trong tủ bếp bằng tinh dầu hương thảo

Với cách trị gián trong tủ bếp bằng tinh dầu hương thảo bạn chỉ cần pha một vài giọt tinh dầu hương thảo với nước trong một chai xịt. Lắc đều để hỗn hợp trở nên đồng nhất. Xịt dung dịch tinh dầu hương thảo vào những khu vực gián thường xuất hiện. Đảm bảo phun đều và đủ dung dịch để tạo ra một mùi hương mạnh.

Cách trị gián trong tủ bếp
Cách trị gián trong tủ bếp bằng tinh dầu hương thảo

6. Cách trị gián trong tủ bếp bằng rau húng chó

Một cách đơn giản để làm cách trị gián trong tủ bếp là sử dụng rau húng chó. Bạn có thể lấy một nắm húng chó và đặt nó vào một túi lưới hoặc tất da chân, sau đó buộc lại và phơi nắng cho khô. Húng chó có mùi hăng và nặng, và khi được phơi nắng, mùi này càng trở nên gắt hơn.

Cách trị gián trong tủ bếp
Cách trị gián trong tủ bếp bằng rau húng chó 

Bằng cách treo túi chứa húng chó quanh bếp để ngăn sự xuất hiện của gián. Phương pháp đuổi gián tự nhiên này giúp giảm số lượng gián trong môi trường sống của bạn.

7. Cách trị gián trong tủ bếp bằng xà phòng

Để thực hiện cách trị gián trong tủ bếp, bạn hãy hòa nước và xà phòng theo tỷ lệ 20ml xà phòng và 500ml nước. Đặt hỗn hợp này ở chân tủ, kệ bếp để gián con tránh xa do mùi xà phòng. Hòa nhiều nước hơn với xà phòng, sau đó cho dung dịch vào bình xịt và xịt trực tiếp vào những nơi thường xuyên có gián qua lại.

Cách trị gián trong tủ bếp
Cách trị gián trong tủ bếp bằng xà phòng

8. Cách trị gián trong tủ bếp bằng baking soda 

Đường ống thoát nước thường là nơi gián xâm nhập vào nhà. Vì vậy, vệ sinh đường ống thoát nước là một cách trị gián trong tủ bếp hiệu quả, ngăn chặn sự xâm nhập của gián.

Cách trị gián trong tủ bếp
Cách trị gián trong tủ bếp bằng baking soda

Bạn có thể cho một thìa baking soda vào một cốc nước ấm, khuấy cho đến khi baking soda tan hoàn toàn, sau đó đổ dung dịch này vào đường ống thoát nước…Với cách diệt gián này, bạn có thể vệ sinh đường ống thoát nước và đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của gián vào nhà.

9. Cách trị gián trong tủ bếp bằng giấm trắng

Với cách trị gián trong tủ bếp, bạn có thể pha nước và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1, sau đó phun hỗn hợp này lên những vị trí mà gián thường xuất hiện. Giấm trắng có mùi hăng, vì vậy khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà có đủ thông thoáng để thoát khỏi mùi khó chịu.

Cách trị gián trong tủ bếp
Cách trị gián trong tủ bếp bằng giấm trắng

10. Cách trị gián trong tủ bếp bằng tinh dầu

Có một số loại tinh dầu có thể được sử dụng để làm cách trị gián trong tủ bếp. Mùi hương của các tinh dầu này thường không được gián ưa thích, gây khó chịu và có thể giúp đẩy chúng ra xa khỏi khu vực của bạn. Các loại tinh dầu phổ biến mà bạn có thể sử dụng để đuổi gián như: tinh dầu bạc hà, tinh dầu bưởi, tinh dầu sả, tinh dầu húng quế,..

Cách trị gián trong tủ bếp
Cách trị gián trong tủ bếp bằng tinh dầu 

11. Cách trị gián trong tủ bếp tốt nhất 

Nếu các cách trị gián trong tủ bếp mà chúng tôi chia sẻ trên đây không đem lại hiệu quả như bạn mong đợi hoặc tình trạng gián quá nghiêm trọng. Thì việc sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp tại PCS là một giải pháp tốt để tiêu diệt gián một cách hiệu quả và an toàn.

Cách trị gián trong tủ bếp
Dịc vụ diệt gián của PCS

PCS là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt gián tận gốc có nhiều năm kinh nghiệm. Với đội ngũ kỹ thuật viên của PCS đã được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức vững chắc về cách xử lý côn trùng một cách an toàn và hiệu quả. PCS sử dụng các phương pháp diệt gián hiện đại và tiên tiến để đảm bảo loại bỏ gián một cách nhanh chóng và ngăn chặn tái phát.

PCS sử dụng các sản phẩm và phương pháp tiêu chuẩn cao để đảm bảo diệt gián hiệu quả. PCS cam kết đảm bảo an toàn cho khách hàng và môi trường, tuân thủ các quy định và quy tắc an toàn 

Tóm lại 

Hy vọng với những cách trị gián trong tủ bếp mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích bạn trong quá trình diệt gián tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nhiều mẹo hay diệt gián khác tại website: www.pcs.net.vn

Đã copy link

Bài viết liên quan

11 Cách diệt gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

11 Cách diệt gián trong tủ bếp nhanh chóng và an toàn

Tìm kiếm cách diệt gián trong tủ bếp là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn cho không gian nấu nướng trong ngôi nhà. Hãy theo dõi bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các phương pháp diệt gián an toàn và hiệu quả.
11 Cách đuổi gián trong phòng ngủ nhanh chóng, tiết kiệm

11 Cách đuổi gián trong phòng ngủ nhanh chóng, tiết kiệm

Bạn đang gặp vấn đề với gián và tìm cách đuổi gián trong phòng ngủ. Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các phương pháp đuổi gián hiệu quả, giúp mang lại không gian sống sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn.
Cách diệt rệp trong nệm nhanh chóng và an toàn

Cách diệt rệp trong nệm nhanh chóng và an toàn

Việc tìm cách diệt rệp trong nệm là một bước quan trọng để đảm bảo môi trường ngủ sạch sẽ và an lành. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp hiệu quả để diệt rệp trong nệm, từ việc làm sạch định kỳ đến sử dụng các phương pháp tự nhiên và các sản phẩm chuyên dụng. Hãy cùng khám phá những cách để loại bỏ rệp giường và tái tạo giấc ngủ trong sự thoải mái và yên bình.
11 Cách diệt gián đất trong đất trồng rau hiệu quả, an toàn

11 Cách diệt gián đất trong đất trồng rau hiệu quả, an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách diệt gián đất trong đất trồng rau. Đừng lo, chúng tôi đã có giải pháp dành cho bạn. Cùng kham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.
11 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả nhanh chóng

11 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Tham khảo 11 cách diệt gián tận gốc tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián hiệu quả. Đặc biệt, các phương pháp đều rất đơn giản và bạn có thể tự làm.
11 Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà nhanh chóng và tiết kiệm

11 Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà nhanh chóng và tiết kiệm

Có rất nhiều mẹo đuổi gián ra khỏi nhà vừa đơn giản, dễ làm vừa tiết kiệm nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết đến những phương pháp này. Cùng PCS tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
11 Cách dụ gián ra khỏi nhà nhanh chóng

11 Cách dụ gián ra khỏi nhà nhanh chóng

Bạn đang tìm kiếm cách dụ gián ra khỏi ngôi nhà của mình? Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các phương pháp an toàn đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để bạn đánh bay nỗi lo gián xuất hiện trong nhà.
Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp
Câu chuyện khách hàng

Cách xây dựng quy trình diệt chuột đơn giản cho gia đình và doanh nghiệp

Chuột là một trong những con vật gây phiền toái nhất trong nhà và doanh nghiệp. Họ có thể làm hỏng các sản phẩm thực phẩm, chùi sạch giấy tờ quan trọng, và gây ra những bệnh tật nguy hiểm cho con người. Việc diệt chuột đúng cách là rất quan trọng để giữ cho môi trường sống và làm việc của bạn sạch sẽ và an toàn.