Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Mách bạn 10 Cách diệt ruồi giấm đơn giản, hiệu quả

24 tháng 08
Cách diệt ruồi giấm là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Ruồi giấm không chỉ gây phiền toái mà còn có thể là nguồn lây lan các vi khuẩn và bệnh tật. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những cách diệt ruồi giấm hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Cách diệt ruồi giấm bằng giấm táo

Cách diệt ruồi giấm bằng giấm táo, bạn chỉ cần đổ một ít giấm táo vào một chai lớn. Sau đó, đậy miệng chai bằng mảnh nilon và cố định nó bằng dây thun, sau đó chọc nhiều lỗ lên mảnh nilon bằng tăm.

cách diệt ruồi giấm
Cách diệt ruồi giấm bằng giấm táo

Đặt chai giấm táo ở nơi có nhiều ruồi giấm. Ruồi sẽ bị hấp dẫn bởi mùi giấm táo và bay vào chai, không thể thoát ra.

Khi lượng ruồi giấm trong chai đủ nhiều, bạn chỉ cần mang chai đi và vứt bỏ.

2. Cách diệt ruồi giấm bằng giấm trắng và nước rửa chén

Cách diệt ruồi giấm hiệu quả bằng giấm trắng và nước rửa chén. Bạn cần chuẩn bị một chén lớn và đổ giấm trắng vào đó. Thay vì sử dụng mảnh nilon, bạn có thể thêm vài giọt nước rửa chén vào giấm trắng.

cách diệt ruồi giấm
Cách diệt ruồi giấm bằng giấm trắng và nước rửa chén

Khi pha thêm nước rửa chén vào giấm trắng, sức căng trên bề mặt giấm sẽ giảm. Khi ruồi giấm tiếp xúc với bề mặt giấm, chúng sẽ bị hút vào chén và không thể thoát ra, dẫn đến chết đuối.

Ngoài ra, không chỉ ruồi mà giấm trắng còn là cách diệt côn trùng hiệu quả. Do đó, nếu bạn đang bị các loài côn trùng khác như muỗi, kiến...làm phiền thì có thể tham khảo thêm cách làm này. 

3. Cách diệt ruồi giấm bằng sữa tươi, đường và hạt tiêu

Cách diệt ruồi giấm bằng sữa tươi, đường và hạt tiêu. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ. Trong đó, hòa trộn 120g đường, 60g hạt tiêu và 1 lít sữa. Sau đó, đun nồi trên lửa nhỏ trong 10 phút.

Cách diệt ruồi giấm
Cách diệt ruồi giấm bằng sữa tươi, đường và hạt tiêu

Sau khi hỗn hợp đã được đun, đổ nó ra một đĩa lớn và đặt đĩa đó ở những nơi có nhiều ruồi giấm.

Hỗn hợp này sẽ thu hút lũ ruồi giấm và chúng sẽ bị chìm và chết trên bề mặt của nó chỉ sau vài phút.

4. Cách diệt ruồi giấm bằng giấy cứng và một miếng trái cây bất kỳ

Cách diệt ruồi giấm bằng giấy cứng và một miếng trái cây bất kỳ.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc chai hoặc lọ có miệng lớn. Tiếp theo, cắt vài miếng trái cây và đặt chúng vào chai.

Sau đó, cuộn một tờ giấy cứng thành hình dạng phễu và đặt phễu giấy lên miệng chai.

Cách diệt ruồi giấm
Cách diệt ruồi giấm bằng giấy cứng và một miếng trái cây bất kỳ

Mùi trái cây hấp dẫn sẽ thu hút lũ ruồi giấm tiến vào trong chai và chúng sẽ bị mắc kẹt bên trong.

Khi lượng ruồi giấm trong chai đã đủ nhiều, bạn chỉ cần mang chai ra ngoài và đốt chúng là xong.

5. Cách diệt ruồi giấm bằng giấm táo và giấy bọc thực phẩm

Cách diệt ruồi giấm bằng giấm táo và giấy bọc thực phẩm. Trước tiên, bạn cần mở nắp chai giấm táo và đổ một ít giấm vào một ly (không cần đổ đầy). Sau đó, sử dụng dây thun để quấn màng bọc thực phẩm quanh viền ly. Tiếp theo, đục một số lỗ nhỏ ở đầu màng bọc thực phẩm để ruồi giấm có thể chui vào.

Cách diệt ruồi giấm
Cách diệt ruồi giấm bằng giấm táo và giấy bọc thực phẩm

Với mùi hương của giấm táo, ruồi giấm sẽ tự động bay vào ly và không thể thoát ra khỏi nó.

6. Cách diệt ruồi giấm bằng rượu vang 

Rượu vang không chỉ hấp dẫn con người mà còn có khả năng thu hút ruồi giấm rất hiệu quả. Khi mở một chai rượu vang, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn dụng cụ để bắt ruồi. Hãy đổ rượu ra cho đến khi chỉ còn khoảng 2cm hoặc ít hơn rượu ở đáy chai.

Cách diệt ruồi giấm
Cách diệt ruồi giấm bằng rượu vang 

Khi bạn đặt chai gần khu vực ruồi tụ tập, chúng sẽ bay đến. Tuy nhiên, hiệu ứng của nút cổ chai sẽ ngăn chặn chúng thoát ra khỏi chai và giữ chúng bị nhốt bên trong. Đây là cách diệt ruồi giấm rất dễ thực hiện và hiệu quả nhanh chóng.

7. Cách diệt ruồi giấm bằng keo dính

Bạn có thể mua các miếng keo dán ruồi tại cửa hàng tạp hóa để đuổi ruồi giấm ở nhiều khu vực khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Để thu hút ruồi, hãy mở gói keo dán ruồi và đặt một số trái cây hư hỏng lên trên nó. Ruồi giấm sẽ bị dính vào keo và không thể thoát ra khỏi nó.

Cách diệt ruồi giấm
Cách diệt ruồi giấm bằng keo dính

Khi miếng keo dính ruồi đã đầy, bạn chỉ cần vứt nó vào nơi quy định và thay thế bằng một miếng keo mới.

Với cách diệt ruồi giấm này bạn có thể để miếng keo dán ở nhiều khu vực khác nhau.

8. Cách diệt ruồi giấm bằng dùng tinh dầu 

Tinh dầu tràm không chỉ có lợi cho sức khỏe của trẻ em mà còn có thể được sử dụng để đuổi ruồi giấm ra khỏi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng máy xông tinh dầu hoặc đèn xông tinh dầu trong phòng tắm để không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn loại bỏ lũ ruồi giấm khó chịu.

Cách diệt ruồi giấm
Cách diệt ruồi giấm bằng dùng tinh dầu 

Bên cạnh tinh dầu tràm, bạn cũng có thể thử sử dụng tinh dầu sả hoặc cam. Ngoài ra, một cách khác để diệt ruồi giấm là sử dụng nước xả vải trong nhà vệ sinh.

Đây là những cách diệt ruồi giấm khác nhau mà bạn có thể áp dụng để đuổi ruồi giấm, bao gồm sử dụng tinh dầu tràm, tinh dầu sả hoặc cam và nước xả vải trong nhà vệ sinh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tinh dầu tràm như một cách diệt ruồi cánh bướm hiệu quả. 

9. Cách diệt ruồi giấm bằng bia

Ruồi giấm có sự ưa thích mùi hương của bia. Bạn có thể mở một chai rượu còn một ít và để miệng chai hẹp, điều này sẽ làm ruồi bị mắc kẹt bên trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra một bẫy tự làm bằng cách sử dụng bia đã để lâu để thu hút ruồi giấm. Để tăng khả năng thành công, hãy nhỏ vài giọt nước rửa bát vào trong bẫy.

Cách diệt ruồi giấm
Cách diệt ruồi giấm bằng bia

Đây là những cách để sử dụng mùi hương của bia để thu hút và bắt ruồi giấm. Bằng cách mở chai rượu vang hoặc tạo một bẫy tự làm với bia và nước rửa bát.

10. Cách diệt ruồi giấm bằng gọi dịch vụ diệt ruồi

Nếu bạn đã thử qua những cách diệt ruồi giấm ở trên nhưng không hiệu quả triệt để. Cách tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ diệt ruồi chuyên nghiệp để diệt giấm trong thời gian nhanh nhất. Vậy dịch vụ diệt ruồi giấm ở đâu uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đơn vị diệt ruồi được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

Cách diệt ruồi giấm
Cách diệt ruồi giấm bằng gọi dịch vụ 

11. Dịch vụ diệt ruồi giấm chuyên nghiệp tại PCS Việt Nam 

PCS Việt Nam là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng, bao gồm cả diệt ruồi giấm, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Dưới đây là một số thông tin giới thiệu về dịch vụ diệt ruồi giấm tại PCS Việt Nam:

dịch vụ diệt ruồi

PCS Việt Nam có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về diệt côn trùng. Chúng tôi có kiến thức vững vàng về cách xác định, xử lý và ngăn chặn sự phát triển của ruồi giấm.

CS Việt Nam sử dụng các phương pháp phun thuốc diệt ruồi an toàn, đảm bảo hiệu quả trong việc tiêu diệt ruồi giấm mà không gây hại cho con người và môi trường.

PCS Việt Nam cung cấp các gói dịch vụ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Bạn có thể chọn từ các gói dịch vụ một lần, dịch vụ định kỳ hoặc dịch vụ tùy chỉnh dựa trên tình hình cụ thể trong ngôi nhà hoặc khu vực của bạn.

PCS Việt Nam áp dụng công nghệ và thiết bị tiên tiến trong quá trình diệt côn trùng. Điều này đảm bảo hiệu quả cao và đạt được kết quả nhanh chóng trong việc tiêu diệt ruồi giấm.

PCS Việt Nam cam kết mang đến dịch vụ chất lượng cao và đáng tin cậy. Chúng tôi đảm bảo sự hài lòng của khách hàng thông qua việc đáp ứng mọi yêu cầu và đảm bảo rằng ruồi giấm sẽ được tiêu diệt hoàn toàn.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ diệt ruồi giấm tại PCS Việt Nam, hãy liên hệ trực tiếp với PCS để biết thêm thông tin chi tiết và yêu cầu tư vấn.

Thông tin liên hệ dịch vụ diệt ruồi tại PCS Việt Nam

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt ruồi chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ đến bất cứ thời gian nào để diệt ruồi tận gốc.

  • Trụ sở: Số 15, ngách 99/85/6, đường Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Email: sales@pcs.net.vn
  • Tổng đài: 1900 8689
  • Hotline: 0386 808 999
  • Website: www.pcs.net.vn

Hy vọng với 10 cách diệt ruồi giấm trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt ruồi nói riêng và diệt côn trùng nói chung. Nếu có khó khăn gì trong quá trình diệt ruồi tại nhà hãy liên hệ với PCS nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Đã copy link

Bài viết liên quan

Mách bạn 10 cách giảm muỗi trong nhà hiệu quả

Mách bạn 10 cách giảm muỗi trong nhà hiệu quả

Cách giảm muỗi trong nhà là việc làm quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và tạo một môi trường sống an toàn. Có nhiều phương pháp hiệu quả để giảm số lượng muỗi, từ các biện pháp phòng ngừa đơn giản cho đến việc sử dụng các sản phẩm chuyên dụng. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm diệt muỗi hiệu quả nhé.
Cách diệt gián bằng phèn chua đơn giản, hiệu quả

Cách diệt gián bằng phèn chua đơn giản, hiệu quả

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách diệt gián bằng phèn chua đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
10 Cách diệt mối mọt tại nhà đơn giản, hiệu quả

10 Cách diệt mối mọt tại nhà đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến mối mọt thì hãy thử áp dụng 10 cách diệt mối mọt tại nhà được giới thiệu trong bài viết sau đây. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả mang lại. Cùng tham khảo nhé.
10 cách diệt muỗi tự nhiên đơn giản, hiệu quả

10 cách diệt muỗi tự nhiên đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm cách diệt muỗi tự nhiên đơn giản và hiệu quả thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà bằng các nguyên liệu có sẵn, dễ tìm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Cách diệt chuột bằng xi măng đơn giản, hiệu quả

Cách diệt chuột bằng xi măng đơn giản, hiệu quả

Cách diệt chuột bằng xi măng rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ với vài bước nhanh gọn nhưng hiệu quả đem đến lại vô cùng bất ngờ. Hãy cùng tham khảo các cách làm trong bài viết dưới đây.
10 Cách diệt chuột hiệu quả mà bạn nên thử

10 Cách diệt chuột hiệu quả mà bạn nên thử

Hãy thử 10 cách diệt chuột hiệu quả sau đây để kiểm soát sự phát triển của chuột. Các phương pháp cũng đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà với các dụng cụ có sẵn. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với PCS Việt Nam.
Mách bạn 16 cách diệt gián chung cư hiệu quả

Mách bạn 16 cách diệt gián chung cư hiệu quả

Với 16 cách diệt gián chung cư được tổng hợp trong bài viết sau sẽ giúp bạn dễ dàng diệt gián tại nhà. Các phương pháp được giới thiệu đều rất dễ thực hiện và bạn có thể làm ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
10 Cách diệt muỗi tự nhiên hiệu quả mà bạn nên xem

10 Cách diệt muỗi tự nhiên hiệu quả mà bạn nên xem

Diệt muỗi tự nhiên là một phương pháp an toàn và hiệu quả để giảm thiểu sự gây hại từ muỗi. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!