Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

12 Cách diệt ruồi cánh bướm đơn giản, hiệu quả

24 tháng 08
Bạn đang tìm kiếm cách diệt ruồi cánh bướm một cách hiệu quả. Ruồi cánh bướm có thể gây phiền toái và làm mất đi sự thoải mái trong không gian sống của chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách diệt ruồi bướm an toàn & hiệu quả. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Cách diệt ruồi cánh bướm bằng lắp cửa lưới chống ruồi

Lắp cửa lưới chống ruồi là cách diệt ruồi cánh bướm hiệu quả, ngăn chặn ruồi cánh bướm xâm nhập vào nhà. Bằng cách lắp đặt cửa lưới chống ruồi tại cửa ra vào, bạn tạo ra một rào cản vật lý giữa không gian bên ngoài và không gian trong nhà, ngăn chặn ruồi cánh bướm và các loại côn trùng khác xâm nhập vào nhà. Điều này giúp duy trì môi trường sống sạch sẽ và an toàn hơn cho bạn và gia đình.

Để lắp đặt cửa lưới chống ruồi, bạn cần mua cửa lưới phù hợp với kích thước cửa ra vào, sau đó cắt và lắp đặt cửa lưới vào khung cửa. Đảm bảo cửa lưới được lắp đúng cách và không có khe hở để đảm bảo hiệu quả ngăn chặn ruồi cánh bướm.

Cách diệt ruồi cánh bướm
Cách diệt ruồi cánh bướm bằng lắp cửa lưới chống ruồi

2. Cách diệt ruồi cánh bướm bằng sử dụng bẫy ruồi

Miếng dán bẫy ruồi là một cách diệt ruồi cánh bướm đơn giản và tiện lợi. Chúng thu hút và bắt giữ ruồi cánh bướm trên bề mặt dính của miếng dán. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sử dụng miếng dán bẫy ruồi một cách an toàn và tuân thủ hướng dẫn sử dụng. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Cách diệt ruồi cánh bướm
Cách diệt ruồi cánh bướm bằng sử dụng bẫy ruồi

3. Cách diệt ruồi cánh bướm bằng giữ vệ sinh sạch sẽ

Cách diệt ruồi cánh bướm bằng cách duy trì vệ sinh sạch sẽ trong nhà cửa. Và loại bỏ nguồn thức ăn và môi trường thuận lợi cho ruồi cánh bướm. Bạn có thể hạn chế sự xuất hiện của chúng và giữ môi trường sống trong lành và thoáng đãng.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh khu vực bạn đang sinh sống thường xuyên cũng là cách kiểm soát ruồi hiệu quả. 

Cách diệt ruồi cánh bướm
Cách diệt ruồi cánh bướm bằng giữ vệ sinh sạch sẽ

4. Cách diệt ruồi cánh bướm bằng đậy kín thức ăn

Đậy kín thức ăn là cách diệt ruồi cánh bướm dể làm và hiệu quả nhất. Khi thức ăn được đậy kín, ruồi cánh bướm không thể tiếp cận và gây ô nhiễm thức ăn, đồng thời cản trở quá trình sinh sản và phát triển của chúng. 

Cách diệt ruồi cánh bướm
Cách diệt ruồi cánh bướm bằng đậy kín thức ăn

Bạn nên chọn hộp đựng thức ăn có nắp kín, chắc chắn và không có khe hở để ruồi cánh bướm không thể xâm nhập. Hoặc đặt thức ăn vào túi ni lông hoặc túi zip-lock và đậy kín nắp. Đảm bảo là không có khoảng trống hoặc lỗ hở trong túi để ngăn ruồi cánh bướm tiếp cận.

5. Cách diệt ruồi cánh bướm loại bỏ rác thải

Loại bỏ rác thải là cách diệt ruồi cánh bướm và ngăn chặn sự phát triển của chúng.Bằng cách loại bỏ rác thải một cách đúng quy định và duy trì vệ sinh sạch sẽ, bạn sẽ giảm khả năng thu hút ruồi cánh bướm và ngăn chặn sự phát triển của chúng trong môi trường sống của bạn.

Cách diệt ruồi cánh bướm
Cách diệt ruồi cánh bướm loại bỏ rác thải

6. Cách diệt ruồi cánh bướm bằng phơi nắng

Phơi nắng đồ vật là cách diệt ruồi cánh bướm tự nhiên và hiệu quả để diệt trứng và ấu trùng của ruồi cánh bướm. Ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao có thể gây tổn hại và tiêu diệt các giai đoạn phát triển của ruồi cánh bướm.

Cách diệt ruồi cánh bướm
Cách diệt ruồi cánh bướm bằng phơi nắng

Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên kết hợp với các biện pháp khác như vệ sinh sạch sẽ, quản lý rác thải và bảo vệ môi trường để ngăn chặn sự phát triển của ruồi cánh bướm.

7. Cách diệt ruồi cánh bướm bằng sử dụng hóa chất diệt côn trùng

 Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm diệt côn trùng khác nhau như xịt, kem, bột hoặc đèn côn trùng. Cách diệt ruồi cánh bướm bằng sản phẩm diệt côn trùng để xịt trực tiếp tại những nơi ruồi cánh bướm thường xuyên xuất hiện.Để đạt hiệu quả tốt hơn, có thể kết hợp sử dụng hóa chất diệt côn trùng với các biện pháp khác như vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ nguồn thức ăn và môi trường thuận lợi cho ruồi cánh bướm.

Cách diệt ruồi cánh bướm
Cách diệt ruồi cánh bướm bằng sử dụng hóa chất diệt côn trùng

8. Cách diệt ruồi cánh bướm bằng điều chỉnh ánh sáng

Ruồi cánh bướm thích ánh sáng mạnh và sẽ tập trung vào các nguồn sáng sáng rực. Bằng cách tắt đèn hoặc sử dụng ánh sáng yếu vào ban đêm, bạn giảm thiểu sự thu hút và hạn chế sự xuất hiện của ruồi cánh bướm trong khu vực bạn muốn bảo vệ. Cách diệt ruồi cánh bướm này rất đơn giản, bạn nên kiên trì hằng ngày để mang lại hiệu quả nhanh hơn.

Cách diệt ruồi cánh bướm
Cách diệt ruồi cánh bướm bằng điều chỉnh ánh sáng

9. Cách diệt ruồi cánh bướm bằng trồng cây chống ruồi

Bạn có thể trồng những loại cây có mùi hương mạnh và khó chịu đối với ruồi cánh bướm. Cách diệt ruồi cánh bướm bằng một số loại cây phổ biến và hiệu quả bao gồm bạc hà, cỏ ngọt, hoa cúc, hoa hòe, cây cỏ hương thảo, cây bưởi, cây cỏ chanh và cây bạch đàn.

Cách diệt ruồi cánh bướm
Cách diệt ruồi cánh bướm bằng trồng cây chống ruồi

10. Cách diệt ruồi cánh bướm sử dụng hóa chất tự nhiên

Cách diệt ruồi cánh bướm bằng cách sử dụng các loại hóa chất tự nhiên như oải hương, neem oil hoặc citronella. Phương pháp này rất an toàn không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường.

Cách diệt ruồi cánh bướm
Cách diệt ruồi cánh bướm sử dụng hóa chất tự nhiên

11. Cách diệt ruồi cánh bướm bằng làm sạch cống rãnh

Ruồi cánh bướm thường tìm kiếm nơi sinh sản trong môi trường đầy ẩm và có chất hữu cơ phân rã, và cống rãnh có thể là một nơi lý tưởng cho chúng. Đảm bảo rằng cống rãnh không bị tắc nghẽn để không cung cấp môi trường thuận lợi cho sự phát triển của ruồi cánh bướm.

 Cách diệt ruồi cánh bướm
Cách diệt ruồi cánh bướm bằng làm sạch cống rãnh

12. Cách diệt ruồi cánh bướm từ dịch vụ diệt ruồi

Nếu tình trạng ruồi cánh bướm trở nên quá nghiêm trọng và khó kiểm soát, hãy liên hệ với công ty diệt côn trùng PCS Việt Nam. Dịch vụ diệt ruồi của PCS sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn và triệt để. 

Cách diệt ruồi cánh bướm
Cách diệt ruồi cánh bướm từ dịch vụ diệt ruồi

Thông tin liên hệ dịch vụ diệt ruồi tại PCS Việt Nam

Bạn có thể  liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt ruồi chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ đến bất cứ thời gian nào để diệt ruồi tận gốc.

  • Trụ sở: Số 15, ngách 99/85/6, đường Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Email: sales@pcs.net.vn
  • Tổng đài: 1900 8689
  • Hotline: 0386 808 999
  • Website: www.pcs.net.vn

Tóm lại

Hy vọng với 12 cách diệt ruồi cánh bướm trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt ruồi nói riêng và diệt côn trùng nói chung. Nếu có khó khăn gì trong quá trình diệt ruồi tại nhà hãy liên hệ với PCS nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách diệt ruồi giấm

Đã copy link

Bài viết liên quan

12 Cách diệt ruồi an toàn hiệu quả bạn nên thử ngay

12 Cách diệt ruồi an toàn hiệu quả bạn nên thử ngay

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người 12 cách diệt ruồi an toàn hiệu quả cho người sử dụng cũng như môi trường xung quanh.
12 Cách diệt mọt gạo tại nhà đơn giản và hiệu quả

12 Cách diệt mọt gạo tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cách diệt mọt gạo như thế nào hiệu quả luôn là vấn đề được nhiều người quan tấm hiện nay. Trong bài viết này, PCS sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp diệt mọt gạo tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Cách diệt gián bằng phèn chua đơn giản, hiệu quả

Cách diệt gián bằng phèn chua đơn giản, hiệu quả

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách diệt gián bằng phèn chua đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Diệt mối: Hướng dẫn 22 cách làm đơn giản, hiệu quả

Diệt mối: Hướng dẫn 22 cách làm đơn giản, hiệu quả

Diệt mối luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hiểu được tâm lý khách hàng, bài viết dưới đây PCS Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ mối đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ. Vì vậy, đừng bỏ lơ·
Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Mối chúa là loại côn trùng có khả năng gâyhại nghiêm trọng đến cấu trúc và vật liệu trong ngôi nhà của bạn. Với khả năng sinh sản chóng mặt, việc diệt mối chúa sớm và hiệu quả là quan trọng nhằm bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn khỏi sự tàn phá. Bài viết này PCS mách bạn cách diệt mối chúa tại nhà hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé !
Cách diệt chuột bằng xi măng đơn giản, hiệu quả

Cách diệt chuột bằng xi măng đơn giản, hiệu quả

Cách diệt chuột bằng xi măng rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ với vài bước nhanh gọn nhưng hiệu quả đem đến lại vô cùng bất ngờ. Hãy cùng tham khảo các cách làm trong bài viết dưới đây.
12 Cách diệt muỗi phòng ngủ an toàn & hiệu quả

12 Cách diệt muỗi phòng ngủ an toàn & hiệu quả

Diệt muỗi phòng ngủ là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Do đó, trong bài viết hôm nay PCS Việt Nam xin chia sẻ những cách diệt muỗi an toàn và hiệu quả.
12 Cách tự diệt mối tại nhà hiệu quả, dễ làm

12 Cách tự diệt mối tại nhà hiệu quả, dễ làm

Cách tự diệt mối tại nhà là một chủ đề quan trọng mà nhiều người quan tâm. Mối gây hại không chỉ đến cấu trúc nhà cửa mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, việc diệt mối đòi hỏi sự kiên nhẫn, kiến thức và kỹ năng phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp tự diệt mối tại nhà hiệu quả.