Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS
Chuột đồng lớn

Kiến thức khoa học
về Chuột đồng lớn

Chuột đồng lớn
Tên khoa học

R. argentiventer

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Chuột đồng lớn

Bạn có thể làm gì?
Kiểm soát môi trường sống bằng cách loại bỏ lớp cỏ dại, lớp phủ thực vật và những bụi cây rậm rạp để phá hủy môi trường sống lý tưởng của chuột đồng.

Các chuyên gia PCS sẽ làm gì?
Mỗi trường hợp sẽ có đặc thù và nhu cầu riêng về việc kiểm soát côn trùng dịch hại. Để cam kết hiệu quả lâu dài và bền vững, PCS tích hợp nhiều giải pháp cá nhân hoá dựa trên nhu cầu khách hàng nhằm ngăn chặn mối nguy cơ tiềm ẩn, sự xuất hiện và phá hoại của chuột đối với các hoạt động kinh doanh.

Với dịch vụ diệt chuột tận gốc của PCS, chúng tôi sẽ tiêu diệt sạch sẽ chuột đồng lớn, ngay cả khi chúng còn ở trong hang. Điều này giúp giảm thiểu tác hại của chuột, tăng năng suất cho cây trồng, bà con tăng thêm thu nhập.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Chuột đồng lớn

Tại sao Chuột Đồng Lớn xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Chuột đồng thường chỉ sinh sống ở những nơi có bụi rậm hoặc thảm thực vật tốt tươi. Tuy nhiên, chúng có thể vô tình xâm nhập không gian của bạn thông qua những ô cửa mở hoặc lổ hỏng trên tường nhà.

Chuột Đồng Lớn có hại như thế nào?

Phần lớn chuột đồng không cắn hoặc mang các căn bệnh truyền nhiễm, nhưng chúng vẫn gặm nhấm phá hoại đồ đạc cũng như làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia chủ.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Chuột Đồng Lớn?

Phân chuột

Chuột sẽ để lại những viên phân dài từ 1 đến 2 cm ở những nơi mà chúng đi qua.

Vết gặm nhấm

Do chiếc răng liên tục phát triển, chuột không ngừng gặm nhấm và để lại những vết răng, lỗ hỏng trên các vật dụng trong không gian của bạn.

Vết chân

Quá trình chuột di chuyển sẽ để lại những dấu vết như vết cọ xát hoặc dầu mỡ, vết bẩn càng sẫm màu đồng nghĩa với tần suất hoạt động càng lớn.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Chuột đồng lớn

Chuột đồng lớn

Nhận diện

Chuột đồng có đuôi ngắn, đôi mắt nhỏ và một phần tai bị lông che khuất. Cơ thể của chúng dài từ 12 đến 20 cm.

Vòng đời

Trong môi trường tự nhiên, chuột đồng thường có tuổi thọ ít hơn nửa năm. Chuột cái có thể sinh sản vào khoảng từ ba đến bốn tuần tuổi với mỗi thai kì cho ra từ 3 đến 6 cá thể chuột con.

Chế độ ăn

Có thể nói chuột đồng là loài ăn chay khi thức ăn của chúng chủ yếu đến từ rễ và thân cây.