Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS
Chuột nhắt nhà

Kiến thức khoa học
về Chuột nhắt nhà

Chuột nhắt nhà
Tên khoa học

Mus musculus

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Chuột nhắt nhà

Các chuyên gia PCS sẽ làm gì?

Mỗi trường hợp sẽ có đặc thù và nhu cầu riêng về việc kiểm soát côn trùng dịch hại. Để cam kết hiệu quả lâu dài và bền vững, PCS tích hợp nhiều giải pháp cá nhân hoá dựa trên nhu cầu khách hàng nhằm ngăn chặn mối nguy cơ tiềm ẩn, sự xuất hiện và phá hoại của chuột nhắt đối với các hoạt động kinh doanh.

Bằng cách thông qua dịch vụ diệt chuột PCS, chúng tôi sẽ tiêu diệt chuột tận gốc và hiệu quả, trong khi vẫn đảm bảo an toàn với con người, vật nuôi và môi trường.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Chuột nhắt nhà

Tại sao Chuột Nhắt Nhà xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Chuột nhắt có thể xâm nhập vào không gian của bạn thông qua những vết nứt to bằng đồng xu. Chúng tìm nơi trú ẩn để tránh thời tiết khắc nghiệt hoặc những loài thiên địch như rắn. Mái nhà hoặc tầng hầm là nơi ưa thích để chuột nhắt ẩn náu và sinh sản.

Chuột Nhắt Nhà có hại như thế nào?

Tuy chuột nhắt không cắn, nhưng chất thải và vấn đề mật độ quần thể của chúng mang theo những hệ quả về ô nhiễm môi trường cũng như nguồn thực phẩm trong không gian của bạn.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Chuột Nhắt Nhà?

Phân chuột

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất chính là phân của chúng. Chất thải của chuột nhà có hai đầu nhọn, dài từ 1,2 đến 1,3 cm và thường được tìm thấy dọc theo con đường chuột di chuyển.

Vết gặm nhấm

Do chiếc răng liên tục phát triển, chuột không ngừng gặm nhấm và để lại những vết răng, lỗ hỏng trên các vật dụng trong không gian của bạn.

Vết chân

Quá trình chuột di chuyển sẽ để lại những dấu vết như vết cọ xát hoặc dầu mỡ, vết bẩn càng sẫm màu thì tần suất hoạt động càng lớn.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Chuột nhắt nhà

Chuột nhắt nhà

Nhận diện

Chuột nhắt chỉ đạt chiều dài cơ thể khoảng 20 cm và nặng trung bình từ 12 đến 30 gr. Chúng sở hữu một bộ lông màu nâu sáng, xám hoặc đen.

Môi trường sống

Chuột nhắt nhà thường làm ổ những nơi có thảm thực vật rậm rạp hoặc những nơi tối tăm, ít sự hiện diện của người, gần nguồn thức ăn và nguồn nước.

Vòng đời

Chuột cái bước vào độ tuổi sinh sản trong khoảng thời gian từ hai đến năm tháng tuổi. Trong giai đoạn sinh sản, mỗi cá thể chuột cái có thể sinh sản đến 48 cá thể chuột con mỗi năm.
Trong một quần thể đông đúc, chuột nhà sẽ thiết lập một hệ thống phân cấp xã hội. Qua đó, những con đực có ưu thế sẽ được giao phối nhiều hơn những cá thể đực khác.

Chế độ ăn

Khi có điều kiện, chuột nhắt ưa thích cát loại hạt và ngũ cốc. Tuy nhiên, chúng có thể gặm nhấm mọi thứ xuất hiện trong tầm mắt.