Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS
Chuột đồng nhỏ

Kiến thức khoa học
về Chuột đồng nhỏ

Chuột đồng nhỏ
Tên khoa học

Rattus losea

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Chuột đồng nhỏ

Các chuyên gia PCS sẽ làm gì?
Mỗi trường hợp sẽ có đặc thù và nhu cầu riêng về việc kiểm soát côn trùng dịch hại. Để cam kết hiệu quả lâu dài và bền vững, PCS tích hợp nhiều giải pháp cá nhân hoá dựa trên nhu cầu khách hàng nhằm ngăn chặn mối nguy cơ tiềm ẩn, sự xuất hiện và phá hoại của chuột đối với các hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ diệt chuột PCS bằng cách kết hợp với nhiều phương pháp diệt chuột tiên tiến, nâng cao hiệu quả tối đa ngay cả khi chuột còn trốn ở trong hang. Loại bỏ chuột đồng nhỏ nhanh giúp mang lại sự yên tâm trong quá trình công tác, trồng trọt.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Chuột đồng nhỏ

Tại sao Chuột Đồng Nhỏ xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Chuột đồng nhỏ thường xâm nhập vào doanh nghiệp để tìm kiếm thức ăn và nơi ẩn nấp. Doanh nghiệp thường có nhiều thực phẩm, nguyên liệu thô, sản phẩm đã đóng gói, đồ dùng văn phòng và các thiết bị điện tử có thể cung cấp nơi ẩn nấp cho chuột đồng nhỏ. Môi trường ấm áp, ẩm ướt và bẩn thường là môi trường thuận lợi cho chuột đồng nhỏ sinh sống và phát triển.

Chuột đồng nhỏ có thể truyền bệnh và có thể gây hại cho doanh nghiệp bằng cách gây thiệt hại cho các sản phẩm, hao hụt thực phẩm, tiêu hao thiết bị và đồ dùng văn phòng. Ngoài ra, chuột đồng nhỏ cũng có thể gây ra sự cố về an toàn trong các nhà máy và các khu vực công nghiệp, ví dụ như gây cháy nổ bằng cách gặm các dây điện hoặc các thiết bị khác.

Do đó, việc ngăn ngừa và kiểm soát sự xâm nhập của chuột đồng nhỏ vào doanh nghiệp là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn.

Chuột Đồng Nhỏ có hại như thế nào?

Chuột đồng sẽ làm ô nhiễm môi trường và nguồn thực phẩm bởi chất thải mà chúng để lại. Bên cạnh đó, chuột đồng cũng là thủ phạm phá hoại tài sản và trung gian truyền bệnh từ các loài bọ chét và ve.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Chuột Đồng nhỏ?
  1. Phân và mùi hôi: Chuột đồng nhỏ để lại phân và mùi hôi khó chịu trong nhà bạn, đặc biệt là trong những nơi chúng đã ăn hoặc sinh hoạt.

  2. Dấu vết chân và răng: Chuột đồng nhỏ có các dấu vết chân và răng trên thực phẩm, bao bì hoặc các vật dụng khác trong nhà của bạn.

  3. Vết cắn trên đồ ăn và nhựa bọc thực phẩm: Chuột đồng nhỏ thường cắn và rách bỏ nhựa bọc thực phẩm, các túi bóng, hoặc bao bì khác để tiếp cận với thức ăn.

  4. Mũi tìm kiếm thức ăn: Chuột đồng nhỏ sẽ thường xuất hiện vào ban đêm và điều tra các khu vực như nơi lưu trữ thực phẩm, tủ lạnh, khu vực nấu ăn và bếp để tìm kiếm thức ăn.

  5. Tiếng động ban đêm: Chuột đồng nhỏ thường hoạt động vào ban đêm và tạo ra tiếng động như tiếng đào đất, tiếng chạy nhảy, hoặc tiếng kêu nhỏ.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Chuột đồng nhỏ

Chuột đồng nhỏ

Nhận diện

Chuột đồng nhỏ có màu nâu, đen hoặc trắng với những chiếc đuôi có độ dài khác nhau.

Chế độ ăn & Hành vi

Chuột đồng đa phần ăn rễ và thân cây. Tuy nhiên, khi điều kiện không lí tưởng, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì xuất hiện trong tầm mắt, kể cả xác chết động vật.
Chuột đồng sống về đêm, chúng rất thận trọng khi ra khỏi ổ nếu không muốn biến thành bữa ăn của các loài như chó, mèo, gấu, sói,...
Chuột đồng thường sử dụng lớp lông của chúng để làm công cụ ngụy trang khỏi những mối đe dọa tự nhiên.

Sinh sản và vòng đời

Chuột cái có thể sinh sản đều đặn mỗi tháng. Cá thể con khi sinh ra sẽ không có lông, không thể nhìn thấy và cảm nhận âm thanh. Tuy nhiên, sau vài tuần chúng sẽ hoàn thiện các giác quan đó, trưởng thành và bắt đầu giao phối.
Trong môi trường tự nhiên, chuột đồng thường có tuổi thọ ít hơn nửa năm. Chuột cái có thể sinh sản vào khoảng từ ba đến bốn tuần tuổi với mỗi thai kì cho ra từ 3 đến 6 cá thể chuột con.