Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Ve sao

Ve sao
Tên khoa học

Amblyomma americanum

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Ve sao

Các chuyên gia của PCS được huấn luyện để kiểm soát sự xâm nhập của loài ve. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc khảo sát tình trạng xâm lấn, xác định nguồn thu hút, từ đó lên phương án xử lý hiệu quả.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Ve sao

Tại sao Ve Sao xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Ve sao là loài côn trùng phát triển mạnh vào mùa thu, chúng chủ yếu kí sinh trên cơ thể các loài động vật có vú trong rừng như: hươu, nai, tuần lộc, ngựa,... Nếu bạn vào rừng vào mùa sinh sản, bạn có thể vô tình trở thành vật chủ trung gian cho sự xâm nhập của loài ve này.

Ve Sao có hại như thế nào?

Ve sao không kí sinh trên cơ thể người. Do đó, nếu chúng vô tình xâm nhập vào không gian của bạn, ve sao cũng không thể tồn tại lâu do không có vật chủ để kí sinh.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Ve Sao?

Ve sao chủ yếu phát triển mạnh mẽ vào mùa thu. Những người vào rừng vào thời điểm này có khả năng trở thành trung gian cho sự xâm nhập của ve sao.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Ve sao

Ve sao

Nhận diện

Ve cái có kích thước 6,35 mm, lớn hơn ve đực, và tỉ lệ này sẽ tăng lên nhiều lần khi chúng hút đầy máu. Ve hươu có cơ thể màu nâu, ve đực sở hữu những họa tiết màu đen bao phủ phần lưng trong khi ve cái có thêm những đốm nâu trên lưng của chúng.

Chế độ ăn

Loài ve hươu ưa thích kí sinh lên các động vật có vú sống trong rừng như: tuần lộc, nai, nai sừng tấm, ngừa và cả các loại gia súc.

Môi trường sống

Nhiệt độ mát mẻ với độ ẩm cao là hai yếu tố thuận lợi nhất để ve sao phát triển mạnh mẽ trong những cánh rừng.

Vòng đời

Ve sao cũng trải qua ba giai đoạn phát triển trong vòng đời kéo dài một năm của chúng. Khi ve sao tìm được vật chủ, chúng sẽ bám lấy và kí sinh cho đến khi chết. Ve cái có thể sản sinh ra khoảng 3000 trứng trong suốt vòng đời. Số trứng này rơi xuống đất, nở vào mùa xuân nhưng ấu trùng ve sao sẽ không hoạt động trong suốt cả mùa hè trước khi tìm một vật chủ phù hợp vào mùa thu.