Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Mạt bụi

Mạt bụi
Tên khoa học

Demodex folliculorum

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Mạt bụi

Bạn có thể làm gì?
Giữ độ ẩm tương đối trong không gian của bạn dưới 60 đến 70% vì mạt bụi rất dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường ẩm thấp và nhiệt độ mát.
Phủ chống mọt lên các vật dụng thường xuyên tiếp xúc như ghế ngồi, đồ nội thất và thường xuyên vệ sinh thảm chân, sàn nhà.

Các chuyên gia PCS sẽ làm gì?
Chúng tôi được huấn luyện để kiểm soát sự xâm nhập của mạt bụi. Bắt đầu bằng việc khảo sát tình trạng xâm lấn, các chuyên gia của PCS sẽ xác định nguồn thu hút, từ đó lên phương án xử lý hiệu quả.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Mạt bụi

Tại sao Mạt Bụi xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Mạt bụi bị thu hút bởi những không gian ẩm ướt, chúng có thể thích nghi tốt với môi trường trong nhà do kích thước đủ nhỏ để tồn tại trong hầu hết các vết nứt nhỏ.

Mạt Bụi có hại như thế nào?

Mạt bụi không hút máu, cắn hay kí sinh trên cơ thể người. Tuy nhiên, chúng có thể gây dị ứng với một số người mẫn cảm với mạt bụi.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Mạt Bụi?

Mạt bụi có kích thước quá nhỏ để có thể quan sát bằng mắt thường. Bạn có thể chủ động ngăn chặn sự xâm nhập của chúng bằng việc giữ cho độ ẩm trong không gian không quá cao.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Mạt bụi

Mạt bụi

Nhận diện

Cơ thể mạt bụi có hình cầu, màu sáng hoặc trắng và sở hữu 8 chân. Mạt bụi chỉ đạt kích thước trung bình 0,5 mm và các giai đoạn ấu trùng của chúng thậm chí còn nhỏ hơn thế.

Môi trường sống

Mạt bụi phát triển trong nhà ở những nơi như: giường, thảm, rèm cửa, nội thất, gối.

Vòng đời

Mạt bụi trải qua vòng đời bao gồm bốn giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng, mạt trưởng thành. Thời gian để mạt bụi phát triển hoàn tất phụ thuộc vào các yếu tố như độ ẩm và nguồn thức ăn. Nếu điều kiện thuận lợi, mạt bụi sẽ mất khoảng bốn tháng để trưởng thành từ giai đoạn trứng.

Chế độ ăn

Khác với đa số các loại họ ve khác, mạt bụi không hút máu, chúng duy trì sự sống từ các nguồn "thực phẩm" như: lông động vật, hạt phấn, biểu bì da rơi ra từ cơ thể người.