Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Mò đỏ

Mò đỏ
Tên khoa học

Leptotrombidium deliense

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Mò đỏ

Bạn có thể làm gì?
Khi vào rừng hoặc các khu vực mò đỏ sinh sống, hãy mặc quần áo bảo hộ hoặc sử dụng các loại thuốc chống côn trùng để ngăn chặn sự xâm nhập của ấu trùng mò đỏ.

Các chuyên gia PCS sẽ làm gì?
Chúng tôi được huấn luyện để kiểm soát sự xâm nhập của loài mò đỏ. Bắt đầu bằng việc khảo sát tình trạng xâm lấn, các chuyên gia của PCS sẽ xác định nguồn thu hút, từ đó lên phương án xử lý hiệu quả.

FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Mò đỏ

Tại sao Mò Đỏ xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Mò đỏ bám vào cơ thể người và các loài vật chủ khác khi tiếp xúc với bãi cỏ, gỗ hoặc các loài thực vật khác.

Mò Đỏ có hại như thế nào?

Mò Đỏ là loài côn trùng ít gây hại. Chúng chỉ hút máu ở giai đoạn ấu trùng, không bám vào vật chủ quá vài ngày và không mang đến những căn bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, vài trường hợp mò đỏ kí sinh trên cơ thể người gây ra những cơn ngứa dữ dội, phát ban hoặc nhiễm trùng thứ cấp.

Dấu hiện nhận biết sự xâm nhập của Mò Đỏ?

Sẽ rất khó để nhận thấy sự xâm nhập của mò đỏ bằng mắt thường do kích thước rất nhỏ của chúng.

CẨM NANG

Các đặc tính sinh học của Mò đỏ

Mò đỏ

Nhận diện

Mò đỏ có kích thước rất nhỏ, cá thể trưởng thành chỉ dài 1 mm trong khi ấu trùng của chúng chỉ đạt kích thước từ 0,15 đến 0,25 mm. Mò đỏ có cơ thẻ màu đỏ cam hoặc đỏ tươi, sở hữu 6 chân ở giai đoạn ấu trùng và 8 chân khi trưởng thành.

Môi trường sống

Mò đỏ đực trưởng thành di chuyển xung quanh khu vực sống và để lại những nang sinh dục rất nhỏ để con cái tìm thấy và thụ tinh. Khoảng hai tuần sau, trứng được mò đỏ cái sinh ra và rơi lên bề mặt đất.

Vòng đời

Mò đỏ trải qua vòng đời bao gồm bốn giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng và ve trưởng thành. Ve cái đẻ trứng trên đất, sau đó trứng nở thành ấu trùng và chờ đợi vật chủ thích hợp để kí sinh.

Chế độ ăn

Mò đỏ ưa thích kí sinh lên người, chim và nhiều loại động vật có vú khác. Ấu trùng mò đỏ sau khi kí sinh lên vật chủ sẽ tiết ra một loại chất để phá vỡ cấu trúc tế bào da và tiêu hóa chất lỏng đó.